Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Vùng biển Móng Cái xây dựng Nông thôn mới

LNV - Nằm cách trung tâm TP. Hạ Long hơn 180km, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) được gọi là cực Đông của Tổ quốc. Thành phố với cửa khẩu và hơn 70km đường biên với Trung Quốc. Là trung tâm giao thương cửa khẩu lớn của đất nước tạo nên những đặc thù riêng cho thành phố trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Để hiểu rõ hơn tiến trình xây dựng nông thôn mới tại mảnh đất địa đầu này, Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Móng Cái.


Quang cảnh thôn 5, xã Nông thôn mới Hải Đông.


PV- Thưa ông! Ông có thể khái quát đôi nét về tiến trình xây dựng nông thôn mới của thành phố Móng Cái trong giai đoạn vừa qua?

Ông Đỗ Văn Tuấn: Móng Cái là địa phương đặc thù của tỉnh Quảng Ninh với 9 xã và 8 phường, trong đó có 2 xã hải đảo và 2 xã đồng bào dân tộc. Trong xây dựng nông thôn mới, Móng Cái khởi nguồn với tập quán canh tác nhỏ lẻ, cơ sở hạ tầng - thiết chế văn hóa nhiều hạn chế. Ngoài ra, do đặc tính là trung tâm giao thương cửa khẩu, thành phố Móng Cái là đô thị loại II… đã tác động không nhỏ đến đời sống người dân nông thôn, một bộ phận không nhỏ nông dân hiện đang làm dịch vụ tại cửa khẩu… Đó chưa kể, khi bắt tay xây dựng nông thôn mới, Móng Cái có xuất phát điểm khá thấp so với các địa phương trong tỉnh (đạt 5,4 tiêu chí, 16,4 chỉ tiêu).


Ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái.


Trước những thực trạng đó, Móng Cái xác định bắt tay vào xây dựng nông thôn mới mới với những hướng đi chắc, từ nhỏ đến lớn, từ thôn lên xã,… Yêu cầu đầu tiên là việc chuyển biến nhận thức của người dân, đặc biệt đồng bào dân tộc, khu vực biển đảo về nông thôn mới, về sản xuất nông nghiệp,… Xây dựng nông thôn mới từ nhà ra ngõ, từ thôn/xóm tại Móng Cái được tiên phong triển khai trước, giúp người dân nhận thức ngay được “dân hưởng lợi” như thế nào từ nông thôn mới. Cũng từ đó, nhiều thôn mẫu, hộ mẫu, vườn mẫu ra đời, tạo đà cho xã nông thôn mới cán đích nhanh chóng.
Hàng năm, các ban ngành và doanh nghiệp có nhiều quan tâm đặc biệt cho chương trình. Các ban ngành được phân công cụ thể đến từng xã, thôn; doanh nghiệp, quân đội, biên phòng chủ động hỗ trợ vật chất và tinh thần cho nông thôn mới của các điểm thôn, xã; trong đó tập trung cho vung miền núi, hải đảo. Đặc biệt, tại Móng Cái, các phường đều có những kết nối với các xã, cùng góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới.

Năm 2019, Thành phố Móng Cái được Chính phủ công nhận là thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới với 9/9 xã đạt chuẩn; Được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2020, thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, trong đó 2 xã Bắc Sơn, Vạn Ninh tổ chức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là 2 xã đặc thù của Thành phố được lựa chọn, thể hiện quyết tâm của địa phương. Bắc Sơn là xã miền núi của đồng bào dân tộc còn Vạn Ninh là xã ven biển - cả 2 xã về cơ bản đã hoàn thiện các tiêu chí, là động lực kích thích các xã khác phấn đấu. Quan điểm là phải huy động và phát huy được vai trò chủ thể của người dân, nông thôn mới phải do người dân trực tiếp làm và thụ hưởng. Thành phố Móng Cái đang tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí và xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng chuyển từ “lượng” sang “chất”, trong đó chú trọng tiêu chí về sản xuất, môi trường, xây dựng các tuyến đường mẫu tiêu biểu tại thôn/xóm sáng – xanh – sạch – đẹp để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới; Phấn đấu đến hết năm 2020, Móng Cái sẽ xây dựng được 35-55 thôn, bằng 60% - 100% số thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới nâng cao theo quy định.


Một góc thành phố Móng Cái.


PV- Thành phố Móng Cái đã có những chỉ đạo, hướng đi như thế nào trong khai thác lợi thế phục vụ xây dựng nông thôn mới?

Ông Đỗ Văn Tuấn: Móng Cái đặc thù là vùng biên giới, vùng núi và hải đảo. Ở Móng Cái, hoạt động thương mại cửa khẩu rất phát triển kéo theo một bộ phận lớn người dân coi thu nhập từ dịch vụ phụ trợ và thương mại là chính dẫn đến một số xã gặp nhiều khó khăn khi phát triển sản xuất, xây dựng các vùng nông nghiệp tập trung.

Phải nói thêm, do trực tiếp giao thương với Trung Quốc, sản phẩm được sản xuất ra dễ dàng được tiêu thụ qua cửa khẩu. đây là lợi thế đặc biệt của Móng Cái nhằm tạo liên kết, kết nối với các doanh nghiệp - nông dân tạo sản xuất lớn cho xuất khẩu.

Do tiến trình đô thị hóa của thành phố Móng Cái diễn ra rất nhanh, diện tích nông nghiệp thu hẹp nhanh chóng cùng với tốc độ chuyển dịch lao động cao, thành phố xác định yêu cầu bức thiết là tạo vùng sản xuất tập trung, phát triển sản phẩm theo chuỗi, xây dựng liên kết chặt chẽ giữa Nông dân - doanh nghiệp, từng bước nâng cao giá trị của các sản phẩm đã xây dựng thương hiệu: Nhãn hiệu tập thể tôm thẻ chân trắng, nhãn hiệu chứng nhận ghẹ Trà Cổ, nhãn hiệu chứng nhận lợn Móng Cái. Hiện Móng Cái đã hoàn thiện xong quy hoạch sản xuất tập trung với thủy - hải sản, tăng cường chỉ đạo các xã phường đẩy nhanh thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã liên kết nông dân và đại diện nông dân liên kết doanh nghiệp. Thành phố đã cố gắng thu hút đầu tư vào nông nghiệp, bước đầu cũng hình thành một số vùng sản xuất như tôm thẻ chân trắng, khoai lang, lợn Móng Cái, dược liệu….

PV- Ông có thể nói rõ với một số sản phẩm cụ thể?

Ông Đỗ Văn Tuấn: Như trên đã nói, do xác định tập trung phát triển vùng sản xuất, tạo liên kết bền vững đã tạo nên các sản phẩm mang thương hiệu Móng Cái như: Lợn Móng Cái, nước mắm Sá Sùng, khoai lang… - Đây chính là những sản phẩm OCOP được xếp hạng sao.

Ví dụ như với Lợn Móng Cái, đây là sản phẩm OCOP 4 sao, chủ lực và riêng có của Móng Cái, gắn bó lâu đời với người dân Móng Cái. Từ chỗ dư thừa, đến nay sản xuất chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ. Những ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch tả đang được khắc phục, có những cơ chế hỗ trợ cụ thể. Xuất phát từ chính nhu cầu tiêu thụ cao, thành phố đã vận dụng linh hoạt các cơ chế hỗ trợ giúp các đơn vị chủ động nghiên cứu, cho ra nhiều chủng loại sản phẩm chế biến từ thịt lợn như: giò chả, nem, ruốc…

Đối với tôm thẻ chân trắng, là sản phẩm mang lại nguồn thu lớn, nhu cầu từ thị trường Trung Quốc cao. Móng Cái đã có quy hoạch cụ thể (dự kiến có 28 vùng sản xuất tập trung), Thành phố đã bố trí vốn, thực hiện chính sách nâng cấp cơ sở hạ tầng vùng nuôi, xây dựng hệ thống xử lý môi trường đạt tiêu chuẩn, xây dựng quy chế quản lý vùng nuôi nhằm phát triển vùng NTTS bền vững nhằm huy động doanh nghiệp tham gia đầu tư ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…, hiện đang kỳ vọng khởi sắc hơn sau ảnh hưởng của dịch Covid.

Ngoài ra, các sản phẩm mới đang được xây dựng như: Nước mắm Sá sùng, nấm Đông trùng hạ thảo, khoai lang Bình Ngọc, khoai tím Hải Đông, dược liệu… có chất lượng tốt, dược quan tâm phát triển…

PV- Xin cảm ơn Ông!

Bài và ảnh: Nguyễn Nam

Nông thôn mới Móng Cái - Mục tiêu 2025 (Chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Móng Cái lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025).

- Phấn đấu trên 55% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao, kiểu mẫu
- Từ 60% số thôn đạt thôn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
- Tập trung phát triển các sản phẩm OCOP chất lượng cao, gắn với liên kết chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu theo truy suất nguồn gốc (CO)
- “…Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng yếu của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; là một quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Lấy sản xuất kết hợp với dịch vụ, du lịch để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống. Xây dựng nông thôn mới theo phương châm phát huy nội lực của cộng đồng dân cư địa phương là chính theo nguyên tắc "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng". – Chia sẻ của PCT Đỗ Anh Tuấn.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nông thôn mới - Saemaul ở Hậu Giang

Làng nông thôn mới - Saemaul ở Hậu Giang

LNV - Cuối năm 2015, UBND tỉnh Hậu Giang ký kết hợp tác cùng quỹ toàn cầu hóa nông thôn mới (NTM) Saemaul Undong Hàn Quốc triển khai Dự án Làng NTM-Saemaul
Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định số 632, 633/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

LNV - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành quyết định công nhận thêm 12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), trong đó có 05 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong phong trào XDNTM đã được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tập trung chỉ đạo, nhằm lưu giữ và phát triển nâng cao chất lượng cuộc sống, làm phong phú đời sống tinh thần của người dân.

Tin khác

Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2021-2023, toàn tỉnh Nghệ An có thêm 39 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và thêm 32 thôn, bản đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã NTM toàn tỉnh lên 319 xã/411 xã.
Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Yên Định phấn đấu đạt huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024 nên còn rất nhiều việc phải làm và tập trung cao, chỉ đạo quyết liệt, nỗ lực lớn mới hoàn thành.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

LNV - Đến nay, toàn tỉnh có 09/09 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ XDNTM; 85/85 xã đạt chuẩn NTM; 51/85 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 09 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 639/640 ấp đạt chuẩn văn hóa, ấp NTM (99,8%); 82 ấp NTM kiểu mẫu (12,8%); 02 huyện Cầu Kè và Tiểu Cần đạt NTM nâng cao.
Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng ngày 30/6, xã Quảng Ninh huyện Quảng Xương tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

LNV - Ngày 28/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023. ​​​​​​
Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

LNV - Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Quang, huyện Tuy Phước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng về đích đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Đây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định.
Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Đóng góp vào phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã triển khai, thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Từ đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của người dân.
Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Xuân Trường xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ và tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thấy được quyền lợi, trách nhiệm của mình để từ đó chủ động tham gia.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

LNV - Chiều 11.7, tại Công viên thiếu nhi TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024.
Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

LNV - Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 với chủ đề “Sắc sen Hà Nội” do thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Tây Hồ phối hợp các sở, ngành, đơn vị thực hiện, đang diễn ra tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ). Lễ hội đã diễn ra từ ngày 12- 16/7, với nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng gửi tới người dân và du khách.
Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

LNV - Trái ngược với hình ảnh quen thuộc của những đồi cà phê bạt ngàn, làng nghề miến Chi Lăng thuộc phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) giờ đây nơi đây lại nhộn nhịp với những hoạt động sản xuất miến khô tấp nập, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

LNV - Ngày 4/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh.
Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

LNV - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Nam vừa hỗ trợ Cơ sở Mỹ Khánh thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh đậu xanh” với tổng kinh phí thực hiện là 313 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động