Những tấm gương sáng lay động lòng người, thôi thúc chúng ta

TBV - Các thương binh nặng tiêu biểu thực sự là những tấm gương sáng lay động lòng người, thôi thúc chúng ta hãy sống tốt nhất, làm việc có ích nhất.
Sáng 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Buổi gặp mặt có sự tham dự của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các bộ, ban, ngành và 500 thương binh nặng tiêu biểu, đại diện cho 12.000 thương binh nặng trong 1,2 triệu thương binh trên cả nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân ta là những bản hùng ca. Tiếp nối truyền thống đó, nhân dân ta đã theo Đảng vượt qua muôn vàn gian khổ gần một thế kỷ qua với ý chí sắt đá: “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”. Rất nhiều đồng chí đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, rất nhiều đồng chí trở về sau chiến tranh với thương tật suốt đời, chịu nhiều đau đớn do vết thương để lại, nhiều người bị nhiễm chất độc hóa học. "Máu đào, sự hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ đã tô thắm màu cờ Tổ quốc, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.


Thủ tướng thăm hỏi các đồng chí thương binh nặng tới dự buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Theo Thủ tướng, 500 đại biểu thương binh nặng tới dự cuộc gặp mặt hôm nay là nhân chứng, là những tấm gương của tinh thần “người người ngoan cường, bất khuất, hiên ngang bước ra chiến trường vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước và cũng vì lẽ sống cao đẹp cho đồng bào mình”.

Các đồng chí đã phấn đấu vươn lên bằng ý chí và nghị lực phi thường, điều dưỡng thương tật, ổn định đời sống, đoàn kết giúp đỡ nhau, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước. Có người tích cực tham gia các hoạt động xã hội như đồng chí Lê Hữu Trạc, Chủ tịch Hội người mù, đồng chí Trần Duy Lý, tham gia Đảng ủy phường, tổ dân phố. Có người cùng gia đình tổ chức sản xuất, kinh doanh như đồng chí Đinh Hữu Du nuôi ong, trồng dược liệu, đồng chí Phạm Hùng Tư sửa chữa điện…

“Những việc làm tuy giản dị nhưng đáng trân trọng biết nhường nào”, Thủ tướng bày tỏ và nhiệt liệt biểu dương nghị lực, ý chí vươn lên của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng mà 500 thương binh nặng có mặt hôm nay là những đại diện tiêu biểu. Đây thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, là những tấm gương sáng lay động lòng người, động viên, khích lệ, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần vượt khó vươn lên trong mỗi chúng ta.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


“Vào dịp này hằng năm, tấm lòng mỗi người Việt Nam đang được sống trong hòa bình, độc lập dường như lắng lại và rung lên những cung bậc sâu sắc với lòng biết ơn hàng triệu con người đã để lại nơi chiến trường một phần xương máu hoặc toàn bộ cuộc sống của mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân và trong đó có rất nhiều người thân, ruột thịt của các đồng chí có mặt trong hội trường này”, Thủ tướng chia sẻ.

Những hy sinh, mất mát đó đã cho chúng ta cơ hội và thôi thúc chúng ta hãy sống tốt nhất, làm việc có ích nhất để cống hiến cho sự trường tồn, sự tôn nghiêm và chủ quyền của đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, ấm no, hạnh phúc cho mọi nhà.

Thủ tướng nêu rõ Đảng, Nhà nước, nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác người có công với cách mạng, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của dân tộc ta. Đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng càng được đặc biệt quan tâm, xã hội hóa sâu rộng. Hằng năm, ngân sách Nhà nước đã dành hơn 32.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách ưu đãi cho hơn 9,2 triệu người có công với cách mạng, trong đó có gần 1,2 triệu liệt sĩ, gần 138.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 2 triệu thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, hàng trăm người bị địch bắt, tù đày, người nhiễm chất độc hóa học…


Thủ tướng trao Bằng khen cho các thương binh nặng tiêu biểu. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cùng với các chính sách của Đảng, Nhà nước, toàn thể xã hội đã thể hiện lòng biết ơn bằng những việc làm thiết thực. Chỉ tính từ năm 2010 đến nay, phong trào đền ơn đáp nghĩa đã tiếp nhận gần 6.500 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa trên 155.000 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí gần 13.000 tỷ đồng, tặng trên 124.000 sổ tiết kiệm tình nghĩa trị giá hơn 980 tỷ đồng. Hơn 6.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được các đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

Cho biết đã có hơn 98,5% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của dân cư nơi cư trú, Thủ tướng nhấn mạnh chúng ta chưa thể bằng lòng với kết quả đó, bởi hiện cả nước còn một bộ phận thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng có cuộc sống còn khó khăn, nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, chưa xác định được danh tính, vẫn còn những người, những gia đình người có công vì nhiều lý do khác nhau chưa được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi. “Đây là những điều day dứt trong lòng người thân và trong mỗi chúng ta, cần được quan tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội”.

Với tinh thần trách nhiệm lớn lao vì nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tiếp tục chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất, tinh thần của người có công ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn. Phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công có mức sống cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, giải quyết căn bản hồ sơ xác nhận người có công với cách mạng còn tồn đọng.

Để đạt được mục tiêu đó, Thủ tướng đề nghị các bộ, các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác chăm sóc người có công với cách mạng, quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình người có công. Cải cách thủ tục hành chính trong xác nhận người có công qua các thời kỳ kháng chiến, tạo điều kiện thuận lợi để người có công thụ hưởng chính sách của Đảng, của Nhà nước. Thường xuyên thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm những vụ việc tiêu cực sai phạm trong quá trình thực hiện chính sách.

Bố trí tăng ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh huy động, đa dạng hóa nguồn lực xã hội, tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh và các chính sách ưu đãi với người có công. Phấn đấu đến hết năm 2019, các địa phương không còn hộ gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa, vận động để công tác này thực sự là một nghĩa vụ, bổn phận của tất cả mọi người, nhất là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên thế hệ trẻ.

Làm tốt hơn nữa công tác tu bổ, tôn tạo mộ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công.

Phát triển sâu rộng và nâng cao chất lượng các phong trào, chương trình đền ơn đáp nghĩa. Tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, tham gia các hoạt động xã hội.

Gửi lời chúc tới các đồng chí lão thành, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng cả nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công, Thủ tướng nêu rõ: “Với tinh thần biết ơn các bậc tiền bối, các thế hệ đi trước và ý thức trách nhiệm với các thế hệ mai sau, chúng ta kiên quyết bảo vệ những gì đã giành được, nỗ lực phấn đấu, làm hết sức mình giữ vững độc lập, tự do, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước, với cường quốc năm châu và con cháu chúng ta, các thế hệ mai sau luôn được sống trong hòa bình, thống nhất và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc”.
*Nhân dịp này, Thủ tướng đã trao Bằng khen, tặng quà cho các thương binh nặng tiêu biểu.

Đức Tuân/Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới

LNV - Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài; nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới.
80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

LNV - Ngày 30/12, Trung tâm Lưu trữ lịch sử Quảng Trị và Trung tâm Lưu trữ lịch sử Nam Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (3/1/1946 - 3/1/2026). Đây là dịp tri ân các thế hệ cán bộ lưu trữ và khẳng định giá trị bền vững của di sản tài liệu, tư liệu trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

LNV - Xã Trần Thương được thành lập theo Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba xã Trần Hưng Đạo, Nhân Nghĩa, Nhân Bình huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũ. Xã có diện tích tự nhiên 26.32km², dân số 21.795 người và được kết nối với các tuyến giao thông quan trọng, tạo điều kiện cho giao thương và phát triển kinh tế, dịch vụ.
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

LNV - Sau sáp nhập, với sự cộng hưởng và thành công trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của các tỉnh Nam Định và Hà Nam trước đó, bộ mặt nông thôn tỉnh Ninh Bình (mới) đã thay đổi rõ rệt, hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư đồng bộ, đời sống Nhân dân được nâng lên, mức sống tiệm cận khu vực đô thị. Điểu này đã trở thành điểm nhấn ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới của Ninh Bình.
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

LNV - Năm 2025, Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp của tỉnh đạt 96,63 điểm, xếp thứ 2/34 tỉnh, thành phố, thuộc nhóm địa phương có điểm số xuất sắc.
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

LNV - Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố kết quả thẩm định hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ năm 2025. Danh sách được thống nhất sau phiên họp toàn thể của Hội đồng xét tặng diễn ra ngày 17-12-2025, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì.

Tin khác

Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

LNV - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển giai đoạn mới, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động, quyết liệt và chịu trách nhiệm về kết quả. Năm 2026 được xác định là thời điểm tăng tốc, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm

Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm

Ngày 28/12, tại phường Bàn Thạch (TP. Đà Nẵng), triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2025 chính thức khai mạc. Sự kiện do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Đà Nẵng phối hợp Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức.
“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt

“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt

LNV - Trong không khí trang trọng kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, tiết mục trình diễn thời trang áo dài mang tên “Dấu Ấn Tinh Hoa” đã trở thành một trong những điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt của chương trình, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu và công chúng.
Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới

Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới

LNV - Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, tối 31/12/2025, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức chương trình Gia Lai Countdown Tết Dương lịch 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”, được kết nối cầu truyền hình trực tiếp từ hai điểm cầu Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Quy Nhơn) và Quảng trường Đại Đoàn Kết (Pleiku) và phát trực tiếp trên kênh GTV và các nền tảng số của Báo và Phát thanh, Truyền hình Gia Lai.
Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc, Đồng Tháp vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện này khẳng định tầm vóc đặc biệt của một làng nghề gần 300 năm tuổi và ghi nhận những giá trị tri thức dân gian được cộng đồng gìn giữ, phát huy qua nhiều thế hệ.
Ấn tượng Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em"

Ấn tượng Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em"

LNV - Sáng nay, ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

LNV - Sáng 26/12, tại Nhà văn hóa Đống Đa (22 Đặng Tiến Đông, Hà Nội), Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân

LNV - Ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2005 - 2025) và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân lần thứ XII. Sự kiện là dấu mốc quan trọng để nhìn lại chặng đường hai thập kỷ “kết nối - bảo tồn - phát triển tinh hoa nghề Việt”, đồng thời khẳng định vị thế của làng nghề Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
TỔNG KẾT VIỆC 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36-NQ/TW (2004)

TỔNG KẾT VIỆC 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36-NQ/TW (2004)

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Khẳng định vai trò nghệ nhân, thợ giỏi trong bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội

Khẳng định vai trò nghệ nhân, thợ giỏi trong bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội

Ngày 26-12, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội thảo nhằm làm rõ vai trò của đội ngũ nghệ nhân, thợ giỏi trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, truyền nghề và thúc đẩy phát triển bền vững các làng nghề trên địa bàn Thủ đô, qua đó đề xuất các giải pháp phát huy nguồn lực con người trong bối cảnh mới.
10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025

LNV - Năm 2025 ghi dấu nhiều kết quả nổi bật của ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) thông qua công tác hoàn thiện thể chế, tổ chức các hoạt động quy mô lớn và thúc đẩy phát triển bền vững. Hàng loạt sự kiện văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch được triển khai thành công, góp phần khẳng định vị thế quốc gia, lan tỏa hình ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới.
Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại

Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại

LNV - Ngày 25/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại”.
Khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn thu hút hàng trăm gian hàng

Khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn thu hút hàng trăm gian hàng

Tối 25-12, tại Khu đô thị Mailand Hà Nội (xã Sơn Đồng), Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố.
Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại Hà Nội

Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại Hà Nội

Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững, việc tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với kiểm soát an toàn thực phẩm đang trở thành hướng đi tất yếu của nông nghiệp Thủ đô. Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững, nâng cao giá trị trong phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị trên địa bàn Hà Nội” do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức ngày 25/12 nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời đề xuất các giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả quản lý, gia tăng giá trị và sức cạnh tranh cho nông sản Hà Nội.
Gia Lai: Công tác tuyên giáo và dân vận tạo nền tảng tư tưởng vững chắc cho chặng đường phát triển mới

Gia Lai: Công tác tuyên giáo và dân vận tạo nền tảng tư tưởng vững chắc cho chặng đường phát triển mới

LNV - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác tuyên giáo và dân vận của tỉnh Gia Lai. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, thiên tai, bão lũ tác động không nhỏ đến đời sống Nhân dân, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt, bám sát sự lãnh đạo của Trung ương và Tỉnh ủy.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới

LNV - Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài; nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình
Gia Lai: Chùa Long Phước cùng hành trình Võ - Thiền, từ di sản văn hóa đến sản phẩm du lịch đặc trưng của Tuy Phước

Gia Lai: Chùa Long Phước cùng hành trình Võ - Thiền, từ di sản văn hóa đến sản phẩm du lịch đặc trưng của Tuy Phước

LNV - Giữa không gian làng quê yên bình của thôn Tân Thuận, xã Tuy Phước, chùa Long Phước hiện lên như một dấu lặng đặc biệt trong dòng chảy lịch sử - văn hóa của vùng đất võ Bình Định – nay là Gia Lai.
Phát huy vai trò nghệ nhân trong phát triển văn hóa

Phát huy vai trò nghệ nhân trong phát triển văn hóa

LNV - Đội ngũ nghệ nhân và người có uy tín được xem là “báu vật nhân văn sống” của Lạng Sơn, giữ vai trò quyết định trong bảo tồn, thực hành và phát huy kho tàng văn hóa truyền thống. Họ đồng thời là cầu nối giữa chính quyền với đồng bào dân tộc thiểu số,
Dào San đổi thay từ nội lực và quyết tâm xây dựng nông thôn mới

Dào San đổi thay từ nội lực và quyết tâm xây dựng nông thôn mới

LNV - Với quyết tâm chính trị cao và sự đồng thuận của người dân, xã vùng cao biên giới Dào San (Lào Cai) đang từng bước vượt qua khó khăn để thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giai đoạn 2021-2025, đặc biệt là năm 20
80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

LNV - Ngày 30/12, Trung tâm Lưu trữ lịch sử Quảng Trị và Trung tâm Lưu trữ lịch sử Nam Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (3/1/1946 - 3/1/2026). Đây là dịp tri ân các thế hệ cán bộ lưu trữ và khẳng định giá trị bề
Giao diện di động