Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Samsung
Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là Tập đoàn Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và cho rằng, sự hợp tác, đầu tư, sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam là bông hoa đẹp trong vườn hoa của tình hữu nghị, mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Samsung thành công tại Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Điện tử Việt Nam đầu tiên tại Bắc Ninh. Thủ tướng mong muốn Samsung sớm triển khai Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung theo đúng tiến độ và cam kết với Chính phủ Việt Nam và có đóng góp thúc đẩy phát triền ngành R&D về điện, điện tử tại Việt Nam.
Đề cập đến sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo, Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà còn mở rộng năng lực phát triển công nghệ; tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp với xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn.
Đánh giá cao tốc độ phát triển, nền tảng công nghệ của Samsung, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành với Samsung trong triển khai chiến lược phát triển công nghệ mới, hiện đại nhất tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Dongjin Koh trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; vui mừng thông báo với Thủ tướng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Điện tử Việt Nam đầu tiên tại Bắc Ninh đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Ông Dongjin Koh trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong việc triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
Ông Dongjin Koh cho biết, Samsung luôn xác định đưa những công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất ứng dụng vào sản xuất tại Việt Nam bởi Việt Nam là cơ sở sản xuất chính của Samsung trên thế giới và luôn được ưu tiên hàng đầu về đổi mới công nghệ.
Cùng với đó, Samsung cũng đang thực hiện chủ trương đưa Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu về công nghệ của Samsung và tăng cường đào tạo những thế hệ kỹ sư, công nhân trẻ tay nghề cao ở Việt Nam.
Ông Dongjin Koh bày tỏ sự nhất trí cao với đề nghị của Thủ tướng trong việc xây dựng thành phố điện tử, thông minh tại Bắc Ninh và một số địa phương của Việt Nam và cho biết, Samsung quyết tâm mở rộng hơn nữa quy mô của hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, nâng cao hơn nữa số lượng công nhân, người lao động tại Việt Nam trong thời gian tới./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026
10:49 | 02/01/2026 Tin tức
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới
21:15 | 31/12/2025 Tin tức
Tin khác
80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam
09:41 | 31/12/2025 Tin tức
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp
20:55 | 30/12/2025 Tin tức
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân
12:31 | 30/12/2025 Tin tức
Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
12:31 | 30/12/2025 Tin tức
Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm
08:05 | 30/12/2025 Tin tức
“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt
08:04 | 30/12/2025 Tin tức
Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới
08:31 | 29/12/2025 Tin tức
Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
08:30 | 29/12/2025 Tin tức
Ấn tượng Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em"
20:43 | 27/12/2025 Tin tức
Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025
12:03 | 27/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân
11:27 | 27/12/2025 Làng nghề, nghệ nhân
TỔNG KẾT VIỆC 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36-NQ/TW (2004)
11:07 | 27/12/2025 Tin tức
Khẳng định vai trò nghệ nhân, thợ giỏi trong bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội
15:00 | 26/12/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ
10:50 Tin tức
Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn
10:50 Tin tức
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới
10:50 Tin tức
Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”
10:50 Tin tức
Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026
10:49 Tin tức
