Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.

Rươi tự nhiên trở lại trên đồng ruộng

Vùng đất sản xuất lúa ở phường Trung Lương, Thị xã Hồng Lĩnh có vị trí nằm ở bãi ngoài đê La Giang, nơi đây vốn nổi tiếng là một trong số ít vùng có rươi tự nhiên ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, khi người dân thường xuyên sử thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học đã khiến nguồn rươi tự nhiên suy giảm nghiêm trọng.

TS. Trịnh Thị Thanh Hương (bên phải) đang trao đổi cùng nông dân tại ruộng lúa được trồng theo hướng hữu cơ kết hợp nuôi rươi.
TS. Trịnh Thị Thanh Hương (bên phải) đang trao đổi cùng nông dân tại ruộng lúa được trồng theo hướng hữu cơ kết hợp nuôi rươi.

Trước nguy cơ rươi tự nhiên ở phường Trung Lương bị giảm sản lượng khai thác, năm 2022, Trung tâm Thực nghiệm Sinh học Nông nghiệp công nghệ cao thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh triển khai việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triển nuôi rươi thương phẩm kết hợp sản xuất lúa hữu cơ trên vùng ven sông Thị xã Hồng Lĩnh theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao hiệu quả kinh tế trên 15% so với sản xuất thông thường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Lê Văn Lịch – một hộ dân đang có 1ha ruộng lúa kết hợp nuôi rươi cho biết: “Được sự quan tâm của các đơn vị, từ năm 2022, hiệu quả sản xuất lúa và thu hoạch rươi của chúng tôi đã được cải thiện so với nuôi trồng theo cách thông thường. Việc thả bổ sung ấu trùng rươi cũng gia tăng lượng rươi lớn cho gia đình vào mùa thu hoạch, góp phần phát triển kinh tế của gia đình. Gạo từ ruộng rươi cũng có giá bán cao hơn và được bao tiêu sản phẩm nên tôi rất yên tâm.”

TS. Trịnh Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm Sinh học Nông nghiệp công nghệ cao cho biết: “Đề tài đặt mục tiêu xây dựng được 4ha mô hình bổ sung giống rươi trên ruộng khai thác rươi tự nhiên, 12ha mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng khai thác rươi tự nhiên và 6ha mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ trên ruộng mặn lợ có khả năng mở rộng khai thác rươi tiến tới xây dựng sản phẩm OCOP cho Gạo Rươi Hồng Lĩnh.”

Người dân phường Trung Lương phấn khởi thu hoạch rươi trên ruộng lúa sản xuất theo hướng hữu cơ.
Người dân phường Trung Lương phấn khởi thu hoạch rươi trên ruộng lúa sản xuất theo hướng hữu cơ.

Hiện tại, dự án đã triển khai được 12ha/ 2 vụ mô hình trồng lúa hữu cơ trên ruộng khai thác rươi tự nhiên đạt chứng nhận tieu chuẩn hữu cơ quốc gia TCVN 11041-2:2017, 6ha/ 2 vụ mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ trên ruộng mặn lợ có khả năng mở rộng khai thác rươi đang được đánh giá để cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ TCVN 11041-2:2017, 4ha/ 2 năm mô hình thả rươi bổ sung với mật độ 1 triệu con/ha trên ruộng khai thác rươi tự nhiên.

Các hộ tham gia được hỗ trợ giống, vật tư phân bón, được hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc từ khi gieo cấy đến khi thu hoạch. Sau khi thu hoạch, lúa được Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ An Phát thu mua ngay tại ruộng và chế biến gạo hữu cơ.

Vẫn còn nhiều dư địa để mở rộng mô hình gạo ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi
Lãnh đạo phường Trung Lương tham gia khảo sát tại khu vực ruộng lúa kết hợp nuôi rươi.

“Trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục đánh giá năng suất thực thu đồng thời sẽ hoạch toán chi phí để đánh giá hiệu quả kinh tế của mô hình ứng dụng các quy trình công nghệ mà đơn vị chủ trì thực hiện đã nghiên cứu xây dựng cho cả 2 vùng: vùng khai thác rươi tự nhiên và vùng mặn lợ có khả năng mở rộng khai thác rươi”, TS. Trịnh Thị Thanh Hương cho biết.

Ông Lê Văn An – Giám đốc Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ An Phát, sau khi thu mua lúa thuộc mô hình của bà con ở phường Trung Lương, doanh nghiệp đã chế biến gạo đạt tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam TCVN TCVN 11041-5:2018 và đầu tư đóng gói thành sản phẩm “Gạo hữu cơ ST25 ruộng rươi Hồng Lĩnh” để phân phối đến nhiều siêu thị thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và một số tỉnh thành khác. Tuy nhiên, do sản lượng còn hạn chế nên chưa đáp ứng được việc phân phối lớn cho thị trường. Nhưng tín hiệu tích cực là được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao chất lượng gạo ruộng rươi. Vì vậy, trong thời gian tới, An Phát mong muốn có nguồn nguyên liệu ổn định để có chiến lược phát triển thị trường hiệu quả hơn, lan tỏa thương hiệu gạo của Thị xã Hồng Lĩnh tới nhiều nơi trên cả nước, thậm chí là xuất khẩu sang nước ngoài.

Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi
Gạo ST25 được trồng trên ruộng rươi được Công ty An Phát xây dựng thành sản phẩm có thương hiệu để mang tới nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Phó chủ tịch Thị xã Hồng Lĩnh Tôn Quang Ngọc đánh giá cao mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng khai thác rươi tự nhiên tại phường Trung Lương, trong thời gian tới Thị xã sẽ có chủ trương nhân rộng mô hình để tạo nên thương hiệu lúa, gạo cho Thị xã nói chung và phường Trung Lương nói riêng. Dư địa để canh tác lúa kết hợp nuôi rươi ở trên địa bàn còn rất nhiều nên cần sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị và bà con nông dân để mô hình đã hiệu quả sẽ hiệu quả hơn nữa.

Những kết quả thành công của mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng khai thác rươi tự nhiên tại phường Trung Lương đã mở ra hướng đi mới giúp cho nông dân thay đổi nhận thức trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Việc canh tác lúa hữu cơ trên vùng đất khai thác rươi góp phần cải tạo đất, giữ gìn môi trường sinh thái, khôi phục nguồn lợi rươi tự nhiên, tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn với giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng. Đây là một trong những hướng đi mới, mang lại hiệu quả cho người nông dân vì họ không chỉ hưởng lợi giá trị kinh tế cao từ trồng lúa hữu cơ mà còn khai thác nguồn lợi từ rươi do môi trường được cải thiện./.

Thúy Vi

Tin liên quan

Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

LNV - Sản phẩm gạo hữu cơ sạch (gạo ruộng rươi) của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ Thuỵ Hương (huyện Kiến Thuỵ, thành phố Hải Phòng) đạt tiêu chuẩn OCOP 3-4 sao. Mấy năm gần đây đã được người tiêu dùng Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước biết đến và tin dùng.
Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

LNV - Theo quy hoạch của tỉnh Ninh Bình, huyện Yên Khánh là một trong những vùng trọng điểm sản xuất lúa hữu cơ gắn với du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm.
Mở rộng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm

Mở rộng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm

LNV - Trong vụ Xuân năm 2023, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông - Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh thực hiện “Xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm” tại tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới hơn

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam

LNV - Ngày 14/6, tại thành phố Quy Nhơn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại tỉnh Bình Định.
Bình Định  Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Thuận Nghĩa

Bình Định Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Thuận Nghĩa

LNV - Với nhiều tài nguyên thiên nhiên, văn hóa lịch sử, Làng rau Thuận Nghĩa là địa điểm có điều kiện phát triển thành điểm du lịch cộng đồng, nhằm thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả những tiềm năng du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và phát triển bền vững huyện Tây Sơn.
Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang

Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang

LNV - Chiều 28.5, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (TPHG), Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang (1994 – 2024).
“Phát triển sản xuất giảm phát thải các bon gắn với truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm”

“Phát triển sản xuất giảm phát thải các bon gắn với truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm”

LNV - Đây là nội dung hội thảo khoa học do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và UBND xã Hàm Minh phối hợp tổ chức tại Hàm Thuận Nam vào chiều 24/5.
Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

LNV - Trong những năm qua, huyện Hoài Ân tích cực triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối, cung cầu, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Phát huy thành quả mang lại sau Ngày hội nông sản lần thứ nhất, Ngày Hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ hai được tổ chức quy mô lớn hơn, nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm nông nghiệp địa phương.
Phát triển vùng trồng hoa, cây cảnh gắn với du lịch sinh thái: Hướng đi hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô

Phát triển vùng trồng hoa, cây cảnh gắn với du lịch sinh thái: Hướng đi hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô

LNV - Hoa, cây cảnh là những cây trồng chủ lực khi ngành Nông nghiệp Hà Nội thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt. Đặc biệt, với định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh, sạch gắn với du lịch thì phát triển hoa, cây cảnh đã, đang trở thành hướng đi được các địa phương lựa chọn.

Tin khác

Khi nhà khoa học đồng hành với nông dân

Khi nhà khoa học đồng hành với nông dân

LNV - Để giúp nông dân làm chủ sản xuất, đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các nhà khoa học tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông. Tại đây, các nhà khoa học đã trực tiếp giải đáp những khó khăn cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp, nhằm giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm.
Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Trồng ngô sinh khối kết hợp chăn nuôi bò thịt

Trồng ngô sinh khối kết hợp chăn nuôi bò thịt

LNV - Với lợi thế có sông Lam chảy qua được bồi đắp một lượng phù sa lớn, thích hợp cho việc sản xuất nông nghiệp trong đó có trồng ngô sinh khối, chị Nguyễn Thị Thanh (xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã kết hợp chăn nuôi bò thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc

Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc

LNV - Những năm gần đây, vấn nạn “thực phẩm bẩn” đang là nỗi lo của cả xã hội, khi một số bộ phận người dân vì lợi ích cá nhân đã đem ra thị trường bán những thực phẩm không rõ nguồn gốc, được ngâm, tẩm hóa chất, phun chất kích thích sinh trưởng…
Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

LNV - Với thâm niên 20 năm công tác, chị Nguyễn Thị Trang - Tổ phó Tổ Khuyến nông, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã trải qua phụ trách địa bàn 6 xã gắn với những kỷ niệm, nhọc nhằn của một khuyến nông viên (KNV) cơ sở.
Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn Dự án “Xây dựng mô hình nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” (sau đây gọi tắt là dự án) cho 30 học viên là các hộ tham gia mô hình và các hộ ngoài mô hình có nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa trên địa bàn xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ.
Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

LNV - Trong 19 mô hình khuyến nông thực hiện trong năm 2023 tại thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), có nhiều mô hình thành công ngoài mong đợi, nhất là mô hình nuôi lươn không bùn.
Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

LNV - Chồn hương là loài động vật hoang dã quý hiếm, được thuần hóa để nuôi lấy thịt và xạ hương. Thời gian qua, ngành chức năng cũng đã cấp phép cho người dân nuôi loài động vật có nguồn gốc tự nhiên này nhằm cung cấp cho nhu cầu thị trường một cách hợp pháp. Thịt chồn hương có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng. Xạ hương chồn hương cũng là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

LNV - Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp là một trong những nội dung quan trọng được thành phố Hà Nội quan tâm triển khai những năm gần đây và đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp không ngừng tăng về giá trị và ngày càng bền vững hơn. Đây là tiền đề, động lực để Hà Nội tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, tạo bước chuyển mạnh mẽ, hướng đến những mục tiêu tăng trưởng cao hơn.
Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Hiện nay, tỉnh Yên Bái đang thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030 theo hướng thúc đẩy cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo thế mạnh của từng vùng, nhu cầu của thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Sản xuất nông nghiệp hàng hóa chuyển dịch theo hướng hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững.
Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

LNV - So cùng kỳ năm 2023, số ổ dịch năm nay có chiều hướng gia tăng (35,93%) song số lợn phải tiêu hủy tại các ổ dịch giảm 37,16%. Từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 87 ổ dịch tại 21 tỉnh, số lợn chết và tiêu hủy là 3.030 con.
TP. Hồ Chí Minh: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

TP. Hồ Chí Minh: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

LNV - Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại TP. HCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giao TP. HCM chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2024 với diện tích hơn 190 ha.
Thực hiện chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long

Thực hiện chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành đề án xây dựng vùng chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhằm gia tăng giá trị, phát triển bền vững ngành lúa gạo, đồng thời bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, góp phần thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về môi trường.
Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp

Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp

LNV - Sản xuất nông nghiệp giữ vai trò quan trọng và mang lại giá trị kinh tế cao của vùng ĐBSCL. Đặc biệt từ khi có Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL đã tạo điều kiện cho kinh tế vùng phát triển.
Hơn 50% diện tích gieo cấy lúa xuân đã được cấp đủ nước

Hơn 50% diện tích gieo cấy lúa xuân đã được cấp đủ nước

LNV - Ngày đầu tiên của đợt 1 lấy nước đổ ải, gieo cấy lúa xuân, Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ đã vận hành tối đa công trình, cấp đủ nước cho hơn 50% diện tích sản xuất nông nghiệp.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hó
Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động