Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Ứng dụng khoa học công nghệ tại Phúc Thọ: Phát triển nền kinh tế tri thức

LNV - Thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ nhằm nâng cao giá trị cho kinh tế nông nghiệp là hướng đi được huyện Phúc Thọ tập trung nghiên cứu, đưa vào thực tiễn sản xuất nhiều năm qua. Kết quả đạt được đến nay cho thấy nhiều tín hiệu tích cực.
Hiệu quả từ thực tiễn ứng dụng

5 năm trước, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Vân Nam (huyện Phúc Thọ) bắt tay vào phát triển mô hình canh tác chuối ven bãi sông Hồng. Hơn 250 thành viên của HTX tập trung tổ chức sản xuất trên tổng diện tích khoảng 100ha.

Giám đốc HTX Nông nghiệp Vân Nam Doãn Văn Thắng cho biết, để nâng cao giá trị kinh tế cho cây chuối, HTX chủ yếu sử dụng giống tiên tiến, phổ biến hiện nay là chuối tiêu hồng nuôi cấy mô không biến đổi gen của Viện Nghiên cứu rau quả T.Ư.

Nông sản của huyện Phúc Thọ được quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng

Gần 200 triệu đồng cũng được HTX đầu tư để sơ chế, bảo quản nhằm giữ cho những trái chuối có được chất lượng tốt nhất trong thời gian dài. Nhờ được UBND TP Hà Nội chứng nhận 4 sao OCOP, việc tiêu thụ chuối Vân Nam thêm thuận lợi, mang lại thu nhập ổn định cho nhiều thành viên của HTX.

Gần 10 năm trước, anh Đỗ Hoành Quân cùng các cộng sự thành lập nên Công ty TNHH Bio-Floc. DN chuyên nghiên cứu sản xuất các dòng vi sinh gốc, phát triển thành các sản phẩm có hoạt tính sinh học cao và ổn định, nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường trong nuôi trồng thủy sản.

“Đơn vị hiện đã nghiên cứu, sản xuất được hàng chục sản phẩm làm sạch môi trường nuôi trồng thủy sản, men tiêu hóa phòng bệnh cho vật nuôi, xử lý khí độc trong ao nuôi… Ngoài lĩnh vực thủy sản, chúng tôi đang mở rộng nghiên cứu công nghệ vi sinh ứng dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng trọt” - Giám đốc Công ty TNHH Bio-Floc Đỗ Hoành Quân cho hay.

Hai mô hình kinh tế kể trên cho thấy hiệu quả tích cực của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển nông nghiệp.

Thực tiễn cho thấy, việc đổi mới sản xuất trên nền tảng tri thức đã mang lại giá trị kinh tế vượt trội cho các chủ thể; góp phần đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại.

Phát triển công nghệ đa lĩnh vực

Huyện Phúc Thọ là địa phương thuần nông, vành đai xanh của Thủ đô. Chính vì vậy, phát triển nông nghiệp dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ gắn liền với chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi được xem là giải pháp hết sức quan trọng.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ Lê Thị Kim Phương cho biết, toàn huyện hiện có gần 3.500ha canh tác các giống lúa chất lượng cao được nghiên cứu, khảo nghiệm bởi các viện nghiên cứu, DN đầu ngành. Kỹ thuật canh tác theo tiêu chuẩn Viet GAP, an toàn, phương thức hữu cơ cũng đang được nông dân địa phương thực hiện trên diện tích gần 500ha… Diện tích trồng trọt ứng dụng công nghệ cao của huyện hiện đạt khoảng 35ha.


Khoa học công nghệ cũng được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực chăn nuôi. Từ năm 2021 đến nay, huyện Phúc Thọ đã tham gia chương trình “Ứng dụng kết quả nghiên cứu lai tạo giống bò BBB trên nền bò cái lai Sind” và chương trình thụ tinh nhân tạo bằng các giống bò cao sản. Đến nay, mỗi năm có hàng nghìn con bê BBB được sinh ra, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng đàn bò trên địa bàn huyện.

Cũng theo đại diện Phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ, địa phương đã và đang phát triển nhiều mô hình chăn nuôi gà sinh sản, ấp trứng gà bằng công nghệ cao. Chăn nuôi gia súc, gia cầm theo tiêu chuẩn Viet GAP. Sử dụng các loại giống thủy đặc sản vào thực tiễn nuôi trồng như: Cá điêu hồng, cá chép giòn, cá lăng… Kết hợp với công nghệ cải thiện môi trường ao nuôi bằng chế phẩm vi sinh và kỹ thuật yếm khí.

Cùng với đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, huyện Phúc Thọ cũng chú trọng hỗ trợ xác lập, quản lý, khai thác và bảo vệ tài sản trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể. Đến nay, địa phương đã có 7 sản phẩm được xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR Code, cùng 8 sản phẩm đã được đăng ký và công bố nhãn hiệu.

Xóa bỏ kinh tế thuần nông

Việc ứng dụng khoa học công nghệ giúp sản xuất nông nghiệp của huyện Phúc Thọ có nhiều khởi sắc trong những năm gần đây, dù vẫn còn đó không ít rào cản.

Nhận thức của chính quyền một số xã, thị trấn về vai trò của khoa học công nghệ tuy có chuyển biến, song vẫn còn thiếu những giải pháp cụ thể. Các cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ chưa thực sự đồng bộ, nhất là nhiệm vụ phối hợp nghiên cứu giữa Nhà nước - DN và chủ thể sản xuất, kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn cho rằng, để nâng cao khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp nói riêng, không có con đường nào khác ngoài việc tập trung vào nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất; biến kinh tế thuần nông thành nền kinh tế dựa trên tri thức.

Trong thời gian tới, huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, DN, chủ thể sản xuất, kinh doanh; tích cực thu hút đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp nói riêng.

Áp dụng các hệ thống quản trị tiên tiến vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh.

Việc hỗ trợ đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ gắn với đặc sản địa phương cũng sẽ được huyện chú trọng, cùng với tăng cường kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sau khi được bảo hộ của các nông sản chủ lực; đưa sở hữu trí tuệ thành công cụ hữu hiệu nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa.

Cùng với các giải pháp nêu trên, huyện Phúc Thọ cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các sở: NN&PTNT, Công Thương nhằm hỗ trợ các chủ thể sản xuất, kinh doanh duy trì và phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR Code. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở xây dựng và quản lý dữ liệu; ứng dụng công nghệ, giải pháp minh bạch thông tin truy xuất nguồn cho nông sản, hàng hóa.

"Để thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Phúc Thọ đề nghị các Sở: KH&CN, NN&PTNT, Công Thương tiếp tục hỗ trợ công tác bảo hộ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ đối với các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề mang địa danh của huyện. Đồng thời, mở rộng các ngành nghề đào tạo cho lao động nông thôn tiếp cận xu hướng công nghệ như sản xuất sạch, marketing online, thương mại điện tử…" - Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn

8 sản phẩm đã được đăng ký và công bố nhãn hiệu của huyện Phúc Thọ gồm: Chuối Vân Nam, bưởi Phúc Thọ, cà dầm tương Tam Hiệp, tương nếp Tam Hiệp, thịt lợn rừng Nguyên Hưng, bưởi Tam Vân, rau Xuân Phú và thịt lợn Phúc Thọ. Năm 2022, huyện Phúc Thọ sẽ phối hợp với Sở KH&CN Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện dự án hỗ trợ xây dựng và phát triển hai nhãn hiệu gồm: Du lịch Tích Giang và rau an toàn Thanh Đa.

Bài và ảnh Trong Tùng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Cao Bằng: Tổ chức 8 -10 đề án khuyến công trong năm 2024

Cao Bằng: Tổ chức 8 -10 đề án khuyến công trong năm 2024

LNV - Lãnh đạo Sở Công Thương Cao Bằng cũng giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh tổng hợp nhu cầu hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 và năm 2025 của các cơ quan, đơn vị; phối hợp với phòng Quản lý Công nghiệp và Kỹ thuật an toàn - Môi trường thực hiện đăng ký kế hoạch kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 và năm 2025 theo quy định.
Sớm ngăn chặn sâu bệnh hại cây trồng vụ mùa

Sớm ngăn chặn sâu bệnh hại cây trồng vụ mùa

LNV - Vụ mùa năm nay, toàn tỉnh gieo cấy trên 24.300 ha lúa. Hiện nay, diện tích lúa đã cấy đang trong thời kỳ sinh trưởng, vì vậy các ngành chuyên môn đang tập trung đôn đốc các địa phương chủ động phòng trừ sâu bệnh hại nhằm đảm bảo năng suất và sản lượng cây trồng.
Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

LNV - Hiện nay, các huyện miền núi của Thanh Hóa đã xác định, giống vịt bản địa (vịt bầu), là một trong những vật nuôi có nhiều lợi thế để nâng cao thu nhập cho người dân. Trong những năm gần đây, cùng với việc vận động người dân tích cực phát triển và nhân rộng mô hình chăn nuôi vịt bầu, chính quyền địa phương, đơn vị liên quan đã chú trọng hỗ trợ xây dựng vịt bầu là sản phẩm OCOP của tỉnh, mở ra cơ hội tăng thêm thu nhập cho người dân và nguồn thu cho các doanh nghiệp HTX liên kết hợp tác...
Hà Tĩnh: Phân bổ 1,8 tỉ đồng cho hoạt động khuyến công

Hà Tĩnh: Phân bổ 1,8 tỉ đồng cho hoạt động khuyến công

LNV - Nguồn kinh phí từ kế hoạch khuyến công của Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ các cơ sở công nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, phát triển sản xuất- thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm…
Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam

LNV - Ngày 14/6, tại thành phố Quy Nhơn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại tỉnh Bình Định.
Bình Định  Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Thuận Nghĩa

Bình Định Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Thuận Nghĩa

LNV - Với nhiều tài nguyên thiên nhiên, văn hóa lịch sử, Làng rau Thuận Nghĩa là địa điểm có điều kiện phát triển thành điểm du lịch cộng đồng, nhằm thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả những tiềm năng du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và phát triển bền vững huyện Tây Sơn.

Tin khác

Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang

Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang

LNV - Chiều 28.5, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (TPHG), Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang (1994 – 2024).
“Phát triển sản xuất giảm phát thải các bon gắn với truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm”

“Phát triển sản xuất giảm phát thải các bon gắn với truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm”

LNV - Đây là nội dung hội thảo khoa học do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và UBND xã Hàm Minh phối hợp tổ chức tại Hàm Thuận Nam vào chiều 24/5.
Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

LNV - Trong những năm qua, huyện Hoài Ân tích cực triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối, cung cầu, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Phát huy thành quả mang lại sau Ngày hội nông sản lần thứ nhất, Ngày Hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ hai được tổ chức quy mô lớn hơn, nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm nông nghiệp địa phương.
Phát triển vùng trồng hoa, cây cảnh gắn với du lịch sinh thái: Hướng đi hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô

Phát triển vùng trồng hoa, cây cảnh gắn với du lịch sinh thái: Hướng đi hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô

LNV - Hoa, cây cảnh là những cây trồng chủ lực khi ngành Nông nghiệp Hà Nội thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt. Đặc biệt, với định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh, sạch gắn với du lịch thì phát triển hoa, cây cảnh đã, đang trở thành hướng đi được các địa phương lựa chọn.
Khi nhà khoa học đồng hành với nông dân

Khi nhà khoa học đồng hành với nông dân

LNV - Để giúp nông dân làm chủ sản xuất, đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các nhà khoa học tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông. Tại đây, các nhà khoa học đã trực tiếp giải đáp những khó khăn cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp, nhằm giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm.
Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Trồng ngô sinh khối kết hợp chăn nuôi bò thịt

Trồng ngô sinh khối kết hợp chăn nuôi bò thịt

LNV - Với lợi thế có sông Lam chảy qua được bồi đắp một lượng phù sa lớn, thích hợp cho việc sản xuất nông nghiệp trong đó có trồng ngô sinh khối, chị Nguyễn Thị Thanh (xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã kết hợp chăn nuôi bò thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc

Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc

LNV - Những năm gần đây, vấn nạn “thực phẩm bẩn” đang là nỗi lo của cả xã hội, khi một số bộ phận người dân vì lợi ích cá nhân đã đem ra thị trường bán những thực phẩm không rõ nguồn gốc, được ngâm, tẩm hóa chất, phun chất kích thích sinh trưởng…
Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

LNV - Với thâm niên 20 năm công tác, chị Nguyễn Thị Trang - Tổ phó Tổ Khuyến nông, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã trải qua phụ trách địa bàn 6 xã gắn với những kỷ niệm, nhọc nhằn của một khuyến nông viên (KNV) cơ sở.
Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn Dự án “Xây dựng mô hình nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” (sau đây gọi tắt là dự án) cho 30 học viên là các hộ tham gia mô hình và các hộ ngoài mô hình có nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa trên địa bàn xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ.
Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

LNV - Trong 19 mô hình khuyến nông thực hiện trong năm 2023 tại thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), có nhiều mô hình thành công ngoài mong đợi, nhất là mô hình nuôi lươn không bùn.
Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

LNV - Chồn hương là loài động vật hoang dã quý hiếm, được thuần hóa để nuôi lấy thịt và xạ hương. Thời gian qua, ngành chức năng cũng đã cấp phép cho người dân nuôi loài động vật có nguồn gốc tự nhiên này nhằm cung cấp cho nhu cầu thị trường một cách hợp pháp. Thịt chồn hương có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng. Xạ hương chồn hương cũng là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

LNV - Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp là một trong những nội dung quan trọng được thành phố Hà Nội quan tâm triển khai những năm gần đây và đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp không ngừng tăng về giá trị và ngày càng bền vững hơn. Đây là tiền đề, động lực để Hà Nội tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, tạo bước chuyển mạnh mẽ, hướng đến những mục tiêu tăng trưởng cao hơn.
Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Hiện nay, tỉnh Yên Bái đang thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030 theo hướng thúc đẩy cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo thế mạnh của từng vùng, nhu cầu của thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Sản xuất nông nghiệp hàng hóa chuyển dịch theo hướng hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững.
Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

LNV - So cùng kỳ năm 2023, số ổ dịch năm nay có chiều hướng gia tăng (35,93%) song số lợn phải tiêu hủy tại các ổ dịch giảm 37,16%. Từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 87 ổ dịch tại 21 tỉnh, số lợn chết và tiêu hủy là 3.030 con.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm có cuộc gặp thân mật với đoàn đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

LNV - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cả về mẫu mã và chất lượng. Đồng thời, quan tâm, xây dựng các kênh bán hàng thương mại điện tử để quảng bá, tìm kiếm thị trường, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và sử dụng mạng xã hội để xúc tiến thương mại cho sản phẩm làng nghề vươn xa.
Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

LNV - Làng nghề làm trống Bắc Thai nổi tiếng và được biết đến như một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Tĩnh. Nghề làm trống đã gắn bó với người dân nơi đây khoảng 100 năm, dù trải qua nhiều khó khăn, nơi đây vẫn giữ nghề như một nét văn hóa riêng.
Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương và Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2024.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động