Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Tạp chí Làng nghề Việt Nam phát triển dựa trên năng lực, đạo đức của nhà báo và phóng viên

LNV - Là một cơ quan báo chí với 11 năm hình thành và phát triển, tạp chí Làng nghề Việt Nam vẫn còn khá non trẻ trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên với chừng ấy thời gian nhưng tạp chí đã dần khẳng định chỗ đứng của mình trong nền báo chí của đất nước. Để có được chỗ đứng như vậy, tạp chí Làng nghề Việt Nam phải tuyển dụng và đào tạo đội ngũ cán bộ, nhà báo, phóng viên dựa trên năng lực và đạo đức.
Tiền thân của Tạp chí Làng nghề Việt Nam là tờ báo Thời Báo Làng nghề Việt, một tờ báo rất hoàn chỉnh cả về nội dung lẫn tổ chức hoạt động với đội ngũ nhà báo, phóng viên có năng lực chuyên môn cũng như luôn đề cao đạo đức nghề báo. Trên nền tảng vững chắc đó, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh để trở thành một tạp chí chuyên ngành với nhiều bài viết nghiên cứu chuyên sâu cũng như phản ánh những sự kiện, sự vụ, vấn đề kinh tế - xã hội diễn ra trên toàn đất nước. Hiện tạp chí đã có văn phòng hiện diện trên cả ba miền của đất nước.


Luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu

Để có thể rèn luyện, giữ gìn, phát huy đạo đức nghề báo, tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có nhiều nhiều biện pháp: chấn chỉnh công tác quản lý; rà soát, sàng lọc đội ngũ làm báo, tăng cường vai trò của các cơ quan chủ quản... Bên cạnh đó, việc bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức nghề báo cho đội ngũ những người làm báo phải gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khi Truyền thông số “lên ngôi” theo xu hướng hiện nay, chúng ta hết sức xót xa khi chứng kiến tình trạng đạo đức nghề báo đang có nhiều diễn biến phức tạp gây nên những câu chuyện không chuẩn mực của đội ngũ nhà báo, phóng viên. Với cơ chế tự chủ, nhiều cơ quan báo chí đã tìm mọi cách để cân bằng thu - chi, chăm lo cuộc sống cho cán bộ, nhân viên của mình, đó là sự nỗ lực rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong sự khó khăn đó cũng đã xuất hiện một số hiện tượng gây ảnh hưởng không tốt đến đạo đức nghề báo.


Việc mở rộng, phát triển quá “nóng” của một số báo điện tử, tạp chí điện tử, đặc biệt là các trang mạng, ấn phẩm phụ... đã khiến chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực báo chí trong thời gian qua có nhiều biến đổi, trong đó vấn đề đạo đức nghề báo chưa được quan tâm, thậm chí còn bị xem nhẹ.

Một thực tế mà chúng ta không thể không thừa nhận, đó là tình trạng cấp phép ồ ạt hàng loạt ấn phẩm, trang mạng và sự lơ là, thậm chí có chỗ, có nơi còn buông lỏng quản lý của một số cơ quan chức năng. Để có thể vận hành các ấn phẩm, trang mạng dạng này, hàng ngàn con người chưa từng được đào tạo về chuyên môn lẫn nghiệp vụ, hoàn toàn xa lạ với các chuẩn mực của đạo đức nghề báo. Trong quá trình phát triển, trước sự cám dỗ của vật chất, cũng có một số người làm báo bị suy thoái về đạo đức, lối sống, bẻ cong ngòi bút, đi ngược lại với lợi với đạo đức nghề nghiệp.

Nhận thức được những vấn đề liên quan đến đạo đức nghề nghiêp, lãnh đạo Tạp chí Làng nghề Việt Nam luôn quán triệt sâu sắc đến đội ngũ cán bộ, nhà báo, phóng viên của tạp chí luôn phải đặt đạo đức nghề báo lên hàng đầu. Đó vừa là việc để nâng cao tư tưởng đạo đức phóng viên, nhà báo, vừa giữ được thương hiệu cho tạp chí. Trong các cuộc họp, giao ban, việc giữ vững tư cách, đạo đức nghề nghề nghiệp luôn được lãnh đạo tạp chí phổ biến rất kỹ càng. Điều đó cho thấy Tạp chí Làng nghề Việt Nam luôn xác định để tạp chí phát triển toàn diện về mọi mặt, đạo đức nghề nghiệp là vấn đề cốt lõi để tạp chí từng bước đi lên khẳng định thương hiệu. Tạp chí sẽ xử lý triệt để những phóng viên, nhà báo nếu có vi phạm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam. Người đã để lại một di sản vô cùng quý giá: khoảng 2.000 bài báo với rất nhiều thể loại, bút danh khác nhau, đã tạo dựng nên một phong cách, một tấm gương đạo đức sáng ngời cho những người chiến sĩ cầm bút đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, định hình nên những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho người làm báo Việt Nam. Đạo đức nghề báo là một nội dung quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh mang giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời về đạo đức của người làm báo.

Trong thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí đã quan tâm hơn đến công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề báo, lý luận chính trị cho đội ngũ những người làm báo. Tuy nhiên, cũng còn không ít cơ quan báo chí mới chỉ quan tâm đến công tác đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mà chưa thật sự chú trọng việc bồi dưỡng đạo đức nghề báo, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhà báo, phóng viên, biên tập viên.

Đối với tạp chí Làng nghề Việt Nam, để ngăn chặn tình trạng sa sút, xuống cấp về đạo đức nghề báo, chống suy thoái về tư tưởng chính trị của đội ngũ cán bộ, nhà báo, phóng viên, tòa soạn có nhiều giải pháp đồng bộ với sự vào cuộc mạnh mẽ của ban lãnh đạo và ban biên tập. Tòa soạn không ngừng tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức nghề báo gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là nền tảng để tạp chí hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Lấy năng lực làm thước đo tiêu chuẩn

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ trong báo chí có thể tác động đến năng lực nghề báo, nhất là khi có sự so sánh về vật chất giữa những người làm báo chân chính và những người “làm báo” kiểu chụp giật. Trong khi cạnh tranh với các phương tiện truyền thông số, sức ép cạnh tranh giữa các báo với nhau cũng tiếp tục tăng. Đối với tạp chí Làng nghề Việt Nam, để hạn chế các khó khăn, thách thức, tạp chí đã tổ chức nghiên cứu và chủ động tái cơ cấu bộ máy cho phù hợp với tình hình mới, tăng cường khả năng tương tác với bạn đọc; đào tạo đội ngũ nhà báo, phóng viên theo hướng đa năng, có khả năng viết - chụp ảnh - quay phim và tác nghiệp hiện trường nhanh, chính xác, đầu tư phát triển tạp chí điện tử có khả năng ứng dụng, tích hợp và tương tác cao.


Tạp chí Làng nghề Việt Nam có sự quan tâm, đầu tư phát triển thương hiệu cho tạp chí và cho chính đội ngũ nhà báo, phóng viên. Trong đó, năng lực phải được xem là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Việc xây dựng, phát triển thương hiệu tạp chí thành công sẽ góp phần quan trọng trong tạo dựng niềm tin của bạn đọc và khẳng định vị trí của cơ quan báo chí. Điều đó có sự đóng góp rất nhiều từ năng lực, trình độ của cán bộ, phóng viên.

Với sự phát triển mạnh mẽ, rộng khắp của các phương tiện truyền thông trên Internet, nếu trình độ, năng lực của nhà báo, phóng viên không đáp ứng yêu cầu sẽ có tác động xấu đến hoạt động chung của các cơ quan báo chí. Hiểu được vấn đề đó, tạp chí Làng nghề Việt Nam luôn tăng cường quản lý, bồi dưỡng, đào tạo phóng viên không chỉ về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp; xem đây là công việc thường xuyên, lâu dài. Đồng thời có các giải pháp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhà báo, phóng viên của tạp chí tác nghiệp đúng pháp luật. Song song đó, tòa soạn tạp chí đã tăng cường các hoạt động sinh hoạt, trao đổi về nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp để trang bị cho cán bộ, phóng viên những kiến thức khi thực hiện nhiệm vụ, tiếp nhận thông tin thông minh.

Để có đội ngũ cán bộ, phóng viên có năng lực, tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có sự chọn lọc ngay từ đầu vào. Trình độ, nhận thức là điều kiện bắt buộc khi tòa soạn tạp chí thực hiện công tác tuyển dụng. Tòa soạn sẽ đào tạo cho nhân viên những kiến thức cơ bản của một người làm báo. Không những vậy, tạp chí cũng luôn yêu cầu phóng viên tác nghiệp đúng quy định. Với những cách làm chủ động, hiện tạp chí có một đội ngũ nhà báo, phóng viên có trình độ chuyên môn cao, chuẩn mực trong lúc tác nghiệp. Vì vậy những tác phẩm báo chí của tạp chí được độc giả quan tâm và ủng hộ. Đó là động lực để tạp chí tiếp tục hướng đến những mục tiêu trong tương lai.

Bài, ảnh: Trọng Phúc

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.

Tin khác

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

OVN - Sáng 30/5, quận Đống Đa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024” tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa.
Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Theo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Thọ, trong năm 2024, tỉnh Phú Thọ phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổ số xã đạt chuẩn lên 141 xã; trong đó có 22 xã nông thôn mới nâng cao. Tỉnh dự kiến sẽ huy động hơn 3.300 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu trên.
Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

LNV - Tối 25-5, tại Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì năm 2024. Triển lãm diễn ra từ ngày 25-28/5.
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khách tham quan, mua sắm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động