Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Chuyến bay đưa người Việt về nước: Còn nhiều bất cập!

LNV - Bộ Y tế có văn bản thông báo giảm ngày cách ly xuống còn 14 ngày. Không ít công dân nhập cảnh đầu tháng 7 trên các chuyến bay cứu trợ, chuyến bay charter cảm thấy vui mừng vì sẽ giảm thời gian, chi phí trong việc cách ly tập trung. Thế nhưng, vừa qua, Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc về bất cập phía sau việc thực hiện chuyến bay charter đưa người Việt Nam về nước.
Giảm ngày, vậy hoàn tiền cách ly cho người nhập cảnh ra sao?

Ngày 14/7/2021, Bộ Y tế ra văn bản số 5599/BYT- MT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng F1 và người nhập cảnh, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19.

Công văn số 5599/BYT- MT của Bộ Y tế


Ngày 15/7/2021, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 4373/UBND-KGVX về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 21 ngày thành 14 ngày liên tục đối với trường hợp F1, người nhập cảnh,… tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm SARS-CoV-2 phòng, chống dịch Covid-19 đúng quy định.

Công văn giảm ngày cách ly của UBND tỉnh Quảng Nam


Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận một số đoàn công dân nhập cảnh từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Được biết, chuyến ngày 07 và 08/7/2021 đáp ở sân bay Đà Nẵng và di chuyển về cách ly tại khách sạn Mường Thanh Hội An, Citadines Pearl Hội An.

Chiều tối ngày 15 đến sáng ngày 16/7/2021, một số bạn đọc – là người đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh Hội An gọi điện đến Tạp chí Làng nghề Việt Nam để hỏi về trường hợp của mình có được giảm ngày cách ly. Bên cạnh đó thông tin thêm, công dân được yêu cầu đóng trọn gói chi phí gồm: công văn nhập cảnh, vé máy bay, phí 21 ngày cách ly,… với công ty dịch vụ, nếu được giảm 07 ngày không biết công ty có hoàn lại tiền hay không?

Liên hệ thêm một hành khách khác, được biết công ty ký hợp đồng với khách sạn Mường Thanh Hội An cho đoàn về cách ly là Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart (Công ty Việt Nam TravelMart, trụ sở chính: 68 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng). Tuy nhiên, tại công văn số 2394/LS-BHCD của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại Giao Việt Nam) ký ngày 01/7/2021 về việc đồng ý chuyến bay chở công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước vào ngày 07 và 08/7 trên lại cấp cho Doanh nghiệp CP MTV Miền Trung Travelland (Doanh nghiệp Miền Trung Travelland).

Nội dung Công văn thể hiện Doanh nghiệp CP MTV Miền Trung Travelland


Thế nhưng Công ty Việt Nam TravelMart nói trên, có liên quan đến việc ngày 19/6/2021, nhiều người cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) phản ánh họ phải ở 28 ngày trong khi quy định chỉ có 21 ngày. Bởi “phía công ty TravelMart Nha Trang dựa vào chữ 'khuyến khích' rồi thông báo với cơ quan y tế rằng cả đoàn tự nguyện ở lại 28 ngày. Mặt khác, họ thông báo đến mọi người rằng đoàn này buộc phải ở 28 ngày theo quy định của tỉnh…” Và các khách hàng cho rằng việc kéo dài thêm 07 ngày gây tốn kém thêm chi phí.

Được biết đây là đoàn công dân về từ các nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…tổng cộng 220 người, do Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart tổ chức. Và đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết sự việc đã được giải quyết ra sao.

Tuy nhiên, thông tin này khiến một số công dân đang cách ly tại khách sạn Mường Thanh Hội An cảm thấy lo lắng không biết có rơi vào trường hợp tương tự. May mắn thay, trưa ngày 16/7/2021, khách sạn Mường Thanh Hội An đã có thông báo hành khách nhập cảnh ngày 07/7 sẽ chỉ cách ly 14 ngày. Còn số tiền 07 ngày cách ly đã thanh toán trước đó, sẽ do công ty tổ chức chuyến bay cùng khách sạn giải quyết và thông báo lại sau cho công dân đi trên chuyến bay.

Chuyến bay charter đưa người Việt từ Nhật, Hàn lại có người từ Mỹ?

Trong quá trình tìm hiểu sự việc, PV được biết công văn số 2394/LS-BHCD của Cục Lãnh sự chỉ đồng ý cho chuyến bay chở người lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, công dân có hoàn cảnh khó khăn từ Hàn Quốc và Nhật Bản về nước. Tuy nhiên, trong số 230 công dân nhập cảnh trên chuyến bay VJ2519 có nhiều hành khách trở về từ Mỹ.

Trao đổi với PV, một hành khách từ Mỹ về cho biết, trưa ngày 05/7/2021 (theo giờ Mỹ) họ từ sân bay Los Angeles đến Nhật Bản chiều ngày 06/7 và được nối chuyến charter nhập cảnh vào Việt Nam. Người này còn cho biết thêm, để được đi chuyến này họ đã tốn chi phí, có người 5300USD, 5700USD cho đến 6000USD. Đồng thời, phải chờ đợi rất lâu, bởi phía dịch vụ cứ hứa hẹn ngày này sang ngày khác với lí do chờ công văn rồi đổi chuyến bay, khách sạn…khiến mọi người cảm thấy vô cùng hoang mang. Không chỉ thế, các thông tin về vé, địa điểm cách ly cũng có phần PR, quảng cáo, thiếu rõ ràng: cách ly tiêu chuẩn 4 - 5 sao để kê thêm tiền nhưng thực chất có 4 sao, bao chi phí cách ly 21 ngày và ăn uống 3 bữa/ngày, test Covid-19 nhưng không nói rõ phòng đôi hay phòng đơn,…làm cho nhiều người hiểu nhầm và tốn kém thêm kinh phí. Mặt khác, những công dân bay từ Mỹ này, lúc quá cảnh tại Nhật, Hàn thì mới biết phải gộp chung đoàn để về Việt Nam.

Một số cá nhân, doanh nghiệp công khai PR, quảng cáo trên Facebook khiến người đọc nhầm lẫn


Trong khi Cục Lãnh sự chỉ phê duyệt chuyến bay cho những công dân Việt Nam hoàn cảnh thật sự khó khăn mắc kẹt tại Nhật Bản và Hàn Quốc, thì tại sao lại xuất hiện trường hợp người từ Mỹ được tham gia chuyến bay? Công ty Việt Nam TravelMart và Doanh nghiệp Miền Trung Travelland đã thực hiện tổ chức chuyến bay đúng quy định chưa? Cục Lãnh Sự có biết sự việc này không? Bên cạnh đó, việc không phân luồng người từ Mỹ, Hàn, Nhật thì liệu có xảy ra lây nhiễm chéo Covid-19 lúc quá cảnh, làm thủ tục lên máy bay và nhận phòng khách sạn?

Qua đó có thể thấy còn nhiều bất cập khi doanh nghiệp đứng ra xin và tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước. Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc làm rõ việc nhiều hành khách phản ánh phải cách ly 28 ngày ở Nha Trang, đồng thời làm rõ Doanh nghiệp Miền Trung Travelland và Công ty Việt Nam TravelMart có thực hiện theo đúng nội dung công văn được cấp hay không?

Tạp chí Làng nghề Việt Nam sẽ liên hệ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại Giao để làm rõ sự việc trên và tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

(Còn tiếp)

Bài, ảnh: An Yên

Liên quan đến những sự việc trên, quý bạn đọc có nhu cầu phản ánh thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Đường dây nóng: 0987098787

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

LNV - Sáng 5-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn phường Phúc Xá.
Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.

Tin khác

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.
Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

LNV - Trong những năm qua, huyện Hoài Ân tích cực triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối, cung cầu, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Phát huy thành quả mang lại sau Ngày hội nông sản lần thứ nhất, Ngày Hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ hai được tổ chức quy mô lớn hơn, nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm nông nghiệp địa phương.
Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm địa phương

Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm địa phương

LNV - Nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng cũng như sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố, sở Công thương cùng các cấp, các ngành của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kết nối, quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm nông nghiệp đến các địa phương trên cả nước và mở rộng ra các thị trường ngoài nước. Ngoài ra, thành phố cũng kêu gọi đầu tư, cải thiện các kênh thương mại chợ đầu mối và chợ truyền thống; đồng thời, phát triển mới các kênh thương mại điện tử để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân cả nước đối với nông sản có nguồn gốc từ thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.
Nghệ An: Khuyến công góp phần nâng cao vị thế của công nghiệp nông thôn

Nghệ An: Khuyến công góp phần nâng cao vị thế của công nghiệp nông thôn

LNV - Hoạt động Khuyến công của tỉnh Nghệ An tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp nông thôn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.
Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

LNV - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Cục Công Thương Địa phương - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII-năm 2024. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động