Ông Trần Quốc Vượng: Gia Lai phải giữ rừng và trồng rừng bằng mọi giá
Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh, Gia Lai có mức tăng trưởng kinh tế trung bình năm khoảng 7,7%; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt gần 46 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 19,7% năm 2015 xuống còn khoảng 10,3%; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới được triển khai quyết liệt và đến nay có 60 xã đạt chuẩn.
Về công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng: hai năm 2016- 2017, Gia Lai đã trồng được gần 8.300ha, tỷ lệ che phủ rừng hiện nay là 46,4%.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc
Về công tác xây dựng Đảng, Gia Lai đạt được nhiều kết quả tích cực ở ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay đã kết nạp được gần 7.000 đảng viên, nâng số đảng viên toàn tỉnh lên khoảng 55.900. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cũng đã được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời.
Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã kiến nghị, đề xuất đến Ban Bí thư Trung ương Đảng một số vấn đề. Trong đó, cấp thiết là Trung ương cần xem xét, nghiên cứu xử lý các vướng mắc khi triển khai Kết luận 17 năm 2017 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 19 của Trung ương, khiến tỉnh không thể tuyển giáo viên dù đang thiếu nghiêm trọng.
Ủy Viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận một số kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Gia Lai. Ông Trần Quốc Vượng lưu ý tỉnh cần quan tâm một số vấn đề trọng tâm, làm động lực cho tỉnh phát triển, trong đó, chú trọng công tác xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.
Về kinh tế, tỉnh cần chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ cho chế biến sâu, tinh chế các sản phẩm nông sản. Qua đó, nâng cao giá trị sản xuất và quan trọng nhất vẫn là nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, tỉnh cần phải đặc biệt chú ý đến công tác bảo vệ, phát triển rừng. Tỉnh phải bảo vệ rừng và trồng rừng bằng bất cứ giá nào để góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng ở Tây Nguyên cũng là để góp phần bảo vệ sinh thái, môi trường và nguồn nước cho địa phương nói riêng, quốc gia nói chung. Hạn hán hay lũ lụt nghiêm trọng thời gian qua trên cả nước chính là hệ lụy tất yếu của việc rừng bị phá tràn lan.

Toàn cảnh buổi làm việc
"Ở trên này nhiều rừng thì Miền Trung sẽ ít lũ hơn. Và rừng ở đây được đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng ngay đến Đồng bằng sông Cửu Long, sẽ có nước nhiều hơn. Cho nên đề nghị các đồng chí phải rất quan tâm đến vấn đề này, phải coi đây là nhiệm vụ chiến lược, phải phát động trồng rừng bằng bất cứ giá nào.”, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng yêu cầu.
Đối với công tác xây dựng đảng, ông Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Gia Lai cần bám sát các chỉ đạo, chương trình của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng cần phải làm thường xuyên, nghiêm túc. Mỗi cán bộ, đảng viên ở mọi cấp, ngành cần phải phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu.
Với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, ông Trần Quốc Vượng ghi nhận và sẽ đưa ra để Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, cũng như có ý kiến với Chính phủ, các bộ ngành xem xét giải quyết./.
Công Bắc
Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Cồn Cỏ: Đánh thức “viên ngọc xanh” theo hướng kinh tế biển bền vững
22:07 | 03/04/2026 Tin tức
Về Tam Hải nghe gió kể chuyện làng chài
16:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
13:24 | 03/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hội Phú tạo động lực thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp
13:24 | 03/04/2026 Tin tức
Lan tỏa yêu thương từ mô hình “Mẹ đỡ đầu” ở xã Ia Chia
13:23 | 03/04/2026 Tin tức
Nông dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận đào tạo nghề thực chất, hiệu quả
13:21 | 03/04/2026 Nông thôn mới
Tin khác
Đẩy nhanh tiến độ Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng
13:19 | 03/04/2026 Tin tức
Giữ hồn tương Bần Yên Nhân giữa nhịp sống hiện đại
13:18 | 03/04/2026 Tin tức
Bộ phim Ngược đường ngược nắng: Câu chuyện về hành trình giữ nghề hương truyền thống
11:12 | 03/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm
11:03 | 03/04/2026 OCOP
Nghề ươm cây giống cây ăn quả và cây cảnh tại Hưng Yên
11:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Sơn La khai thác dữ liệu nông nghiệp để phát triển nông thôn bền vững
10:39 | 03/04/2026 Tin tức
Nón lá Trường Văn Mạch ngầm văn hóa và khát vọng sinh kế bền vững
10:31 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ An: Cá trích nướng Hải Châu thu hút du khách
10:00 | 03/04/2026 Kinh tế
Những người giữ lửa làng nghề truyền thống giữa cơn lốc đô thị hóa
09:00 | 03/04/2026 Kinh tế
Thái Nguyên: Trao quyết định công nhận Làng nghề Chè Shan Tuyết
08:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Vị thế của làng nghề trong cấu trúc kinh tế hiện đại
07:15 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Để trẻ em chơi cùng di sản một cách giữ nghề cho ngày mai
07:00 | 03/04/2026 Tin tức
Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ
07:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Cà Mau đạt nhiều thành quả từ chương trình OCOP
00:00 | 03/04/2026 OCOP
Hoàn thiện khung chính sách, tạo động lực cho doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp
15:09 | 02/04/2026 Tin tức
Cồn Cỏ: Đánh thức “viên ngọc xanh” theo hướng kinh tế biển bền vững
22:07 Tin tức
Rượu ngô Mù Tráng Phìn: men say của núi rừng và bản sắc người Mông
22:05 Làng nghề, nghệ nhân
Phát huy nội lực cộng đồng Đa Nhinh 1 chung sức xây dựng nông thôn mới
22:05 Nông thôn mới
Giữ hồn nghề truyền thống để tạo lực tăng trưởng mới
22:04 Làng nghề, nghệ nhân
Về Tam Hải nghe gió kể chuyện làng chài
16:00 Làng nghề, nghệ nhân
