Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Samsung
Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là Tập đoàn Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và cho rằng, sự hợp tác, đầu tư, sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam là bông hoa đẹp trong vườn hoa của tình hữu nghị, mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Samsung thành công tại Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Điện tử Việt Nam đầu tiên tại Bắc Ninh. Thủ tướng mong muốn Samsung sớm triển khai Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung theo đúng tiến độ và cam kết với Chính phủ Việt Nam và có đóng góp thúc đẩy phát triền ngành R&D về điện, điện tử tại Việt Nam.
Đề cập đến sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo, Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà còn mở rộng năng lực phát triển công nghệ; tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp với xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn.
Đánh giá cao tốc độ phát triển, nền tảng công nghệ của Samsung, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành với Samsung trong triển khai chiến lược phát triển công nghệ mới, hiện đại nhất tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Dongjin Koh trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; vui mừng thông báo với Thủ tướng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Điện tử Việt Nam đầu tiên tại Bắc Ninh đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Ông Dongjin Koh trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong việc triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
Ông Dongjin Koh cho biết, Samsung luôn xác định đưa những công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất ứng dụng vào sản xuất tại Việt Nam bởi Việt Nam là cơ sở sản xuất chính của Samsung trên thế giới và luôn được ưu tiên hàng đầu về đổi mới công nghệ.
Cùng với đó, Samsung cũng đang thực hiện chủ trương đưa Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu về công nghệ của Samsung và tăng cường đào tạo những thế hệ kỹ sư, công nhân trẻ tay nghề cao ở Việt Nam.
Ông Dongjin Koh bày tỏ sự nhất trí cao với đề nghị của Thủ tướng trong việc xây dựng thành phố điện tử, thông minh tại Bắc Ninh và một số địa phương của Việt Nam và cho biết, Samsung quyết tâm mở rộng hơn nữa quy mô của hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, nâng cao hơn nữa số lượng công nhân, người lao động tại Việt Nam trong thời gian tới./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng
10:03 | 02/03/2026 Tin tức
Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
10:03 | 02/03/2026 Tin tức
Rộn ràng không gian quan họ giữa miền Kinh Bắc
09:52 | 02/03/2026 Tin tức
Đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết
21:00 | 01/03/2026 Tin tức
Quảng Ninh phát triển làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa – du lịch
21:00 | 01/03/2026 Tin tức
Thành lập Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề TP.HCM
20:59 | 01/03/2026 Tin tức
Tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án hạ tầng trọng điểm tại Gia Lai: Thúc tiến độ, siết chất lượng, mở không gian phát triển mới
20:57 | 01/03/2026 Tin tức
Đầu xuân đi xem lễ hội đình làng cổ 500 năm tuổi
16:33 | 28/02/2026 Tin tức
Khánh thành di tích lịch sử văn hóa Đình làng Đốc Tín
16:33 | 28/02/2026 Tin tức
Khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2026
16:32 | 28/02/2026 Tin tức
Sôi nổi Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng – Hội An năm 2026
16:32 | 28/02/2026 Tin tức
Làng biển Ngọc An rộn ràng lễ hội cầu ngư đầu xuân Bính Ngọ 2026
16:31 | 24/02/2026 Tin tức
Gia Lai: Khí thế sôi động ngày làm việc đầu năm
16:31 | 24/02/2026 Tin tức
Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026
16:30 | 24/02/2026 Tin tức
Gia Lai đón 850.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán
16:30 | 24/02/2026 Tin tức
Chủ tịch nước Lương Cường phát động Tết trồng cây tại Lào Cai
16:30 | 24/02/2026 Tin tức
Thúc đẩy nông nghiệp xanh, nông nghiệp số gắn với xây dựng nông thôn mới
16:29 | 24/02/2026 Tin tức
Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa
20:53 | 22/02/2026 Văn hóa - Xã hội
Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà
09:00 | 17/02/2026 Tin tức
Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026
08:23 | 17/02/2026 Tin tức
Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026
08:22 | 17/02/2026 Tin tức
Nâng giá trị lâm sản và tạo sinh kế bền vững từ rừng
10:03 OCOP
Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển kinh tế nông thôn
10:03 Nông thôn mới
Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng
10:03 Tin tức
Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
10:03 Tin tức
Du lịch Vĩnh Long khởi sắc đầu năm lượng khách quốc tế tăng mạnh
10:03 Du lịch làng nghề
