Bình Định: “Gia hạn đình chỉ để giải quyết cho dứt điểm vụ việc…”

TBV - Ngày 14 tháng 10 năm 2019, ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam đã ra Quyết định số 475/QĐ-PGDĐT: Về việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ quản lý trường Tiểu học học Lê Lợi cô giáo Châu Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường trong vòng 15 ngày.
Quyết định ghi rõ: Điều 1: Tạm đình chỉ công tác quản lý đối với bà Châu Thị Thuận, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi, thời gian đình chỉ là 15 (mười lăm) ngày kể từ ngày công bố Quyết định này. Lý do tạm đình chỉ công tác: Vi phạm đạo đức nhà giáo, ảnh hưởng uy tín ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Điều 2: Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Lợi có kế hoạch phân công, tổ chức, điều hành hoạt động của nhà trường.

Điều 3: Các bộ phận chức năng của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi và bà Châu Thị Thuận chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Để hiểu cụ thể hơn về Quyết định này, cũng như những bức xúc của cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường Tiểu học Lê Lợi nói riêng và phụ huynh học sinh cũng như dư luận xã hội tỉnh Bình Định nói chung trong thời gian qua kể từ khi báo Thời báo Làng nghề Việt đăng bài viết về trường Tiểu học Lê Lợi: Bình Định: Cần làm rõ và sớm có kết luận về những sai phạm tại Trường Tiểu học Lê Lợi (số 40/2019, ra ngày ngày 03/10/2019); Bình Định: “Cần sớm có kết luận điều tra để ổn định nhà trường và phụ huynh học sinh” (số 41/2019, ra ngày 10/10/2019). Phóng viên báo Thời báo Làng nghề Việt đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn.


Quyết định tạm đình chỉ công tác cán bộ quản lý với cô giáo Châu Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng trường
Tiểu học học Lê Lợi.


PV: Lý do Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn đưa ra Quyết định tạm đình chỉ cô giáo Châu Thị Thuận?

Ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn:

Việc tạm đình chỉ công tác bộ quản lý tai trường Tiểu học học Lê Lợi đối với cô giáo Châu Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phòng căn cứ vào chỉ đạo của UBND TP. Quy Nhơn và báo cáo của Công an TP. Quy Nhơn. Cụ thể, Phòng căn cứ vào Công văn số 2942/UBND-VX ngày 07/10/2019 của UBND TP. Quy Nhơn về việc đình chỉ công tác đối với cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo; Theo đề nghị của bộ phận Tổ chức - Thanh tra, Phòng giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn.

PV: Theo ông, việc ra Quyết định đình chỉ này có muộn quá không, vì vụ việc của cô giáo Châu Thị Thuận đã xảy ra trong một thời gian tương đối dài và gây ra nhiều bức xức trong dư luận?

Ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn:

Việc muộn hay không muộn, Phòng phải chờ ý kiến của các cơ quan có chức năng của TP. Quy Nhơn có kết luận, cũng như ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Quy Nhơn trong quá trình xác minh vụ việc. Chứ Phòng không có quyền đưa ra quyết định.

PV: Về phía cá nhân của ông, quyết định lúc này mới được ban hành liệu có “muộn” không?

Ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn:

Bản thân tôi thấy thời gian có kéo dài, còn lý do vì sao thì lại là phía cơ quan cảnh sát điều tra và ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Quy Nhơn.

PV: Ông cho biết hướng xử lý tiếp theo của Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn sau khi Quyết định có hiệu lực?

Ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn:

Hiện nay, chúng tôi đang chờ văn bản chính thức của Công an TP. Quy Nhơn thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

PV: Tại sao chỉ đình chỉ về phương diện quản lý với cô giáo Châu Thị Thuận mà không đình chỉ cả tư cách giáo viên và giảng dậy? Vì hiện nay cô Thuận vẫn đến dạy bình thường như các giáo viên khác? Điều này có bất thường và làm cho mâu thuẫn nội bộ tại trường tăng lên không?

Ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn:

Đây chỉ là đình chỉ công tác quản lý tức là về phương diện quản lý chức vụ, chứ không phải đình chỉ công tác, còn những công việc khác do hiệu trưởng phân công.

PV: Dư luận cho rằng việc tạm đình chỉ này chỉ phát sinh thêm mâu thuẫn nội bộ và có dấu hiệu bao che, chưa nhìn thẳng vào sự thật?

Ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn:

Đây không phải là sự bao che. Bởi trong chỉ đạo của UBND TP. Quy Nhơn chỉ yêu cầu đình chỉ công tác quản lý, còn những công việc khác phải chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng. Và sau khi có kết luận chính thức của cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Quy Nhơn thì UBND TP. Quy Nhơn sẽ có ý kiến chỉ đạo tiếp. Phải nói rõ là Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn không bao che gì cả, mà Phòng chỉ làm theo chỉ đạo của UBND TP. Quy Nhơn. Hiện nay, Phòng vẫn đang tiếp tục tham mưu cho UBND TP. Quy Nhơn với những nội dung vi phạm về đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục thành phố. Với những nội dung đó, chúng tôi sẽ xử lý theo từng nội dung cụ thể.

PV: Sau 15 ngày tạm đình chỉ nếu vẫn chưa có kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra hay ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Quy Nhơn thì Phòng có hướng xử lý tiếp theo như thế nào?

Ông Nguyễn Phương Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn:

Nếu như sau 15 ngày mà vẫn chưa có kết luận chính thức của Cơ quan Công an, chúng tôi sẽ xin ý kiến của UBND TP. Quy Nhơn tiếp tục gia hạn đình chỉ để giải quyết cho dứt điểm vụ việc.

PV: Xin cảm ơn ông.

Báo Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất đến bạn đọc trong các số báo tiếp theo.

Bài và ảnh Hoàng Vũ - Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.

Tin khác

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dị
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.
Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

LNV - Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ ở ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có từ lâu đời. Làng nghề nổi tiếng với sản phẩm bánh phồng được xem là một loại bánh đặc sản của An Giang. Theo nhiều cụ cao niên ở đây cho biết, khi người dân biết trồng nếp thì cái bánh phồng cũng bắt đầu xuất hiện, đến nay cũng ngót gần 100 năm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động