Nhà báo, nhạc sĩ Đinh Văn Bình: Ra mắt tuyển tập âm nhạc “Thao thức bên sông”

LNV - Chiều ngày 23/01/2021, tại Nhà hàng Việt Nam (số 15, ngõ 2 Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), nhà báo, nhạc sĩ Đinh Văn Bình long trọng tổ chức Lễ ra mắt tuyển tập âm nhạc “Thao thức bên sông”. Đến dự gồm có nhiều nhạc sĩ nổi tiếng, như: Đoàn Bổng, Vũ Hùng, Trần Thanh Tùng,v.v… Đặc biệt là có sự hiện diện của Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Trần Thị Quốc Khánh.


Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh (phải) phát biểu


Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Trần Thị Quốc Khánh, có lãng hoa chúc mừng nhà báo, nhạc sỹ Đinh Văn Bình và có đôi lời phát biểu trước toàn thể hội nghị: “Tôi biết anh Đinh Văn Bình cũng rất là tình cờ thôi. Vào năm 2016 về Mỹ Đức cùng Báo Thời báo Làng nghề Việt (nay đổi tên thành Tạp chí Làng nghề Việt Nam) đến thăm Nghệ nhân Phan Thị Thuận, chúng tôi đặt vấn đề làm vải tơ sen. Vậy từ đó trở đi, tôi có những hoạt động gắn với làng nghề, anh Văn Bình là trong những người rất là tích cực tham gia cùng với chúng tôi để triển khai những công việc. Khi về thăm làng nghề này, làng nghề kia tôi thấy một nhà báo rất năng động, chịu khó. Đặc biệt sau này tôi được biết có những bài hát rất hay mà anh Văn Bình đã sáng tác. Khi tôi về thăm nghệ nhân Phan Thị Thuận có những bài hát làm tôi cảm động, bởi đấy là tình cảm rất là chân thực, với tình yêu quê hương đất nước và có những bài ca viết về Đồng bằng Bắc Bộ rất là đặc trưng cho cái vùng ven sông Đáy. Thực sự là chúng tôi rất cảm động. Sau đó tôi lại được biết là anh sáng tác rất nhiều bài hát nữa. Tôi biết bài nào cũng giới thiệu trên Facebook của tôi, một nhạc sỹ trẻ, lại là nhà báo viết về làng nghề, không thể chúng ta không cổ vũ, động viên. Rất cảm ơn anh có những bài hát rất là chân thực.


Nhạc sĩ Đoàn Bổng phát biểu


Một sự kiện ra mắt Tuyển tập âm nhạc: “Thao thức bên sông”, ngay cái tên đã cho ta một cảm xúc rất là tốt đẹp. Xin chúc Văn Bình trong năm mới sẽ có nhiều tác phẩm hay, có nhiều tác phẩm hơn nữa cho làng nghề dệt tơ sen.
Nhà báo Trần Hải Nam, Uỷ viên Ban viên tập, Trưởng ban Pháp luật - Bạn đọc Tạp chí Làng nghề Việt Nam thay mặt cơ quan Tạp chí Làng nghề Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà báo, nhạc sĩ Đinh Văn Bình


Tôi thấy nhạc sĩ Văn Bình là người đầu tiên sáng tác bài hát về tơ sen Việt Nam. Đây là cái nghề mới chúng tôi đã và đang triển khai ở các vùng miền trong cả nước. Và tới đây còn xây dưng làng nghề chuyên về sen. Tôi tin anh Bình với tâm hồn, tình cảm, với kinh nghiêm trong quá trình công tác sẽ có nhiều bài hát hay hơn nữa về vấn đề xây dựng làng nghề sen. Thêm một lần nữa xin chúc mừng và hy vọng anh Bình có nhiều tác phẩm hay hơn nữa về vấn đề tơ sen và làng nghề sen Việt Nam”.

Nhạc sĩ Đoàn Bổng phát biểu: “Trước hết, tôi rất là vui mừng vì đất Hà Tây là cái vùng văn hóa có từ xưa và cái vùng văn hóa này ngày càng phát triển. Mặc dù về địa lý hành chính không còn mang tên Hà Tây nhưng mà hôm nay lại có thêm một người con quê Hà Tây. Anh thuộc huyện Ứng Hòa, tôi rất vui mừng. Tôi cũng là người con Hà Tây. Hôm nay lại có thêm một đồng nghiệp, chúng tôi không phân biệt tuổi tác, già hay trẻ. Bởi vì có những người già rồi, 70 - 80 tuổi mà viết hàng trăm bài hát chẳng ai người ta để ý, mà nghe thì nó nhạt phèo. Tôi cũng rất mừng nhạc sĩ Đinh Văn Bình, anh là con người có thể nói trước hết là rất chịu khó học hỏi, rất khiêm tốn. Tôi cho đấy là điều cốt lõi làm nên sự nghiệp của mình và tỏa sáng bằng con đường sáng tác âm nhạc. Những năm vừa rồi, anh Bình với tư cách là người làm báo đến gặp tôi, đầu tiên là viết báo, anh cũng lân la và hỏi một đôi điều về sáng tác và tác phẩm. Tôi phát hiện anh là người có một năng khiếu, tài năng về sáng tác âm nhạc. Tính tôi cứ ai đến hỏi dù biết hơn một chữ tôi cũng nói, không giấu nghề. Cũng rất mừng điều tôi nói, anh Bình tiếp thu rất nhanh, qua thời gian ngắn khoảng vài ba năm nay thì một điều mừng nữa là anh Bình ra một tập nhạc. Tôi nghĩ trong giai đoạn ngắn như thế mà Đinh Văn Bình ra được tập nhạc như thế, khảng định sự vươn mình rất là nhanh. Trong tập sách này, tôi mới nhận được cách đây ít phút thôi, có thể trước các đại biểu một chút và cũng chưa kịp xem, cũng chỉ lướt qua một chút thôi thì tối thấy đề tài rất phong phú. Đặc biệt là anh rất chịu khó đi đến mọi nơi, mọi chốn. Thậm chí những điều nhỏ nhặt nhất cũng viết và đưa vào âm nhạc. Tôi mừng nữa là âm nhạc Đinh Văn Bình đẹp, giai điệu đẹp. Vấn đề không phải bao nhiêu tuổi thì làm nên sự nghiệp, mà âm nhạc nó phải có cảm xúc, phải có chất liệu. Cho nên Đinh Văn Bình đã góp được tiếng nói về âm nhạc của mình trong sự nghiệp âm nhạc chung của chúng ta. Đinh Văn Bình đã mang lại kết quả những nơi mà anh đã đến. Anh đã để lại ấn tượng tốt cho những địa phương anh đặt chân đến, để lại tác phẩm có dấu ấn tốt đẹp cho địa phương đó. Trước hết tôi thấy rất vui, rất mừng!

Chúng tôi hy vọng là một ngày không xa Đinh Văn Bình sẽ tỏa sáng hơn nữa, nhiều nữa trong sự nghiệp sáng tác âm nhạc của mình. Hôm nay, cũng nhân dịp anh ra mắt tập nhạc “Thao thức bên sông”, tôi thấy tiêu đề rất truyền cảm; đầu đề rất văn học. Khi nói đến dòng sông, đứng trước dòng sông thì nhiều cảm xúc thực tế lắm. Những người gần bên dòng sông nhiều, tình cảm sẽ giàu có hơn, ướt át hơn, mộng mơ hơn. Những tình cảm như thế sẽ tạo ra giai điệu đẹp. Giai điệu đẹp bao giờ cũng dễ lọt tai người nghe. Tôi rất mong Đinh Văn Bình sẽ phát huy cái ưu điểm của mình, cái lợi thế của mình, tình cảm sẵn có trong con người mình để một ngày không xa anh sẽ xứng đáng với một nhạc sĩ trong nền âm nhạc rất phong phú của dân tộc Việt nam ta.

Tôi xin chúc Đinh Văn Bình khỏe, đi nhiều, viết nhiều, viết nhạc nhiều và viết nên những bài báo nói về quê hương đất nước của mình, sự đẹp, sự giàu, sự sang của đất nước chúng ta.


Chụp ảnh lưu niệm.Nhà báo, nhạc sĩ Trần Miêu, Phó Tổng biên tập Tạp chí Tinh Hoa đất Việt tặng nhà báo, nhạc sĩ Đinh Văn Bình chú trâu vàng tại buổi lễ
Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt tập nhạc

Bài, ảnh: Minh Xuân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.

Tin khác

Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

Ngày 03/5, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Lễ khai mạc Dự án nghệ thuật Công cộng trên cầu đi bộ Trần Nhật Duật kết nối Dự án nghệ thuật Công cộng Phúc Tân”.
Kon Tum: Bảo tồn, khôi phục nhà Rông truyền thống

Kon Tum: Bảo tồn, khôi phục nhà Rông truyền thống

LNV - Nhà Rông truyền thống là một trong những di sản văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum. Việc bảo tồn, phục dựng nhà Rông truyền thống sẽ tạo điều kiện cho các di sản, giá trị văn hóa gắn liền với nhà Rông được gìn giữ, phát huy, đặc biệt là những giá trị văn hóa phi vật thể như lễ hội, nghề truyền thống, tín ngưỡng dân gian, cồng chiêng, múa xoang...
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động