Hà Nội: 20°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

TBV - Sáng 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành quả đã được trong năm qua của Bộ KH&ĐT. Bộ đã kịp thời đánh giá rủi ro, hoàn thiện kịch bản tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động phức tạp. Một trong những kết quả nổi bật là hoàn thiện thể chế, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch, qua đó, bãi bỏ quy hoạch gây cản trở hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Bộ đã mạnh dạn đề xuất gỡ bỏ những quy định ràng buộc dễ dẫn tới xin-cho, lợi ích nhóm như bãi bỏ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án BOT, BT, bãi bỏ quy hoạch sân golf... Theo Thủ tướng, bãi bỏ cơ chế xin-cho là hướng tiến bộ, là hướng chính của chúng ta.

Đánh giá cao Bộ KH&ĐT trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chủ động tham mưu, trình Chính phủ ban hành nghị quyết về chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, Thủ tướng nêu rõ, Bộ KH&ĐT đã làm việc nhanh nhạy hơn, tinh thần “tiên phong đi trước, nắm cơ hội” đã thể hiện rõ hơn. Bộ KH&ĐT cũng được hoan nghênh về xây dựng Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát. Bộ KH&ĐT đã thúc đẩy mạnh mẽ việc thu hút đầu tư nước ngoài. Vì thế, Tạp chí Forbes của Mỹ đánh giá Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư nóng nhất châu Á.


Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra các mặt tồn tại, yếu kém cần khắc phục như công tác đánh giá, quản lý, giải ngân vốn đầu tư công còn chậm dù đã có tiến bộ nhiều so với những năm trước.
Công tác quản lý, phân bổ còn cứng nhắc, thiếu linh hoạt. Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật còn nhiều bất cập, xuất phát từ việc phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương chưa được tổ chức tốt. Bộ KH&ĐT có nhiều cán bộ trẻ, giỏi, tốt nhưng có cán bộ chưa đạt yêu cầu.

Các tồn tại, bất cập trên không hoàn toàn là lỗi chủ quan của Bộ KH&ĐT, nhưng với vai trò tổng tham mưu về kinh tế - xã hội, Bộ cần thể hiện tinh thần chủ động, nhìn thẳng vào sự thật, nói sự thật và đánh giá đúng sự thật như Tổng Bí thư Trường Chinh từng dặn dò, với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”, “không ngủ quên trên vòng nguyệt quế”. Thủ tướng đề nghị Bộ KH&ĐT cải cách, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nhất là đổi mới tư duy để đáp ứng tình hình phát triển đất nước khi đây được xem là cơ quan "tham mưu trưởng" về kinh tế-xã hội.


Nhân dịp này, Thủ tướng nêu ra các thách thức, bài toán lớn đối với Việt Nam và đề nghị Bộ KH&ĐT lưu tâm khi làm công tác tham mưu, thống kê, hình thành chính sách kinh tế. Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, mức độ cạnh tranh giữa các quốc gia, dân tộc, ngày càng gay gắt, chính sách tài chính thắt chặt ở một số nước…, ngành KH&ĐT cần có tham mưu chiến lược sâu sắc, kịp thời, giúp khai thông và phát huy tốt nhất tiềm năng, tiềm lực còn rất lớn của đất nước.

Bộ KH&ĐT cần sớm đề xuất các giải pháp trước các nguy cơ tụt hậu, nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình, được đánh giá là còn rất lớn. Lấy minh họa, Thủ tướng dẫn số liệu của Ngân hàng Thế giới, GDP đầu người của Việt Nam năm 2017 (tính theo sức mua tương đương hiện tại) đạt 6.776 USD. Nếu tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đầu người đạt 6%/năm (tương đương với mức tăng trưởng GDP khoảng 7%) thì đến năm 2030 mới đạt khoảng trên 13.600 USD, bằng mức Thái Lan năm 2011. Đến năm 2045 (kỷ niệm 100 năm thành lập nước), GDP bình quân đầu người đạt khoảng 35.000 USD, bằng mức Hàn Quốc năm 2015.


Một số vấn đề văn hóa, xã hội nổi lên có thể kìm hãm sự phát triển. Cùng với đó, chênh lệch giàu nghèo có xu hướng gia tăng. Vấn đề nhân khẩu học, già hóa dân số đang tạo nên những áp lực lớn đối với hệ thống an sinh xã hội và tương lai phát triển bền vững của Việt Nam. Những thách thức về biến đổi khí hậu, môi trường, tài nguyên đang ngày càng trở nên cấp bách, đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước.

Thủ tướng cũng lưu ý nguy cơ “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”, thiếu bản lĩnh, thiếu ý chí, tình trạng “dễ thì làm, khó thì bỏ” hay tư tưởng cuối nhiệm kỳ ở một bộ phận cán bộ, nguy cơ tham nhũng, tiêu cực.


Với phân tích đó, Thủ tướng đặt ra 5 bài toán lớn đối với Bộ KH&ĐT. Thứ nhất là với tư cách là bộ tổng tham mưu, phải hiến kế làm sao để có thể tạo bứt phá trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội không những năm nay mà cả các năm tiếp theo ở các khâu, các ngành. Thực hiện phương châm hành động “12 chữ” của Chính phủ năm 2019, Bộ KH&ĐT phải dẫn đầu về “bứt phá”.

Thứ hai là làm sao để thể chế thực sự là mũi nhọn đột phá cho các đột phá khác của Việt Nam trong các thập niên tới, trong đó có xây dựng nền kinh tế đổi mới sáng tạo, động viên tốt nhất tinh thần khởi nghiệp, tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp. Bộ phải đề xuất cơ chế chính sách để đi vào hướng này.

Bài toán thứ ba là làm sao để Việt Nam tránh các bẫy thu nhập trung bình, bẫy lao động giá rẻ, bẫy gia công giá trị thấp, bẫy bãi rác thải công nghệ, làm sao để không một người dân nào bị bỏ lại phía sau. Hành trình chiến lược đưa Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu độc lập, tự cường và thịnh vượng là gì.


Thứ tư là làm sao đưa Việt Nam lọt vào top 4 ASEAN và tiệm cận tiêu chuẩn OECD về môi trường kinh doanh. Chúng ta có các Nghị quyết 02, 35, ngành KH&ĐT cần tham vấn làm sao để thực thi đạt kết quả cao nhất, sớm nhất. Bộ KH&ĐT tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ để xóa được tình trạng “trên nóng dưới lạnh”. “Trong phường anh có người chết mà anh mang giấy chứng tử tới tận nhà để chia buồn hay nhà có người mới sinh thì anh mang hoa đến tặng. Anh có làm được việc đó không. Mình phải có việc làm cụ thể vì dân”, Thủ tướng nêu ví dụ.

Bài toán lớn thứ năm là làm sao để kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của sự phát triển, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, kinh tế hộ gia đình, kinh tế hợp tác.

Thủ tướng đề nghị Bộ KH&ĐT đề xuất chính sách giải pháp cụ thể, không chấp nhận chính sách không khả thi, không hiệu quả.

Nêu ra các định hướng, tầm nhìn vào năm 2030 là Việt Nam hướng tới một xã hội khá thịnh vượng, thuộc nhóm có thu nhập trung bình cao và năm 2045, dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước, là trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng, dân tộc chúng ta không hề thua kém bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, Thủ tướng đặt vấn đề, Bộ KH&ĐT phải làm gì.

Theo Thủ tướng, cùng các bộ, ngành, Bộ KH&ĐT cần nỗ lực, sáng tạo hơn nữa, phát huy, huy động mọi nguồn lực, cần đánh giá, hiểu rõ mục tiêu, những định hướng chiến lược, các lĩnh vực cần tập trung cải cách, đổi mới, tiếp tục xây dựng thể chế vượt trội, hiệu quả hơn. Bộ phải luôn phấn đấu xứng đáng là cơ quan tham mưu chiến lược, tổng hợp về phát triển kinh tế-xã hội quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Cần thay đổi đủ lớn, đủ nhanh, đủ mạnh về thể chế, tháo bỏ được các nút thắt thể chế, tạo ra bước tiến nhảy vọt của quá trình chuyển đổi sang kinh tế thị trường đầy đủ, hiện đại.

Thủ tướng đề nghị nghiên cứu câu ngạn ngữ: “Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn”, “rõ ràng thời gian qua chúng ta đã thấy được hiệu quả của thay đổi thể chế và điều này khích lệ chúng ta quyết tâm, đồng lòng tiếp bước trên con đường này”.

Cần có một cách tiếp cận toàn diện, gồm 3 trụ cột để hiện đại hóa thể chế kinh tế, bao gồm các mặt chính trị, xã hội và môi trường. Không được coi nhẹ tầm quan trọng của trụ cột nào trong phát triển kinh tế vì sẽ không mang lại cho chúng ta sự bền vững, thịnh vượng và hạnh phúc. Mọi tổ chức, cá nhân có toàn quyền tự do kinh doanh, tự do sáng tạo; hệ thống thể chế phải đảm bảo được đầy đủ quyền tự do kinh doanh, tự do sáng tạo và hiện thực hóa được những ý tưởng, đề xuất đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng đề nghị phải áp dụng đầy đủ và nhất quán các nguyên tắc trên đây trong soạn thảo, tham vấn, thẩm định và thông qua các văn bản, chính sách, đề án.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng đề cập công tác chuẩn bị xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2021-2030 và Kế hoạch 5 năm 2021-2015 mà Bộ KH&ĐT có vai trò chủ đạo trong Tổ Biên tập./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

LNV - Tối 28/1, tại TP. Cebu (Philippines), Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Gia Lai tham dự lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Kao Kim Hourn - Tổng thư ký ASEAN và Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

LNV - Chiều 29/1, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), do đồng chí Souphap Thammahacksa - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết cổ truyền Việt Nam.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026, dự kiến diễn ra vào ngày 29/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn. Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn của địa phương nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư và các chính sách ưu đãi, qua đó thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, hợp tác và triển khai dự án tại tỉnh.
Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường hoa kiểng tại nhiều địa phương vẫn chưa sôi động như những năm trước. Trước những biến động của sức mua và lo ngại rủi ro, không ít cửa hàng chọn cách “nghe ngóng” thị trường, cân đối nguồn hàng, trong khi các nhà vườn vẫn miệt mài chăm sóc từng chậu hoa, gửi gắm hy vọng về một mùa tết khởi sắc.
Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Nhân dịp chào Xuân Bính Ngọ 2026, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khuyến công (Cục Đổi mới sáng tạo và Khuyến công - Bộ Công Thương) đã ra mắt không gian trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Tết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất trong nước mở rộng thị trường, kết nối tiêu dùng dịp cao điểm cuối năm.

Tin khác

Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Hướng hoạt động về thực tiễn, đưa ra những đề xuất mang “hơi thở cuộc sống” là một trong những mục tiêu trọng tâm được Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam xác định trong năm 2026. Định hướng này được TS Hà Công Tuấn - Chủ tịch Hội, nhấn mạnh khi đề cập vai trò tư vấn, phản biện chính sách của Hội trong giai đoạn tới.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

LNV - Ngày 28/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hoạt động phục vụ xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần quảng bá giá trị làng nghề truyền thống, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng và đối tác trong nước, quốc tế.
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

LNV - Ngày 28/01, không khí tại Trường Mầm non Hoa Sữa trở nên sôi nổi và giàu cảm xúc hơn thường lệ. Thực hiện nhiệm vụ năm học và theo sự chỉ đạo của UBND xã Phù Đổng, nhà trường đã tổ chức thành công buổi kiến tập chuyên đề cấp xã với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục mầm non”, đồng thời lồng ghép hoạt động Mừng Xuân – đón Tết Bính Ngọ 2026 mang tên “Hương vị Tết xưa”.
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

LNV - Trong không khí rộn ràng đón xuân mới, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên, thành phố Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn văn hóa – kinh tế tiêu biểu của địa phương dịp Tết cổ truyền, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng những dấu mốc phát triển mới của Thủ đô.
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Năng suất sắn của Việt Nam hiện vẫn thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở mô hình sản xuất chưa phù hợp, việc luân canh và ổn định vùng trồng còn thiếu định hướng rõ ràng, đồng thời mối liên kết giữa nông dân và các nhà máy chế biến chưa chặt chẽ, chưa hình thành được chuỗi giá trị bền vững.
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

LNV - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026 do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 05–11/02/2026 tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội).
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

LNV - Tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND - Ngày hội của toàn dân” từ ngày 3/2 đến hết ngày 31/3/2026. Hoạt động trưng bày sẽ được khai mạc vào ngày 3/2/2026 tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Gia Lai, số 12 Mai Hắc Đế, phường Quy Nhơn Nam, trực thuộc Sở Nội vụ.
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

LNV - Ngày 27/1, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Púch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026.
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

LNV - Sáng 24/1/2026, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và khai mạc “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” tại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Phú Thọ. Với tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng, chương trình đã trao hàng chục nghìn suất quà, vé xe, phiếu mua hàng và nhiều hỗ trợ thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

LNV - Ngày 23/1, chương trình giao lưu truyền thông “Sinh viên với tình yêu biển, đảo” do Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh không gian mạng và kỷ nguyên số.
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

LNV - Tối 28/1, tại TP. Cebu (Philippines), Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Gia Lai tham dự lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Kao Kim Hourn
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

LNV - Chiều 29/1, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), do đồng chí Souphap Thammahacksa - Phó Bí thư Tỉnh
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể
Lễ hội Văn hoá Liverpool kỷ niệm quan hệ kết nghĩa TP. HCM - Liverpool

Lễ hội Văn hoá Liverpool kỷ niệm quan hệ kết nghĩa TP. HCM - Liverpool

LNV - Lễ hội Văn hoá Liverpool tại TP. HCM mở ra không gian giao lưu nghệ thuật - sáng tạo đặc sắc, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026, dự kiến diễn ra vào ngày 29/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn. Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn của đị
Giao diện di động