Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người còn mãi với non sông, đất nước

LNV - Trong suốt chiều dài lịch sử của cách mạng Việt Nam, mỗi thắng lợi, mỗi bước đi lên đều gắn liền với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cống hiến trọn đời, làm rạng rỡ non sông, đất nước.
Cách đây 75 năm, ngày 2/9/1945, trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc.

Trong suốt chiều dài lịch sử của cách mạng Việt Nam, mỗi thắng lợi, mỗi bước đi lên đều gắn liền với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; người làm rạng rỡ non sông, đất nước.


Bộ chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ: Chủ tịch Hồ Chí Minh (giữa), Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp (ngoài cùng bên phải) và các đồng chí trong Bộ Chỉ huy chiến dịch. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)


Từ Bến Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử

Sinh ra và lớn lên trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động của đất nước, nhiều cuộc khởi nghĩa, phong trào đấu tranh yêu nước, chống thực dân Pháp đều lần lượt thất bại, phong trào cứu nước của nhân dân ta đứng trước khủng hoảng sâu sắc về đường lối, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết chí lên đường ra đi tìm đường cứu nước khi mới vừa tròn 21 tuổi, với khát vọng cháy bỏng “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi, đấy là tất cả những điều tôi muốn, đấy là tất cả những điều tôi hiểu.”

Trên chặng đường bôn ba đầy khó khăn, gian khổ ấy, người thanh niên Nguyễn Tất Thành, nhà hoạt động quốc tế xuất sắc Nguyễn Ái Quốc đã đến với chủ nghĩa Marx-Lenin, tìm ra con đường giải phóng cho dân tộc: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản.”

Năm 1920, người chiến sỹ cách mạng lỗi lạc của dân tộc Việt Nam Nguyễn Ái Quốc trở thành một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp và cũng là người cộng sản đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

Tiếp thu và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Marx-Lenin, Người đã dần xây dựng được một hệ thống lý luận về cách mạng giải phóng dân tộc phù hợp với thực tiễn Việt Nam và tích cực chuẩn bị mọi mặt cho sự ra đời của một chính đảng cách mạng ở Việt Nam.

Từ ngày 3 đến 7/2/1930, tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc), Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì Hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đây Việt Nam đã có một chính Đảng chính thức, thực hiện vai trò tổ chức, lãnh đạo, nhân dân làm cách mạng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã gắn kết thành một khối, phát huy cao độ sức mạnh toàn dân tộc, làm nên thắng lợi Cách mạng tháng Tám lịch sử năm 1945.

Ngày 2/9/1945 trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc.

Việt Nam từ một nước thuộc địa, nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, một nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Nhân dân ta từ người nô lệ trở thành người chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình.

Sáng suốt đề ra đường lối đúng đắn cho cách mạng Việt Nam

Trước việc thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam, ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi cả nước kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến,” Bác nhấn mạnh: “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ…” (3). Cùng với Trung ương Đảng, Bác đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam phá tan âm mưu của đế quốc, giữ vững và củng cố chính quyền cách mạng.

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ngày 7/5/1954. Chiến thắng này không chỉ có ý nghĩa đối với dân tộc Việt Nam, mà còn cổ vũ các dân tộc thuộc địa vùng lên giành độc lập, đánh đổ chế độ thực dân, đế quốc.

Trong 15 năm lãnh đạo sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc (từ năm 1954 đến tháng 9/1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Trung ương Đảng sáng suốt đề ra đường lối đúng đắn cho cách mạng Việt Nam, cùng một lúc thực hiện hai nhiệm vụ cách mạng là dưa miền Bắc tiến lên chủ nghĩa xã hội và thực hiện cách mạng giải phóng dân tộc ở miền Nam, tiến tới thống nhất nước nhà.

Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc tại chiến khu Việt Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)


Ngay cả khi chuẩn bị đi vào cõi vĩnh hằng, Người vẫn khẳng định: “Cuộc chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn."

Với tinh thần “thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ,” “không có gì quý hơn độc lập, tự do”; thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác; trên cơ sở đường lối đúng đắn, sáng tạo của Đảng, với sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, quân và dân ta đã đánh bại các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thu giang sơn về một mối, hoàn thành sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ miền Bắc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Phấn đấu cho quyền lợi của Tổ quốc và hạnh phúc cho quốc dân

Không chỉ hết lòng vì nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn rất mực thương dân. Lòng yêu nước và thương dân của Người luôn gắn bó hòa quyện, bổ sung cho nhau. Vì “Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì” nên phải làm sao cho mọi người được ăn no mặc ấm, được sung sướng, tự do. Người yêu cầu, Đảng và Nhà nước, cán bộ đảng viên phải nhận thức rõ điều đó, phải phấn đấu cho mục tiêu đó.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc báo cáo tại kỳ họp thứ III, Quốc hội khóa I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thông qua Luật Cải cách ruộng đất (12/1953). (Ảnh: Tư liệu/TTXVN)


Tin tưởng vào sức mạnh vô địch của nhân dân, “Dễ mười lần không dân cũng chịu. Khó trăm lần dân liệu cũng xong,” Người luôn nhắc nhở, từ người lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, đến mỗi cán bộ, đảng viên, đều phải nêu cao tinh thần phục vụ, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, phải chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, “việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh.”

Không chỉ có vậy, Người còn đau nỗi đau của dân, buồn nỗi buồn của dân; chịu khổ trước dân, vui hưởng sau dân... Dù rất bận với công việc của người đứng đầu đất nước, nhưng Bác vẫn dành thời gian gặp gỡ các tầng lớp nhân dân; viết thư thăm hỏi, tặng quà cho những người cao tuổi mẫu mực, những thanh, thiếu niên, nhi đồng học hành chăm ngoan, làm nhiều việc tốt; gương mẫu thực hiện tiết kiệm, “10 ngày nhịn ăn một bữa” để chia sẻ với đồng bào nghèo đói.

Có thể thấy, ý chí cứu nước, giành độc lập cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân là tinh thần chủ đạo, xuyên suốt cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, đúng như Người đã bộc bạch: “Cả đời tôi chỉ có một mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi của Tổ quốc và hạnh phúc cho quốc dân. Những khi tôi phải ẩn nấp nơi núi non, hoặc ra vào chốn tù tội, xông pha sự hiểm nghèo - là vì mục đích đó” (7); Hay “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.”

Chính lòng yêu nước thương dân ấy, mong muốn ấy của Người đã trở thành niềm động viên to lớn, truyền thêm sức mạnh cho mọi tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, ủng hộ kháng chiến, tham gia kháng chiến và giành thắng lợi.

Ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam

Tiếp tục đi theo con đường cách mạng vẻ vang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Người; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh,” vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Nước Việt Nam từ một xứ thuộc địa phong kiến, nghèo nàn, lạc hậu đã vươn lên trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình; văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từng bước hoàn thiện; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng-an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Đúng như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.”

Những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch của đất nước sau gần 35 năm đổi mới và hội nhập quốc tế là minh chứng sinh động khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng; khẳng định sự đúng đắn về đường lối cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vạch ra; và chính trong quá trình vận động của cách mạng, tư tưởng, đường lối đó ngày càng được bổ sung, phát triển và hoàn thiện, trở thành ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam vững bước đi tới tương lai./.

Minh Duyên

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

LNV - Sáng 24/3, tại khuôn viên nhà rông làng Bồ (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai), UBND xã Ia Hrung đã tổ chức lễ khánh thành nhà rông mới.
Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

LNV - Chiều 23/3, Sở Y tế Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2026) với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Sáng tạo, chuyên nghiệp, vươn mình đột phá”.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

LNV - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

LNV - Ngày 22/3/2026, tại Bắc Ninh, CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của lãnh đạo các chi hội trên cả nước. Sự kiện không chỉ là dịp kết nối cộng đồng doanh nhân mà còn đề ra định hướng chiến lược, kiện toàn bộ máy và mở rộng mạng lưới hoạt động trong năm 2026.
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

LNV - Ngày 22/3 hằng năm là Ngày Nước Thế giới, đây không chỉ là dịp nâng cao nhận thức về vai trò của tài nguyên nước mà còn là lời nhắc nhở cấp thiết về những thách thức ngày càng gia tăng đối với an ninh nguồn nước toàn cầu. Năm 2026, trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, áp lực lên tài nguyên nước càng trở nên rõ nét, đòi hỏi các quốc gia, trong đó có Việt Nam, phải có những giải pháp căn cơ và bền vững.
Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

LNV – Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị, công viên phía Bắc sông Mã thuộc địa bàn phường Nguyệt Viên và các xã Hoằng Hóa, Hoằng Lộc với tổng diện tích nghiên cứu 647,9 ha. Dự báo tổng số dân trong khu vực khoảng 70.000 - 85.000 người, phù hợp với định hướng phát triển đô thị loại I.

Tin khác

Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

LNV - Năm 2026, Hải Phòng đặt mục tiêu tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc tập trung triển khai 31 công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Đây được xem là một trong những chiến lược then chốt nhằm nâng cao năng lực hạ tầng, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Thông tin này được ông Đỗ Hữu Hưng chia sẻ tại hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tháng 3/2026. Theo đó, danh mục dự án gồm 2 công trình dự kiến khánh thành, 16 dự án khởi công mới và 13 dự án chuyển tiếp từ năm 2025.
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” hướng tới kết nối báo chí và doanh nghiệp để xây dựng hệ sinh thái truyền thông – kinh doanh bền vững và nhân văn tại Việt Nam.
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

LNV - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 182/TB-VP, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về phát triển làng nghề và cụm công nghiệp trên địa bàn. Nội dung thông báo cho thấy định hướng rõ ràng của Hà Nội trong việc vừa bảo tồn giá trị truyền thống, vừa thúc đẩy sản xuất theo hướng hiện đại, bền vững.
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

LNV - Trong nhiệm kỳ 2020–2025, Hội làng nghề truyền thống mộc Phù Yên (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã ghi dấu một chặng đường phát triển năng động, bền vững, từng bước khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng thời gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa nghề truyền thống.
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

LNV - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội) vừa thông tin về cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2026.
Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

LNV - Sau khi xác nhận tư cách đại biểu, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tổ chức bộ máy của Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời chuẩn bị cho kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI.
Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

LNV - Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 135/QĐ-UBBC công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

LNV - UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được Công văn số 2026/VPCP-CN ngày 10/3/2026 của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách và Công văn số 4004/BXD-VT&ATGT ngày 13/3/2026 của Bộ Xây dựng về triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện theo quy định.
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

LNV – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa ký Quyết định 739/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lý Đình Sĩ, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2021 - 2026, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

LNV - Giữa lòng TP. Hồ Chí Minh nhộn nhịp, có một khoảng lặng rất riêng - nơi những người con Gia Lai tìm về, gọi tên nhau bằng ký ức, bằng nghĩa tình, bằng hai tiếng “đồng hương” đầy thiêng liêng.
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

LNV - Sáng 18/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh

Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh

LNV - Việc công nhận Đền thờ Ông Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh không chỉ góp phần bảo tồn không gian tín ngưỡng truyền thống, mà còn tôn vinh giá trị lâu đời của nghề dệt chiếu cói gắn bó với đời sống người dân địa phương. Đây cũng là cơ sở quan trọng để gìn giữ và phát huy di sản trong phát triển kinh tế - văn hóa bền vững.
Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở

Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở

LNV - Ngày 17/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Nghiệm và Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Yên Châu, Chiềng Hặc, Lóng Phiêng, Yên Sơn, Phiêng Khoài, Chiềng Sại.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống

LNV - Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, nhằm tăng cường kết nối và chia sẻ định hướng hoạt động trong năm mới, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ với Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội và cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn.
Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký quyết định số 715/QĐ – UBND về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2026 (đợt 1).
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

LNV - Sáng 24/3, tại khuôn viên nhà rông làng Bồ (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai), UBND xã Ia Hrung đã tổ chức lễ khánh thành nhà rông mới.
Làng sinh vật cảnh Gò Móc vươn mình thành “thủ phủ” cây cảnh

Làng sinh vật cảnh Gò Móc vươn mình thành “thủ phủ” cây cảnh

LNV - Từ những mảnh vườn nhỏ lẻ, Gò Móc (Thái Nguyên) đã từng bước phát triển thành làng nghề sinh vật cảnh quy mô với hàng chục hộ tham gia. Không chỉ mang lại giá trị kinh tế hàng tỷ đồng, nơi đây còn trở thành điểm hội tụ đam mê, khẳng định hướng đi bề
Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

LNV - Chiều 23/3, Sở Y tế Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2026) với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Sáng tạo, chuyên nghiệp, vươn mình đột phá”.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

LNV - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

LNV - Ngày 22/3/2026, tại Bắc Ninh, CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của lãnh đạo các chi hội trên cả nước. Sự kiện không chỉ là dịp kết nối cộng đồng doanh nhân mà còn đề ra định hướng chiến lược, kiện toàn b
Giao diện di động