Hà Nội: 20°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Chiến lược phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới từ “zero Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

LNV - Sáng 8-11, bắt đầu đợt họp tập trung của kỳ họp thứ hai, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm (2022-2024).


Các đại biểu tham dự phiên họp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên thảo luận.

Cần tiếp tục quan tâm đến công tác phòng, chống dịch ở cơ sở

Thảo luận về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đại biểu Phạm Văn Thịnh (Đoàn Bắc Giang) đánh giá cao Chính phủ đã có quyết định chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới từ “zero Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. “Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin, sinh phẩm, thuốc điều trị còn khó khăn, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chủ động thực hiện chiến lược “ngoại giao vắc xin”. Đến nay, chúng ta đã có 195 triệu liều vắc xin có hợp đồng cung ứng. Đến hết ngày 7-11, đã tiêm được 90 triệu liều, tỷ lệ dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin đạt 84,13%. Đây là chiến lược cơ bản, lâu dài trong công tác phòng, chống dịch và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân”, đại biểu nhấn mạnh.


Đại biểu Phạm Văn Thịnh (Đoàn Bắc Giang).


Đại biểu Trần Văn Khải (Đoàn Hà Nam) cũng nêu ra 3 bài học rút ra từ 2 năm phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, đó là: Cuộc chiến chống dịch là hành trình đầy thách thức, khắc nghiệt và khó lường; phòng, chống dịch dù khắc nghiệt đến đâu, gây tổn thất đến mức nào, không làm cho đất nước bị tê liệt, chia rẽ mà còn làm chúng ta mạnh lên về tư duy nhận thức, tầm nhìn và ý chí chiến lược; nhân dân luôn là lực lượng chủ đạo phòng, chống dịch nói riêng và ứng phó với mọi thách thức trong tương lai.

Ngoài những kết quả đã đạt được, các đại biểu Quốc hội cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch. Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (Đoàn thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, qua đại dịch Covid-19, phải nhìn thẳng vào sự thật là cần xem xét lại về thực trạng y tế cơ sở, hệ thống y tế cơ sở. Về vấn đề hệ thống điều trị, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan cũng cho rằng, đây cũng là phép thử để nhìn lại năng lực điều trị thực sự của chúng ta như thế nào.


Toàn cảnh phiên họp sáng 8-11.


Nêu một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch, gây bức xúc cho người dân, đại biểu Mai Thị Phương Hoa (Đoàn Nam Định) cho rằng, thực hiện bất cứ việc gì cũng cần tạo sự đồng thuận của người dân, nếu người dân chưa hiểu thì cần giải thích, vận động, tuyên truyền, thuyết phục. Trong những tình thế cấp thiết, khi vi phạm đến mức nghiêm trọng hơn thì đã có biện pháp hành chính, thậm chí xử lý hình sự. “Chính quyền cơ sở cần tuyệt đối tránh việc hành xử theo cảm tính, bất chấp quy định của pháp luật”, đại biểu nhấn mạnh.


Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (Đoàn Nam Định).


Đại biểu Mai Thị Phương Hoa cũng đề nghị cần khẩn trương hoàn thiện chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả với đại dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó cần thực hiện 6 mục tiêu lớn, gồm 1 tăng, 2 giảm, 3 bảo đảm. Cụ thể: Tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin; giảm tỷ lệ người mắc Covid-19; giảm tỷ lệ tử vong vì Covid-19; bảo đảm phục hồi kinh tế - xã hội gắn với tình hình kiểm soát dịch bệnh; bảo đảm tốt hơn an sinh xã hội; bảo đảm xử lý hiệu quả một số vấn đề mới phát sinh như: Sức khỏe tinh thần của người dân, tình trạng thiếu lương thực ở một bộ phận người dân nghèo, tình trạng gia tăng người vô gia cư tại một số thành phố lớn…

Quan tâm đến các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Về công tác phát triển, phục hồi kinh tế thời gian tới, đại biểu Trịnh Xuân An (Đoàn Đồng Nai) nhấn mạnh, phòng, chống dịch và phát triển kinh tế là hai mặt trận song hành, khi phục hồi, phát triển kinh tế phụ thuộc vào kết quả phòng, chống dịch và nếu không có nền tảng kinh tế thì không có lực để chiến đấu với dịch bệnh.

Bên cạnh đánh giá Quốc hội, Chính phủ đã có những giải pháp kịp thời ban hành các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch, các đại biểu Quốc hội cũng đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Đại biểu Nguyễn Như So (Đoàn Bắc Ninh) cho rằng cần khẩn trương giải ngân các gói hỗ trợ doanh nghiệp đã ban hành. Những gói này được ví như nguồn “oxy” cho doanh nghiệp đang “hấp hối”. Đại biểu cho rằng, cần tối giản, rút gọn các thủ tục rườm rà, nhanh chóng giải ngân, để doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận. Đại biểu cũng đề xuất nhanh chóng ban hành các gói hỗ trợ tiếp theo để vực dậy nền kinh tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát.


Đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Đoàn Bắc Kạn).


Cho rằng những khó khăn của nền kinh tế trong đại dịch đã ngấm ngày càng sâu vào từng người lao động, từng doanh nghiệp, đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Đoàn Bắc Kạn) kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có những giải pháp, chính sách đặc biệt, đặc thù hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Chính phủ cần tăng cường kiểm tra việc triển khai các gói hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, đúng tiến độ. “Bởi nếu triển khai chậm thì sẽ có nhiều doanh nghiệp phải rời khỏi thị trường, ứng với đó thì nhiều việc làm sẽ mất đi”, đại biểu Nguyễn Thị Thủy nói.

Đại biểu Lê Thanh Vân (Đoàn Cà Mau) đề nghị 5 giải pháp trọng tâm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế: Ưu tiên củng cố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tập trung rà soát, sửa đổi thể chế; đẩy nhanh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, sản xuất và lưu thông; cơ cấu lại nguồn vốn, đặc biệt là vốn đầu tư công; sớm cụ thể hóa kết luận của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng để phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên.


Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Đoàn Hà Nội).


Từ việc đứt gãy chuỗi sản xuất và dòng người hồi hương khỏi các thành phố lớn trong đại dịch, đại biểu Vũ Tiến Lộc (Đoàn Hà Nội) cho rằng cần xây dựng thêm nhiều trung tâm và các chuỗi đô thị tại các vùng khác nhau để tạo ra các cực tăng trưởng mới của nền kinh tế để “chia lửa” cho các vùng kinh tế lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, miền Đông Nam Bộ… “Cần lan tỏa sự phát triển đến các vùng nông thôn và các tỉnh, thành phố khác để nền kinh tế đạt được sự cân bằng, an toàn, hiệu quả”, đại biểu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, trong phiên thảo luận buổi sáng (8-11) đã có 32 đại biểu phát biểu về các vấn đề liên quan đến y tế, lao động, xã hội; do đó, tại phiên thảo luận buổi chiều, chủ tọa kỳ họp sẽ mời Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tiếp thu, giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Tiến Thành

Tin liên quan

Tin mới hơn

Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà

Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà

LNV - Không chỉ đón khách tham quan, những ngày giáp Tết, làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, Đà Nẵng) còn tất bật vào vụ sản xuất cao điểm. Các nghệ nhân miệt mài chế tác linh vật ngựa theo con giáp năm Bính Ngọ, vừa đáp ứng nhu cầu trang trí Tết, vừa mở ra hướng đi mới cho sinh kế của người dân làng nghề truyền thống gần 500 năm tuổi.
Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026

Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026

LNV – Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 đang trở thành tâm điểm chú ý của người dân, lẫn du khách khi mang đến 2 phiên bản trải nghiệm hoàn toàn khác biệt giữa ngày và đêm, thông công nghệ Mapping ấn tượng.
Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

LNV - Sáng 12/2 Hội Nhà Báo Thành Phố Hải Phòng long trọng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2026. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo và dân vận thành ủy Hải Phòng, Sở văn hóa thể thao và du lịch thành phố, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố.
Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai xây dựng Khu điều trị Kỹ thuật cao

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai xây dựng Khu điều trị Kỹ thuật cao

LNV - Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai vừa long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án Khu điều trị Kỹ thuật cao, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược đầu tư, mở rộng và phát triển toàn diện của bệnh viện trong giai đoạn mới.
Đất Đỏ rực rỡ đón Tết Bính Ngọ 2026 với linh vật ngựa mây tre độc đáo

Đất Đỏ rực rỡ đón Tết Bính Ngọ 2026 với linh vật ngựa mây tre độc đáo

(LNV) - Đất Đỏ đón Tết Bính Ngọ 2026 với linh vật ngựa mây tre độc đáo được trang trí tại các quảng trường trung tâm, tạo điểm nhấn cho không gian xuân và lan tỏa thông điệp gìn giữ giá trị truyền thống, phát triển bền vững của địa phương Đất Đỏ.
Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - điểm nhấn ở Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - điểm nhấn ở Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

(LNV) - Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 sẽ diễn ra từ ngày 15/2 - 22/2 tại TP. HCM. Trong đó, Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh là điểm nhấn nổi bật của sự kiện, mở ra hành trình trải nghiệm lịch sử, văn hóa và tri thức thông qua sách, thiết kế nghệ thuật cùng công nghệ số hiện đại.

Tin khác

Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 - Hành trình kết nối lịch sử và tri thức

Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 - Hành trình kết nối lịch sử và tri thức

(LNV) - Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 mở rộng quy mô tổ chức, đồng thời kiến tạo chuỗi không gian giàu chiều sâu lịch sử - văn hóa. Mang chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”, sự kiện trở thành điểm hẹn tri thức nổi bật của TP. HCM dịp đầu năm.
Linh vật “Bính Ngọ vươn mình” - biểu tượng tri thức tại Đường sách Tết 2026

Linh vật “Bính Ngọ vươn mình” - biểu tượng tri thức tại Đường sách Tết 2026

(LNV) - Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 chính thức mở màn từ ngày 15/2 ở ba địa điểm trung tâm, với điểm nhấn là linh vật “Bính Ngọ vươn mình” - biểu tượng kết nối tri thức, văn hóa và khát vọng phát triển của TP. HCM năm 2026.
Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Những ngày cận Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí Xuân tại Gia Lai trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của cụm linh vật Bát mã tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai). Các linh vật ngựa được tạo hình sinh động, màu sắc rực rỡ, trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đón Xuân sớm.
TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

LNV - Ngày 7/2 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị, chủ đề “Gia đình Ngoại giao vui Tết Bính Ngọ 2026”. Thông qua hoạt động, Tổng Lãnh sự các quan ngoại giao nước ngoài trên địa bàn thành phố cùng nhau khoác lên mình trang phục Áo dài truyền thống, trải nghiệm nhiều hoạt động đậm chất Tết cổ truyền Việt.
Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 10/2, trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Đa Phúc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ – “Xuân Đoàn Viên” tại Khu sân thể thao Nhà văn hóa Đức Hậu, xã Đa Phúc (TP. Hà Nội). Chương trình diễn ra từ ngày 09/02 đến 13/02/2026, là hoạt động xúc tiến thương mại gắn với văn hóa – làng nghề mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo không khí đón Tết vui tươi, ấm áp cho Nhân dân.
Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

OVN - Ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch. Sự kiện không chỉ đánh dấu thêm một điểm nhấn trong phát triển kinh tế nông thôn của địa phương mà còn mở ra hướng đi mới trong việc kết nối sản phẩm làng nghề với hoạt động du lịch trải nghiệm bền vững.
Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

LNV - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.
Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 tại Gia Lai được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”, lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa - lịch sử vùng đất Bình Định - Gia Lai và không gian hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên.
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

LNV - Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh vừa ra mắt trong không khí trang trọng, với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hội nghề nghiệp, doanh nhân, lương y, thầy thuốc y học cổ truyền cùng đông đảo khách mời trong và ngoài tỉnh.
Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

LNV - Trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu, người tiêu dùng không còn lựa chọn thực phẩm chỉ vì sự tiện lợi. Thay vào đó, họ tìm kiếm những sản phẩm hội tụ đầy đủ giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc minh bạch, quy trình sản xuất an toàn và phù hợp với nhịp sống đô thị. Chính trong xu thế ấy, Cháo Yến Thượng Hoàng Yến nổi lên như một hướng đi mới, góp phần định hình phân khúc dinh dưỡng cao cấp tại thị trường Việt Nam.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

LNV - Ngày 9/2, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Thư Viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2026”.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

LNV - Trong không khí thân tình, ấm áp những ngày cuối năm, Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, cán bộ và hội viên gắn bó lâu năm. Buổi gặp mặt là dịp để cùng nhìn lại chặng đường hoạt động đã qua, tăng cường sự gắn kết và khơi dậy tinh thần trách nhiệm, kế thừa trong cộng đồng làng nghề Việt Nam.
Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

LNV - Sáng 24/1/2026, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ia Boòng (tỉnh Gia Lai) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

LNV - Sáng ngày 8/2, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Tết Việt – Tết Phố” 2026, các đoàn rước dâng lễ đã trang nghiêm cử hành những nghi thức truyền thống, tái hiện không gian Tết cổ truyền và khai mở mùa xuân mới của Thăng Long – Hà Nội.
Chủ tịch nước Lương Cường  và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng các đại biểu kiều bào tiêu biểu thực hiện nghi thức thả cá chép truyền thống vào ngày Tết ông Công, ông Táo.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hiệu quả mô hình nuôi chồn hương ở Hội Sơn

Hiệu quả mô hình nuôi chồn hương ở Hội Sơn

LNV - Mô hình nuôi chồn hương của anh Võ Văn Thuận (thôn Thuận Phong, xã Hội Sơn, Gia Lai) đang cho thấy hiệu quả kinh tế tích cực khi quy mô đàn duy trì gần 200 con, đầu ra ổn định, góp phần mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương.
Người lao động ngày càng thận trọng nêu cao sức khỏe tinh thần

Người lao động ngày càng thận trọng nêu cao sức khỏe tinh thần

LNV - Trong bối cảnh kinh tế – xã hội nhiều biến động, thị trường lao động Việt Nam giai đoạn 2025–2026 đang bước vào một chu kỳ “ổn định bề mặt nhưng dịch chuyển ngầm”. Báo cáo Thị trường việc làm Việt Nam trong bối cảnh mới do Cốc Cốc Research phối hợp
Chàng trai Quảng Ngãi khởi nghiệp với mật dừa nước

Chàng trai Quảng Ngãi khởi nghiệp với mật dừa nước

LNV - Từ một kỹ sư điện từng làm việc nhiều năm tại Nhật Bản, anh Nguyễn Thương (36 tuổi, thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, Quảng Ngãi) đã chọn trở về quê hương, bền bỉ theo đuổi con đường khởi nghiệp với mật dừa nước. Trải qua không ít thất bại, những giọt
Tiềm năng du lịch làng nghề dệt thổ cẩm Khmer ở An Giang

Tiềm năng du lịch làng nghề dệt thổ cẩm Khmer ở An Giang

LNV - Không chỉ gìn giữ nghề dệt thổ cẩm truyền thống, làng nghề Khmer Văn Giáo (xã An Cư, An Giang) đang trở thành điểm đến trải nghiệm văn hóa độc đáo trong hành trình khám phá vùng Bảy Núi, góp phần kết nối sản phẩm làng nghề với du lịch cộng đồng, mở
Ngọt ngào làng nghề mật mía Nghĩa Hành

Ngọt ngào làng nghề mật mía Nghĩa Hành

LNV - Mỗi dịp cuối năm, làng nghề nấu mật mía truyền thống ở xã Nghĩa Hành (Nghệ An) lại tất bật đỏ lửa, cung ứng hàng trăm nghìn lít mật cho thị trường Tết. Nghề nấu mật không chỉ giữ gìn hương vị ẩm thực truyền thống mà còn tạo sinh kế ổn định, giúp nhi
Giao diện di động