Họp báo Chính phủ tháng 7/2018
Mở đầu cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết nội dung của phiên họp Chính phủ trong hai ngày (31/7 và 01/8) do Thủ tướng Nguyễn Phúc chủ trì. Trong phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông cho Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng,Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đồng thời Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đã giao phó cho ông.
Tại phiên họp, Chính phủ trao đổi và bàn bạc một số nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội, Chính phủ đã nhận định, kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Thảo luận tại phiên họp, các thành viên Chính phủ thống nhất nhận định, kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2018 tiếp tục duy trì xu thế tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát. Chính phủ đã có sự chỉ đạo quyết liệt trong điều hành giá, bảo đảm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đã đề ra.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, trưởng ngành quan tâm thực hiện nghiêm quy hoạch, sắp xếp báo chí của bộ, ngành mình, của các hội, đoàn thể trực thuộc. Các bộ, ngành, địa phương chủ động cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho báo chí, xã hội về tình hình các mặt kinh tế - xã hội, góp phần định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội. Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành phải làm gương, nghiêm túc trong việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Phiên họp báo Chính phủ đã có nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí đối với các ngành. Trả lời Báo Vnexpress về việc Chính phủ và Bộ Công an xử lý như thế nào đối với một số tướng mà Bộ chính trị đã kỷ luật về Đảng? Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ công an Bùi Văn Nam cho biết: Từ ngày 24/7/2018 Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Công an đã nghiêm túc kiểm điểm việc thực hiện các đề xuất về mặt Đảng và chính quyền lên Bộ chính trị và Ban Bí thư. Bộ Chính trị đã có các quyết định kỷ luật đối với các tướng, như: Cách chức hết các chức vụ Đảng đối với Trượng tướng Trần Việt Tân và Trung tướng Bùi Văn Thành.
Trả lời báo Tuổi trẻ. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận trách nhiệm về những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Bộ GD & ĐT đã yêu cầu các tỉnh, thành rà soát báo cáo bộ và xử lý theo thẩm quyền.
Trả lời câu hỏi của Báo Đầu tư chứng khoán về việc chậm trễ đưa cổ phiếu lên sàn, giải pháp khắc phụ tình trạng này. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết: Trong số 750 doanh nghiệp cổ phần hóa mới đưa lên sàn được 150 doanh nghiệp. Từ tháng 8/2017 Bộ Tài chính đã công khai danh sách 747 doanh nghiệp cổ phần hóa chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán. Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương để đôn đốc thúc đẩy nhanh các doanh nghiệp đã cổ phần hóa khẩn trương niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Báo Người tiêu dùng hỏi về quan điểm của Bộ Công thương về việc xử lý như thế nào đối với Nhà máy Dệt kim Đông Xuân (Hà Nội) xả khói và vụn vải gây ô nhiễm môi trường cho hàng ngàn hộ dân tại quận Hoàng Mai?
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải: Bộ Công thương ủng hộ việc tiếp tục di dời các nhà máy ra khỏi các vùng đông dân cư để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe của công dân, không lấy phát triển kinh tế để đánh đổi môi trường.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC
11:17 | 22/03/2026 Tin tức
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa
22:25 | 20/03/2026 Tin tức
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn
22:25 | 20/03/2026 Tin tức
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2
14:29 | 19/03/2026 Tin tức
Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%
14:29 | 19/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh
14:29 | 19/03/2026 Tin tức
Tin khác
Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách
08:24 | 19/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng
21:58 | 18/03/2026 Tin tức
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị
21:57 | 18/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
16:29 | 18/03/2026 Tin tức
Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh
08:46 | 18/03/2026 Tin tức
Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở
08:46 | 18/03/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống
16:00 | 16/03/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP
10:03 | 16/03/2026 Tin tức
Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”
10:01 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử
10:01 | 16/03/2026 Tin tức
Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên
10:00 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
10:00 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri Quảng Ninh nô nức chọn người tài đức xây dựng đất nước
14:00 | 15/03/2026 Tin tức
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026
19:00 | 14/03/2026 Tin tức
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu
12:52 | 14/03/2026 Tin tức
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC
11:17 Tin tức
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa
22:25 Tin tức
Về Định Yên nghe nhịp khung dệt kể chuyện làng nghề
22:25 Làng nghề, nghệ nhân
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn
22:25 Tin tức
Làng nghề Sơn Đồng giữ gìn tinh hoa thủ công Việt hơn 1.000 năm
10:59 Làng nghề, nghệ nhân
