Khai mạc Hội nghị Trung ương 7 khóa XIII
![]() |
| Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Tại Hội nghị, Trung ương sẽ xem xét, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương đối với các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII và một số vấn đề quan trọng khác.
Hội nghị Trung ương 7 có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; là dịp để nhìn lại và đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả, thành tựu đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; dự báo bối cảnh tình hình mới với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, để từ đó đề ra những chủ trương, quyết sách lớn cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nửa cuối của nhiệm kỳ khoá XIII.
![]() |
| Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Hội nghị sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII từ nay đến hết nhiệm kỳ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị và Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương và các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời phát biểu một số ý kiến, có tính chất gợi mở, nêu vấn đề, để Hội nghị quan tâm trong quá trình nghiên cứu, thảo luận và xem xét, quyết định đối với các nội dung của Hội nghị.
![]() |
| Các đại biểu dự Hội nghị - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Nhấn mạnh Hội nghị Trung ương lần này là Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ, sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII từ nay đến hết nhiệm kỳ trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước đã, đang và sẽ tiếp tục có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường; khó khăn, thách thức lớn hơn so với dự báo cũng như so với các nhiệm kỳ gần đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương và các đồng chí tham dự Hội nghị phát huy trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, cho ý kiến để hoàn thiện Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, thể hiện chính kiến của mình về mức độ tín nhiệm đối với từng đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, góp phần nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ phát triển mới.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Xuân quê hương 2026 được tổ tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch
16:12 | 13/01/2026 Tin tức
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết
16:10 | 13/01/2026 Tin tức
TP. HCM năm 2025 - Năm bản lề kiến tạo siêu đô thị
18:28 | 12/01/2026 Tin tức
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam: Dấu ấn một năm nỗ lực bảo vệ giá trị sáng tạo
14:08 | 12/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Phát huy tiềm năng làng nghề “xứ Quảng”
20:10 | 09/01/2026 Tin tức
“Tết bản làng” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
09:13 | 09/01/2026 Tin tức
Tin khác
Làng gốm Thanh Hà - Phường Hội An Tây Làng nghề rực rỡ sắc xu
23:29 | 08/01/2026 Tin tức
Phù Lãng: 03 cá nhân xuất sắc được đặc cách phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam"
23:27 | 08/01/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc lần thứ 2 năm 2025 tôn vinh nghề trồng hoa
23:27 | 08/01/2026 Tin tức
Trang trọng Tổng kết hoạt động và tôn vinh các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ Đà Nẵng năm 2025
23:27 | 08/01/2026 Tin tức
Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
23:26 | 08/01/2026 Tin tức
"Lễ hội mua sắm năm 2025” Không gian kết nối văn hóa, thương mại và ẩm thực làng nghề đặc sắc
23:26 | 08/01/2026 Tin tức
Thường Tín hướng tới mùa lễ hội 2026 văn minh và an toàn
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Cao Bằng siết chặt kiểm soát, bảo đảm thị trường ổn định dịp Tết Nguyên đán
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Đổi mới bộ máy, nâng tầm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam
14:00 | 05/01/2026 OCOP
Bếp lửa đỏ mùa Tết ở vùng cao Thanh Hóa
13:50 | 05/01/2026 Tin tức
Điều kiện để các tỉnh thành hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới
13:49 | 05/01/2026 Tin tức
Lễ hội xuống đồng Hội An Đông tiếp thêm động lực cho vụ mùa mới
12:13 | 05/01/2026 Tin tức
Hướng tới phát huy giá trị di sản trầm hương Khánh Hòa
12:12 | 05/01/2026 Tin tức
Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
HTX linh hoạt thích ứng, tạo động lực cho nông thôn mới
16:12 Kinh tế
Đồng Tháp phê duyệt Chương trình Khuyến công giai đoạn 2026 – 2030
16:12 Khuyến công
Xuân quê hương 2026 được tổ tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch
16:12 Tin tức
Gia Lai: Chính quyền An Nhơn Bắc đồng hành cùng người trồng mai vào vụ Tết
16:11 Văn hóa - Xã hội
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết
16:10 Tin tức



