Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Yên Bái: Công an huyện Văn Yên thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa tích cực phòng chống đại dịch covid19 vừa đảm bảo giữ vững an ninh trật tự tại địa phương

LNV - Hiện nay tỉnh Yên Bái đang là


Trụ sở Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.


Làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa bàn huyện miền núi phía Bắc của tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên có diện tích tự nhiên 1.391,54 km2, cách trung tâm tỉnh 40 km, dân số 129.059 người gồm 12 dân tộc anh em, trong đó chủ yếu là dân tộc Kinh chiếm 52,86%, dân tộc Tày chiếm 15,58%, dân tộc Dao chiếm 25,4%, dân tộc H'Mông chiếm 4,43%, và các dân tộc khác chiếm 1,73%. Huyện có 24 xã,1 thị trấn, gồm 172 thôn, tổ dân phố. Dân số phân bố và dân trí không đồng đều, đời sống kinh tế của một bộ phận người dân, nhất là đồng bào dân tộc ít người còn gặp nhiều khó khăn, mặt khác Văn Yên còn gánh chịu ảnh hưởng bất lợi của tình hình thiên tai, mưa bão, dịch bệnh, nhất là đại dịch covid19 diễn biến phức tạp, kéo dài, không những ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế xã hội mà còn tạo ra những khó khăn phức tạp khó lường trong công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Song bám sát chỉ đạo của Bộ công an, Công an tỉnh Yên Bái và được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc trong huyện, Công an huyện Văn Yên đã vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.


Thượng tá Phạm Duy Thịnh, UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Văn Yên, Yên Bái.


Hiện nay tỉnh Yên Bái đang là "vùng xanh an toàn" của cả nước trong phòng chống đại dịch covid19, Công an huyện Văn Yên đã và đang cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện vẫn không ngừng nâng cao ý thức cảnh giác, nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống đại dịch covid19 có hiệu quả, bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác trong phòng chống đại dịch covid19.


CBCS Công an huyện Văn Yên, giúp dân xây nhà tình nghĩa.


Về thực hiện nhiệm vụ phòng chống đại dịch covid19, Công an huyện đã phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, viết 50 tin bài đăng tải trên trang Fanpage của công an huyện về phòng chống covid19. Tham mưu cho UBND huyện ban hành 4 văn bản về công tác phòng chống đại dịch covid19 và trực tiếp ban hành 31 văn bản chỉ đạo cán bộ chiến sĩ và người lao động trong đơn vị nắm chắc và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống đại dịch covid19, chỉ đạo công an xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn cơ quan công an huyện, bảo vệ an toàn can phạm trong nhà tạm giữ.


CBCS Công an huyện Văn Yên, tham gia lao động" Ngày thứ 7 cùng dân".


Cán bộ chiến sĩ công an huyện không đi ra ngoài địa bàn tỉnh Yên Bái theo quy định của Công an tỉnh và ban chỉ đạo phòng chống dịch covid19 các cấp. Cam kết trách nhiệm cụ thể của các đồng chí đội trưởng, trưởng công an xã, thị trấn với trưởng công an huyện trong việc quản lý, tổ chức cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Đã tham gia cùng lực lượng liên ngành truy vết, rà soát đưa đi cách ly tập trung đối với 50 người từ vùng có dịch về địa phương, tham gia quản lý giám sát 219 trường hợp cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 58 trường hợp khác, phát hiện xử phạt 54 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với tổng số tiền phạt là 89 triệu đồng. Điều đáng mừng là hiện nay qua 4 đợt dịch, trên địa bàn huyện Văn Yên vẫn chưa phát hiện có trường hợp nào mắc covid19.

Về thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, công an huyện đã làm tốt công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc trong huyện tích cực phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Chủ động tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện xây dựng và triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác công an, nên đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, không để đột xuất bất ngờ xảy ra. Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo vệ tuyệt đối các đoàn cán bộ cấp cao của Đảng và nhà nước đến địa bàn.

Làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội và mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, kết quả là vụ việc phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội 8 tháng đầu năm 2021 giảm 27% so với cùng kỳ năm 2020, Công an huyện Văn Yên là 1trong 3 đơn vị dẫn đầu công an tỉnh Yên Bái về số lượng thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân mới (đạt 94,6%)...

Với những nỗ lực nêu trên, từ đầu năm tới nay đã có 11 lượt tập thể, 69 lượt cá nhân cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Công an huyện Văn Yên đã và đang thực hiện tốt khẩu hiệu hành động của công an tỉnh Yên Bái đề ra là : "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và cuộc chiến phòng chống đại dịch covid19, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của địa phương.

Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2, huyện Nga Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

LNV - Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.

Tin khác

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.
Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

Ngày 03/5, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Lễ khai mạc Dự án nghệ thuật Công cộng trên cầu đi bộ Trần Nhật Duật kết nối Dự án nghệ thuật Công cộng Phúc Tân”.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động