Hà Nội: 18°C Hà Nội
Đà Nẵng: 21°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 19°C Thừa Thiên Huế

Lãnh đạo các nước ASEAN khẳng định phụ nữ đang là “anh hùng thầm lặng”

LNV - Tối 12/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo nữ ASEAN với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết, năng động, bền vững và bao trùm trong thế giới hậu COVID-19”.
Cùng dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Việt Nam về Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký ASEAN Quốc gia 2020. Lãnh đạo các nước ASEAN, đại diện Lãnh đạo nữ các nước ASEAN và Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan Maxima, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới và Tổng Thư ký ASEAN cũng tham dự Hội nghị từ nhiều đầu cầu khác nhau trên thế giới.

Đây là một trong những hoạt động chính của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, là hoạt động quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm Liên Hợp Quốc thông qua Cương lĩnh Bắc Kinh về bình đẳng giới, 20 năm Nghị quyết đầu tiên của Hội đồng Bảo an về phụ nữ-hoà bình-an ninh, tròn 5 năm thành lập Cộng đồng ASEAN và triển khai các Mục tiêu phát triển bền vững tới 2030, qua đó thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Đồng thời, đây cũng là sáng kiến của Việt Nam trong năm ASEAN 2020.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò quan trọng của phụ nữ trong phát triển của quốc gia, cũng như trong tiếp cận và giải quyết những thách thức an ninh đa chiều, đa dạng đang đặt ra cho cộng đồng khu vực và quốc tế. Thủ tướng chỉ ra rằng phụ nữ thế giới và khu vực vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong đó có tình trạng bất bình đẳng, thiệt thòi nhiều mặt trong cuộc sống thường nhật, chịu nhiều mất mát trong hoàn cảnh dịch bệnh… Do đó, Thủ tướng đề nghị Hội nghị trao đổi, đưa ra các giải pháp, xác định phương thức bảo vệ nữ quyền, hỗ trợ phụ nữ phát huy vai trò và đóng góp cho xây dựng Cộng đồng ASEAN, phục hồi tổng thể sau dịch bệnh…

Các đại biểu chia sẻ quan điểm của Chủ tịch Hội nghị, theo đó phụ nữ là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Đặc biệt, theo khảo sát được Ngân hàng Thế giới, ở khu vực Đông Á, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, chiếm tỷ lệ hơn 70% số lượng nhân viên y tế, phụ nữ là những người phải chịu nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng lại nhận được ít hỗ trợ hơn so với nam giới. Ngoài ra, đại dịch COVID-19 còn ảnh hưởng nặng nề đến 1/3 số lượng doanh nghiệp nữ tại khu vực này.

Các đại biểu cũng ghi nhận những nỗ lực không ngưng nghỉ của ASEAN trong thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao nữ quyền và vai trò của phụ nữ và các em gái. Các cơ chế hợp tác của ASEAN về bình đẳng giới, thúc đẩy nữ quyền như Ủy ban Phụ nữ ASEAN (ACW), Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC), Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) và Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN đang phát huy hiệu quả trong nội dung này. Nhiều đại biểu chỉ ra rằng ASEAN đã và đang hưởng lợi nhiều từ những thành quả này.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Lãnh đạo các nước ASEAN khẳng định phụ nữ đang là những “người anh hùng thầm lặng”, đóng góp quan trọng cho mọi lĩnh vực đời sống quốc gia kể cả chính trị, y tế, nhân đạo, hòa bình hòa giải cũng như trong từng gia đình. Tỉ lệ phụ nữ lãnh đạo ở ASEAN đạt 35%. Khung phục hồi tổng thể ASEAN và Kế hoạch thực hiện vừa được các Lãnh đạo ASEAN thông qua tại Cấp cao ASEAN-37 đã ưu tiên lồng ghép giới và đáp ứng giới trong các hành động cụ thể.

Mặc dù vậy, các đại biểu cũng cho rằng chưa thể hài lòng với những kết quả này. Các nước chia sẻ mong muốn có nhiều hơn nữa các Lãnh đạo nữ ASEAN trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, hợp tác xây dựng những nền tảng vững chắc, hệ sinh thái đa dạng để tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển. Các nhà lãnh đạo cũng cho rằng cần có những ghi nhận mới về vai trò và tầm quan trọng của phụ nữ trong xây dựng Cộng đồng, phụ nữ chính là động lực chính để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Cộng đồng bao trùm, gắn kết.

Các đại biểu quốc tế đề xuất một số biện pháp bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, tăng quyền năng cho phụ nữ như tạo điều kiện cho phụ nữ gia tăng tiếp cận với dịch vụ tài chính chi trả số, tạo cơ hội tham gia kinh tế số, đề xuất lập Nhóm Công tác ASEAN về tài chính bao trùm cũng như các biện pháp bảo vệ sức khoẻ phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ tiếp cận với kết nối số và tái tham gia vào các hoạt động kinh tế-xã hội sau dịch bệnh.

Đại diện cho Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của các Lãnh đạo ASEAN trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đề nghị ASEAN tiếp tục duy trì đà hợp tác trong lĩnh vực này để xây dựng một Cộng đồng ngày càng gắn kết, bền vững và bao trùm. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh phụ nữ ASEAN chiếm gần một nửa (48,7%) dân số trong độ tuổi lao động, đang đóng góp đáng kể vào sự phồn vinh của khu vực và nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, phụ nữ chính là “người nắm tay hòm chìa khóa, đóng vai trò quan trọng trong quá trình khắc phục và vượt lên khủng hoảng.”

Để tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp thiết thực của phụ nữ cho công cuộc phục hồi toàn diện và bền vững của ASEAN, cũng như trong củng cố và xây dựng Cộng đồng ASEAN giai đoạn tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề xuất cần bảo đảm những quyền lợi chính đáng về kinh tế và sức khoẻ của người phụ nữ song song triển khai các biện pháp về bình đẳng giới. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng ASEAN cần đặt người phụ nữ vào trung tâm công cuộc tái thiết và phục hồi, tăng cường vai trò lãnh đạo và tiếng nói của phụ nữ trong các quyết sách và tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đưa bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thành một ưu tiên quan trọng trong tiến trình xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng sau 2025.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã ra Tuyên bố Báo chí của Hội nghị.

Đức Tuân
Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

LNV - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.
Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 tại Gia Lai được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”, lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa - lịch sử vùng đất Bình Định - Gia Lai và không gian hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên.
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

LNV - Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh vừa ra mắt trong không khí trang trọng, với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hội nghề nghiệp, doanh nhân, lương y, thầy thuốc y học cổ truyền cùng đông đảo khách mời trong và ngoài tỉnh.
Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

LNV - Trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu, người tiêu dùng không còn lựa chọn thực phẩm chỉ vì sự tiện lợi. Thay vào đó, họ tìm kiếm những sản phẩm hội tụ đầy đủ giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc minh bạch, quy trình sản xuất an toàn và phù hợp với nhịp sống đô thị. Chính trong xu thế ấy, Cháo Yến Thượng Hoàng Yến nổi lên như một hướng đi mới, góp phần định hình phân khúc dinh dưỡng cao cấp tại thị trường Việt Nam.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

LNV - Ngày 9/2, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Thư Viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2026”.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

LNV - Trong không khí thân tình, ấm áp những ngày cuối năm, Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, cán bộ và hội viên gắn bó lâu năm. Buổi gặp mặt là dịp để cùng nhìn lại chặng đường hoạt động đã qua, tăng cường sự gắn kết và khơi dậy tinh thần trách nhiệm, kế thừa trong cộng đồng làng nghề Việt Nam.

Tin khác

Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

LNV - Sáng 24/1/2026, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ia Boòng (tỉnh Gia Lai) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

LNV - Sáng ngày 8/2, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Tết Việt – Tết Phố” 2026, các đoàn rước dâng lễ đã trang nghiêm cử hành những nghi thức truyền thống, tái hiện không gian Tết cổ truyền và khai mở mùa xuân mới của Thăng Long – Hà Nội.
Chủ tịch nước Lương Cường  và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng các đại biểu kiều bào tiêu biểu thực hiện nghi thức thả cá chép truyền thống vào ngày Tết ông Công, ông Táo.
Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Tối 7/2, tại xã Minh Châu, thành phố Hà Nội, không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn kết hội chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức khai mạc.
Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Sáng 6/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Sắm Tết rộn ràng - Đón Xuân vẹn ý”.
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động mua sắm, thưởng lãm hoa xuân và trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền, phục vụ người dân và du khách trong dịp giáp Tết.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chuyển biến quan trọng trong tư duy quản lý, tổ chức và khai thác giá trị di sản, hướng tới xây dựng Chùa Hương trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu, phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & Giám đốc điều hành, Tổ chức Nhãn hiệu Tơ lụa Ấn Độ, Uỷ ban Tơ lụa Trung ương, Bangalore làm Trưởng đoàn, cùng 9 thành viên.
Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.
Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đầu năm, góp phần kết nối tiêu dùng, quảng bá sản phẩm làng nghề Thủ đô và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

LNV - Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Không gian quảng bá “Tết Sum vầy” trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Xuân 2026 không chỉ là điểm đến mua sắm sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu các vùng miền, mà còn là không gian trải nghiệm đậm đà bản sắc Tết cổ truyền, kết nối thương mại với văn hóa trong không khí đón Xuân Bính Ngọ.
Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

LNV - Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam chủ động, toàn diện, thống nhất và hiệu quả trên trường quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, thương hiệu và sức mạnh mềm quốc gia.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

LNV - Trong không khí chuẩn bị cho Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 - sự kiện văn hóa, thương mại giàu bản sắc Việt Nam, câu chuyện về vai trò của hội chợ trong việc kết nối di sản thủ công với đời sống đương đại đang được đặt ra rõ nét hơn bao giờ hết.
Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

LNV - Chương trình Tết Việt - Tết Phố 2026 tại Hà Nội với nhiều hoạt động văn hóa, lễ nghi và trải nghiệm đặc sắc diễn ra tại các di tích trong khu phố cổ, tái hiện Tết cổ truyền đậm đà sắc xuân.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Chuyển tư duy xây dựng nông thôn mới: Không chỉ “đạt chuẩn” mà phải bền vững

Chuyển tư duy xây dựng nông thôn mới: Không chỉ “đạt chuẩn” mà phải bền vững

LNV - Bước sang giai đoạn mới, chương trình xây dựng nông thôn mới được định vị là trụ cột trong phát triển nông nghiệp sinh thái, kinh tế nông thôn và bảo vệ môi trường. Trọng tâm không còn là chạy theo số lượng xã đạt chuẩn, mà là nâng cao chất lượng, t
Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

LNV - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho
Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 tại Gia Lai được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”, lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa - lịch sử vùng đất Bình Định - Gia Lai và không gian hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên.
Bộ đội Biên phòng đồng hành xây dựng nông thôn mới vùng biên

Bộ đội Biên phòng đồng hành xây dựng nông thôn mới vùng biên

LNV - Không chỉ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, những năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tích cực đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các xã biên giới trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần làm thay đổi diện mạo nô
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

LNV - Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh vừa ra mắt trong không khí trang trọng, với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hội nghề nghiệp, doanh nhân, lương y, thầy thuốc y học cổ truyền cùng đông đảo khách mời tro
Giao diện di động