Đưa sản phẩm mây tre đan “made in Hà Tĩnh” vươn tầm thế giới

LNV - Từ buôn cua đồng, anh Nguyễn Xuân Sơn (SN 1981), trú thôn Hương Sơn, xã Cẩm Sơn (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã vươn lên trở thành “ông chủ” của cơ sở sản xuất mây tre đan Xuân Sơn, và đang nỗ lực đưa sản phẩm vươn ra thế giới.
Từ buôn cua đồng đến “ông chủ” mây tre đan

Như nhiều bạn trẻ trong làng, năm 1998, khi vừa học xong cấp 3, anh Nguyễn Xuân Sơn quyết định ra Bắc kiếm việc làm để đỡ đần cho gia đình. Sau nhiều năm bươn chải nơi đất khách, năm 2008, anh bén duyên với nghề buôn cua đồng ở TP Phủ Lý (Hà Nam).

Công việc buôn bán thuận lợi, anh Sơn mở cho mình cửa hàng thu mua riêng. Từ nghề này đã giúp anh có nguồn thu nhập ổn định, có điều kiện giúp đỡ gia đình ở quê.


Anh Nguyễn Xuân Sơn hỗ trợ công nhân kéo sợi mây.


Những tưởng việc buôn bán cua đồng sẽ gắn bó lâu dài với anh, thì đến đầu năm 2019, anh được một người bạn ở làng mây tre đan Ngọc Động (Duy Tiên, Hà Nam) “mách nước” làm giàu từ nghề sản xuất mây tre đan.

Sau nhiều lần trăn trở, tìm hiểu, anh Sơn đã quyết định theo học nghề. Quá trình tiếp cận với những sản phẩm từ mây tre như: ghế, bàn, giỏ... anh Sơn như bị “hút” theo từng sản phẩm.


Những sản phẩm mây được vuốt sạch trước khi làm bàn ghế.


Anh Sơn tâm sự: “Qua tìm hiểu, nhận thấy các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các quán cà phê tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng... có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm mây tre, nhưng nguồn cung mặt hàng này lại không nhiều, tôi nghĩ đây chính là cơ hội “đổi đời” của mình và không ngần ngại nắm bắt.

Bằng những kiến thức, kỹ năng tích lũy được tại làng nghề mây tre đan Ngọc Động, cùng một ít vốn tích góp được, đầu năm 2019, tôi quyết định trở về quê lập nghiệp”.


Những bộ bàn ghế được sản xuất đẹp mắt tại cơ sở Xuân Sơn.


Nghĩ là làm, bằng số vốn 200 triệu đồng và vay mượn thêm từ ngân hàng, người thân, anh Sơn đã về quê mở xưởng mây tre đan với kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Anh Sơn chia sẻ: “Ngày bắt đầu mở xưởng, nguồn vốn có hạn nên tôi đã gặp không ít khó khăn trong việc thu mua nguyên liệu. Mặt khác, nghề đan mây tre là một ngành nghề mới mẻ ở địa phương, cần sự khéo léo và tỉ mẩn của người thợ. Do đó, tôi phải đầu tư nhiều về thời gian, công sức để chuyển giao các kỹ thuật đan mây, thiết kế mẫu mã cho công nhân. Hơn nữa, sản phẩm ngày đầu làm ra còn gặp khó trong khâu tiêu thụ. Dẫu vậy, những gập ghềnh trên con đường khởi nghiệp ấy không làm tôi chùn bước”.


Ngoài sản xuất các sản phẩm bàn ghế, cơ sở của anh Sơn còn sản xuất sợi mây nguyên liệu để xuất khẩu sang nước ngoài và các làng nghề mây đan trong nước.


Bằng bàn tay tài hoa và sáng tạo, anh Sơn đã vượt khó vươn lên, xây dựng sự nghiệp trên chính mảnh đất quê hương.

Đến nay, sau 3 năm xây dựng, cơ sở sản xuất mây tre đan của anh đã có chỗ đứng trên thị trường, tạo việc làm cho hàng chục lao động của địa phương. Ngoài sản xuất các sản phẩm bàn ghế, cơ sở của anh Sơn còn sản xuất sợi mây nguyên liệu để xuất khẩu sang châu Âu và các làng nghề mây đan trong nước.

Nỗ lực đưa sản phẩm mây tre đan “made in Hà Tĩnh” sang trời Âu


Những sản phẩm mây tre được các công nhân tỷ mẩn hoàn thiện.


Với doanh thu hiện tại đạt từ 550 - 700 triệu đồng/tháng, cơ sở mây tre đan Xuân Sơn đang từng bước vươn tầm, không chỉ tiêu thụ trong nước, sản phẩm mây tre đan của anh Sơn còn mở rộng thị trường sang “trời Âu”.

Đây chính là “đòn bẩy”, động lực để anh Sơn mở rộng quy mô sản xuất, nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP để bền vững đầu ra trong tương lai.


Sản phẩm của anh Sơn được khách hàng tin tưởng sử dụng bởi chất lượng tốt và mẫu mã đẹp. (Ảnh: NVCC).


Anh Sơn phấn khởi cho biết: “Hiện tại, bình quân mỗi tháng, cơ sở xuất xưởng khoảng 7 - 10 tấn mây sợi, với giá 65 triệu đồng/tấn và 70 bộ bàn ghế, với giá từ 1,5 - 3 triệu đồng/bộ.

Các sản phẩm ngoài tiêu thụ thị trường trong nước còn được chuyển đến đầu mối thu mua tại Hà Nam, rồi được xuất khẩu sang thị trường châu Âu, cho doanh thu đạt từ 550 - 700 triệu đồng/tháng”.


Bình quân mỗi tháng, cơ sở Xuân Sơn xuất xưởng khoảng 7 - 10 tấn mây sợi và 70 bộ bàn ghế, cho doanh thu từ 550 - 700 triệu đồng/tháng.


Thị trường tiêu thụ ổn định, cơ sở sản xuất mây tre đan Xuân Sơn đã tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động, với mức lương từ 6 - 9 triệu đồng.

Anh Nguyễn Đình Trường (SN 1984, thôn Trung Sơn, xã Cẩm Sơn) chia sẻ: “Được anh Sơn đào tạo nghề, không chỉ tôi mà gần 20 lao động trên địa bàn đã có việc làm ổn định với mức thu nhập khá cao. Hiện tại, công việc của tôi là đứng máy kéo sợi mây, mức lương 300 nghìn đồng/ngày. Gắn bó với cơ sở đã được 3 năm, nhưng chưa khi nào chúng tôi phải nghỉ làm vì hết việc, gần như sản phẩm làm ra tới đâu là hết đến đó, nhiều thời điểm chúng tôi phải tăng ca mới đủ hàng trả khách”.


Anh Sơn đang nỗ lực xây dựng sản phẩm mây tre đan đạt chuẩn OCOP để bền vững đầu ra trong tương lai.


Anh Sơn cho biết: “Với số lượng công nhân này, mỗi ngày, cơ sở tiêu thụ hơn 1 tấn mây nguyên liệu, tạo ra được hơn 3 tạ mây sợi và khoảng 3 bộ bàn ghế. Dù đã làm hết công suất, nhưng nhiều lúc sản phẩm làm ra không đủ để đáp ứng các đơn hàng. Như thời điểm hiện tại, chúng tôi không dám nhận thêm đơn vì sợ làm không kịp”.

Để ổn định đầu ra trong tương lai, hiện anh Sơn đang hoàn thiện các hồ sơ xây dựng sản phẩm mây tre đan Xuân Sơn đạt chuẩn OCOP. Anh Sơn cho biết: “Việc chú trọng sản xuất ra những sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng là mục tiêu hàng đầu của cơ sở hiện nay.

Cơ sở mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền các cấp để đầu tư trang thiết bị, mở rộng quy mô xưởng và sản xuất ra những sản phẩm ngày càng tinh xảo, đẹp mắt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và thế giới”.


Hiện tại, cơ sở sản xuất mây tre đan Xuân Sơn đang tạo việc làm cho 20 lao động, với mức lương từ 6 - 9 triệu đồng.


Với niềm đam mê, tâm nhuyết, anh Nguyễn Xuân Sơn đang nỗ lực từng ngày để thực hiện ước mơ nâng tầm mây tre đan Xuân Sơn có thương hiệu trên thị trường, góp phần đưa sản phẩm thủ công truyền thống của quê hương vươn ra nhiều châu lục trên thế giới.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn Hoàng Văn Hiệp cho biết: "Cơ sở sản xuất mây tre đan Xuân Sơn là mô hình phát triển kinh tế mới trên địa bàn xã. Dù mới thành lập nhưng hoạt động sản xuất của cơ sở luôn đảm bảo đầu ra, tạo việc làm ổn định cho nhiều con em địa phương.

Để tạo được thương hiệu và ổn định đầu ra, địa phương đang hỗ trợ cơ sở hoàn thiện các thủ tục xây dựng sản phẩm OCOP và đề xuất liên ngành tổ chức thẩm định, chấp thuận. Ngoài ra, xã cũng đang đề xuất với các cấp, ngành quy hoạch đất với diện tích khoảng 1 ha để hỗ trợ cơ sở mở rộng quy mô sản xuất".

Bài, ảnh: Bảo Chung - Lê Tuấn

Tin liên quan

Tin mới hơn

"Hồi sinh" đặc sản quê từ ký ức làng nghề

"Hồi sinh" đặc sản quê từ ký ức làng nghề

LNV - Tại vùng đất Quế Sơn (Đà Nẵng), hình ảnh xâu nem treo cạnh chai rượu quê từng là lễ vật quen thuộc trong những dịp tết, cưới hỏi, giỗ chạp. Nem không chỉ là món ăn, mà còn là ký ức gắn liền với nếp sống, phong tục và tình làng nghĩa xóm của bao thế hệ người dân địa phương. Thế nhưng, cùng với nhịp sống hiện đại, nghề làm nem truyền thống ở Quế Sơn đứng trước nguy cơ mai một khi lớp trẻ ít mặn mà nối nghiệp, thị trường ngày càng khắt khe.
Khởi nghiệp xanh từ nữ nông dân Gia Lai

Khởi nghiệp xanh từ nữ nông dân Gia Lai

LNV - Từ ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình sản xuất OCOP hiệu quả, kết hợp trồng trọt, chế biến và thương mại điện tử, mang lại lợi nhuận cao và tạo động lực khởi nghiệp cho nông dân địa phương.
Thanh niên Điện Biên khởi nghiệp từ nông nghiệp xanh

Thanh niên Điện Biên khởi nghiệp từ nông nghiệp xanh

LNV - Nhiều thanh niên dân tộc thiểu số ở Điện Biên đang viết nên câu chuyện khởi nghiệp đáng tự hào bằng chính đôi tay và khát vọng của mình. Từ mô hình trồng mận, nuôi ong đến nho hữu cơ, chăn nuôi sinh học…, họ đang khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm và lan tỏa phong trào “Thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp xanh” trên vùng cao Tây Bắc.
Khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở Thanh Hóa

Khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở Thanh Hóa

LNV - Từ mô hình nuôi tôm quảng canh truyền thống, ông Đỗ Xuân Ân ở xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư công nghệ cao, biến cánh đồng Xăm thành khu nuôi tôm hiện đại, cho doanh thu hàng tỉ đồng mỗi năm và trở thành điểm hình khởi nghiệp nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.
Cô gái H’Mông "dệt ước mơ" từ sợi lanh

Cô gái H’Mông "dệt ước mơ" từ sợi lanh

LNV - Sinh ra giữa vùng núi đá Đồng Văn (Tuyên Quang), trong tiếng guồng quay sợi và nhịp thoi dệt rộn ràng, Vàng Thị Dế lớn lên cùng tình yêu dành cho vải lanh – thứ chất liệu giản dị mà thiêng liêng của người H’Mông. Từ ký ức tuổi thơ, cô gái trẻ ấy đã khởi dựng dự án Hemp Hmong Vietnam, biến niềm đam mê văn hóa dân tộc thành hành trình hồi sinh nghề truyền thống, tạo sinh kế cho phụ nữ vùng cao và đưa vải lanh H’Mông ra thế giới.
Doanh nhân trẻ Vũ Hồng Quân hành trình của một “Thanh niên sống đẹp”

Doanh nhân trẻ Vũ Hồng Quân hành trình của một “Thanh niên sống đẹp”

LNV - Giữa những chuyển mình mạnh mẽ của quê hương, có một thanh niên trẻ âm thầm kiến tạo nên những giá trị bền vững, lan tỏa tinh thần sẻ chia và phụng sự. Anh là Vũ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 tại Hà Nội.

Tin khác

Từ nỗi trăn trở quê hương đến hành trình khởi nghiệp xanh nơi núi rừng Tam Đảo

Từ nỗi trăn trở quê hương đến hành trình khởi nghiệp xanh nơi núi rừng Tam Đảo

LNV - Từ bỏ công việc ổn định tại thành phố để trở về quê nhà khởi nghiệp, anh Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc HTX Nấm Tam Đảo (Phú Thọ) đã viết nên hành trình đáng ngưỡng mộ của người trẻ dám nghĩ, dám làm. Với khát vọng đổi mới nông nghiệp, anh đã đưa cây nấm nhỏ bé trở thành sản phẩm OCOP tiêu biểu, góp phần làm giàu cho quê hương và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xanh, bền vững.
Người phụ nữ hồi sinh nghề dâu tằm trở lại trên bãi bồi sông Lam

Người phụ nữ hồi sinh nghề dâu tằm trở lại trên bãi bồi sông Lam

LNV - Từng là nghề mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ dân ven sông Lam (xã Đô Lương, Nghệ An), nhưng sau một thời gian dài mai một, trồng dâu nuôi tằm dần bị lãng quên. Với tình yêu quê hương và sự quyết tâm, chị Mai Thị Loan – Chủ nhiệm HTX Dâu tằm tơ xã Đặng Sơn – đã cùng bà con khôi phục nghề truyền thống, mang lại sinh kế bền vững, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa làng nghề.
Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

LNV - Tận dụng sân thượng xây thành căn phòng chỉ vỏn vẹn 10 m2 để “ru” ốc ngủ, chị Đặng Thế Quỳnh Anh (34 tuổi, TP Cần Thơ) đã biến món ăn dân dã thành đặc sản có giá, thu về hơn chục triệu đồng mỗi tháng.
Lù Văn Niên – Thanh niên người Mông làm giàu từ mô hình chăn nuôi tuần hoàn

Lù Văn Niên – Thanh niên người Mông làm giàu từ mô hình chăn nuôi tuần hoàn

LNV - Từ hai bàn tay trắng, Lù Văn Niên – một thanh niên dân tộc Mông ở bản Cang Phiêng, xã Pi Toong, huyện Mường La (Sơn La) đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi tuần hoàn theo hướng hàng hóa. Nhờ sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh đã không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Nuôi con dúi sinh sản - mô hình khởi nghiệp thành công

Nuôi con dúi sinh sản - mô hình khởi nghiệp thành công

LNV - Từ bàn tay, khối óc, sự nhạy bén và sáng tạo, nhiều thanh niên đã khởi nghiệp thành công với các mô hình sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình và đóng góp xây dựng quê hương. Anh Huỳnh Văn Hiếu, ngụ ấp Thạnh Thới, xã An Thạnh Thủy, tỉnh Đồng Tháp) là một điển hình.
Thanh Hoá: Nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Thanh Hoá: Nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

LNV - Với nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Như Thanh đã tích cực thi đua phát triển kinh tế. Đến nay có nhiều mô hình mới với cách làm hay, sáng tạo, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nông dân Châu Đức khởi nghiệp làm giàu

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nông dân Châu Đức khởi nghiệp làm giàu

LNV - Châu Đức có hệ sinh thái đa dạng, điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất nông nghiệp. Phát huy lợi thế đó, nhiều nông dân trong huyện đã mạnh dạn đầu tư khoa học công nghệ, tìm kiếm những mô hình sản xuất hiệu quả, lợi nhuận cao.
Thanh niên bỏ phố về quê, làm giàu từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp

Thanh niên bỏ phố về quê, làm giàu từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp

LNV - Từ bỏ công việc ổn định tại thành phố, anh Mai Xuân Lâm quyết định trở về quê hương khởi nghiệp với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp. Sau nhiều nỗ lực và học hỏi, anh đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi cho thu nhập ổn định, trở thành tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương.
Bình Định hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2025

Bình Định hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2025

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang vừa ký ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2025.
Thanh Hóa: Bí thư Đoàn xã tiên phong với mô hình nuôi dúi hiệu quả

Thanh Hóa: Bí thư Đoàn xã tiên phong với mô hình nuôi dúi hiệu quả

LNV - Sinh năm 1987, anh Bùi Văn Tú, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thành An (Thạch Thành) không chỉ là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết với các phong trào đoàn thanh thiếu nhi ở địa phương, mà còn là một trong những người tiên phong, mạnh dạn đầu tư vốn phát triển mô hình nuôi dúi.
Hãy biến Bình Định thành cái nôi của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hãy biến Bình Định thành cái nôi của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

LNV - “Hãy biến Bình Định thành cái nôi của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và là điểm đến tin cậy của những doanh nghiệp công nghệ tầm vóc khu vực và quốc tế!” là thông điệp mà Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn gửi đến cộng đồng startup, doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia lần thứ 6.
Bình Định tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Bình Định tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

LNV - Sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định và Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo quốc gia là hai chương trình đặc biệt quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975 – 31/3/2025).
Cô gái khởi nghiệp từ loại men truyền thống của người Mông

Cô gái khởi nghiệp từ loại men truyền thống của người Mông

LNV - Nhận thấy nghề làm men lá truyền thống của người Mông đang dần bị mai một, cô gái trẻ bỏ việc ở Hà Nội để về quê Hà Giang khởi nghiệp và đã tạo ra một thương hiệu nổi tiếng.
Bình Định triển khai Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”

Bình Định triển khai Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”

LNV - Thực hiện Quyết định số 897, ngày 26/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030, UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
Làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ

Làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ

LNV - Sau 10 năm khởi nghiệp với mô hình nuôi chim trĩ, ong dú, anh Tô Vũ Thành Tín (Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) đã thành công ngoài mong đợi, lãi ròng gần 1 tỷ đồng/năm. Mới đây, anh được vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

LNV - Xã Trần Thương được thành lập theo Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba xã Trần Hưng Đạo, Nhân Nghĩa, Nhân Bình huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũ. Xã có diện tích tự n
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

LNV - Sau sáp nhập, với sự cộng hưởng và thành công trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của các tỉnh Nam Định và Hà Nam trước đó, bộ mặt nông thôn tỉnh Ninh Bình (mới) đã thay đổi rõ rệt, hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư đồng bộ,
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

LNV - Năm 2025, Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp của tỉnh đạt 96,63 điểm, xếp thứ 2/34 tỉnh, thành phố, thuộc nhóm địa phương có điểm số xuất sắc.
Doanh nhân Vũ Hồng Quân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai khóa I

Doanh nhân Vũ Hồng Quân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai khóa I

LNV - Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ I được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, khi thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức theo tinh thần Kết luận số 157-KL/TW của Bộ Chính trị, tiến tới hợp nhất Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định và Hội Doanh
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

LNV - Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố kết quả thẩm định hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ năm 2025. Danh sách được thống nhất sau phiên họp toàn thể của Hội đồng xét tặng diễn ra ngày 17-
Giao diện di động