Hà Nội: 15°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Thường trực thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Lào

TBV - Chiều tối 10/12, nhân chuyến thăm chính thức nước CHDCND Lào, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt Nam tại Thủ đô Vientiane.
Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán và cộng đồng, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cảm ơn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Đoàn cấp cao Chính phủ đã dành thời gian quý báu đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán.

Báo cáo tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, mối quan hệ ngày càng phát triển sâu rộng giữa Việt Nam và Lào đã tạo môi trường rất tốt để cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, hợp tác, kinh doanh tại Lào. Cuộc sống kiều bào nói chung tại Lào ngày càng được chính quyền nước bạn tạo điều kiện thuận lợi. Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam như viễn thông, xăng dầu, ngân hàng, khách sạn… đã làm ăn có lãi, khẳng định được vai trò dẫn đầu và vị thế của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Ảnh: VGP/Lê Sơn


Đối với cộng đồng Việt Nam hiện có khoảng 100.000 người tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực về cơ cấu và tình hình phát triển thực tế của các hội người Việt Nam tại Lào; về đời sống tinh thần, văn hóa của bà con kiều bào. Đại sứ cũng nêu một số vấn đề mà cộng đồng Việt Nam đang gặp khó khăn tại Lào và nêu kiến nghị với Đoàn.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Lào, Phó Thủ tướng Thường trực thông báo tình hình kinh tế-xã hội của đất nước năm 2019 với nhiều thành tựu tích cực và toàn diện. Theo đó, năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp, chúng ta ước đạt và vượt cả 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội được Quốc hội giao, kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế được cải thiện, tăng trưởng ước đạt 7%, tỷ lệ bội chi và nợ công so với GDP giảm, dự trữ ngoại hối tăng gấp hai lần so với đầu nhiệm kỳ...

Bên cạnh đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá 11 tháng của năm 2019 ước đạt 473,73 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hoá đạt 241,42 tỷ USD (tăng 7,8% so với cùng kỳ), cán cân thương mại hàng hoá 11 tháng ước tính xuất siêu 9,1 tỷ USD.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm công trình Nhà Quốc hội mới của Lào do Binh đoàn 11 thi công. Ảnh: VGP/Lê Sơn


Theo Phó Thủ tướng, đây là bệ phóng quan trọng để chúng ta bước vững chắc vào năm 2020 với nhiều kỳ vọng mới, bởi đây là năm bản lề với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Đó là, Đại hội đại biểu các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN, Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu gần như tuyệt đối là 192/193 quốc gia và vùng lãnh thổ đã bỏ phiếu bầu cho Việt Nam. Đây là số phiếu bầu kỷ lục cho một quốc gia là thành viên của Hội đồng Bảo an, chưa từng có trong lịch sử 75 năm phát triển của LHQ…

“Chúng ta đã xử lý tốt vấn đề trên Biển Đông, giữ được môi trường hoà bình và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao”, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết.

Chúng ta tiếp tục tập trung vào giải quyết vào các đột phá chiến lược là cải cách thể chế, nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt việc giải ngân vốn đầu tư công, xác định các mục tiêu cụ thể, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra, cũng như xác định những động lực tăng trưởng cho nền kinh tế như nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, khu vực kinh tế tư nhân, thiết lập được vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu…


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm công trình Nhà Quốc hội mới của Lào do Binh đoàn 11 thi công. Ảnh: VGP/Lê Sơn


Đề cập đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh: Cùng với nước bạn Lào, chúng ta phải giữ gìn mối quan hệ vĩ đại và tình đoàn kết đặc biệt là tài sản vô cùng quý giá của hai dân tộc và phát huy mối quan hệ, hợp tác toàn diện đó ngày càng sâu sắc, hiệu quả và thực chất hơn trong tình hình mới. Trong đó, có vai trò không nhỏ của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn và học tập tại hiện nay.

Hiện nay, Việt Nam vẫn là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Lào với hơn 400 dự án với tổng số vốn đầu tư 4,22 tỷ USD, kim ngạch hai chiều đạt gần 1 tỷ USD, tiềm năng hợp tác phát triển của hai nước còn lớn, cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Trước đó, cũng trong chiều 10/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đến thăm công trường xây dựng Nhà Quốc hội Lào mới, công trình quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11, Đại tá Nguyễn Chiến, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 báo cáo Phó Thủ tướng và Đoàn về tình hình thi công công trình xây dựng Nhà Quốc hội Lào mới; khẳng định quyết tâm của toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Binh đoàn được lãnh đạo Đảng và Nhà nước tín nhiệm giao cho. Đại tá Nguyễn Chiến cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp Chính quyền Lào đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Binh đoàn, để công trình có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng quy định.

Sau khi thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11, đơn vị thi công Nhà Quốc hội Lào mới, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao việc thi công công trình của Binh đoàn 11 cũng như sự phối hợp của Bộ Xây dựng với Binh đoàn 11 và nhấn mạnh công trình cần phải hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2020. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cảm ơn các cấp chính quyền Lào, lãnh đạo Quốc hội Lào đã dành sự quan tâm đặc biệt để công trình có thể thi công đạt tiến độ đề ra; khẳng định công trình phải có chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa Lào và là một trong những biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Lê Sơn
Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Dự kiến trong 03 ngày, từ 08/03 - 10/03/2024, Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024.
Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV -Ngày 23 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn), tại khu di tích lịch sử văn hoá đền, chùa, đình làng Thiên Phúc, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, diễn ra Lễ hội Minh Thề (thề không tham nhũng, tư túi của công) trong không khí trang nghiêm với sự chứng kiến, tham dự của hàng ngàn người dân và du khách thập phương. Đây là lễ hội làng độc đáo, "bậc nhất vô nhị " trong cả nước, có lịch sử từ thế kỷ XV, đã được nhà nước công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

LNV - Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Tin khác

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (22/2) tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ để xem xét, cho ý kiến quyết định đối với 5 nội dung.
Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký quyết định công bố đưa nghề thủ công truyền thống làm bánh tráng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

LNV – Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

LNV - Ngày 16-2-2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

LNV - Sáng 20/02, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế.
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Chiều 17-2, tại di tích đình Phú Gia, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã diễn ra Lễ hội truyền thống xôi Phú Thượng lần thứ VII năm 2024 và lễ công bố Quyết định ghi danh "Nghề làm xôi Phú Thượng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Đổi mới tư duy, nhận thức về kinh tế thị trường là điểm nhấn quan trọng, tạo nền tảng xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường ở Việt Nam. Cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, tạo giá trị gia tăng hướng tới đáp ứng được nhu cầu về vật chất, tinh thần của con người.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp ngồi máy cấy để điều khiển cấy lúa trên cánh đồng, thu hoạch cà rốt cùng nông dân trên cánh đồng ở Hải Dương.
Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

LNV - Lễ hội Tịch điền (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) diễn ra vào ngày mùng 7 Tết hàng năm đã trở thành sự kiện văn hóa lớn của đất nước dịp Tết đến xuân về. Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) có nguồn gốc từ rất xa xưa do vua Thần Nông khai mở.
Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng 15/02/2024 (tức mồng 6 tháng Giêng xuân Giáp Thìn), tại sân Thiên Trù - Chùa Hương, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương năm 2024 với chủ đề: Lễ hội Chùa Hương “An toàn, Văn minh, Thân thiện”. Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và kéo dài 3 tháng, từ 11/02/2024 đến hết ngày 01/5/2024.
Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn vừa long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024” vào sáng 14/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) tại nhà văn hoá thôn Đông Lai (xã Quang Tiến).
Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

LNV - Hải Phòng là thành phố cảng đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại, công nghệ thuộc vùng duyên hải Bắc bộ trù phú, và hội đủ điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho phát triển kinh tế xã hội, Hải Phòng cũng là một trong đỉnh tam giác kinh tế sôi động bật nhất cả nước, Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, với vị trí địa lý, kinh tế độc đáo, hệ thống giao thông đồng bộ để trở thành một trong những "cửa ngõ" kết nối quan trọng của vùng đồng bằng sông Hồng, vùng trung du miền núi phía Bắc, khu vực phía Nam Trung Quốc và hành lang ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình 'Xanh hóa Trường Sa'

Ngày 30/1, tại Hải phòng, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, cùng các đơn vị trong quân chủng Hải quân đã tiếp và làm việc với đoàn.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê  Thị Thu Hằng  gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

LNV - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động