Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

LNV - Chiều 16/12, tại Hà Nội, thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam.

.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam thay mặt Bộ NN & PTNT trao bằng khen cho Phòng Hội chợ triển lãm và Phòng truyền thông sự kiện của Trung tâm XTTM NN.

Thành quả của quá trình hoạt động

Xét đề nghị của Thủ tướng chính phủ tại tờ trình số 374/TT ngày 25/04/2022, quyết định tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (XTTM NN), Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn do đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, 02 tập thể thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp gồm: Phòng Hội chợ triển lãm và Phòng truyền thông sự kiện đã được tặng thưởng bằng khen có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020-2022 của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT ông Trần Thanh Nam chúc mừng Trung tâm XTTM NN đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm 2022 và giai đoạn trước đó. Mặc dù gặp phải ảnh hưởng từ dịch Covid-19, thị trường xáo động nhưng năm 2022, Trung tâm đã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Bộ NN&PTNT giao, phối hợp với các đơn vị khác tạo ra lợi nhuận tương đối tốt. Những kết quả của Trung tâm trong thời gian vừa qua đã được ghi nhận bằng Huân chương Lao động hạng Ba và cờ thi đua của Chủ tịch nước. Những thành tích này là tiền đề để trung tâm tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới.

Trong năm 2022, Trung tâm đã thực hiện các chương tình xúc tiến thương mại của Bộ NN & PTNT bao gồm: thực hiện các hội chợ, phiên chợ; các hoạt động thông tin truyền thông và hội nghị, hội thảo; hoạt động trưng bày, bán và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP, làng nghề;…

Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm XTTM Nông nghiệp đánh giá công tác hoạt động năm 2022 của Trung tâm.


Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023, ông Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Trung tâm XTTM Nông nghiệp cho biết: Các địa phương, chủ thể, doanh nghiệp đã có nhận thức cao hơn về xúc tiến thương mại, tham gia các chương trình triển lãm, hội chợ trong nước nhiều hơn. Một trong những nội dung trọng tâm tiếp theo là bổ sung chức năng, nhiệm vụ của trung tâm trong thời đại và giai đoạn mới để phát triển hơn.

Trọng trách với nhiệm vụ, chức năng mới

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn mới, Trung tâm XTTM Nông nghiệp đã được Bộ NN & PTNT phê duyệt chức năng, nhiệm vụ mới tại Quyết định số 4488/QĐ-BNN-TCCB ngày 14/11/2022 về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá, những kết quả của Trung tâm trong thời gian vừa qua đã được ghi nhận, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2023 đặt ra nhiều trọng trách với nhiệm vụ, chức năng mới nên Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phải có đề án đổi mới hoạt động để nâng cao hiệu quả kết nối thị trường, xúc tiến thương mại.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh, sản xuất theo tín hiệu thị trường thì đòi hỏi chúng ta phải mang kiến thức về thị trường, về thương mại đến cho nông dân, trang trại, hợp tác xã… Bên cạnh đó, với vị trí và vị thế của mình, Trung tâm phải trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng. Qua đó, Thứ trưởng đề nghị Trung tâm XTTM Nông nghiệp trong năm 2023 tìm ra phương hướng triển khai các chương trình đào tạo xúc tiến thương mại phù hợp cho nông dân. Bên cạnh đó, đào tạo nâng cao trình độ cán bộ, công nhân viên chức nhà nước về chính sách quản lý hành chính công, nông nghiệp thông minh và đàm phán, xúc tiến thương mại. Trong giai đoạn tới, công nghệ số, thương mại điện tử cũng cần cải tiến hơn.

Đặc biệt, Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh: Trung tâm XTTM Nông nghiệp hiện có 02 lợi thế lớn cần khai thác hết mức đó là vị trí và vị thế của Trung tâm. Đẩy mạnh tính sáng tạo, tìm tòi học hỏi trong nội bộ cán bộ nhân viên; xác định vấn đề trọng tâm là con người, lấy nhân lực làm cốt lõi để vừa đảm bảo nhiệm vụ Bộ Nông nghiệp & PTNT giao, vừa hoạt động kinh tế hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam nhấn mạnh: Trung tâm XTTM Nông nghiệp hiện có 02 lợi thế lớn cần khai thác hết mức đó là vị trí và vị thế của Trung tâm.


Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Nguyễn Minh Tiến cho biết: Theo phê duyệt chức năng nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Trung tâm xác định rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ là giúp Bộ NN& PTNT tổ chức các hoạt động về xúc tiến thương mại, về thông tin truyền thông và dự báo thị trường, kết nối giao thương các sản phẩm ngành nông nghiệp. Đặc biệt, xác định mục tiêu là nhiệm vụ tư vấn và hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP, dịch vụ du lịch nông thôn; tham gia đào tạo tập huấn, chuyển giao công nghệ về xúc tiến thương mại nông nghiệp; bổ sung các hoạt động kết nối nông sản, bám vào các hoạt động Logistic cũng như hợp tác quốc tế về xúc tiến thương mại nông nghiệp theo quy định mới.

Đây cũng là những vấn đề trọng tâm trong kế hoạch hoạt động 2023 để Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp kiện toàn triển khai theo quyết định 4488/QĐ-BNN-TCCB.

Bài/ảnh: Ngân Hà

Tin liên quan

Tin mới hơn

Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

LNV - Sáng 13/4/2026, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND), chương trình triển khai mô hình “phân loại rác thải tại nguồn” được tổ chức, đồng thời đưa vào sử dụng 50 thùng rác nhựa phục vụ công tác thu gom, phân loại trong toàn khuôn viên. Hoạt động này được xem là bước đi cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải, góp phần xây dựng môi trường học đường theo hướng xanh, sạch, văn minh.
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Ngày 13-4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đề xuất chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

LNV - Gia Lai chính thức nâng tổng số vùng trồng được cấp mã lên 306, mở cánh cửa xuất khẩu chính ngạch cho nông sản địa phương.
Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

LNV - Gia Lai vừa tái thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh sau thời gian cứu hộ, phục hồi.
Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững

Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững

Sau khi được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh, di sản văn hóa thế giới Yên Tử đang đứng trước cơ hội để khẳng định không chỉ là điểm đến tâm linh, mà là trung tâm văn hóa, trí tuệ mang tầm vóc toàn cầu.
Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Những ngày tháng Tư lịch sử, về Khu 10 Liên Hoa, xã Tam Nông (Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng lan tỏa khắp từng ngõ xóm.

Tin khác

Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng

Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng

Sông Đà mênh mang, đẹp đến mê hoặc với núi non soi bóng, nhưng cũng dữ dằn đến khôn lường. Chỉ một cơn bão bất chợt, mặt nước hiền hòa lập tức hóa thành sóng dữ, cuốn phăng tài sản, ước mơ và cả cuộc mưu sinh của những con người bám sông
Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?

Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?

Với 1.350 làng nghề và làng có nghề, Hà Nội sở hữu một kho tàng giá trị quý giá cả về văn hóa lẫn kinh tế. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh mới, mô hình sản xuất còn nhỏ lẻ, thiếu liên kết đã bộc lộ nhiều hạn chế, đòi hỏi những hướng đi đồng bộ và hiệu quả hơn để nâng tầm các làng nghề.
Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai

Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai

Làng nghề nón lá Gò Găng ở phường An Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai, có 578 hộ dân đang tham gia làm nghề nón lá.
Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm

Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm

Trong dòng chảy nghệ thuật điêu khắc gỗ Việt Nam, tác phẩm “Cội nguồn” của nghệ nhân Chu Văn Ân không chỉ xác lập dấu ấn về quy mô mà còn mở ra hành trình phục dựng vẻ đẹp của dòng gỗ lũa trai vàng quý hiếm có niên đại hàng nghìn năm.
Phú Xuyên: Chuyển đổi số nâng tầm giá trị bản sắc địa phương

Phú Xuyên: Chuyển đổi số nâng tầm giá trị bản sắc địa phương

Song hành với nỗ lực bền bỉ để khẳng định thương hiệu cho các sản phẩm đặc trưng, xã Phú Xuyên đang quyết liệt thực hiện các giải pháp chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, xuyên suốt nhằm minh bạch hóa thị trường...
“Vườn Ánh sáng” thắp sáng di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

“Vườn Ánh sáng” thắp sáng di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chiều tối ngày 10-4, chương trình “Vườn Ánh sáng” khai mạc tại khu vực Vườn Giám, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, mang đến không gian trải nghiệm độc đáo khi hàng trăm chiếc đèn lồng được thiết kế thủ công tinh xảo do các nghệ nhân ưu tú và các làng nghề truyền thống thực hiện.
Sửa Luật Thủ đô: Cần giải bài toán ô nhiễm, giãn dân và ùn tắc giao thông

Sửa Luật Thủ đô: Cần giải bài toán ô nhiễm, giãn dân và ùn tắc giao thông

LNV - Sáng 12/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), với nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề "nóng" của Hà Nội như ô nhiễm không khí, quá tải hạ tầng đô thị, cải tạo chung cư cũ và giải pháp giảm ùn tắc giao thông.
Đưa sản phẩm truyền thống đến gần giới trẻ

Đưa sản phẩm truyền thống đến gần giới trẻ

Ngày 12-4, tại Trung tâm Điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội - Bảo tàng Hà Nội (phường Từ Liêm, Hà Nội), triển lãm “Phất Quạt Họa Văn” do nhóm cộng đồng trẻ Hà Nội thực hiện đã thu hút đông đảo người yêu văn hóa truyền thống đến tham quan và trải nghiệm.
Vẽ sáp ong - vẽ hồn dân tộc

Vẽ sáp ong - vẽ hồn dân tộc

Giữa sương mây của vùng cao Quản Bạ (Tuyên Quang), bên bếp lửa bập bùng, đôi bàn tay gầy guộc của nghệ nhân Sùng Thị Cẩu tỉ mẩn đưa từng nét bút sáp ong trên mặt vải lanh, bền bỉ nối dài sức sống cho hồn cốt người Mông. Những giá trị văn hóa của dân tộc được bà lặng lẽ gìn giữ suốt gần một thế kỷ qua.
Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới

Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới

Với tinh thần xung kích, ý chí tự lực, tự cường và sự đoàn kết, thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Tuyên Quang đã tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương.
Sôi động ngày khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026

Sôi động ngày khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026

Tối10/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026. Sự kiện gắn với chương trình chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Cần Thơ chứng nhận thêm 11 sản phẩm OCOP

Cần Thơ chứng nhận thêm 11 sản phẩm OCOP

Văn phòng Điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia thành phố Cần Thơ vừa công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2026.
Nghệ nhân “mắt xích” quan trọng trong chuỗi giá trị di sản, làng nghề

Nghệ nhân “mắt xích” quan trọng trong chuỗi giá trị di sản, làng nghề

Trong bối cảnh truyền thông và công nghệ số phát triển mạnh mẽ, vai trò của nghệ nhân đang dần chuyển dịch từ “người giữ lửa” sang chủ thể tạo ra giá trị. Không chỉ gắn bó trong phạm vi gia đình, làng nghề, nghệ nhân ngày càng tham gia sâu vào các hoạt động du lịch, trình diễn, quảng bá, góp phần lan tỏa và nâng tầm giá trị di sản.
Agribank chủ động giảm lãi suất, hỗ trợ khách hàng vay vốn

Agribank chủ động giảm lãi suất, hỗ trợ khách hàng vay vốn

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất, Agribank đã chủ động điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi, đồng thời tiên phong hạ 0,5% lãi suất cho vay, góp phần hỗ trợ khách hàng và thúc đẩy phục hồi kinh tế.
Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Sáng 04/04 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách và Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện giải trí và thể thao Pinktour xin được báo cáo quý Sở Văn hóa thể thao thành phố Hà Nội về việc tổ chức Giải “STour Pickleball Vietnam Masters 2026”, một trong những dự án văn hóa – du lịch – thể thao tiêu biểu nhằm lan tỏa hình ảnh Việt Nam năng động, hiện đại và gắn kết cộng đồng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

LNV - Sáng 13/4/2026, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND), chương trình triển khai mô hình “phân loại rác thải tại nguồn” được tổ chức, đồng thời đưa vào sử dụng 50 thùng rác nhựa phục vụ công tác thu gom, phân loại trong toàn khuôn viên. Hoạt
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Ngày 13-4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đề xuất chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

LNV - Gia Lai chính thức nâng tổng số vùng trồng được cấp mã lên 306, mở cánh cửa xuất khẩu chính ngạch cho nông sản địa phương.
Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

LNV - Gia Lai vừa tái thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh sau thời gian cứu hộ, phục hồi.
Độc đáo Lễ cúng rừng của người Jrai ở xã Gào

Độc đáo Lễ cúng rừng của người Jrai ở xã Gào

LNV - Hàng trăm người dân tham dự Lễ cúng rừng tại xã Gào, đây là một nghi lễ truyền thống tiêu biểu của đồng bào Jrai.
Giao diện di động