Hà Nội: 14°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

"Dự án Hoàng Gia" Người dân tiếp tục kêu cứu

TBV - Liên quan đến việc ông Đỗ Thanh Tâm (công ty Hoàng Gia) bị tố cáo lừa đảo, ngày 27/7/2019, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo do hết thời hạn giải quyết theo Điều 147 Bộ luật Hình sự. Sẽ phục hồi điều tra khi có kết quả xác minh trả lời của các đơn vị liên quan và củng cố chứng cứ. Thế nhưng từ tháng 7/2019 một tên doanh nghiệp khác (Công ty CP Attractive) xuất hiện với cùng một mã số thuế của Công ty Hoàng Gia tiếp tục thực hiện dự án huy động vốn khác là AT Token ngay tại Đắk Lắk.
Căn cứ đơn thư bạn đọc ngày 27/6/2019, Thời báo Làng nghề Việt có đăng tải bài viết “Công ty Hoàng Gia: “Nhở nhơ” hoạt động đa cấp trái phép?” về việc ông Đỗ Thanh Tâm – chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia (công ty Hoàng Gia) bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay vốn đầu tư. Tiếp đó, báo Thời báo Làng nghề Việt có công văn số 102/LNV-2019 ngày 14/8/2019 gửi Công an (CA) tỉnh Đắk Lắk về việc cung cấp những thông tin liên quan đến ông Đỗ Thanh Tâm và công ty Hoàng Gia trên địa bàn để thông tin đến bạn đọc.

Theo công văn phản hồi số 1668/CAT-PV01 ngày 09/9/2019 của CA tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2019, Công an tỉnh đã phát hiện nhiều hoạt động huy động vốn theo phương thức đa cấp của công ty Hoàng Gia và tiến hành phân công cán bộ xác minh, giải quyết. Ngày 27/3/2019 đã ra quyết định phân công điều tra viên và cán bộ điều tra để xác minh, giải quyết theo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền..

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra CA tỉnh đã tiếp nhận được tổng cộng 319 đơn trình bày, tố cáo ông Đỗ Thanh Tâm của công dân ở 24 tỉnh, thành phố.

Riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Cơ quan an ninh điều tra (CQANĐT) CA tỉnh đã làm việc, lấy lời khai 87 trường hợp liên quan (trên cơ sở 95 đơn tố cáo). Qua đó, xác định tổng số tiền mà Công ty Hoàng Gia còn nợ người có đơn tố cáo khoảng 30 tỷ đồng.

Đến ngày 27/7/2019, CQANĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo do hết thời hạn giải quyết tin báo. Và cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu, củng cố chứng cứ; khi có đủ căn cứ, CQDDT sẽ tiến hành phục hồi điều tra.


Công văn phản hồi của CA tỉnh Đắk Lắk.


Để đối phó với việc bị tố cáo lừa đảo thì vừa qua một số tổng quản (người tham gia ở cấp cao của dự án công ty Hoàng Gia) đã mời những khách hàng cũ (trong đó có cả những người có đơn tố cáo) đến thương lượng đầu tư vào dự án mới gọi là AT token. Được biết, đây là dự án tiền điện tử sau khi mở tài khoản, chọn gói đầu tư, nạp tiền vào thì công ty sẽ trả lợi nhuận cho nhà đầu tư mỗi ngày 2,5%, cam kết lợi nhuận gấp 5 lần giá trị đầu tư. Phải chăng công ty Hoàng Gia đóng website ngưng hoạt động để tiếp tục hoạt động lừa đảo với một trang mạng mới?

Qua tìm hiểu của phóng viên, dự án này do Công ty Cổ Phần Attractive (công ty Attractive, 364/26 Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM) thành lập; theo giới thiệu, Attractive được Công ty Hoàng Gia cùng Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Quốc tế Bảo Hà (Bao Ha Group) kết hợp sáng lập. Tuy nhiên, công ty này chính là công ty Hoàng Gia cũ đã được thay đổi tên, địa chỉ, người đại diện pháp luật.


Hình ảnh công ty Attractive chính thức khai trương tại TP. Hồ Chí Minh và Đắk Lắk.


Trong tháng 7 và 8 vừa qua, công ty Attractive chính thức khai trương và đi vào hoạt động hai cơ sở phía Nam tại số 57 – 59 Trương Công Định, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh và số 02 Nguyễn Tất Thành, thị Trấn EaKar, tỉnh Đắk Lắk. Cũng với hình thức mở chuỗi hệ thống siêu thị, công ty Attractive lại tiếp tục tổ chức huy động vốn và thu hút nhiều người dân tham gia.

Không rõ vì lý do gì, khi PV truy cập vào cổng điện tử của Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính lại ghi nhận trạng thái Công ty CP Attractive này lại tạm ngưng hoạt động từ ngày 12/10/2019.

Hiện tại, các bị đơn như “ngồi trên đống lửa” không biết những đồng tiền mồ hôi nước mắt tích góp qua bao năm, nay lỡ góp vào “dự án dỏm” rồi sẽ đi về đâu?

Theo công văn số 1668/CAT-PV01 ngày 09/9/2019, việc Cơ quan ANĐT tỉnh“… trang web duanhoanggia.vn máy chủ địa chỉ IP ở Hoa Kỳ quản lý dữ liệu” nên không đủ cơ sở “…xác minh số tiền Công ty Hoàng Gia đã vay, chi trả tiền gốc, lãi cho người dân…”, những người bị hại cho rằng lời giải thích đó chưa thật thỏa đáng, vì như trước đây đã có nhiều trường hợp tương tự (các vụ cá độ đá banh) cơ quan Công an vẫn có thể xử lý được.

Nếu CA tỉnh Đắk Lắk không sớm phục hồi điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của 319 người bị hại đối với công ty Hoàng Gia mà để cho nhóm người này tiếp tục mở ra trang web “dự án huy động vốn AT token” liệu sẽ có thêm bao nhiêu người dân rơi vào “chiếc bẫy đầu tư” và mang nợ nần chồng chất?

Ngày 14/8/2019, Ban biên tập Thời báo Làng nghề Việt đã có công văn số 102/LNV-2019 gửi Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Qua sự việc trên, đề nghị Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của công ty Hoàng Gia và ông Đỗ Thanh Tâm cũng như dự án AT token, Công ty Cổ Phần Attractive để bảo vệ quyền lợi cho người dân và có biện pháp xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật.

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PVĐT-VP Miền Nam

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.

Tin khác

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu một năm mới đầy thắng lợi.
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động