Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức Hội thi sản phẩm làng nghề

LNV - Sáng 9.10, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp số 489 Hoàng Quốc Việt, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức họp hội đồng giám khảo đánh giá, phân hạng sản phẩm làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội với 327 tác phẩm dự thi
Tham gia hội thi có 109 tập thể, cá nhân, gồm 30 nghệ nhân (10 nghệ nhân ưu tú); 79 thợ giỏi của 25 quận, huyện, thị xã.
Tham gia hội thi có 109 tập thể, cá nhân, gồm 30 nghệ nhân (10 nghệ nhân ưu tú); 79 thợ giỏi của 25 quận, huyện, thị xã. Trong ảnh Ban giám khảo xem xét các tác phẩm dự thi.

Tôn vinh các sản phẩm làng nghề

Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề, chiếm 56% tổng số làng nghề trong cả nước, hội tụ 47/52 nghề trong tổng số nghề truyền thống của cả nước. Tính đến nay, có 322 làng nghề đã được công nhận. Các làng nghề đã có sự tăng trưởng về doanh thu, trong đó khoảng 100 làng nghề đạt từ 10 đến 20 tỷ đồng/năm, gần 70 làng nghề đạt từ 20 đến 50 tỷ đồng/năm và khoảng 20 làng nghề đạt trên 50 tỷ đồng/năm…

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường tại hội thi sản phẩm làng nghề TP Hà Nội năm 2023.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường phát biểu tại hội thi sản phẩm làng nghề TP Hà Nội năm 2023.

Theo ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, hội thi năm nay có trên 109 các nghệ nhân thợ giỏi với trên 300 sản phẩm tham gia dự thi có thể nói chất lượng các sản phẩm đều rất là tốt, đều có độ tinh xảo, mỹ thuật, kỹ thuật cao.

Hội thi làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức với 5 nhóm: Nhóm mây, tre, lá tự nhiên; Nhóm sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ; Nhóm gốm sứ và thủy tinh; Nhóm dệt, may, thêu đan, móc; Nhóm khác (sừng, trai ốc, trạm khắc đá, kim khí; da, tranh...).

Hội thi nhằm tôn vinh các sản phẩm làng nghề; tạo sân chơi và khuyến khích các nghệ nhân, thợ giỏi phát huy ý tưởng mới, cho ra những tác phẩm có tính sáng tạo, kỹ thuật, mỹ thuật, có tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, là nơi để các nghệ nhân, thợ giỏi, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kết nối xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần vào việc bảo tồn và phát triển nghề truyền thống.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ dưới góc nhìn ban giám khảo

Những sản phẩm đăng ký dự thi thuộc nhóm  gốm sứ thủy tinh.
Những sản phẩm đăng ký dự thi thuộc nhóm gốm sứ thủy tinh.

Theo ông Tôn Gia Hóa – Phó Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam: Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức cuộc thi, trong quá trình phát triển nhanh – mạnh, mở rộng, nhiều vấn đề thay đổi nhưng quy mô cuộc thi năm nay tổ chức lớn, hoành tráng, chất lượng các sản phẩm tốt nhưng vì lần đầu tiên tổ chức cuộc thi nên chúng ta chưa huy động hết được các lực lượng nghệ nhân có tay nghề trên địa bàn Hà Nội.

Với tiêu chí tham gia, Ban tổ chức đã thống nhất nhưng tôi thấy có một tiêu chí cần nhấn mạnh nhất đấy là tiêu chí về văn hóa, tức là thể hiện được nội dung văn hóa trong các sản phẩm thủ công, truyền tải được ý nghĩa văn hóa dân tộc, truyền từ đời này sang đời khác. Thêm phần đó, phần chất liệu thì ưu tiên sử dụng chất liệu trong nước, chất liệu truyền thống. Ví dụ như tơ tằm: những sản phẩm đó nhìn cái có sự yêu thích ngay, không phải chỉ riêng về hình thức mà nó có cái gì đó tình cảm lôi cuốn thì tôi nghĩ đó là những tiêu chí tác động lên sự đánh giá của giám khảo.

hội thi Sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 là một trong các sự kiện tôn vinh sản phẩm làng nghề; tạo sân chơi và khuyến khích nghệ nhân, thợ giỏi sử dụng bàn tay, khối óc tạo nên tác phẩm tinh túy, có tính sáng tạo, ý tưởng mới, đột phá, độc đáo, kỹ thuật, mỹ thuật cao, thể hiện được tinh hoa của quê hương, đất nước.
Nhiều sản phẩm tại Hội thi đã được Ban giám khảo đánh giá cao về tính mới và sự sáng tạo.

Đồng quan điểm với Phó chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam Ông Hồ Nam – Tiến sĩ, Trưởng phòng quản lý khoa học và hợp tác quốc tế - Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật ngành mỹ thuật ứng dụng hội mỹ thuật Việt Nam cho rằng: Việc phát huy truyền thống làng nghề là làng nghề rất quan trọng nhưng việc phát triển design (thiết kế sản phẩm) là cái nôi đầu tiên, nhất là làng nghề. Đặc biệt, các nghệ nhân giỏi rất nhiều lĩnh vực như: gốm, sứ, đồ thủy tinh, đồ gỗ, tranh… phải nói những nghệ nhân đấy có bàn tay rất khéo kéo và đã tích tụ hàng nghìn năm kinh nghiệm của họ. Bên cạnh sự khéo léo đó cần phát hiện một số yếu tố mới. Như hiện nay con em làng nghề đi học thiết kế cũng rất nhiều - đó cũng là một vấn đề quan trọng bởi vì bản thân vốn đã có sẵn tinh hoa của dân tộc, nhưng nếu có tư duy thiết kế mới thì hai cái đó hòa trộn với nhau thì chúng ta mới đảm bảo được sản phẩm mỹ thuật ứng dụng bắt kịp thị trường, hòa chung xu thế thế giới và bản thân người thiết kế hiện đại rất cần vốn cổ và tinh hoa của dân tộc, và không nước nào xa rời yếu tố đó cả.

Cành như ý mai điểu được những người thợ chạm khắc tinh tế, những chi tiết nhỏ như hoa mai, chim điểu đang xen tinh xảo đã hình thành một tác phẩm đậm chất nghệ thuật.
Một số tác phẩm dự thi đã thể hiện được sự tinh xảo trong thiết kế. Trong ảnh tác phẩm cành như ý mai điểu được nghệ nhân chạm khắc những chi tiết nhỏ như hoa mai, chim điểu đang xen tinh xảo đã hình thành một tác phẩm đậm chất nghệ thuật.

Ông Hồ Nam nhấn mạnh: “Những người nghệ nhân nên học thêm thẩm mỹ về design, thẩm mỹ về vật liệu những cái đó sẽ hỗ trợ cho nghệ nhân làm tốt hơn. Bởi vì những nghệ nhân đấy vốn xuất phát từ bản năng vốn khéo léo của họ và được người ta truyền lại, do vậy vốn kiến thức, mỹ thuật ứng dụng cần được bồi bổ sẽ làm phong phú tính sáng tác của của những nghệ nhân. Đặc biệt, giữa những người nghệ nhân và người sáng tạo design (thiết kế) có những khoảng cách và những khoảng cách đó càng hòa nhập với nhau, ngắn đi bao nhiêu thì những sản phẩm ứng dụng càng dân tộc và càng hiện đại với nhau”.

Còn theo bà Đặng Mai Anh – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trưởng khoa sau Đại học, Trường Đại học mỹ thuật công nghiệp: Đây là cuộc thi thúc đẩy rất nhiều nghệ nhân có thể tham gia và phát huy được nghề truyền thống của Hà Nội. Năm nay các sản phẩm làng nghề hội tụ tại đây gần như thể hiện được hết cả tay nghề và thực trạng của nghề thủ công mỹ nghệ tại Hà Nội hiện nay và đây cuộc thi nếu nói về đánh giá chất lượng thì cuộc thi này có chất lượng đồng đều, đại diện cho tất cả các ngành nghề của các làng nghề thủ công truyền thống tại Hà Nội hiện nay. Những tay nghề được thể hiện khá tinh xảo và điêu luyện điều đó đã phản ánh thực tế sự phát triển cũng như năng lực của các nghệ nhân.

Hội thi cũng là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn tác giả có sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba của thành phố tham dự Lễ tôn vinh nghệ nhân, thợ giỏi trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn toàn quốc do lãnh đạo Nhà nước gặp mặt biểu dương, dự kiến tổ chức vào sáng 9-11-2023 tại Phủ Chủ tịch nước.
Hội thi cũng là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn tác giả có sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba của thành phố tham dự Lễ tôn vinh nghệ nhân, thợ giỏi trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn toàn quốc do lãnh đạo Nhà nước gặp mặt biểu dương tại Phủ Chủ tịch nước.

Hội thi làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 cũng là một trong những sự kiện quan trong chuỗi sự kiện thuộc kế hoạch Festival Bảo tồn phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023 được Bộ NN-PTNT và UBND TP Hà Nội đồng tổ chức. Có tổng cộng 327 sản phẩm, bộ sản phẩm tham gia dự. Mỗi tác phẩm đều chứa trong mình những câu chuyện riêng, thể hiện rõ văn hóa, đời sống, vật chất tinh thần của người Hà Nội được đúc kết qua nhiều thế hệ và được kết tinh dưới đôi bàn tay khéo léo và sáng tạo của các nghệ nhân. Tham gia hội thi có 109 tập thể, cá nhân, gồm 30 nghệ nhân (10 nghệ nhân ưu tú); 79 thợ giỏi của 25 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ tìm ra 56 giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 25 giải khuyến khích. Là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn các tác giả có sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba của thành phố tham dự lễ tôn vinh nghệ nhân, thợ giỏi trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn toàn quốc dự kiến tổ chức vào sáng 9/11/2023 tại Phủ Chủ tịch nước.

Thanh Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn

Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn

LNV - Ngày 7/12, Trung tâm Thông tin – Truyền thông TCĐLCL và Viện Tiêu chuẩn và Chứng nhận Quốc gia (BelGISS) thuộc Ủy ban quốc gia về Tiêu chuẩn, Cộng hòa Belarus (Gosstandart) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc phân phối tiêu chuẩn quốc gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia

LNV - Chiều 4/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Dato' Seri Utama Haji Mohamad Bin Haji Hasan đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tin khác

Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

LNV - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phải hứng chịu số lượng thiên tai cao nhất so với bất kỳ khu vực nào trên thế giới trong giai đoạn 2020-2021. Chỉ tính riêng năm 2022, hơn 22 triệu người ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã phải thay đổi chỗ ở trong khu vực do thảm họa biến đổi khí hậu gây ra.
Quảng Ngãi: Tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP

Quảng Ngãi: Tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP

OVN - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP năm 2023. Theo kế hoạch, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14 - 20/12/2023.
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV

LNV - Sáng 29/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết và họp phiên bế mạc.
Chuyến công tác quan trọng, nhiều ý nghĩa của Thủ tướng Chính phủ

Chuyến công tác quan trọng, nhiều ý nghĩa của Thủ tướng Chính phủ

LNV - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại UAE và Thổ Nhĩ Kỳ có ý nghĩa quan trọng cả trên bình diện song phương và đa phương.
Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Kỷ niệm 20 năm thành lập Quận (25/11/2003 - 25/11/2023)

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Kỷ niệm 20 năm thành lập Quận (25/11/2003 - 25/11/2023)

LNV - Sáng ngày 25/11/2023, Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai được tổ chức trang trọng tại Hội trường tầng 1, trụ sở Quận uỷ - HĐND - UBND quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Tại Lễ kỷ niệm, quận Hoàng Mai vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Đây là nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân quận Hoàng Mai.
Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

LNV - Sáng 24/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023.
Đồng Tháp: Rộn ràng ngày Hội quán đất Sen Hồng

Đồng Tháp: Rộn ràng ngày Hội quán đất Sen Hồng

LNV - Sáng ngày 18/11, tại Công viên Văn Miếu (TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Không gian trưng bày Ngày hội Hội quán đất Sen Hồng. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 18 – 19/11/2023.
Food & Hotel Hanoi 2023 - Cơ hội cho các doanh nghiệp thực phẩm

Food & Hotel Hanoi 2023 - Cơ hội cho các doanh nghiệp thực phẩm

LNV - Ngày 21/11, Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.
Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy

Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy

LNV - Trước nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ, Phòng CSPCCC-CNCH Công an thành phố Hải Phòng đã tích cực thực hiện chỉ đạo của UBND-TP về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) , trong đó đã triển khai việc tháo dỡ các lồng sắt, chuồng cọp vi phạm do cải tạo, cơi nới trái phép ảnh hưởng đến công tác PCCC.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào

LNV - Chiều 22/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, đang thăm Việt Nam kết hợp đồng chủ trì Tham vấn Chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 10.
Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường” trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường” trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Sáng ngày 22/11/2023, tại Hà Nội, TW Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 30

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 30

LNV - Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 17-11, theo giờ địa phương, tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.
Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

LNV - Chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 30/10 từ ngày 16-19/11/2023.
Thành phố Hải Phòng trích ngân sách 1,32 tỷ đồng khen thưởng 132 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2023

Thành phố Hải Phòng trích ngân sách 1,32 tỷ đồng khen thưởng 132 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2023

LNV- Ngày 18/11/2023, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2023. Đây là năm thứ 19 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Lễ Biểu dương.
Lễ hội cây cảnh, hoa giấy Phù Đổng: Sắc hoa trên miền di sản

Lễ hội cây cảnh, hoa giấy Phù Đổng: Sắc hoa trên miền di sản

Sáng nay (17/11), Lễ hội cây cảnh, hoa giấy Phù Đổng đã khai mạc tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Sự kiện diễn ra từ ngày 17 đến 26-11- 2023.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động