Hà Nội: 19°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Yên Bái: Công an huyện Văn Yên thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa tích cực phòng chống đại dịch covid19 vừa đảm bảo giữ vững an ninh trật tự tại địa phương

LNV - Hiện nay tỉnh Yên Bái đang là


Trụ sở Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.


Làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa bàn huyện miền núi phía Bắc của tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên có diện tích tự nhiên 1.391,54 km2, cách trung tâm tỉnh 40 km, dân số 129.059 người gồm 12 dân tộc anh em, trong đó chủ yếu là dân tộc Kinh chiếm 52,86%, dân tộc Tày chiếm 15,58%, dân tộc Dao chiếm 25,4%, dân tộc H'Mông chiếm 4,43%, và các dân tộc khác chiếm 1,73%. Huyện có 24 xã,1 thị trấn, gồm 172 thôn, tổ dân phố. Dân số phân bố và dân trí không đồng đều, đời sống kinh tế của một bộ phận người dân, nhất là đồng bào dân tộc ít người còn gặp nhiều khó khăn, mặt khác Văn Yên còn gánh chịu ảnh hưởng bất lợi của tình hình thiên tai, mưa bão, dịch bệnh, nhất là đại dịch covid19 diễn biến phức tạp, kéo dài, không những ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế xã hội mà còn tạo ra những khó khăn phức tạp khó lường trong công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Song bám sát chỉ đạo của Bộ công an, Công an tỉnh Yên Bái và được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc trong huyện, Công an huyện Văn Yên đã vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.


Thượng tá Phạm Duy Thịnh, UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Văn Yên, Yên Bái.


Hiện nay tỉnh Yên Bái đang là "vùng xanh an toàn" của cả nước trong phòng chống đại dịch covid19, Công an huyện Văn Yên đã và đang cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện vẫn không ngừng nâng cao ý thức cảnh giác, nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống đại dịch covid19 có hiệu quả, bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác trong phòng chống đại dịch covid19.


CBCS Công an huyện Văn Yên, giúp dân xây nhà tình nghĩa.


Về thực hiện nhiệm vụ phòng chống đại dịch covid19, Công an huyện đã phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, viết 50 tin bài đăng tải trên trang Fanpage của công an huyện về phòng chống covid19. Tham mưu cho UBND huyện ban hành 4 văn bản về công tác phòng chống đại dịch covid19 và trực tiếp ban hành 31 văn bản chỉ đạo cán bộ chiến sĩ và người lao động trong đơn vị nắm chắc và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống đại dịch covid19, chỉ đạo công an xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn cơ quan công an huyện, bảo vệ an toàn can phạm trong nhà tạm giữ.


CBCS Công an huyện Văn Yên, tham gia lao động" Ngày thứ 7 cùng dân".


Cán bộ chiến sĩ công an huyện không đi ra ngoài địa bàn tỉnh Yên Bái theo quy định của Công an tỉnh và ban chỉ đạo phòng chống dịch covid19 các cấp. Cam kết trách nhiệm cụ thể của các đồng chí đội trưởng, trưởng công an xã, thị trấn với trưởng công an huyện trong việc quản lý, tổ chức cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Đã tham gia cùng lực lượng liên ngành truy vết, rà soát đưa đi cách ly tập trung đối với 50 người từ vùng có dịch về địa phương, tham gia quản lý giám sát 219 trường hợp cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 58 trường hợp khác, phát hiện xử phạt 54 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với tổng số tiền phạt là 89 triệu đồng. Điều đáng mừng là hiện nay qua 4 đợt dịch, trên địa bàn huyện Văn Yên vẫn chưa phát hiện có trường hợp nào mắc covid19.

Về thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, công an huyện đã làm tốt công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc trong huyện tích cực phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Chủ động tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện xây dựng và triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác công an, nên đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, không để đột xuất bất ngờ xảy ra. Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo vệ tuyệt đối các đoàn cán bộ cấp cao của Đảng và nhà nước đến địa bàn.

Làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội và mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, kết quả là vụ việc phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội 8 tháng đầu năm 2021 giảm 27% so với cùng kỳ năm 2020, Công an huyện Văn Yên là 1trong 3 đơn vị dẫn đầu công an tỉnh Yên Bái về số lượng thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân mới (đạt 94,6%)...

Với những nỗ lực nêu trên, từ đầu năm tới nay đã có 11 lượt tập thể, 69 lượt cá nhân cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Công an huyện Văn Yên đã và đang thực hiện tốt khẩu hiệu hành động của công an tỉnh Yên Bái đề ra là : "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và cuộc chiến phòng chống đại dịch covid19, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của địa phương.

Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ấn Rồng dát vàng độc đáo của làng nghề Bát Tràng

Ấn Rồng dát vàng độc đáo của làng nghề Bát Tràng

LNV - Lấy cảm hứng từ chiếc ấn Hoàng đế chi bảo vừa được đưa thành công từ Pháp về Việt Nam, các nghệ nhân tại làng Bát Tràng đã phóng tác, tạo nên những chiếc ấn Rồng dát vàng độc đáo
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
Chợ nổi trên sông ở miền Tây

Chợ nổi trên sông ở miền Tây

LNV - Chợ là nơi đông đúc, náo nhiệt, tập trung nhiều người mua bán, trao đổi hàng hóa. Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến với hệ thống sông ngòi chằng chịt, kênh rạch ngoằn ngoèo, bủa vây khắp mọi nơi, số lượng nhiều vô kể. Trước đây, phương tiện đi lại của người dân chủ yếu là xuồng, ghe, tàu, thuyền nên chợ tập trung chủ yếu trên sông. Từ đó tạo nên nét độc lạ chợ trên sông ở miền Tây mà bà con quen gọi là chợ nổi.
Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

LNV - Bánh cuốn Thanh Trì là một trong số những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Món ăn này đã trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại thủ đô.
Cái khăn đội đầu như thể hoa sen...

Cái khăn đội đầu như thể hoa sen...

LNV - Hòa trộn nhiều gam màu tương phản, thấp thoáng cả những sắc chói đỏ son, hồng đào, vàng chanh, xanh lá cây... nhưng trang phục Quan họ vẫn nền nã, thanh tao, nổi bật mà không sặc sỡ phô trương. Những đường nét ôm khít, lật mở hững hờ, những thắt nút, nếp buông xống xếnh giao tình mà vẫn gợi lên vẻ đẹp thầm kín ý nhị, e ấp... Tính biểu cảm trong đường nét với lối “chơi màu” tài tình, độc đáo ấy chỉ có ở trang phục của người Quan họ.

Tin khác

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.
Thanh Hóa: Đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô

Thanh Hóa: Đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô

LNV - Sáng 19/2, tại thôn Muỗng Do, xã Điền Trung (Bá Thước), huyện Bá Thước long trọng tổ chức Lễ hội Mường khô năm 2024 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô.
Du lịch Sa Pa tăng trưởng ấn tượng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Du lịch Sa Pa tăng trưởng ấn tượng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thị xã Sa Pa đã đón trên 112.000 lượt khách, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch và dịch vụ ước đạt 387,7 tỷ đồng.
Đặc sản thế giới: Món ăn mang đến may mắn, bình an

Đặc sản thế giới: Món ăn mang đến may mắn, bình an

LNV - Dù cuộc sống hiện đại đã làm thay đổi khá nhiều thói quen đón Tết Nguyên đán, song ẩm thực truyền thống vẫn được coi trọng. Những món ăn đầu năm mới còn là biểu trưng cho sự may mắn, bình an.
Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng

Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng

LNV - Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng nằm trên địa bàn xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Cách đền chừng 1,5km là cánh đồng hoa bạt ngàn hai bên đường, hương thơm ngào ngạt, rực rỡ đủ các màu sắc. Một khung cảnh thanh bình, đầy thi vị, say đắm mênh mang.
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững

LNV - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trường mầm non Nga An Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga An Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, Trường mầm non Nga An, huyện Nga Sơn, (Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Vẻ đẹp "ngủ đông" của hoa tuyết mai

Vẻ đẹp "ngủ đông" của hoa tuyết mai

LNV - Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về thì thị trường hoa Tết lại thi nhau khoe sắc nào là mai, đào, cúc, cúc vạn thọ, hoa giấy….và mấy năm gần đây thì bên cạnh những loài hoa truyền thông trên lại du nhập một loài hoa “ngủ đông” loài hoa rừng với cành nhỏ, mảnh, lá xanh li ti được điểm xuyết bởi những bông hoa trắng muốt mang tên Tuyết Mai.
Bàn thờ gia tiên - Chốn linh thiêng trong ngôi nhà ngày Tết

Bàn thờ gia tiên - Chốn linh thiêng trong ngôi nhà ngày Tết

LNV - Đối với mỗi gia đình người Việt chúng ta thì khi Tết đến Xuân về, ngoài việc chuẩn bị đủ đầy thực phẩm, các món ngon vật lạ, mọi thứ để ăn Tết ra, thì thường là gia đình nào cũng lo chú tâm tới một công việc rất quan trọng, đó là lau dọn, trang hoàn bàn thờ để sắp đặt lễ vật cúng ông bà, tiên tổ trong dịp Tết Nguyên đán!
Tượng rồng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

Tượng rồng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

LNV - Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) là ngôi làng cổ còn bảo tồn khá tốt giá trị văn hóa truyền thống trước sức ép của sự phát triển. Đường Lâm “đóng đinh” trong trí nhớ của nhiều người với những di tích lịch sử, những ngôi nhà cổ đá ong - nơi lưu giữ nếp sống cùng phong tục truyền thống đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể. Thế nhưng, có một “mảnh ghép” mới lạ, độc đáo nhưng vẫn hòa quyện vào “dòng chảy” của làng, đó là không gian Phat Studio của nghệ nhân - họa sĩ trẻ Nguyễn Tấn Phát, nơi những hình tượng dân dã được thổi hồn nghệ thuật để đạt đến một tầm cao mới... Để chào đón năm Giáp Thìn 2024, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã cho ra mắt bộ sưu tập 1.000 tác phẩm mang hình tượng rồng.
Xuân về nhớ quê hương

Xuân về nhớ quê hương

“Quê hương là gì hở mẹ ? Mà cô giáo dạy phải yêu Quê hương là gì hở mẹ Ai đi xa cũng nhớ nhiều”
Doanh nhân Nguyễn Hồng Điệp Hồng Anh đón Năm mới cùng áo dài Luxury Silk

Doanh nhân Nguyễn Hồng Điệp Hồng Anh đón Năm mới cùng áo dài Luxury Silk

LNV - BST áo dài mới nhất của thương hiệu Luxury Silk vừa được ra mắt đã thu hút sự chú ý của người yêu thời trang bởi những họa tiết đa dạng trên chất liệu lụa tơ tằm cao cấp, BST Luxury Silk Limited có ý nghĩa quảng bá nét đẹp của tà áo dài truyền thống, làng nghề sản xuất lụa tơ tằm, đồng thời mang lại phong cách thời trang thanh lịch và sang trọng cho phụ nữ.
Hội chợ Xuân sắm Tết quy mô lớn sắp diễn ra tại Hà Nội

Hội chợ Xuân sắm Tết quy mô lớn sắp diễn ra tại Hà Nội

LNV - Hội chợ Xuân 2024 được tổ chức tại Ocean City hứa hẹn trở thành điểm mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn bậc nhất miền Bắc.
Tái hiện không gian thi cử truyền thống tại phố “ông đồ”

Tái hiện không gian thi cử truyền thống tại phố “ông đồ”

LNV - Tại Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024, ngoài hoạt động cho chữ - xin chữ, điểm nhấn hoạt động văn hóa năm nay là tái hiện không gian thi cử truyền thống, không gian văn hóa đọc.
Câu đối đỏ ngày Tết

Câu đối đỏ ngày Tết

LNV - Bên cạnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét, ... những câu đối đỏ đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

LNV - Trong những ngày xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) phấn khởi đón nhận niềm vui đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Xã Đoan Hạ cũng là địa phương đầu tiên của huyện Thanh Thủy
Bắc Giang: Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP

Bắc Giang: Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Tỉnh Bắc Giang có nhiều sản phẩm OCOP từ cây dược liệu với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, được khách hàng tin dùng. Thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã quan tâm thực hiện nhiều cơ chế, chính sách để phát triển sản phẩm OCOP từ những loại cây này.
Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

LNV - Không chỉ nổi tiếng ở địa phương, sản phẩm OCOP dưa chuột An Hòa của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp - kinh doanh hàng nông sản An Hòa, xã An Hòa, huyện Tam Dương còn phát triển mạnh, vươn tới nhiều tỉnh, thành lân cận. Từ “cây OCOP”, nông dân, tiểu
Bảo hộ nhãn hiệu tập thể: Cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển

Bảo hộ nhãn hiệu tập thể: Cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển

LNV - Trải qua gần 800 năm lịch sử, sản phẩm chạm rồng của Phù Khê vẫn được những người trong nghề đánh giá là mềm mại, tinh tế nhưng rất cá tính trong hình dáng đường nét. Năm 2023, đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể, tạo cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển, nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

LNV - Xã cù lao Long Hòa, huyện Châu Thành là địa phương có mô hình sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi thủy sản (tôm càng xanh) khá phát triển và mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi tôm càng xanh xen canh, nông dân cù lao Long Hòa thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm và tỷ lệ rủi ro chỉ chiếm khoảng 10%.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động