Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Cuộc chiến phòng chống COVID-19: Tháo gỡ khó khăn cho các tỉnh Miền Nam trong việc kết nối cung cầu sản phẩm

LNV - Đó là nội dung chính được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến: kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện giãn cách phòng, chống Covid-19 vào chiều 31/7. Tổ trưởng tổ công tác – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam chủ trì diễn đàn cùng các đầu cầu tại các tỉnh.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam chủ trì diễn đàn.


Nguồn cung dồi dào: Vướng mắc tiêu thụ

Hiện nay, nguồn cung nông sản tại các tỉnh phía Nam đang dồi dào. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vướng mắc trong tiêu thụ cần được các cơ quan chức năng và các địa phương tháo gỡ khi có nhiều nơi thương lái rất khó khăn khi đi lại thu mua nông sản do hoạt động kiểm soát tại các chốt kiểm dịch.

Theo Ông Lê Thanh Tùng, Phó cục trưởng Cục Trồng trọt-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết: Từ nay đến cuối năm 2021, dự kiến sản lượng gạo tại các tỉnh phía Nam còn khoảng 8,7 triệu tấn. Với lượng gạo này đủ tiêu dùng trong nước và đảm bảo xuất khẩu khoảng 3 triệu tấn. Sản lượng rau dự kiến là 5,7 triệu tấn, trung bình mỗi tháng các địa phương miền Nam cấp ra thị trường khoảng 560-600 nghìn tấn rau, đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho lưu thông, tiêu thụ nông sản do COVID-19.


Chăn nuôi ở các địa phương này cũng ổn định, nguồn cung sản phẩm lớn. Riêng tỉnh Đồng Nai (địa phương nuôi heo lớn nhất cả nước) mỗi ngày xuất ra thị trường gần 10.000 con, trong khi tiêu thụ nội tỉnh chỉ hơn 1.300 con (15%), còn lại xuất bán ra thị trường các tỉnh và TP Hồ Chí Minh (85%). Lượng gà thịt của tỉnh Đồng Nai cũng xuất ra bán ra thị trường mỗi ngày khoảng 100.000 con, trong khi tiêu thụ nội tỉnh chỉ 5% số lượng trên.

Tổng sản lượng thủy sản cả năm của 19 tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đạt khoảng 5,09 triệu tấn, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại thị trường nội địa mà còn bảo đảm cho xuất khẩu.

Tuy nhiên: Phần lớn nông sản nôi tỉnh tiêu thụ tại các chợ truyền thống, hiện nay chống dịch gặp rất nhiều khó khăn. Long An đề nghị có văn bản thống nhất giữa tỉnh với tỉnh để có hướng dẫn vận chuyển an toàn dịch; tạo các tỉnh có điểm giao nhận hàng hóa giữa ranh giới tỉnh này tỉnh khác... Theo UBND tỉnh Long An cho biết.

Cần tạo điều kiện cho các đơn vị đứng vững yên tâm sản xuất trong thời điểm dịch bệnh

Theo ông Huỳnh Tất Đạt – Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Đông Tháp: Đồng Tháp đã áp dụng nhiều biện pháp chống dịch bệnh, nhưng riêng phần thủy sản không thể thu hoạch hộ được, nên Sở có phối hợp với các công ty xây dựng các lịch trình cụ thể, thống nhất thời gian thu hoạch theo đúng trật tự. Đồng Tháp đã triển khai chương trình tiêm vắc xin cho các lực lượng tham gia giết mổ. Một số mặt hàng mà Đồng Tháp có thể cung ứng cho các tỉnh: cá tra, cá Ba Sa, cá lóc. Đồng Tháp có kiến nghị đề nghị UBND các tỉnh thống nhất phương tiện vận chuyển đồng bộ, đưa hoạt động chăm sóc vào hoạt động thiết yếu sản xuất nông nghiệp. Đồng Tháp rà soát một số nội dung hỗ trợ cho bà con con giống để hỗ trợ sản xuất sau dịch bệnh.

Thứ trưởng cho rằng: Sở Nông nghiệp cần trao đổi thống nhất với các Sở như: Sở Giao thông, Sở Y tế để có quan điểm chung tháo gỡ trong tỉnh.

Tại tỉnh Bạc Liêu: Hiện nay tỉnh gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển con giống và đang phối hợp với địa phương để tháo gỡ. Vụ lúa hè thu, dự kiến đầu tháng 8 thu hoạch, Sở đã làm việc với các huyện thị để có lịch trình cụ thể trong thời điểm thu hoạch tháo gỡ cho bà con. Sở Nông nghiệp đề nghị các doanh nghiệp lập danh sách các đơn vị vận chuyển hàng hóa để tiến hành tiêm vắc xin cho những đối tượng này.

Tại Kiên Giang: Tình hình sản xuất thủy sản gia cầm của tỉnh, hiện nay cơ bản đã 60% kế hoạch của năm, đối với gia cầm cơ bản đàn gia cầm của tỉnh đáp ứng theo yêu cầu, kế hoạch tiến độ. Hiện nay các trang trại vào đợt thu hoạch. Kiên Giang đã chủ động liên lạc với các trang trại để tháo gỡ khó khăn. Liên kết tiêu thụ, ngành nông nghiệp Kiên Giang đã tập trung thực hiện chuỗi liên kết, các trang liên kết, trong những ngày giãn cách cơ bản tỉnh đã giải quyết tiêu thụ nông sản cho bà con và tập trung chủ yếu giao hàng trong tỉnh. Giải quyết ổn liên kết tiêu thụ.

Thứ trưởng đề nghị Sở Nông nghiệp Kiên Giang nên tổ chức họp trực tuyến thường xuyên với các doanh nghiệp thực hiện phương án 3 tại chỗ tại tỉnh để làm sao tháo gỡ khó khăn, động viên và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đứng vững sản xuất trong bối cảnh dịch covid 19.

Tại diễn đàn kết nối, Thứ trưởng tán thành với ý kiến của tỉnh Tiền Giang và đề nghị tỉnh quan tâm tham mưu cho UBND tỉnh đảm bảo điều kiện an toàn dịch bệnh, đề xuất cho các đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi nếu đang hoạt động tốt đảm bảo được các biện pháp an toàn dịch bệnh nên hoạt động.

Hiện Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam (gọi tắt Tổ công tác 970) của Bộ NN&PTNT đã kết nối được khoảng 388 đầu mối cung ứng nông, thủy sản, rau quả và trái cây, vật tư nông nghiệp... Các thông tin đều được cập nhật

Tổ Công tác 970 đề nghị Sở NN&PTNT 19 tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản; phản ánh, giúp tỉnh gỡ khó trong lưu thông hàng hóa, vật tư nông nghiệp, thu mua, thu hoạch nông sản, thủy sản, thông báo ngay các vấn đề phát sinh đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh để giải quyết kịp thời, triệt để. Qua đó, Tổ Công tác đề nghị các doanh nghiệp chia sẻ, khắc phục khó khăn ngắn hạn để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 trong thời hạn quy định nhằm nhanh chóng khống chế dịch bệnh, hướng tới mục tiêu ổn định dài hạn.

Kết luận cuộc họp: Thứ trưởng Trần Thanh Nam ghi nhận ý kiến đề xuất của các đơn vị, hiệp hội và yêu cầu các sở, ngành tổng hợp ý kiến gửi thông tin lên Sở Y tế đối với những đối tượng càn tiêm vắc xin 19 trước; (i) đề nghị Ban chỉ đạo covid của tỉnh quan tâm đến các cơ sở giết mổ, chế biến trong việc tiêu thụ sản phẩm. (ii) Trao quyền chủ động cho Sở Nông nghiệp giải quyết những vướng mắc, khó khăn tại địa bàn. Đặc biệt vấn đề sản xuất lúa hè thu của ĐB Sông Cửu Long đảm bảo nguồn lực cho sản xuất.

Cần có những chính sách hỗ trợ kích cầu cho doanh nghiệp: như giá điện...và mong rằng Sở Nông nghiệp các tỉnh cần chú ý. (iii) Hiện nay thực trạng của các công nhân lao động không có điều kiện trở về quê, sống tạm bợ tại các nhà trọ rất khó khăn, họ không tiếp cận với nguồn lương thực thực phẩm vì thế chúng ta cần đảm bảo được nguồn lương thực thực phẩm cho các đối tượng công nhân lao động.

Tin/bài: Thanh Hậu



Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút đông đảo người dân và du khách, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa biển và khơi dậy khát vọng vươn khơi bám biển.
Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

LNV - Thị trường giá nông sản hôm nay 26/5 ghi nhận giá cà phê bất ngờ quay đầu giảm từ 300 - 400 đồng/kg tại Tây Nguyên, trong khi thị trường hồ tiêu phân hóa mạnh mẽ với mức sụt giảm sâu nhất lên tới 3.000 đồng/kg tại một số địa phương trọng điểm.
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

LNV - Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), Bộ Tài chính đã đề xuất nghiều nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp này. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

LNV - Tính đến ngày 19/5, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa www.verigoods.vn của Bộ Công Thương đã xác thực hơn 1 triệu mã sản phẩm. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc chuẩn bị được ban hành, mở ra giai đoạn phát triển mới cho hoạt động xác thực và minh bạch hàng hóa trên thị trường.
Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

LNV - Từ quy định quản lý dựa trên dữ liệu toàn bộ quá trình sản xuất theo Nghị định 248, 249 của Hải quan Trung Quốc, yêu cầu số hóa tiêu chuẩn chứng nhận tại Hàn Quốc đến cơ chế truy xuất nguồn gốc thủy sản mới của Mỹ, xu hướng kiểm soát nông sản theo chuỗi cung ứng đang ngày càng định hình thương mại nông sản toàn cầu.
Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

LNV- Ngày 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Công Thương cùng một số bộ, ngành về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.

Tin khác

Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

LNV - Từ hôm nay (19-5-2026), Nghị định 112/2026/NĐ-CP về trao đổi quốc tế kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và tín chỉ carbon chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” của Việt Nam vào năm 2050. Không chỉ tạo hành lang pháp lý cho thị trường carbon vận hành, cơ chế mới còn mở ra dư địa phát triển “kinh tế xanh”, thúc đẩy chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Với Hà Nội, đây là cơ hội để đẩy nhanh quá trình phát triển xanh, xây dựng Thủ đô thông minh, hiện đại và bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố.
Khi người nông dân học bán hàng online: Câu chuyện từ những HTX vùng quê

Khi người nông dân học bán hàng online: Câu chuyện từ những HTX vùng quê

LNV - Không còn quanh quẩn ở những phiên chợ quê, nhiều hợp tác xã (HTX) trên cả nước đang từng bước đưa nông sản truyền thống lên các sàn thương mại điện tử. Từ tinh bột nghệ đỏ, thịt chua đến các loại trái cây đặc sản, hành trình chuyển mình này không chỉ mở rộng đầu ra mà còn góp phần nâng tầm giá trị nông sản Việt trong thời đại số.
Kinh tế nông nghiệp tuần hoàn: Khi người dân là chủ thể phát triển

Kinh tế nông nghiệp tuần hoàn: Khi người dân là chủ thể phát triển

LNV - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và yêu cầu phát triển bền vững ngày càng cấp thiết, mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn đang trở thành hướng đi tất yếu của nhiều địa phương. Tuy nhiên, để mô hình này phát huy hiệu quả lâu dài, điều quan trọng nhất là phải lấy người dân làm trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái phát triển.
Biên sẵn sàng khởi động đại dự án cao tốc

Biên sẵn sàng khởi động đại dự án cao tốc

LNV- Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, Điện Biên nhiều năm qua đối mặt với áp lực lớn về hạ tầng giao thông do kết nối liên vùng hạn chế, chi phí vận tải cao, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó, dự án cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu quốc tế Tây Trang được kỳ vọng sẽ tạo đột phá về kết nối, mở ra dư địa và động lực tăng trưởng mới cho địa phương. Hiện nay, cả hệ thống chính trị cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang thể hiện quyết tâm cao, sẵn sàng triển khai dự án trọng điểm này.
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

LNV - Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã gợi mở một bước chuyển rất đáng chú ý trong nhận thức về đại đoàn kết toàn dân tộc: từ một giá trị chính trị- tinh thần truyền thống trở thành một năng lực, sức mạnh phát triển quốc gia.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 12/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

LNV- Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

LNV- Với tiềm năng mặt nước rộng lớn cùng định hướng chính sách rõ ràng, việc khai mở “kho báu” nuôi trồng thủy sản trên các hồ chứa được xem là hướng đi đột phá. Đến năm 2030, lĩnh vực này được kỳ vọng mang lại giá trị khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho hơn 80.000 lao động tại nhiều địa phương trên cả nước.
Mộc Xanh Mar:  Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

Mộc Xanh Mar: Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

LNV - Mộc Xanh Mart không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là sự gặp gỡ của những con người cùng chung khát vọng lan tỏa thực phẩm sạch và giá trị tử tế. Với mong muốn mang đến sự an tâm cho mỗi bữa ăn Việt, Mộc Xanh Mart được hình thành từ sự đồng hành của những tâm hồn đồng điệu và đầy tâm huyết.
Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026: Những bước chạy mang theo niềm tự hào

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026: Những bước chạy mang theo niềm tự hào

Có những giải chạy người ta nhớ vì thành tích. Có những giải chạy người ta nhớ vì cung đường đẹp. Nhưng Giải chạy “Hành trình theo chân Bác – Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 tại Nghệ An lại khiến hàng nghìn người nhớ đến bởi một điều khác: cảm giác tự hào đến nghẹn lòng khi được chạy trên quê hương của Bác Hồ.
Đổi mới cách thức quản lý an toàn thực phẩm

Đổi mới cách thức quản lý an toàn thực phẩm

LNV- Liên tiếp những vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, dịch bệnh trong chăn nuôi và lỗ hổng kiểm soát tại các bếp ăn tập thể đang cho thấy yêu cầu cấp thiết phải đổi mới công tác quản lý an toàn thực phẩm. Trước thực trạng đó, các cơ quan quản lý đang đẩy mạnh sửa đổi chính sách, tăng cường giám sát và chuyển hướng sang quản lý theo chuỗi giá trị nhằm kiểm soát chặt chẽ từ sản xuất đến tiêu dùng, hướng tới một hệ thống minh bạch, hiện đại và hiệu quả hơn.
Gỡ khó chuyển đổi số cho hợp tác xã nông nghiệp

Gỡ khó chuyển đổi số cho hợp tác xã nông nghiệp

LNV- Chuyển đổi số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã được kỳ vọng có tác động mạnh đến quy trình sản xuất, nâng cao năng suất và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn tồn tại nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ.
Hải Phòng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026

Hải Phòng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026

LNV- Thành phố tổ chức phân luồng, hạn chế nhiều tuyến đường, cầu trong thời gian diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2026.
Huế thúc đẩy du lịch xanh bằng bộ tiêu chí phát triển bền vững

Huế thúc đẩy du lịch xanh bằng bộ tiêu chí phát triển bền vững

LNV - UBND TP. Huế vừa ban hành Bộ tiêu chí Du lịch xanh, đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường và phù hợp với định hướng tăng trưởng xanh quốc gia. Không chỉ là một bộ quy chuẩn kỹ thuật, đây còn được xem là “thước đo” để định hình lại cách làm du lịch theo hướng văn minh, trách nhiệm và lâu dài.
Thạnh Hải đổi thay từ vùng đất anh hùng ven biển

Thạnh Hải đổi thay từ vùng đất anh hùng ven biển

LNV - Từng là căn cứ cách mạng kiên cường với rừng ven biển và bến tàu không số gắn liền tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại, xã Thạnh Hải (tỉnh Vĩnh Long) hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ. Truyền thống anh hùng năm xưa trở thành động lực để địa phương vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng diện mạo nông thôn mới khởi sắc.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Đồng chí bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh thăm và tặng quà tại Bệnh viện Sản Nhi

Đồng chí bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh thăm và tặng quà tại Bệnh viện Sản Nhi

Đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Chè Shan tuyết Hồng Thái đạt chuẩn OCOP 5 sao quốc gia

Chè Shan tuyết Hồng Thái đạt chuẩn OCOP 5 sao quốc gia

Chè Shan tuyết Hồng Thái của Hợp tác xã Sơn Trà chính thức được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công nhận đạt hạng 5 sao OCOP cấp quốc gia
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới 2026-2030

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới 2026-2030

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 22/5/2026 về đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Khó tự chủ với hoạt động khuyến công

Khó tự chủ với hoạt động khuyến công

LVN - Sở Công Thương tỉnh Điện Biên vừa xây dựng phương án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Trong đó, đối với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Điện Biên, Sở đề xuất giữ nguyên cơ cấu tổ chức, biên chế và cơ chế tài chính; tiếp tục là đơn vị sự nghiệp công lập được Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư.
Làng nghề Hồng Vân - Nơi giữ gìn nét đẹp truyền thống và du lịch sinh thái

Làng nghề Hồng Vân - Nơi giữ gìn nét đẹp truyền thống và du lịch sinh thái

làng quê Hồng Vân được ví như một ốc đảo xanh tươi, thanh bình bên bờ sông Hồng, là địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn
Giao diện di động