Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội ban hành nghị quyết về y tế, giáo dục: Những chính sách nhân văn

LNV - Trong bối cảnh đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, những nghị quyết vừa được HĐND TP Hà Nội thông qua về hỗ trợ các lĩnh vực y tế, giáo dục một lần nữa thể hiện tính nhân văn cao trong việc ban hành chính sách của TP Hà Nội.
Tại Kỳ họp thứ 9 mới đây, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã thông qua 3 nghị quyết về mức học phí tại cơ sở giáo dục công lập, cơ chế hỗ trợ học phí năm học 2022-2023 và mức hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng (CC, VC, LĐHĐ) lĩnh vực y tế. Trong bối cảnh đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, những nghị quyết này một lần nữa thể hiện tính nhân văn cao trong việc ban hành chính sách của TP Hà Nội.

Luôn ưu tiên cho giáo dục

Theo Thường trực HĐND TP, hiện cơ bản dịch Covid-19 đã được kiểm soát, kinh tế Hà Nội từng bước phục hồi, nhưng giá một số mặt hàng có xu hướng tăng gây ảnh hưởng đời sống Nhân dân, tác động lớn tới người dân khu vực khó khăn, miền núi, hộ nghèo, một số đối tượng yếu thế khác. Với mục tiêu bớt gánh nặng tài chính cho một số phụ huynh học sinh (HS), người dân, để có cơ sở pháp lý bố trí nguồn ngân sách triển khai thực hiện cơ chế hỗ trợ học phí trên địa bàn TP năm học 2022-2023, HĐND TP ban hành Nghị quyết số 18/2022/NQ-HĐND ngày 12/9/2022 quy định cơ chế hỗ trợ học phí đối với một số đối tượng trẻ em mầm non (MN) và HS phổ thông của TP Hà Nội năm học 2022-2023.

Theo đó, đối tượng áp dụng là trẻ em MN và HS phổ thông đang theo học cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông công lập của Hà Nội trên địa bàn các xã miền núi; trẻ em MN và HS phổ thông thuộc đối tượng được giảm học phí theo khoản 1, khoản 2 Điều 16 Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 đang theo học tại các cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông của Hà Nội; học viên thuộc đối tượng được giảm học phí theo khoản 1, khoản 2 Điều 16 Nghị định 81/2021/NĐ-CP đang theo học các trung tâm GDNN-GDTX theo chương trình giáo dục phổ thông của Hà Nội; cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX của Hà Nội có đối tượng theo học quy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 1 Nghị quyết này.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, chúc mừng thầy - trò Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (quận Thanh Xuân) trong ngày khai giảng năm học 2022-2023


Cùng đó, theo Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND ngày 12/9/2022 quy định mức học phí với cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023, cũng để đảm bảo an sinh xã hội, nhằm chia sẻ khó khăn, bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh, người dân, HĐND TP quyết nghị mức học phí thực tế HS phải nộp năm học này bằng mức thực tế HS đã nộp năm học 2021-2022 với từng cấp học, từng vùng; mức học phí theo hình thức học trực tuyến bằng 75% mức trên. Ngân sách TP sẽ thực hiện cấp phần chênh lệch giữa mức học phí quy định tại Điều 2 và mức thực tế HS phải nộp quy định tại Điều 3 của Nghị quyết này cho cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX công lập thực hiện chương trình giáo dục phổ thông chưa tự bảo đảm chi thường xuyên của TP.

Ước tổng ngân sách TP bù vào phần hỗ trợ học phí năm học 2022-2023 khoảng 1.133 tỷ đồng. Cơ chế miễn học phí cho các đối tượng theo quy định cũng có kinh phí ngân sách hơn 17 tỷ đồng. HĐND TP đã giao UBND TP chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết, nâng cao chất lượng dạy-học, không để lạm thu, dạy thêm, học thêm không đúng quy định; công tác thu-chi tài chính minh bạch, sử dụng đúng mục đích.

Với 2 nghị quyết này, đây là năm học thứ hai liên tiếp, Hà Nội không tăng học phí và hỗ trợ 50% mức thu học phí cho trẻ MN, HS phổ thông; đồng thời, mở rộng thành phần miễn giảm 100% học phí với HS diện yếu thế, gia đình chính sách, khó khăn. Điều này thể hiện tính nhân văn trong ban hành chính sách và một lần nữa khẳng định quan điểm của TP luôn ưu tiên cho giáo dục.

Trong năm học 2021-2022, để chia sẻ khó khăn với người dân do dịch Covid-19, TP cũng không tăng học phí và HĐND TP đã thông qua Nghị quyết 08/2021/NQ-HĐND quy định cơ chế hỗ trợ 50% mức học phí (theo mức quy định với trường công lập) cho trẻ MN và HS phổ thông, với số tiền 893 tỷ đồng. Lộ trình thông thường, tăng học phí năm học 2022-2023 là yêu cầu phải thực hiện theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP để từng bước nâng chất lượng giáo dục, nhưng trước thực tế đời sống người dân vẫn nhiều khó khăn sau 2 năm Covid-19, để đảm bảo an sinh xã hội HĐND TP tiếp tục thực hiện chính sách học phí năm học 2022-2023 như năm học trước (gồm cả hỗ trợ 50% học phí) và hỗ trợ 100% học phí cho HS khu vực miền núi, HS thuộc đối tượng được giảm học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

Kịp thời động viên lực lượng y tế

Theo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên đối với CC, VC, LĐHĐ lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc TP vừa được ban hành, HĐND TP đã quyết định dành ngân sách 250 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ, nhân viên ngành y tế TP. Trong đó, hỗ trợ 10 triệu đồng cho người làm trực tiếp chuyên môn y tế tại các bệnh viện (BV) và trung tâm (TT) y tế, TT kiểm soát bệnh tật, TT cứu 115, các TT kiểm nghiệm thuốc, dược phẩm, thực phẩm. Người không làm trực tiếp chuyên môn mà làm quản lý hoặc hành chính ở các đơn vị trên được hỗ trợ 7 triệu đồng. Mức hỗ trợ này cũng dành cho cá nhân làm trực tiếp chuyên môn tại TT giám định y khoa, TT pháp y, TT tư vấn DS-KHHGĐ, chi cục DS-KHHGĐ, chi cục ATVSTP. Người làm quản lý hoặc hành chính nhận mức 5 triệu đồng. Với VC, NLĐ thuộc các phòng nghiệp vụ y, kế hoạch tài chính, văn phòng trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, mức hỗ trợ dự kiến 10 triệu đồng. Cán bộ phòng nghiệp vụ dược, tổ chức cán bộ, quản lý hành nghề y dược tư nhân và Thanh tra Sở được hỗ trợ 7 triệu đồng. Nghị quyết cũng đưa ra mức hỗ trợ 7 triệu đồng cho nhân viên y tế thuộc phòng y tế cấp huyện.

Cán bộ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận


Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, TP ban hành Nghị quyết này đã kịp thời ghi nhận, động viên và thể hiện trân trọng của TP, Nhân dân trước sự đóng góp, cống hiến của CC, VC, LĐHĐ lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Việc ban hành Nghị quyết cũng phù hợp chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các chương trình, kế hoạch của TP về nâng cao chất lượng nhân lực lĩnh vực y tế. Ngoài những chế độ chính sách đã có, đây là chính sách mới, đặc thù của TP nhằm kịp thời thu hút và giữ chân CC, VC, LĐHĐ lĩnh vực y tế làm việc tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc TP...

Về nghị quyết này, Giám đốc BV Đa khoa Đống Đa Phạm Bá Hiền chia sẻ, cùng với những chính sách mang tính vĩ mô để tháo gỡ khó khăn cho ngành y tế, Hà Nội đã chủ động có chính sách đãi ngộ kịp thời, phù hợp cho cán bộ, nhân viên y tế, nhằm ghi nhận cống hiến của lực lượng này trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân nói chung và phòng chống dịch nói riêng, đặc biệt dịch Covid-19. Đây chính là nguồn khích lệ họ gắn bó, tiếp tục cống hiến cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Đồng quan điểm đó, theo lãnh đạo BV Đa khoa Đức Giang, anh chị em ngành y rất phấn khởi vì được TP động viên kịp thời trong giai đoạn chống dịch vừa qua. Đây là nguồn động viên lực lượng y tế sẵn sàng bước vào cuộc chiến mới trong giai đoạn chống dịch tiếp theo.

Các chuyên gia trong ngành cũng đánh giá, chính sách này cho thấy TP Hà Nội rất quan tâm cán bộ y tế ở thời điểm hiện nay và thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua, là cố gắng của TP, bởi số cán bộ, nhân viên y tế được hỗ trợ rất lớn.

Từ đó, nhiều chuyên gia và cán bộ, nhân viên ngành y bày tỏ, để thực sự có tác dụng khuyến khích nhân lực y tế, trước tình trạng đang thiếu nhân lực ở cơ sở, đòi hỏi Hà Nội có chính sách hỗ trợ lâu dài mới “kéo” được cán bộ y tế về tuyến cơ sở. Trong đó, cần hỗ trợ đào tạo, chi thù lao và có thể tăng lương, hỗ trợ phụ cấp hằng tháng. Mấu chốt nữa là có cơ chế riêng cho y tế dự phòng lâu dài, liên tục, với chính sách “mở” và nâng phụ cấp thường xuyên lên, vì đặc thù y tế dự phòng không được cấp chứng nhận hành nghề nên không có cơ hội làm thêm tăng thu nhập.

Theo đông đảo người dân, đại biểu HĐND TP và chuyên gia, cán bộ ngành giáo dục, y tế, việc ban hành các nghị quyết này một lần nữa thể hiện chính sách ưu việt và là đặc thù riêng của Hà Nội, sẽ giúp giảm gánh nặng cho người thu nhập thấp, người sống ở vùng điều kiện KT-XH khó khăn khi giá cả leo thang; càng thể hiện quan tâm của TP với các lĩnh vực giáo dục đào tạo và y tế, đã nhận được đồng tình cao của cả đại biểu và cử tri. Song để chính sách nhân văn đến đúng đối tượng thụ hưởng, rất cần được tổ chức thực hiện bài bản, minh bạch từ các cấp, ngành và vào cuộc giám sát của các đại biểu.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những nghị quyết vừa được HĐND TP thông qua, nhất là cơ chế, chính sách lĩnh vực y tế và giáo dục đào tạo mang ý nghĩa rất thiết thực, tác động sâu rộng đến phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và cuộc sống Nhân dân Thủ đô. Đây chính là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề an sinh, thúc đẩy KT-XH, đảm bảo AN-QP của TP. “Đề nghị UBND TP tập trung tổ chức thực hiện chính sách, tăng thanh, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo kịp thời, minh bạch, đúng đối tượng, quy định. Các cấp, ngành, địa phương tổ chức triển khai khẩn trương, đồng bộ các giải pháp đảm bảo nghị quyết vào cuộc sống đạt hiệu quả thiết thực. Thường trực, các ban, tổ đại biểu, đại biểu HĐND TP tăng cường giám sát”- Chủ tịch HĐND TP nêu rõ.

Linh Nguyễn/KTĐT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn phát triển công nghiệp văn hóa

Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn phát triển công nghiệp văn hóa

LNV - Không chỉ có ý nghĩa lớn trên khía cạnh kinh tế - xã hội, làng nghề còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa. Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp văn hóa là bài toán đặt ra đối với Hà Nội.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024

LNV - Sáng 14/7 Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đã đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024 và sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.
“Mùa sen nhớ Bác” Hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn

“Mùa sen nhớ Bác” Hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), Hà Nội vinh dự chào đón Lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức. Sự kiện này không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen - biểu tượng tinh thần của dân tộc mà còn kết hợp với các sản phẩm OCOP đặc trưng từ khắp các vùng miền, tạo nên một lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc, gắn kết cộng đồng và quảng bá giá trị văn hóa truyền thống.
Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

LNV - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp UBND quận Tây Hồ, Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội thảo Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Tin khác

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

LNV - Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo, từ đó thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội
Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

LNV - 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt 6.486,5 tỷ đồng, đạt 43,2% dự toán năm và tăng 32,4% so với cùng kỳ.
Tinh hoa ẩm thực, OCOP, làng nghề hội tụ tại Bình Định

Tinh hoa ẩm thực, OCOP, làng nghề hội tụ tại Bình Định

LNV - Chiều 11/7, tại Công viên thiếu nhi TP.Quy Nhơn, Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024 chính thức khai mạc, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng lãm.
Thúc đẩy sản xuất kinh doanh để phát triển làng nghề

Thúc đẩy sản xuất kinh doanh để phát triển làng nghề

LNV - Để phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã ở các làng nghề, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, TP sẽ có chính sách “thông thoáng” hơn để người sản xuất tại làng nghề tiếp cận đất đai, nguồn vốn, khoa học công nghệ, thị trường thuận lợi hơn.
Lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sĩ tại mặt trận Vị Xuyên

Lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sĩ tại mặt trận Vị Xuyên

LNV - Tối 7/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Hàng nghìn ngọn nến đã được thắp sáng lung linh, sưởi ấm linh hồn những người lính đã hy sinh vì Tổ quốc, khép lại cuộc đời ở tuổi thanh xuân đẹp nhất.
Bình Định: Tuổi trẻ tri ân hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Bình Định: Tuổi trẻ tri ân hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

LNV - Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định phối hợp với Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh, Chi đoàn Vietcombank Bình Định và Huyện đoàn Vĩnh Thạnh vừa tổ chức chương trình “Tuổi trẻ tri ân năm 2024” tại huyện Vĩnh Thạnh.
Bến Tre: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Bến Tre: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre họp Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.
Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và du lịch các tỉnh Việt Bắc tại Đà Nẵng

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và du lịch các tỉnh Việt Bắc tại Đà Nẵng

OVN - Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc gắn với truyền thông, giới thiệu về Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 tại TP. Đà Nẵng, diễn ra vào 8h ngày 08/7/2024 , Ban Tổ chức đã trưng bày, giới thiệu tờ rơi, tập gấp và các sản phẩm OCOP của các tỉnh Việt Bắc.
Công việc có ý nghĩa chiến lược gắn liền với vận mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ, sự phát triển của đất nước

Công việc có ý nghĩa chiến lược gắn liền với vận mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ, sự phát triển của đất nước

LNV - Thường trực Ban Bí thư Lương Cường nhấn mạnh: "Cần phải thấm nhuần sâu sắc vị trí, ý nghĩa của công việc cực kỳ quan trọng này, không chỉ đơn thuần đối với tổ chức một Đại hội Đảng mà đó là công việc có ý nghĩa chiến lược gắn liền với vận mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ, sự phát triển của đất nước".
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Hội nghị Quân ủy Trung ương

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Hội nghị Quân ủy Trung ương

LNV - Tạp chí làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng gửi Hội nghị Quân ủy Trung ương sơ kết công tác quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm vào ngày 8/7/2024.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh năm 2024

LNV - Trường có tổng diện tích 22 ha, có đủ phòng học, hòng thực hành, hòng tập đa năng, thư viện,... với đầy đủ phương tiện, thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại. Cơ sở chính: Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Có đủ chỗ học cho 25.000 sinh viên. Cơ sở 2: Phường Đình Bảng, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Có đủ chỗ học cho 10.000 sinh viên và có ký túc xá đủ chỗ ở cho 2.000 sinh viên.
Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 thành công tốt đẹp

Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 thành công tốt đẹp

LNV- Ngày 6/7/2024, tại Quảng trường Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố Hải Phòng thuộc Khu đô thị Bắc Sông Cấm, huyện Thủy Nguyên, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Công an tổ chức vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024.
Quảng bá sản phẩm OCOP “đất trăm nghề” Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Quảng bá sản phẩm OCOP “đất trăm nghề” Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

OVN - Ngày 5/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức vòng Chung kết hội thi Tôn vinh, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ các giống mít đặc sản Hà Nội năm 2024.
Đảng ủy Công an Trung ương tiếp tục đẩy mạnh phòng chống tham nhũng "không ngừng, không nghỉ"

Đảng ủy Công an Trung ương tiếp tục đẩy mạnh phòng chống tham nhũng "không ngừng, không nghỉ"

LNV - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Công an Trung ương đã chỉ đạo lực lượng Công an Nhân dân phấn đấu vươn lên, hoàn thành thắng lợi các mặt công tác.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư gửi Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư gửi Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

LNV - Sáng 4/7, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội nghị 6 tháng đầu năm 2024 tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã thông báo toàn văn nội dung phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến Hội nghị. Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm có cuộc gặp thân mật với đoàn đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

LNV - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cả về mẫu mã và chất lượng. Đồng thời, quan tâm, xây dựng các kênh bán hàng thương mại điện tử để quảng bá, tìm kiếm thị trường, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và sử dụng mạng xã hội để xúc tiến thương mại cho sản phẩm làng nghề vươn xa.
Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

LNV - Làng nghề làm trống Bắc Thai nổi tiếng và được biết đến như một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Tĩnh. Nghề làm trống đã gắn bó với người dân nơi đây khoảng 100 năm, dù trải qua nhiều khó khăn, nơi đây vẫn giữ nghề như một nét văn hóa riêng.
Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương và Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2024.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động