Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức Hội thi sản phẩm làng nghề

LNV - Sáng 9.10, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp số 489 Hoàng Quốc Việt, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức họp hội đồng giám khảo đánh giá, phân hạng sản phẩm làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội với 327 tác phẩm dự thi
Tham gia hội thi có 109 tập thể, cá nhân, gồm 30 nghệ nhân (10 nghệ nhân ưu tú); 79 thợ giỏi của 25 quận, huyện, thị xã.
Tham gia hội thi có 109 tập thể, cá nhân, gồm 30 nghệ nhân (10 nghệ nhân ưu tú); 79 thợ giỏi của 25 quận, huyện, thị xã. Trong ảnh Ban giám khảo xem xét các tác phẩm dự thi.

Tôn vinh các sản phẩm làng nghề

Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề, chiếm 56% tổng số làng nghề trong cả nước, hội tụ 47/52 nghề trong tổng số nghề truyền thống của cả nước. Tính đến nay, có 322 làng nghề đã được công nhận. Các làng nghề đã có sự tăng trưởng về doanh thu, trong đó khoảng 100 làng nghề đạt từ 10 đến 20 tỷ đồng/năm, gần 70 làng nghề đạt từ 20 đến 50 tỷ đồng/năm và khoảng 20 làng nghề đạt trên 50 tỷ đồng/năm…

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường tại hội thi sản phẩm làng nghề TP Hà Nội năm 2023.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường phát biểu tại hội thi sản phẩm làng nghề TP Hà Nội năm 2023.

Theo ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, hội thi năm nay có trên 109 các nghệ nhân thợ giỏi với trên 300 sản phẩm tham gia dự thi có thể nói chất lượng các sản phẩm đều rất là tốt, đều có độ tinh xảo, mỹ thuật, kỹ thuật cao.

Hội thi làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức với 5 nhóm: Nhóm mây, tre, lá tự nhiên; Nhóm sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ; Nhóm gốm sứ và thủy tinh; Nhóm dệt, may, thêu đan, móc; Nhóm khác (sừng, trai ốc, trạm khắc đá, kim khí; da, tranh...).

Hội thi nhằm tôn vinh các sản phẩm làng nghề; tạo sân chơi và khuyến khích các nghệ nhân, thợ giỏi phát huy ý tưởng mới, cho ra những tác phẩm có tính sáng tạo, kỹ thuật, mỹ thuật, có tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, là nơi để các nghệ nhân, thợ giỏi, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kết nối xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần vào việc bảo tồn và phát triển nghề truyền thống.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ dưới góc nhìn ban giám khảo

Những sản phẩm đăng ký dự thi thuộc nhóm  gốm sứ thủy tinh.
Những sản phẩm đăng ký dự thi thuộc nhóm gốm sứ thủy tinh.

Theo ông Tôn Gia Hóa – Phó Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam: Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức cuộc thi, trong quá trình phát triển nhanh – mạnh, mở rộng, nhiều vấn đề thay đổi nhưng quy mô cuộc thi năm nay tổ chức lớn, hoành tráng, chất lượng các sản phẩm tốt nhưng vì lần đầu tiên tổ chức cuộc thi nên chúng ta chưa huy động hết được các lực lượng nghệ nhân có tay nghề trên địa bàn Hà Nội.

Với tiêu chí tham gia, Ban tổ chức đã thống nhất nhưng tôi thấy có một tiêu chí cần nhấn mạnh nhất đấy là tiêu chí về văn hóa, tức là thể hiện được nội dung văn hóa trong các sản phẩm thủ công, truyền tải được ý nghĩa văn hóa dân tộc, truyền từ đời này sang đời khác. Thêm phần đó, phần chất liệu thì ưu tiên sử dụng chất liệu trong nước, chất liệu truyền thống. Ví dụ như tơ tằm: những sản phẩm đó nhìn cái có sự yêu thích ngay, không phải chỉ riêng về hình thức mà nó có cái gì đó tình cảm lôi cuốn thì tôi nghĩ đó là những tiêu chí tác động lên sự đánh giá của giám khảo.

hội thi Sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 là một trong các sự kiện tôn vinh sản phẩm làng nghề; tạo sân chơi và khuyến khích nghệ nhân, thợ giỏi sử dụng bàn tay, khối óc tạo nên tác phẩm tinh túy, có tính sáng tạo, ý tưởng mới, đột phá, độc đáo, kỹ thuật, mỹ thuật cao, thể hiện được tinh hoa của quê hương, đất nước.
Nhiều sản phẩm tại Hội thi đã được Ban giám khảo đánh giá cao về tính mới và sự sáng tạo.

Đồng quan điểm với Phó chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam Ông Hồ Nam – Tiến sĩ, Trưởng phòng quản lý khoa học và hợp tác quốc tế - Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật ngành mỹ thuật ứng dụng hội mỹ thuật Việt Nam cho rằng: Việc phát huy truyền thống làng nghề là làng nghề rất quan trọng nhưng việc phát triển design (thiết kế sản phẩm) là cái nôi đầu tiên, nhất là làng nghề. Đặc biệt, các nghệ nhân giỏi rất nhiều lĩnh vực như: gốm, sứ, đồ thủy tinh, đồ gỗ, tranh… phải nói những nghệ nhân đấy có bàn tay rất khéo kéo và đã tích tụ hàng nghìn năm kinh nghiệm của họ. Bên cạnh sự khéo léo đó cần phát hiện một số yếu tố mới. Như hiện nay con em làng nghề đi học thiết kế cũng rất nhiều - đó cũng là một vấn đề quan trọng bởi vì bản thân vốn đã có sẵn tinh hoa của dân tộc, nhưng nếu có tư duy thiết kế mới thì hai cái đó hòa trộn với nhau thì chúng ta mới đảm bảo được sản phẩm mỹ thuật ứng dụng bắt kịp thị trường, hòa chung xu thế thế giới và bản thân người thiết kế hiện đại rất cần vốn cổ và tinh hoa của dân tộc, và không nước nào xa rời yếu tố đó cả.

Cành như ý mai điểu được những người thợ chạm khắc tinh tế, những chi tiết nhỏ như hoa mai, chim điểu đang xen tinh xảo đã hình thành một tác phẩm đậm chất nghệ thuật.
Một số tác phẩm dự thi đã thể hiện được sự tinh xảo trong thiết kế. Trong ảnh tác phẩm cành như ý mai điểu được nghệ nhân chạm khắc những chi tiết nhỏ như hoa mai, chim điểu đang xen tinh xảo đã hình thành một tác phẩm đậm chất nghệ thuật.

Ông Hồ Nam nhấn mạnh: “Những người nghệ nhân nên học thêm thẩm mỹ về design, thẩm mỹ về vật liệu những cái đó sẽ hỗ trợ cho nghệ nhân làm tốt hơn. Bởi vì những nghệ nhân đấy vốn xuất phát từ bản năng vốn khéo léo của họ và được người ta truyền lại, do vậy vốn kiến thức, mỹ thuật ứng dụng cần được bồi bổ sẽ làm phong phú tính sáng tác của của những nghệ nhân. Đặc biệt, giữa những người nghệ nhân và người sáng tạo design (thiết kế) có những khoảng cách và những khoảng cách đó càng hòa nhập với nhau, ngắn đi bao nhiêu thì những sản phẩm ứng dụng càng dân tộc và càng hiện đại với nhau”.

Còn theo bà Đặng Mai Anh – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trưởng khoa sau Đại học, Trường Đại học mỹ thuật công nghiệp: Đây là cuộc thi thúc đẩy rất nhiều nghệ nhân có thể tham gia và phát huy được nghề truyền thống của Hà Nội. Năm nay các sản phẩm làng nghề hội tụ tại đây gần như thể hiện được hết cả tay nghề và thực trạng của nghề thủ công mỹ nghệ tại Hà Nội hiện nay và đây cuộc thi nếu nói về đánh giá chất lượng thì cuộc thi này có chất lượng đồng đều, đại diện cho tất cả các ngành nghề của các làng nghề thủ công truyền thống tại Hà Nội hiện nay. Những tay nghề được thể hiện khá tinh xảo và điêu luyện điều đó đã phản ánh thực tế sự phát triển cũng như năng lực của các nghệ nhân.

Hội thi cũng là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn tác giả có sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba của thành phố tham dự Lễ tôn vinh nghệ nhân, thợ giỏi trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn toàn quốc do lãnh đạo Nhà nước gặp mặt biểu dương, dự kiến tổ chức vào sáng 9-11-2023 tại Phủ Chủ tịch nước.
Hội thi cũng là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn tác giả có sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba của thành phố tham dự Lễ tôn vinh nghệ nhân, thợ giỏi trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn toàn quốc do lãnh đạo Nhà nước gặp mặt biểu dương tại Phủ Chủ tịch nước.

Hội thi làng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 cũng là một trong những sự kiện quan trong chuỗi sự kiện thuộc kế hoạch Festival Bảo tồn phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023 được Bộ NN-PTNT và UBND TP Hà Nội đồng tổ chức. Có tổng cộng 327 sản phẩm, bộ sản phẩm tham gia dự. Mỗi tác phẩm đều chứa trong mình những câu chuyện riêng, thể hiện rõ văn hóa, đời sống, vật chất tinh thần của người Hà Nội được đúc kết qua nhiều thế hệ và được kết tinh dưới đôi bàn tay khéo léo và sáng tạo của các nghệ nhân. Tham gia hội thi có 109 tập thể, cá nhân, gồm 30 nghệ nhân (10 nghệ nhân ưu tú); 79 thợ giỏi của 25 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ tìm ra 56 giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 25 giải khuyến khích. Là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn các tác giả có sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba của thành phố tham dự lễ tôn vinh nghệ nhân, thợ giỏi trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn toàn quốc dự kiến tổ chức vào sáng 9/11/2023 tại Phủ Chủ tịch nước.

Thanh Hậu

Tin liên quan

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Tiền Giang: Thêm 5 sản phẩm OCOP 4 sao

Tiền Giang: Thêm 5 sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 7-12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Tiền Giang họp để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp.

Tin mới hơn

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

Tin khác

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

OVN - Sáng 30/5, quận Đống Đa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024” tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa.
Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Theo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Thọ, trong năm 2024, tỉnh Phú Thọ phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổ số xã đạt chuẩn lên 141 xã; trong đó có 22 xã nông thôn mới nâng cao. Tỉnh dự kiến sẽ huy động hơn 3.300 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu trên.
Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

LNV - Tối 25-5, tại Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì năm 2024. Triển lãm diễn ra từ ngày 25-28/5.
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khách tham quan, mua sắm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động