Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Khát vọng của những ''tỷ phú nông dân''

LNV - Thời tiết se lạnh kèm mưa phùn mang đặc trưng của mùa xuân, chúng tôi tới Ba Vì, Thạch Thất với những “tỷ phú nông dân” đang cần mẫn, miệt mài trên những thửa vườn, khu trang trại… tạo ra nguồn nông sản an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô. Năm cũ chất chồng khó khăn qua đi, năm mới với nhiều kỳ vọng mới đang đến. Mùa xuân mang đến cho người nông dân nhiều niềm vui và khát vọng về những “mùa vàng” no ấm, yên bình.


Chuyện về hai tỷ phú nông dân Hà Nội

Thời tiết lạnh nhưng câu chuyện với anh Ngô Trọng Hiển ở xã Thụy An (huyện Ba Vì), một trong những tỷ phú nông dân trẻ ở địa phương, cho chúng tôi cảm giác ấm áp với nhiều niềm hy vọng.

Công nhân đã nghỉ nhưng điện vẫn thắp sáng quanh khu vực, mọi hoạt động vẫn diễn ra trong vòng quay thường nhật. Trong khuôn viên trang trại, Ngô Trọng Hiển nói với chúng tôi: Với nguồn vốn ít ỏi, những năm 2002, gia đình chỉ nuôi 200 con gà, rồi mở rộng mô hình lên 500 con, rồi những lứa sau tiếp tục nhân đàn lên 1.000 con, 2.000 con… Vừa làm, vừa tích lũy vốn, tái đầu tư, đến nay, trang trại đã nuôi tới hơn một vạn con gà đẻ, hai vạn gà thịt, 60 vạn gà giống và kết hợp trồng cây ăn quả...

Để tạo niềm tin với khách hàng và đáp ứng những nhu cầu mới của thị trường, anh Ngô Trọng Hiển đã xác định phải làm ra sản phẩm sạch, an toàn, từ đó tạo ra thương hiệu cho riêng mình. Quyết tâm đầu tư trang trại theo hướng hiện đại, anh đầu tư các khu ấp trứng, khu nuôi gà bố mẹ, khu nuôi gà thương phẩm riêng biệt; đầu tư hệ thống giàn lạnh làm mát, uống nước tự động cho các chuồng nuôi; đồng thời lò ấp trứng có công nghệ hiện đại, công suất 4 vạn trứng mỗi mẻ.

Năm 2022, ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, nhưng chăn nuôi theo hướng an toàn, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nên trang trại vẫn cung cấp cho thị trường 20.000 con gà thương phẩm (tương đương 50 tấn) và 80.000 gà giống mỗi tháng. Tổng doanh thu của trang trại ước khoảng 10 tỷ đồng/năm. Anh Ngô Trọng Hiển kỳ vọng năm mới 2023 sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho các trang trại chăn nuôi trên địa bàn thành phố.

Rời vùng núi huyện Ba Vì, chúng tôi đi qua gần chục ki lô mét đến xã Yên Bình (huyện Thạch Thất), trước đây đường sá đi lại khó khăn, nhưng từ tháng 8-2008 xã Yên Bình sáp nhập về Hà Nội, đường làng ngõ xóm ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đi dọc con đường từ Đại lộ Thăng Long vào thôn Dục, xã Yên Bình có trang trại Hoa Viên trồng rau hữu cơ thuộc hàng lớn nhất Hà Nội với 110ha mới thấy sức người thật kỳ diệu. Giữa tiết trời xuân, là một khung cảnh làng quê yên bình với bạt ngàn khóm rau xanh đang đâm trồi nảy lộc, mang tín hiệu no ấm đến với những người nông dân.

Tết Nguyên đán cận kề nhưng Giám đốc Công ty TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc Trương Kim Hoa vẫn miệt mài với vô vàn công việc để vận hành khu trang trại rộng lớn. Trong câu chuyện ngày một dài thêm với phóng viên Báo Hànộimới, bà Trương Kim Hoa cho biết: “Là một cán bộ ngân hàng bỏ phố lên rừng mua đất trồng rau, nuôi lợn, nhiều bạn bè nghĩ tôi làm liều. Tôi đến với nông nghiệp hữu cơ như một cơ duyên, đầu tiên muốn tự mình trồng các loại rau củ sạch nhưng nhu cầu thị trường về rau sạch, rau hữu cơ ngày càng lớn, từng bước tôi mở rộng diện tích, đa dạng các loại rau…”.

Hiện tại, trang trại được chia thành 2 khu, với diện tích 60ha tại xã Yên Bình và 50ha tại xã Yên Trung của huyện Thạch Thất, trồng gần 100 các loại rau, từ rau muống, rau cải các loại, lang ngọt, mướp hương, su su, ngọn bí, rau dền, rau ngót, các loại rau thơm (húng quế, mùi tàu, kinh giới, tía tô,…) đến các loại rau rừng như: Rau sắng (ngót rừng), bò khai (dạ hiến), rau mỏ, sau sau, dền chua đỏ,… theo phương pháp hữu cơ. “Nhờ vào chất lượng sản phẩm qua một thời gian, thương hiệu “Rau Đại Ngàn” đã khẳng định được uy tín trên thị trường và được siêu thị, cửa hàng tiện ích lựa chọn để đưa đến tay người tiêu dùng Thủ đô. Vào dịp Tết Nguyên đán, trang trại vẫn tiếp tục gia tăng hoạt động sản xuất, bảo đảm các đơn đặt hàng đã ký kết” - bà Trương Kim Hoa cho biết thêm.

Trong câu chuyện về nữ tỷ phú nông dân mạo hiểm với vùng đất cằn cỗi của xã Yên Bình, Trưởng phòng Kinh tế huyện Thạch Thất Hoàng Chí Lượng kể rằng, nhiều năm trước, trang trại Hoa Viên chủ yếu nuôi lợn rừng và cho hiệu quả kinh tế rất cao, vài năm trở lại đây, trang trại đã chuyển sang sản xuất cả rau hữu cơ, cho doanh thu khoảng 100 tỷ đồng/năm. Hiện trang trại đang đầu tư mở rộng các loại dịch vụ để thu hút khách du lịch tới tham quan, tìm hiểu về nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm hữu cơ, những lợi ích mà phương thức canh tác này mang lại và tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế.


Những kỳ vọng mang tín hiệu mùa xuân

Sản xuất nông nghiệp nhiều rủi ro, từ thiên tai, dịch bệnh cho đến tác động thị trường... Bước sang năm mới Quý Mão - 2023 các “tỷ phú chân đất” cũng như bà con nông dân đều mong muốn mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu.

Ăm ắp dự định cho tương lai, “tỷ phú nông dân” Ngô Trọng Hiển cho biết, thách thức vẫn đang ở phía trước, nhưng với lợi thế của địa phương thì chăn nuôi gia cầm ở Ba Vì vẫn có nhiều cơ hội phát triển. Vấn đề là cần có tư duy và động lực mới để thúc đẩy chăn nuôi theo hướng an toàn và xây dựng thương hiệu để chiếm lĩnh thị trường. “Người nông dân cần Nhà nước quan tâm hơn nữa, có các chính sách hỗ trợ sản xuất, cho vay vốn với lãi suất ưu đãi, phát triển chăn nuôi hàng hóa quy mô lớn” - "tỷ phú nông dân" - ông Ngô Trọng Hiển cho biết thêm.

Được huyện Thạch Thất chọn là nơi thí điểm xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc Trương Kim Hoa cho biết, trang trại Hoa Viên tập trung đầu tư phát triển loại hình du lịch tham quan, trải nghiệm gắn với các mô hình nông nghiệp. Không những góp phần nâng cao thu nhập cho các gia đình ở nông thôn, mô hình này còn giúp thay đổi nhận thức của mọi người về sản phẩm hữu cơ. Đây cũng là định hướng của trang trại góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái theo hướng bền vững.

“Có thể nói trong thành quả chung của ngành Nông nghiệp Hà Nội, có sự đóng góp không nhỏ của những người nông dân làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình…”, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết thêm, trên địa bàn thành phố đã hình thành nhiều mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, hướng tới phát triển bền vững. Những “tỷ phú nông dân” Hà Nội không ngại khó khăn, có nhiều cách làm sáng tạo, cùng nông dân cả nước vẽ những “gam màu” tươi sáng cho bức tranh nông nghiệp của đất nước.

Khi sắc xuân đã hiện rõ nơi nơi, những “tỷ phú nông dân” Hà Nội vẫn miệt mài với vô vàn công việc trên mảnh đất gắn bó như “máu thịt” của mình để có những mùa vàng “đơm hoa kết trái”. Những người nông dân năng động với những dự định, kế hoạch, dự án… chất chứa tinh thần sáng tạo sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững. Họ là những bông hoa đẹp trong vườn hoa xuân rực rỡ!

HNM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Cơ hội khởi nghiệp từ nông nghiệp sinh thái

Cơ hội khởi nghiệp từ nông nghiệp sinh thái

LNV - Nông nghiệp sinh thái là giải pháp giúp Việt Nam xây dựng nền nông nghiệp bền vững và thực hiện cam kết trở thành nước có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đồng thời, đó cũng là lĩnh vực tạo cơ hội khởi nghiệp cho giới trẻ ngày nay.
Hiện thực giấc mơ sen ở làng Sen

Hiện thực giấc mơ sen ở làng Sen

LNV - Không chỉ tô thắm thêm cho bức tranh quê Bác thanh bình, yên ả; những bông sen ở làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đã trở thành sản phẩm hàng hóa được chế biến sâu theo du khách về với muôn nơi.
Làm giàu từ nghề mộc truyền thống

Làm giàu từ nghề mộc truyền thống

LNV - Năm 2001, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê nhà, anh Nguyễn Quốc Phương ở thôn Thụy Lân, xã Thanh Long (Yên Mỹ) quyết chí làm giàu bằng nghề mộc truyền thống của địa phương. Với đôi bàn tay khéo léo cùng quyết tâm theo nghề, nỗ lực của bản thân và đồng hành, hỗ trợ của chính quyền địa phương, anh Phương đã phát triển nghề mộc giúp cuộc sống gia đình ngày càng sung túc.
Quyết tâm thoát nghèo của chàng trai Khơ Mú

Quyết tâm thoát nghèo của chàng trai Khơ Mú

LNV - Ở giữa vùng núi rộng lớn của huyện Kỳ Sơn, có một chàng trái tên là Moong Văn Sơn (29 tuổi) đang miệt mài lao động để vươn lên thoát nghèo.
Doanh nhân Hà Văn Nam và những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa

Doanh nhân Hà Văn Nam và những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa

LNV - Anh Hà Văn Nam – Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế không chỉ là một doanh nhân giỏi trong hoạt động kinh doanh mà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo…
Thái Nguyên: Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả với phong trào thanh niên lập nghiệp

Thái Nguyên: Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả với phong trào thanh niên lập nghiệp

LNV - Thời gian qua, phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp với hơn 3.600 đoàn viên sinh hoạt tại 28 cơ sở đoàn luôn được Huyện đoàn Võ Nhai quan tâm triển khai. Qua phong trào, nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ đã đem lại hiệu quả cao.

Tin khác

An Giang: Khởi nghiệp từ cua muối

An Giang: Khởi nghiệp từ cua muối

LNV - Từ con cua đồng gần gũi, thân thuộc với bà con vùng sông nước, qua sự sáng tạo, cùng với tinh thần cầu tiến của Lê Hữu Ý (khóm Xuân Phú, phường Tịnh Biên, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chúng biến thành cua muối, được phản hồi tích cực từ thị trường.
Nuôi gà công nghệ cao mang lại thu nhập hàng tỉ đồng mỗi năm

Nuôi gà công nghệ cao mang lại thu nhập hàng tỉ đồng mỗi năm

LNV - Mạnh dạn đầu tư nuôi gà đẻ lấy trứng với quy mô lớn và hiện đại, anh Nguyễn Quang Hạnh, thôn Tiên Phong, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương đã trở thành tấm gương thanh niên điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương với doanh thu hằng năm lên đến hàng tỷ đồng.
Hội An: Phụ nữ khởi nghiệp với mô hình Workshop

Hội An: Phụ nữ khởi nghiệp với mô hình Workshop

LNV - Ngày 1/8, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức diễn đàn “Phụ nữ Hội An khởi nghiệp sáng tạo với mô hình Workshop” năm 2023. Diễn đàn để hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày hội Techfest lần thứ 4 của tỉnh diễn ra vào tháng 8 này.
Thanh niên tìm hướng phát triển kinh tế ngay tại quê hương

Thanh niên tìm hướng phát triển kinh tế ngay tại quê hương

LNV - Với tinh thần quyết tâm lập nghiệp, anh Lê Văn Lợi (30 tuổi, huyện Mỹ Đức, tỉnh Long An) đã mạnh dạn vay vốn đầu tư, tìm hiểu và xây dựng mô hình trồng ớt trái xen canh cây đu đủ.
Khởi nghiệp trên vùng đất quê hương

Khởi nghiệp trên vùng đất quê hương

OVN - Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 1990) đang có công việc và thu nhập ổn định tại một công ty ở TP.HCM, nhưng chị vẫn quyết định về quê ở xã Tân An, huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với y tưởng khởi nghiệp xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu dược liệu sạch trên mảnh đất quê hương.
Khởi nghiệp trên vùng đất khó

Khởi nghiệp trên vùng đất khó

LNV - Nhờ mạnh dạn, chịu khó, quyết tâm làm giàu, anh Giàng Mí Sùng, sinh năm 1992, thôn Tả Kha, thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn, Hà Giang) đã thực hiện hiệu quả mô hình chăn nuôi lợn nái và lợn thịt ngay trên mảnh đất nghèo khó của quê hương, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Thái Nguyên: Khởi nghiệp từ du lịch cộng đồng

Thái Nguyên: Khởi nghiệp từ du lịch cộng đồng

LNV - “Bên cạnh những di tích lịch sử, La Bằng còn là vùng đất giàu bản sắc văn hóa, có khung cảnh sơn thủy hữu tình… Do đó, khai thác du lịch cộng đồng theo hướng trải nghiệm là cách mà tôi lựa chọn để xây dựng sản phẩm du lịch cho quê hương” - anh Nguyễn Văn Tới, chủ cơ sở La Bằng homestay, chia sẻ như vậy về lý do anh triển khai mô hình du lịch cộng đồng ở xã La Bằng (Đại Từ).
Phát triển kinh tế nhờ kết hợp du lịch gắn với nông nghiệp

Phát triển kinh tế nhờ kết hợp du lịch gắn với nông nghiệp

LNV - Trước kia, người nông dân ở Quảng Ngãi chỉ quen cảnh ruộng vườn, chân lấm tay bùn thì giờ đây họ đã biết làm du lịch. Việc kết hợp du lịch với nông nghiệp góp phần tăng nguồn thu nhập cho bà con nông dân, đồng thời khai thác những lợi thế về nông nghiệp, cảnh quan thiên nhiên của địa phương.
Sắp thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia

Sắp thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia

LNV - Liên quan đến Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã xây dựng, hoàn thiện đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia tại thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến trong tháng 6 hoặc đầu tháng 7 sẽ ban hành các quyết định thành lập 3 trung tâm này.
Thừa Thiên Huế: Khởi nghiệp tại mảnh đất quê nhà

Thừa Thiên Huế: Khởi nghiệp tại mảnh đất quê nhà

LNV - Từ những phong trào thi đua “thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên điển hình vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu trên chính đất quê hương mình. Mô hình kinh tế của thanh niên trẻ Hoàng Công Tấn ở thôn Cao Xá, xã Phong Hiền (Phong Điền) là một trong số đó.
Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

LNV - Trong những năm qua, nhiều thanh niên ở Hải Phòng đã mạnh dạn đứng ra thuê lại đất nông nghiệp không canh tác của nông dân để quy hoạch vùng sản xuất tập trung.
Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nhà máy sữa Vĩnh Tường góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nhà máy sữa Vĩnh Tường góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

LNV - Là Đảng viên, cựu chiến binh, kỹ sư nông nghiệp, Nguyễn Tiến Lộc ở Hoàng Xá, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc nhiều năm liền trăn trở trước nỗi lo của người nông dân chăn nuôi bò sữa quê anh. Tháng 05/2021, kỹ sư Nguyễn Tiến Lộc cùng với cộng sự đã thành lập Công ty cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh, tiến hành xây dựng nhà máy chế biến sữa Vĩnh Tường trên diện tích đất rộng hơn 1.000 m2 của gia đình.
Nghệ An: Chàng trai khởi nghiệp trồng dâu tây Đà Lạt

Nghệ An: Chàng trai khởi nghiệp trồng dâu tây Đà Lạt

LNV - Với đặc trưng khí hậu và đất đai khắc nghiệt tại vùng quê xứ Nghệ, anh Nguyễn Văn Sơn (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã trồng và phát triển thành công vườn dâu tây Đà Lạt. Đây không chỉ là nơi cung cấp nông sản cho người tiêu dùng mà còn thu hút nhiều người tới tham quan mô hình.
Làm chủ công nghệ sản xuất gà giống

Làm chủ công nghệ sản xuất gà giống

LNV - Nhờ đầu tư bài bản, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mô hình nuôi gà đẻ và ấp trứng của anh Phan Văn Hải ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc phát triển tốt và cho hiệu quả kinh tế cao, cung cấp ra thị trường những con giống gia cầm khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng. Qua đó, phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.
Thanh Hóa: Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thanh Hóa: Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

LNV - Những năm qua, chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ đoàn trong tỉnh Thanh Hóa quan tâm triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ phong trào, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

LNV - Trong vô vàn các loại món ăn đường phố Sài Gòn, có lẽ món bánh tráng trộn vẫn là món ăn vặt ưa thích của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên bởi hương vị ngon đặc biệt cùng giá thành phải chăng. Cuộc sống ngày càng phát triển, bánh tráng trộn ngày nay đã được chế biến theo cách mới, độc đáo, ngon hơn và đặc biệt hương vị cũng khác trước rất nhiều. Hương vị của từng lá bánh tráng quyện cùng nước chấm nhiều vị cùng bò khô, tôm, xoài, lạc đã in sâu vào tâm trí của nhiều người.
Khuyến công Thái Bình hỗ trợ phát triển kinh tế xanh trong sản xuất

Khuyến công Thái Bình hỗ trợ phát triển kinh tế xanh trong sản xuất

LNV - Cùng với nguồn vốn khuyến công, Công ty CP Hải Ngọc (địa chỉ, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã đầu tư xây dựng hệ thống trạm “sinh khối, sinh khí” sử dụng viên nén gỗ; thay thế hệ thống lò nung bằng than đá nhằm đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.
Khuyến công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển

Khuyến công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển

LNV - Đồng hành cùng các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động khuyến công, như hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ phát triển sản phẩm CNNT…
Bắc Giang: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

Bắc Giang: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

LNV - Năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao thực hiện 2 đề án khuyến công quốc gia, tổng kinh phí là 2.400 triệu đồng, để hỗ trợ cho 8 doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất. Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức triển khai thực hiện 2/2 đề án, khối lượng công việc hoàn thành đạt 50%. Trong những tháng cuối năm, Trung tâm đặt mục tiêu tiếp tục tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch khuyến công quốc gia.
Xã Cấp Dẫn (Phú Thọ): Nỗ lực thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

Xã Cấp Dẫn (Phú Thọ): Nỗ lực thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông Thôn Mới. Theo đó, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành tiêu chí về giáo dục để xã cán đích Nông Thôn Mới trong năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động