Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức Đại hội khoá VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Đại hội có các đại biểu: Đồng chí Tạ Tấn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ (Bộ Nội Vụ); Đồng chí Mai Thị Thu - Chuyên viên chính Bộ Nội Vụ; Đồng chí Nguyễn Từ Hải - Trưởng Phòng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn); Đồng chí Lê Đức Tùng - Bí thư Chi bộ Hiệp hội Chè Việt Nam; Đồng chí Đinh Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Hiệp hội Chè Việt Nam cùng toàn thể hội viên của Hiệp hội Chè Việt Nam. Đến dự và đưa tin đại hội có các phóng viên của Tạp chí Kinh tế và Đồ uống.

Ban Chấp hành Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024 chủ trì Đại hội

Ban Chấp hành Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024 chủ trì Đại hội

Ông Hoàng Vĩnh Long - Tổng Thư ký Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V trình bày báo cáo đánh giá hoạt động của Ban Chấp hành khóa V và phương hướng hướng hoạt động khóa VI; Ông Nguyễn Hữu Tài - Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V trình bày báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH nhiệm kỳ 2019-2024; Ông Hoàng Đình Như - Trưởng ban Kiểm tra báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo báo cáo tại Đại hội, vị thế cây chè tiếp tục được khẳng định ở nhiều địa phương có truyền thống trồng chè, nhất là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Cây chè đã được khẳng định là cây kinh tế chủ lực của nhiều địa phương như: Thái Nguyên, Hà Giang, Phú Thọ, Lai Châu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Lâm Đồng... và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đưa vào Đề án phát triển 6 cây công nghiệp chủ lực giai đoạn 2021-2030. Đến hết năm 2023 tổng diện tích chè cả nước 123.000 ha, trong đó diện tích kiến thiết cơ bản 8.000 ha, diện tích chè kinh doanh 115.000 ha.

Nét nổi bật của ngành chè trong 5 năm qua có nhiều chuyển biến mạnh từ nhận thức đến hành động của những người làm chè và các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm. Chuyển mạnh từ quảng canh sang thâm canh, từ số lượng sang chất lượng và hiệu quả kinh tế, đặc biệt đã quan tâm đến môi trường và các vấn đề xã hội. Các Hội viên của Hiệp hội Chè Việt Nam là những doanh nghiệp tiên phong trong quá trình thực hiện sản xuất nông nghiệp an toàn, nông nghiệp thông minh và chế biến chè an toàn. Tiêu biểu là các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Chè Việt Nam: Công ty Cổ phần Chè Mỹ Lâm, Công ty Cổ phần Chè Sông Lô, Công ty Cổ phần Chè Than Uyên, Công ty cổ phần chè Hà Tĩnh, Công ty TNHH Thế Hệ Mới, Công ty CP chè Thái Bình, Công ty CP chè Biển Hồ, Công ty CP chè Hà Thái và các doanh nghiệp sản xuất chè Ô Long thuộc tỉnh Lâm Đồng...

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tài - Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tài - Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V

Không những thế, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Công nghiệp chế biến chè đã lớn mạnh nhanh chóng qua các năm gần đây nhiều cơ sở sản xuất đã đầu tư một số dây truyền, thiết bị hiện đại, đã sản xuất được các loại chè cao cấp và các sản phẩm có giá trị gia tăng cao và được thị trường chấp nhận. Hầu hết các doanh nghiệp hội viên đã chú trọng đầu tư cải tiến dây truyền sản xuất, giảm lao động trực tiếp, nâng cao năng suất giảm giá thành và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Hoàng Vĩnh Long - Tổng Thư ký Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V

Ông Hoàng Vĩnh Long - Tổng Thư ký Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V

Các thị trường truyền thống được giữ vững và mở rộng thêm một số thị trường mới. Trong 5 năm qua mặc dù ảnh hưởng do dịch bệnh, chiến tranh, suy thoái kinh tế ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng khối lượng và trị giá xuất khẩu vẫn ổn định hàng năm từ 125.000 đến140.000 tấn/năm, kim ngạch 220 đến 240 triệu USD, giá cá biệt một số loại sản phẩm tăng cao, có sản phẩm đạt từ 15.000 đến trên 50.000 USD/tấn; nhưng chè giá thấp còn chiếm tỷ trọng cao (trên 90% chủ yếu do hái máy không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật) nên giá chè xuất khẩu bình quân chỉ đạt khoảng 1.700 - 1.800 USD/tấn. Chè Việt Nam đã xuất khẩu vào được hầu hết các thị trường khó tính (EU, Mỹ, Bắc Mỹ, Nhật Bản).

Ông Hoàng Đình Như - Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V

Ông Hoàng Đình Như - Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội Chè Việt Nam khóa V

Sản phẩm chè Việt Nam hiện nay rất phong phú và đa dạng, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè, các hợp tác xã, các hộ kinh doanh cá thể tại các vùng chè trên cả nước đều có sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng trong nước. Sản phẩm chè tiêu dùng nội địa hiện nay chủ yếu là chè xanh và các sản phẩm sản xuất từ chè Shan rừng. Giá bán các sản phẩm chè nội tiêu đang cao hơn rất nhiều so với giá xuất khẩu.Trong 5 năm qua, mức tiêu dùng trong nước tăng dần từ 40.000 tấn/năm (2018) đã lên khoảng 50.000 tấn/năm (2023); giá bình quân cũng tăng đều từ 150.000 đồng/kg (năm 2018) đã lên khoảng 200.000 đồng/kg (năm 2023). Thị trường nội địa đã và đang mang lại thu nhập cao cho người làm chè, nhất là các loại chè chất lượng cao.

Toàn cảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm qua Hiệp hội đã nhiều lần làm việc với các cơ quan Trung ương và các địa phương có sản xuất chè để tham gia ý kiến về giải pháp phát triển chè bền vững. Sau Đại hội V các kiến nghị của Hiệp hội đã được Chính phủ, các Bộ và UBND các tỉnh tiếp nhận và triển khai từng bước. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương cùng các sở NN&PTNT, các sở Công Thương tổ chức Hội thảo về Phát tiển chè bền vững tại Lâm Đồng, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Giang… nhằm tìm giải pháp tốt nhất phát triển chè an toàn, bền vững; phát triển thị trường trong nước và quốc tế, đưa ngành chè Việt Nam phát triển ổn định và bền vững.

Đặc biệt, Hiệp hội đã hợp tác với Hội trà Phổ Nhĩ, Hội Kinh tiêu trà thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tổ chức chương trình Giao lưu Hợp tác và tổ chức đào tạo kỹ thuật sản xuất chế biến chè; Hiệp hội cũng tổ chức thành công Tea MasterCup quốc tế tại Việt Nam nhằm quảng bá ngành chè Việt Nam ra thị trường trong nước và quốc tế, tổ chức thành công các cuộc Hội chợ và khảo sát thị trường chè quốc tế tại Pháp, Trung Quốc.

Theo báo cáo, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định như: Diện tích đất trồng giống mới tăng chậm, giống chè cho năng suất và chất lượng cao chưa được phát triển theo quy hoạch vùng sản xuất chè chất lượng cao; Ngoài các tỉnh như Thái Nguyên, Hà Giang, Lai Châu, Hà Tĩnh… nhìn chung việc đầu tư cho nông nghiệp chè chưa được các địa phương quan tâm, nhất là đầu tư hình thành vùng nguyên liệu mới và đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu hiện có, đầu tư xây dựng hệ thống thuỷ lợi và giao thông nội đồng và thâm canh tăng năng suất chè; khả năng cung ứng nguyên liệu cho các cơ sở chế biến trong 5 năm qua có nhiều cải thiện, nhưng thực tế vẫn còn thấp so với khả năng chế biến.

Trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục tập trung khai thác, xử lý và cung cấp thông tin, dữ liệu, đặc biệt là các thông tin, dữ liệu liên quan đến quan hệ cung cầu, năng lực sản xuất, khả năng tiêu thụ, thương hiệu, mẫu mã, chất lượng, giá cả, thương nhân, thị trường, dự báo... Bên cạnh đó, hợp tác với các Hiệp hội Chè của các quốc gia và vùng lãnh thổ bằng việc ký và thực hiện các thoả thuận hợp tác song phương và địa phương nhằm phối hợp giới thiệu đối tác, giám sát và kiểm tra chất lượng, quảng bá sản phẩm, thiết lập mạng lưới tiêu thụ. Tổ chức đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trong nghiên cứu khoa học, trong sản xuất nông - công nghiệp, trong thương mại, quản lý của ngành Chè Việt Nam...

Với tinh thần đoàn kết và nhất trí cao, cùng các báo cáo đã thông qua, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa VI với 27 thành viên. Đại hội đã lựa chọn bầu 13 thành viên vào Ban Thường vụ.

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 - Ảnh 1

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 - Ảnh 2

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 - Ảnh 3

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 - Ảnh 4

Các Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI 

Các Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI đã tiến hành họp ngay sau khi ra mắt Ban Chấp hành khóa VI và bầu các chức danh chủ chốt, kết quả: Ông Hoàng Vĩnh Long - Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực; Ông Nghiêm Văn Thắng - Phó Chủ tịch; Ông Lê Quang Chuyền - Phó Chủ tịch; Ông Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch; Ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch; Ông Đoàn Anh Tuân; Ông Ngô Đức Tú; Ông Trần Đại Bình; Bà Nguyễn Thị Ngà; Ông Đặng Mạnh Hùng; Ông Hoàng Đình Như - Tổng Thư ký; Ông Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng ban Kiểm tra.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Ban chấp hành Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội 

Ban chấp hành Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

Ông Hoàng Vĩnh Long - Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2024-2029 phát biểu nhận nhiệm vụ 

Ông Hoàng Vĩnh Long - Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2024-2029 phát biểu nhận nhiệm vụ

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tài - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam 

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tài - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Đồ uống tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Đồ uống tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

Ông Lê Đức Tùng - Bí thư Chi bộ Hiệp hội Chè Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

Ông Lê Đức Tùng - Bí thư Chi bộ Hiệp hội Chè Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

Ông Đinh Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Hiệp hội Chè Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam 

Ông Đinh Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Hiệp hội Chè Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Thành viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Thành viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội Chè Việt Nam khóa VI

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 - Ảnh 5

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Như Chinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, TS Vi Khải - Phó Chủ tịch hội đồng tư vấn, cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, làng nghề, nghệ nhân. Hội viện và phóng viên, nhà báo của Tạp chí.
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.

Tin khác

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

LNV - Chuỗi chương trình “Mộc bản Thanh Liễu - Hành trình hồi sinh một làng nghề” đang diễn ra tại Phường Bách Nghệ - Trung tâm Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt (quận Hà Đông) mở ra một không gian sáng tạo mới mẻ trong việc hồi sinh làng nghề Việt.
Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

OVN - Ngày 15/06/2024, TikTok Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và MCN MCV Networks tổ chức phiên Livestream bán nông sản trên nền tảng TikTok.
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

LNV - Nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), phục vụ công tác quản lý nhà nước và triển khai các chương trình phát triển TMĐT, UBND TP. HCM đã ban hành Kế hoạch số phát triển TMĐT trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

LNV - Sức khỏe tốt là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên (Tây Nguyên Pharma) được thành lập với mục tiêu mang những sản phẩm Đông trùng hạ thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay đến tận tay người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm -
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động