Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Phụ nữ Thủ đô sôi nổi tham gia phong trào sáng tạo, khởi nghiệp

LNV - Bằng tài năng, nghị lực, sức sáng tạo, thời gian qua, nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn Thủ đô đã nỗ lực học tập, phấn đấu, hăng say lao động, luôn


Hội LHPN quận Long Biên tổ chức Chương trình Ngày Hội sáng tạo khởi nghiệp - tặng áo dài - trao yêu thương. Ảnh: VGP/Thiện Tâm


Khởi nghiệp đã và đang trở thành chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế và tạo việc làm ở Việt Nam. Theo báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chỉ số khởi nghiệp của phụ nữ là 15,5% so với của nam giới là 11,6%. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có tới 31% doanh nghiệp Việt Nam hiện nay do phụ nữ làm chủ, cao nhất Đông Nam Á.

Việt Nam hiện có 95.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm khoảng 21% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Xét về quy mô và kết quả kinh doanh, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ không hề thua kém các doanh nghiệp của nam giới.

Với vị thế trung tâm đầu não chính trị-hành chính quốc gia, Thủ đô Hà Nội đang nỗ lực thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các chị em phụ nữ.

Theo Hội LHPN Hà Nội, trong 5 năm (2017-2022), Ban thường vụ Hội đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ 30/30 quận, huyện, thị xã triển khai Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phụ nữ khởi nghiệp với nhiều giải pháp thiết thực hiệu quả. Điển hình như có 11.500 phụ nữ là chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp được tiếp cận với các chương trình chính sách về khởi nghiệp, nâng cao kỹ năng quản trị kinh doanh, đào dạo CEO chuyên nghiệp, tiếp cận với chuyển đổi số và thương mại điện tử. Bên cạnh đó có 19 hợp tác xã, 22 tổ hợp tác, 39 nhóm liên kết phát triển nông nghiệp, phát triển thương mại dịch vụ được Hội LHPN hỗ trợ thành lập, trở thành mô hình hỗ trợ chị em phát triển kinh tế tập thể bền vững; 1.205 dự án sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô được bình chọn; 50 dự án tiêu biểu được vinh danh cấp thành phố; 17 dự án đạt giải cấp Trung ước; 22 ý tưởng được hỗ trợ 920 triệu đồng để đầu tư trang thiết bị hiện thực hoá; 457 sản phẩm được kết nối xây dựng sản phẩm OCOP…


Có thể thấy, qua 5 năm thực hiện "Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", các cấp Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ 2.580 phụ nữ Thủ Đô tự tin khởi nghiệp, nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động; ủng hộ nhiều tỷ đồng cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, giúp họ tích cực vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thủ đô và đất nước.

Đánh giá về những kết quả trong 5 năm thực hiện đề án, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết, Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền qua các chuyên mục phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế trên Trang thông tin điện tử của Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; trang thông tin điện tử của Hội LHPN Hà Nội… Đồng thời phối hợp tổ chức 22 khóa tập huấn, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm kết nối đầu tư hỗ trợ 1.050 doanh nghiệp, hợp tác xã hộ kinh doanh do nữ làm chủ, qua đó nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường trong và ngoài nước. Cùng với hoạt động tuyên truyền, các cấp Hội Phụ nữ đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT, các tổ chức tín dụng… tuyên truyền các chương trình cho vay vốn, hỗ trợ hơn 7.000 tỷ đồng giúp cho phụ nữ phát triển kinh tế.

Theo Hội LHPN Hà Nội, năm 2022, các cấp Hội đã tiếp nhận hàng nghìn dự án sáng tạo, trong đó có 175 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo xét chọn tham gia cấp Thành phố.

Gạo Japonica hữu cơ Nam Phương Tiến ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến và đánh giá cao. Ảnh: VGP/Thiện Tâm


Trong đó tiêu biểu là sản phẩm gạo Jamonica hữu cơ Nam Phương Tiến. Chị Nguyễn Thị Mùi, Giám đốc HTX nông nghiệp hữu cơ Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ), chủ của sản phẩm này cho biết, thương hiệu gạo hữu cơ Japonica Nam Phương Tiến đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu tập thể và đã đạt tiêu chuẩn, chất lượng xuất khẩu, hiện đã được đưa ra thị trường. Đây cũng là dự án nhằm khai thác có hiệu quả nguồn đất trồng lúa, mang đến sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng…

Chị Mùi chia sẻ, đất và người Nam Phương Tiến rất cần cù chịu khó, một nắng hai sương, lao động hăng say, để từ đó tạo ra những vườn rau xanh mơn mởn, những quả chín trĩu cành, những đồng lúa trải dài khoe sức sống. Bí quyết của bà con nơi đây là chuyên canh tác bằng phương pháp hữu cơ, không dùng phân bón từ hóa học, tạo cho các sản phẩm nông nghiệp giàu chất dinh dưỡng, an toàn và sạch để cung ứng cho thị trường.

Hợp tác xã hữu cơ Nam Phương Tiến được thành lập vào tháng 8/2018 với 15 thành viên. Đến năm 2021, hợp tác xã đã có 23 thành viên, với nhiều chủng loại sản phẩm như: Rau, quả, lúa, cá trên tổng diện tích 60 ha, trong đó có 2 ha bưởi, 5 ha rau, hơn 50 ha lúa theo định hướng sản xuất hữu cơ.

Hiện Hợp tác xã hữu cơ Nam Phương Tiến đã trồng và cung ứng gạo Japonica với chất lượng tốt nhất, được trồng bằng phương pháp hữu cơ, sử dụng 100% các chế phẩm vi sinh để bón cho cây lúa và diệt trừ sâu bệnh, bảo đảm cho hạt gạo giàu chất dinh dưỡng, an toàn khi sử dụng, được người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng.

"Không quản khó, không ngại nắng mưa, chúng tôi với tâm huyết cung ứng cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng. Hợp tác xã đã và đang cố gắng áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, mở rộng diện tích sản xuất, tăng sản lượng, sản phẩm giàu chất dinh dưỡng"- chị Mùi cho biết thêm.

Hay sản phẩm ống hút tre cũng là một sản phẩm điển hình. Xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường, chị Nguyễn Thị Hiên, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên với ý tưởng sản xuất uống hút tre nhằm thay thế những ống hút bằng nhựa. Sản phẩm này có thể tái sử dụng nhiều lần thông qua luộc và phơi. Nhờ sản phẩm độc đáo, chất lượng và thân thiện với môi trường, nên ống hút tre của gia đình chị Hiên đã xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu, Mỹ và khu vực Đông Nam Á. Qua đó đã tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động tại chỗ và khoảng trên 500 lao động vệ tinh.

Bên cạnh đó còn có sản phẩm Trứng gà thảo dược và cà gai leo SaDu. Với ý tưởng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm xanh, an toàn từ thiên nhiên, chị Mai Thị Kim Oanh, chủ Hợp tác xã nông nghiệp Cao Kiên (huyện Chương Mỹ) đã cho ra dòng sản phẩm này. Trứng gà thảo dược là loại sản phẩm không dùng kháng sinh trong suốt quá trình nuôi, vì vậy không tác động đến sức khỏe con người với hàm lượng cholesterol rất thấp, thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều canxi. Dự án chăn nuôi gà thảo dược có thể tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.

Có thể thấy, phong trào khởi nghiệp của phụ nữ Hà Nội 5 năm qua đã thực sự đi vào đời sống, đóng góp tích cực vào phong trào khởi nghiệp quốc gia. Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp đến năm 2025 sẽ tiếp tục là tiền đề quan trọng khuyến khích phụ nữ mạnh dạn, tự tin hiện thực hóa ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp theo hướng phát triển sáng tạo, bền vững.

Để phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Hà Nội tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp, đồng thời có những bước phát triển mới, xứng đáng với vị thế của Thủ đô, theo bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố đoàn kết, đồng lòng tiếp tục thi đua làm nhiều việc tốt.

Theo Thiện Tâm

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

LNV - Đến nay, toàn tỉnh có 09/09 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ XDNTM; 85/85 xã đạt chuẩn NTM; 51/85 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 09 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 639/640 ấp đạt chuẩn văn hóa, ấp NTM (99,8%); 82 ấp NTM kiểu mẫu (12,8%); 02 huyện Cầu Kè và Tiểu Cần đạt NTM nâng cao.
Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất, chế biến các sản phẩm từ chuối

Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất, chế biến các sản phẩm từ chuối

LNV - Mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, nỗ lực sáng tạo vượt lên mọi khó khăn, hành trình khởi nghiệp của vợ chồng chị Trang đang là câu chuyện “kiểu mẫu” về khởi nghiệp, truyền cảm hứng, tạo động lực cho giới trẻ trong việc cố gắng, khát khao vươn lên thành công bằng nghị lực của bản thân.
Thừa Thiên Huế: Xoá nghèo bền vững từ mô hình kinh tế kết hợp tại miền núi

Thừa Thiên Huế: Xoá nghèo bền vững từ mô hình kinh tế kết hợp tại miền núi

LNV - Phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai, khí hậu, những năm qua, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh tập trung hỗ trợ người dân phát triển kinh tế vườn, rừng, kinh tế trang trại, gia trại với những chính sách cụ thể, thiết thực. Từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần xóa nghèo bền vững cho đồng bào miền núi, vùng DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và học sinh, sinh viên tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.
Người mạnh dạn theo đuổi nghề nuôi hươu lấy nhung

Người mạnh dạn theo đuổi nghề nuôi hươu lấy nhung

LNV - Từ nguồn đất đai có sẵn của gia đình, anh Huỳnh Anh Tuấn đã mạnh dạn mua hươu giống thuần chủng từ tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng mô hình hướng đến phát triển các sản phẩm làm từ nhung hươu.
Khới nghiệp từ lá dứa

Khới nghiệp từ lá dứa

LNV - Từng là thuyền trưởng thu nhập vài chục triệu đồng/tháng, Nguyễn Văn Hạnh (sinh năm 1990) đã quyết định trở về quê hương Nghệ An, chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp với một sứ mệnh: Tạo ra nông sản sạch và bền vững. Không chỉ thành công trong việc xây dựng mô hình trồng dứa hiệu quả, anh Hạnh còn là người tiên phong trong việc tạo ra sợi dệt từ lá dứa, biến chúng thành các sản phẩm thân thiện với môi trường, có giá trị kinh tế cao.

Tin khác

Từ bỏ lương kỹ sư điện ở Thành phố, chàng trai về quê nuôi gà thảo dược

Từ bỏ lương kỹ sư điện ở Thành phố, chàng trai về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Thanh Hóa - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Bến Tre: Khởi nghiệp từ mô hình trồng nấm bào ngư đem lại hiệu quả kinh tế cao

Bến Tre: Khởi nghiệp từ mô hình trồng nấm bào ngư đem lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Những năm qua, phong trào “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Tri phát động rộng rãi trong hội viên phụ nữ, nhiều chị tích cực tham gia khởi nghiệp, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Chị Phan Thị Tâm ở ấp Tân Thành, xã Tân Mỹ là một điển hình với mô hình trồng nấm bào ngư sữa.
Vĩnh Phúc: Cùng đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Vĩnh Phúc: Cùng đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

LNV - Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Vĩnh Phúc triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, thúc đẩy, khuyến khích, hỗ trợ, “tiếp lửa” cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu, ổn định cuộc sống.
Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

LNV - Không chỉ nổi tiếng ở địa phương, sản phẩm OCOP dưa chuột An Hòa của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp - kinh doanh hàng nông sản An Hòa, xã An Hòa, huyện Tam Dương còn phát triển mạnh, vươn tới nhiều tỉnh, thành lân cận. Từ “cây OCOP”, nông dân, tiểu thương được tạo việc làm, tăng thu nhập, còn người tiêu dùng được tiếp cận thực phẩm an toàn.
Người trẻ với hoài bão đem cà phê sạch tới người tiêu dùng

Người trẻ với hoài bão đem cà phê sạch tới người tiêu dùng

LNV - Với mong muốn đem cà phê sạch đến với người tiêu dùng, tăng giá trị nông sản của nhà nông, nhiều năm qua chị Lưu Thị Thùy Trang (SN 1992, Giám đốc Pró Farm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã vận động và liên kết với nhiều nông hộ trồng cà phê theo hướng hữu cơ.
Yên Bái: Chàng trai khởi nghiệp từ điêu khắc đá mỹ nghệ

Yên Bái: Chàng trai khởi nghiệp từ điêu khắc đá mỹ nghệ

LNV - Là người con của vùng đất Ngọc Lục Yên, từ nhỏ, anh Hoàng Văn Khương ở thôn Bến Muỗm, xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên đã có niềm đam mê với những sản phẩm đá quý. Bởi vậy, khi trưởng thành, đứng trước sự lựa chọn của rất nhiều ngành, nghề, những trăn trở về tương lai, anh đã quyết định chọn nghề mà mình yêu thích, đó là điêu khắc đá mỹ nghệ.
Hà Tĩnh: Hội phụ nữ khởi nghiệp cùng các mô hình OCOP

Hà Tĩnh: Hội phụ nữ khởi nghiệp cùng các mô hình OCOP

OVN - Chủ động, sáng tạo trong triển khai các mô hình, việc làm, nhiều hội viên phụ nữ Hà Tĩnh tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Họ đã trở thành điển hình trong phát triển kinh tế và an sinh xã hội địa phương.
Hưng Yên: Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch

Hưng Yên: Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch

LNV - Sau thời gian tìm hiểu, tham quan nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp, năm 2021, anh Phạm Mạnh Cường, ở thôn Đông Chiểu, xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên) quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, bắt đầu khởi nghiệp với nông nghiệp sạch.
TP.HCM: Tái khởi động và khai trương khu phức hợp nghỉ dưỡng Wah Fu Palace

TP.HCM: Tái khởi động và khai trương khu phức hợp nghỉ dưỡng Wah Fu Palace

LNV - Sáng ngày 22/10, buổi lễ khai trương trở lại khu phức hợp Wah Fu vừa được diễn ra tại Quận 5 (TP. HCM). Đây là công trình do Công ty TNHH Wah Fu Palace (Wah Fu) làm chủ đầu tư.
Hoà Bình: Tích cực hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp

Hoà Bình: Tích cực hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp

LNV - Những năm qua, Đoàn xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong phát triển kinh tế, tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đầu tư xây dựng mô hình. Qua đó tạo điều kiện cho ĐVTN phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Cơ hội khởi nghiệp từ nông nghiệp sinh thái

Cơ hội khởi nghiệp từ nông nghiệp sinh thái

LNV - Nông nghiệp sinh thái là giải pháp giúp Việt Nam xây dựng nền nông nghiệp bền vững và thực hiện cam kết trở thành nước có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đồng thời, đó cũng là lĩnh vực tạo cơ hội khởi nghiệp cho giới trẻ ngày nay.
Hiện thực giấc mơ sen ở làng Sen

Hiện thực giấc mơ sen ở làng Sen

LNV - Không chỉ tô thắm thêm cho bức tranh quê Bác thanh bình, yên ả; những bông sen ở làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đã trở thành sản phẩm hàng hóa được chế biến sâu theo du khách về với muôn nơi.
Làm giàu từ nghề mộc truyền thống

Làm giàu từ nghề mộc truyền thống

LNV - Năm 2001, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê nhà, anh Nguyễn Quốc Phương ở thôn Thụy Lân, xã Thanh Long (Yên Mỹ) quyết chí làm giàu bằng nghề mộc truyền thống của địa phương. Với đôi bàn tay khéo léo cùng quyết tâm theo nghề, nỗ lực của bản thân và đồng hành, hỗ trợ của chính quyền địa phương, anh Phương đã phát triển nghề mộc giúp cuộc sống gia đình ngày càng sung túc.
Quyết tâm thoát nghèo của chàng trai Khơ Mú

Quyết tâm thoát nghèo của chàng trai Khơ Mú

LNV - Ở giữa vùng núi rộng lớn của huyện Kỳ Sơn, có một chàng trái tên là Moong Văn Sơn (29 tuổi) đang miệt mài lao động để vươn lên thoát nghèo.
Doanh nhân Hà Văn Nam và những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa

Doanh nhân Hà Văn Nam và những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa

LNV - Anh Hà Văn Nam – Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế không chỉ là một doanh nhân giỏi trong hoạt động kinh doanh mà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo…
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
An Giang: Nỗ lực bảo tồn làng nghề truyền thống

An Giang: Nỗ lực bảo tồn làng nghề truyền thống

LNV - Thời gian qua, An Giang đã ban hành, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều cơ chế, chính sách nhằm nỗ lực bảo tồn và phát triển các ngành nghề nông thôn, các làng nghề, làng nghề truyền thống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn bền vững.
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

LNV - 57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Năm 2024: Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội tuyển sinh

Năm 2024: Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội tuyển sinh

LNV - Theo thông tin từ trang web chính thức của HUBT, Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 là 7.090 sinh viên, tăng khoảng hơn 1.000 chỉ tiêu so với năm học 2022 – 2023.
Thịt lợn cắp nách - Lưu luyến hương vị đặc sản Lào Cai

Thịt lợn cắp nách - Lưu luyến hương vị đặc sản Lào Cai

LNV - Lào Cai nổi tiếng với nhiều món ngon và khác biệt, một trong những món ăn đó, là được chế biến từ thịt lợn cắp nách, đặc sản khó quên của Lào Cai.
Thanh Hoá: Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 với nhiều sản vật hấp dẫn

Thanh Hoá: Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 với nhiều sản vật hấp dẫn

OVN - Tối 21/7, tại quảng trường biển TP Sầm Sơn đã diễn ra Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động