Hải Phòng : toàn hệ thống chính trị tích cực vào cuộc, với tinh thần không chủ quan để hạn chế thấp nhất thiệt hại do Bão số 3 gây ra
![]() |
![]() |
| Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng cùng lãnh đạo thành phố đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa bàn xung yếu trên thành phố Hải Phòng |
Đồng chí Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng cùng lãnh đạo thành phố và các Sở, Ban, Nghành đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo Công tác phòng chống bão số 3 tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương và các lực lượng liên quan cần vào cuộc quyết liệt, theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố, tất cả các công việc, kịch bản cần phân công rõ ràng trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa bàn, từng cá nhân ; có sự phối hợp tích cực giữa các lực lượng trong công tác báo cáo để ra các chỉ thị, mệnh lệnh sát với thực tiễn ở từng địa bàn, trên tinh thần không chủ quan, lơ là trước diễn biến của bão.
Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết: Hy vọng với sự vào cuộc tích cực của toàn hệ thống chính trị và tinh thần không chủ quan lơ là của người dân sẽ hạn chế thấp nhất thiệt hại do Bão số 3 gây ra..
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng đã có Công điện số 05/CĐ-CT yêu cầu chính quyền các quận, huyện và lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất các điều kiện để chủ động triển khai công tác ứng phó theo phương châm "bốn tại chỗ", không để bị động, bất ngờ nhằm bảo đảm an toàn, tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho người dân.
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) căn cứ diễn biến của bão chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, cầu qua sông, hệ thống cáp treo, khu vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển; chủ động trao đổi cùng Sở Giao thông vận tải để thông tin, phối hợp với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam dừng hoạt động của cầu vượt biển.
![]() |
| Cán bộ Công an xã và Trạm Biên phòng Xã Gia Luận huyện Cát Hải kiểm tra và hướng dẫn ngư dân nuôi cá lồng bè phòng chống bão số 3 |
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân T. P Nguyễn Đức Thọ cùng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra công tác thi công trên các tuyến đê biển xung yếu để chỉ đạo công tác phòng chống bão. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản; hạn chế người dân ra đường trong thời gian bão đổ bộ, mưa lớn để bảo đảm an toàn.
Cùng với đó, các ngành chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; kiểm đếm, bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn…
Trưa ngày 6/9/2024 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dan sự thành phố Hải Phòng đã ra thông báo đình chỉ hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, cáp treo, vui chơi giải trí trên các khu vực biển đảo, ven sông để phòng chống Bão số 3. Theo đó, cụ thể là đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, hoạt động du lịch, vui chơi giải trí tại các khu vực biển đảo từ 11 giờ 00 ngày 6/9/2024. Đồng thời tiếp tục khẩn trương kêu gọi tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn. Kiên quyết ngăn chặn các tàu thuyền thủy sản, phương tiện thủy nội địa đã vào nơi tránh trú ra hoạt động trong thời gian có sóng to, gió mạnh../..
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025
16:06 | 05/11/2025 Tin tức
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư
16:03 | 05/11/2025 Tin tức
Giữ hương vị truyền thống bánh phu thê Đình Bảng
16:03 | 05/11/2025 Tin tức
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo quyết liệt, tăng tốc triển khai hai công trình trọng điểm quốc gia
16:02 | 05/11/2025 Tin tức
Gia Lai kích hoạt kịch bản cao nhất, kiên quyết không để xảy ra tình trạng cứu người dân trên nóc nhà
16:01 | 05/11/2025 Tin tức
Gia Lai triển khai các biện pháp ứng phó bão số 13 - Kalmaegi, bảo vệ tính mạng và tài sản Nhân dân
13:04 | 04/11/2025 Tin tức
Tin khác
Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên
13:04 | 04/11/2025 Tin tức
Trường Tiểu học Hoằng Phụ Điểm sáng trong các phong trào thi đua dạy và học
13:03 | 04/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga An Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ
13:03 | 04/11/2025 Tin tức
Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 25: Kết tinh truyền thống, vươn tầm hội nhập
12:00 | 04/11/2025 Tin tức
Festival Làng nghề Quốc tế 2025 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long
10:00 | 03/11/2025 Tin tức
Người thầy Mo và hành trình giữ lửa văn hóa Mường
21:56 | 31/10/2025 Tin tức
Gấp rút công tác chuẩn bị cho Festival bảo tồn và phát triển làng nghề quốc tế năm 2025
18:00 | 31/10/2025 Tin tức
Tuần lễ Nông sản Việt kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt
08:06 | 31/10/2025 Tin tức
125 tác phẩm đạt giải tại Hội thi sản phẩm làng nghề Hà Nội
08:06 | 31/10/2025 Tin tức
Hội chợ mùa Thu 2025 với thông điệp “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”
08:05 | 31/10/2025 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam xét tặng các Danh hiệu Làng nghề Việt Nam 2025
08:05 | 31/10/2025 Tin tức
Phường Hoàn Kiếm khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I năm 2025.
07:36 | 30/10/2025 Tin tức
Sôi nổi hoạt động mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025
07:35 | 30/10/2025 Tin tức
Khu trưng bày đá quý “tâm điểm lấp lánh” tại Hội chợ Mùa Thu 2025
07:35 | 30/10/2025 Tin tức
Hà Nội chuẩn bị đón Festival Làng nghề Quốc tế 2025
15:31 | 29/10/2025 Tin tức
Gia Lâm chuyển mình với nông nghiệp hiện đại và làng nghề đổi mới
15:14 Nông thôn mới
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025
16:06 Tin tức
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới
16:03 Văn hóa - Xã hội
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư
16:03 Tin tức
Giữ hương vị truyền thống bánh phu thê Đình Bảng
16:03 Tin tức



