Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Đến Bình Định ngắm thiên văn

LNV - Những năm gần đây, Bình Định được ví như “ngôi sao mới” trên bản đồ du lịch miền Trung. Trong đó Quy Nhơn là một trung tâm hành chính lớn, một thành phố xinh đẹp thu hút du khách bởi đường bờ biển dài hình bán nguyệt duyên dáng...
Ảnh: ExploraScience Quy Nhơn
Ảnh: ExploraScience Quy Nhơn

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, trong những năm qua, du lịch Quy Nhơn - Bình Định đã bứt phá mạnh mẽ, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Năm 2022, Bình Định đón hơn 4,1 triệu lượt khách, tăng 1,8 lần so với năm 2021; doanh thu du lịch đạt hơn 13 tỉ đồng, tăng gấp 6,6 lần so với năm 2021. Đây là những minh chứng sinh động cho sự phát triển của du lịch Bình Định, là nền tảng quan trọng để du lịch tỉnh tiếp tục phát triển, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2025.

Tổ hợp khoa học giữa thành phố biển

Rời trung tâm thành phố Quy Nhơn đi theo tuyến đường Quy Nhơn - Sông Cầu khoảng hơn 5 km, rẽ vào Ðại lộ khoa học (Science Avenne) ở phường Ghềnh Ráng là đến Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo. Nơi đây có công trình Tổ hợp không gian khoa học ExploraScience - chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 4/2022.

Đến Bình Định ngắm thiên văn

Tổ hợp là dự án nằm trong ý tưởng xây dựng Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa do GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam đề xuất với Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, được Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phê duyệt đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước. Tổ hợp có diện tích 3,99 ha, gồm 3 công trình chính: Khu khám phá khoa học, Trạm quan sát thiên văn phổ thông và Khu thiếu nhi. Dự án hiện do Sở KH&CN Bình Định làm chủ đầu tư và quản lý.

Đến Bình Định ngắm thiên văn

Đến đây, du khách có thể tham quan nhiều khu khác nhau như nhà mô hình vũ trụ, bảo tàng khoa học, khu khám phá vật lý, khu khám phá khoa học sự sống, khu khám phá thiên văn học,… Mỗi khu đều được trưng bày các mô hình, hình ảnh khoa học khác nhau và thiết kế theo hình đồng tâm, giúp bạn tham quan được bao quát vũ trụ và dễ dàng trải nghiệm các hoạt động hơn. Gây ấn tượng nhất là nhà chiếu hình vũ trụ với hệ thống máy chiếu có độ phân giải 4K và bộ điều khiển trình diễn hiện đại.

Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo ExploraScience Quy Nhơn.
Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo ExploraScience Quy Nhơn.

Tại đây, các vấn đề liên quan đến thiên văn học và các hiện tượng thiên nhiên sẽ được mô phỏng thông qua những thước phim. Đặc biệt hơn, nhà chiếu còn sử dụng màn hình vòm đường kính 12m, cộng với hệ thống âm thanh sống động, tạo cho du khách cảm giác như đang ở giữa bầu trời để nhìn ngắm các vì sao. Di chuyển đến các khu khám phá, du khách sẽ được tự do tìm tòi về thiên văn học với vô số chủ đề khác nhau, chẳng hạn như hệ Mặt trời, khám phá vật chất, Trái đất và tài nguyên thiên nhiên, khám phá sao Hỏa,…

Tại trạm quan sát thiên văn phổ thông, du khách sẽ được nhìn ngắm các vì sao trên bầu trời thông qua loại kính thiên văn quang học lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, có đường kính 60cm. Ngoài kính thiên văn chính, tại đây còn có các kính thiên văn phổ thông cũng như các máy móc hỗ trợ khác giúp quan sát các hành tinh của hệ Mặt trời và thiên hà rõ hơn.

Bên cạnh đó, ExploraScience Quy Nhơn còn có những không gian khác như quán cà phê, thư viện khoa học cộng đồng, góc đọc sách hay cửa hàng bán đồ lưu niệm,… để du khách thư giãn sau một chuyến khám phá.

Tour đêm ngắm sao

Được biết, ExploraScience Quy Nhơn đang lên kế hoạch mở tour đêm ngắm thiên hà vào dịp hè này. Theo ông Nguyễn Hữu Hà, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định, Giám đốc ExploraScience Quy Nhơn, thời gian đầu, trung tâm có thể sẽ tổ chức tour đêm vào 2 - 3 ngày trong tuần và lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đề nghị của du khách để hoàn thiện hơn nữa.

Đến Bình Định ngắm thiên văn

Về tính độc đáo của chương trình tour, du khách, các em học sinh và những người yêu thích thiên văn cắm trại cả đêm và ngắm thiên văn bằng các thiết bị tại ExploraScience Quy Nhơn. Trung tâm sẽ thuê một số chuyên gia am hiểu sâu về lĩnh vực thiên văn để đồng hành và truyền đạt cho du khách và giúp họ có thêm các kiến thức về thiên văn nhưng luôn gắn với mục tiêu làm cho du khách cảm thấy được sự hấp dẫn, phong phú và sinh động nhất.

Đến Bình Định ngắm thiên văn

Hiện tại Trung tâm Khám phá khoa học đang trong quá trình chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để phục vụ tour này cho du khách. Trung tâm Khám phá khoa học đang đề nghị UBND tỉnh Bình Định cho phép hợp đồng thêm một số lao động ngoài biên chế để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ du khách tour ban đêm. Ngoài ra, tour buổi tối này được tổ chức phải đảm bảo đầy đủ lực lượng nhân viên, an ninh trật tự, điện, hậu cần… để phục vụ du khách một cách tốt nhất, an toàn nhất.

Đến Bình Định ngắm thiên văn

Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định chia sẻ: “Chương trình tour du lịch khám phá khoa học là chương trình độc đáo duy nhất tại Đông Nam Á chỉ có tại ExploraScience Quy Nhơn. Chương trình này đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm thông qua các hoạt động trải nghiệm, khám phá của sinh viên các trường đại học khoa vật lý và thiên văn học cả nước.”

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Vũ, ExploraScience Quy Nhơn là địa điểm thường xuyên đón các nhà Nobel Vật lý trên toàn cầu đến khám phá và tham gia giảng dạy hoặc giao lưu với công chúng và các em học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đến Bình Định ngắm thiên văn

“Trong năm nay, tỉnh Bình Định dự kiến sẽ đón khoảng 5.000 du khách đến trong tháng 5/2023 tại chương trình khám phá vật lý do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) tổ chức. Tại chương trình này, sinh viên các trường học thiên văn, địa lý sẽ quy tụ về Bình Định để thi và trải nghiệm thực tế. Sự kiện mang tính toàn cầu nhằm mục đích kết nối cộng đồng yêu khoa học đồng thời cũng là một chương trình kích cầu du lịch quốc tế tại Bình Định,” ông Nguyễn Hoàng Vũ nhấn mạnh.

Đến Bình Định ngắm thiên văn

Theo ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, việc mở tour đêm ngắm thiên hà nằm trong chỉ đạo của tỉnh để Trung tâm Khám phá khoa học trở thành điểm đến mới, hấp dẫn, phục vụ du khách. "Tôi hy vọng với tour đêm cắm trại và ngắm thiên văn này, ngành du lịch tỉnh Bình Định sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu của du khách, hướng tới hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh", ông Giang nói.

Theo đó, tỉnh Bình Định cũng đã và đang kết hợp với nhiều doanh nghiệp để đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phục vụ du khách trong đó ưu tiên nguồn nhân lực phục vụ du khách quốc tế. Trong đó, Trường Đại học Quy Nhơn đã phối hợp với các nước Úc, Singapore và tại trong nước phối hợp với Saigontourist, Viettravel trong đào tạo dài hạn.

Bên cạnh tour đêm ngắm thiên hà, tỉnh Bình Định đặt mục tiêu năm 2023 sẽ thu hút khoảng 5 triệu lượt khách với các sản phẩm độc đáo khác như các sản phẩm du lịch biển đảo, văn hóa, di tích lịch sử như Tháp Đôi, Tháp Dương Long, Ghềnh Ráng Tiên Sa,…

Thừa Thiên Huế - Công nhận điểm du lịch Mây tre đan Bao La Phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch nghỉ dưỡng ở Tam Đảo Du lịch làng nghề theo hướng liên kết Phát triển du lịch nông thôn ở Phú Thọ
Tường Bách

Tin liên quan

Khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển

Khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển

LNV - Nhằm nghiên cứu, đánh giá đúng thế mạnh của du lịch Vĩnh Phúc, từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh phát triển sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch... hàng loạt các chương trình được Sở VH-TT&DL tổ chức triển khai bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.
Hướng đi hiệu quả cho sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch

Hướng đi hiệu quả cho sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch

LNV - Khai thác lợi thế trên địa bàn có hơn 100 sản phẩm đã được phân hạng, cấp Giấy chứng nhận OCOP, thời gian gần đây, nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN) đã chủ động đầu tư máy móc, cải tiến bao bì mẫu mã, mở rộng sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch đặc trưng, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh phát triển.
Hoà Bắc: Phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ Tu

Hoà Bắc: Phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ Tu

LNV - Ngày 27-4, tại xã Hòa Bắc, UBND huyện Hòa Vang và ngành Văn hóa, Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức "Liên hoan Văn hóa - Thể thao và phục dựng lễ hội truyền thống của người Cơ tu năm 2023".

Tin mới hơn

Đến Nam Bộ du lịch miệt vườn

Đến Nam Bộ du lịch miệt vườn

LNV - Với không gian xanh mát, ẩm thực tươi ngon cùng sự mến khách của người dân, các tour du lịch miệt vườn sông nước ngày càng được ưa chuộng, làm phong phú thêm các điểm đến du lịch trong dịp hè.
Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể 2023

Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể 2023

LNV - Ngày 19/5, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khai mạc "Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn" gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023, tại Khu Ba Bể Resort. Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn đã diễn ra từ ngày 18-21/5 với các chuỗi sự kiện phong phú, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.
Đến Bình Định ngắm thiên văn

Đến Bình Định ngắm thiên văn

LNV - Những năm gần đây, Bình Định được ví như “ngôi sao mới” trên bản đồ du lịch miền Trung. Trong đó Quy Nhơn là một trung tâm hành chính lớn, một thành phố xinh đẹp thu hút du khách bởi đường bờ biển dài hình bán nguyệt duyên dáng...
Khánh thành công viên du lịch sinh thái đầu tiên ở Hóc Môn

Khánh thành công viên du lịch sinh thái đầu tiên ở Hóc Môn

LNV - Sáng 18-5, công viên du lịch sinh thái đầu tiên ở huyện Hóc Môn (đường Xuân Thới Thượng 6, ấp 3, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM) chính thức khánh thành, mở cửa miễn phí phục vụ người dân.

Tin khác

Du lịch làng nghề theo hướng liên kết

Du lịch làng nghề theo hướng liên kết

LNV - Quảng Nam hiện có hơn 30 làng nghề truyền thống được công nhận. Các làng nghề này luôn được du khách, nhất là khách quốc tế yêu thích khi đến vùng đất này. Tuy vậy, các làng nghề hiện đều độc lập nhau, chưa có sự kết nối trong phát triển du lịch. Vì vậy, nhiều làng nghề mong muốn có sự liên kết tạo nên tour du lịch hoặc chuỗi sản phẩm có giá trị cao.
Làng nghề dệt lanh truyền thống người Mông hút khách Tây

Làng nghề dệt lanh truyền thống người Mông hút khách Tây

LNV - Lùng Tám là một xã thuộc huyện Quản Bạ, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 50 km. Lùng Tám nằm dưới chân những dãy núi, bên dòng sông Miện. Nơi đây, Lùng Tám là một xã thuộc huyện Quản Bạ, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 50 km. Lùng Tám nằm dưới chân những dãy núi, bên dòng sông Miện
Trải nghiệm du lịch trên hồ Núi Cốc

Trải nghiệm du lịch trên hồ Núi Cốc

LNV - Lựa chọn khám phá vẻ đẹp hoang sơ sơn thủy hữu tình và trải nghiệm một ngày du lịch ở một số đảo phía Nam hồ Núi Cốc của tỉnh Thái Nguyên.
Thừa Thiên Huế - Công nhận điểm du lịch Mây tre đan Bao La

Thừa Thiên Huế - Công nhận điểm du lịch Mây tre đan Bao La

LNV - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định số 1008/QĐ-UBND ngày 06/5/2023 công nhận: Điểm du lịch Mây tre đan Bao La, Thôn Bao La – Đức Nhuận, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Làng chài Cái Bèo hàng ngàn năm tuổi ở Cát Bà

Làng chài Cái Bèo hàng ngàn năm tuổi ở Cát Bà

LNV - Làng chài Cái Bèo không chỉ là địa điểm du lịch ở Hải Phòng thu hút rất đông du khách nhờ thiên nhiên và hải sản tươi ngon, mà ẩn sau đó còn là một “kho tàng” với những giá trị văn hóa truyền thống lên đến hàng ngàn năm lịch sử.
TP. Cần Thơ:  Phát huy tiềm năng du lịch làng nghề

TP. Cần Thơ: Phát huy tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây Cần Thơ phát triển mạnh du lịch sinh thái gắn liền với các thế mạnh về văn hóa, lịch sử và làng nghề truyền thống nổi tiếng. Trong tương lai, khi mô hình này được khai thác tốt, không chỉ riêng ngành du lịch mà làng nghề tại địa phương cũng sẽ có cơ hội phát triển, mở rộng quy mô, góp phần vào công cuộc xây dựng kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ.
Nhiều hoạt động du lịch, văn hóa hấp dẫn tại Hà Nội dịp nghỉ lễ

Nhiều hoạt động du lịch, văn hóa hấp dẫn tại Hà Nội dịp nghỉ lễ

LNV - Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương năm 2023 kéo dài 5 ngày nên các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn Thủ đô đã và đang tổ chức có nhiều hoạt động hấp dẫn đón chờ người dân và du khách trải nghiệm.
Tháng 4 về!

Tháng 4 về!

LNV - Tháng 4 ở miền Bắc là tháng chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè. Do đó, thời tiết lúc này vô cùng dễ chịu, nhiệt độ sẽ chỉ giao động từ 22 đến 28 độ C. Đặc biệt, vào buổi tối, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong những ngày đầu thu với nhiệt độ hạ xuống, gió nhè nhẹ và thời tiết se lạnh. Thời tiết ôn hòa và dễ chịu. Đó chính là một trong những yếu tố khiến du lịch tháng 4 ở miền Bắc được nhiều du khách lựa chọn. Thời điểm này, du khách có thể tham quan, khám phá tất cả các hoạt động du lịch mà không bị cản trở bởi vấn đề nắng nóng hay mưa bão.
Miền Trung tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí dịp lễ 30/4-1/5

Miền Trung tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí dịp lễ 30/4-1/5

LNV - Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam và Bình Định đã tung ra hàng loạt sự kiện hấp dẫn tại các khu, điểm du lịch, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí mới mẻ, ấn tượng phục vụ người dân, du khách tham quan, trải nghiệm.
Phát triển du lịch cộng đồng ở vùng cao Đà Bắc

Phát triển du lịch cộng đồng ở vùng cao Đà Bắc

LNV - Những năm qua, phát triển du lịch cộng đồng là hướng đi được huyện Đà Bắc chú trọng. Đây là loại hình du lịch phù hợp với một huyện vùng cao, bởi nơi đây có nhiều xóm, bản của đồng bào các dân tộc thiểu số vẫn lưu giữ được cảnh sắc hoang sơ và nét văn hóa đặc trưng.
Lên Giàn Bí xem bãi đá triệu năm

Lên Giàn Bí xem bãi đá triệu năm

LNV - Chúng tôi rất ấn tượng khi du khảo khu vực đầu nguồn sông Cu Đê (Đà Nẵng) vào những ngày gần cuối hè. Buổi trưa, nắng lấp lánh trên mặt nước sông, nhìn ven bờ, những thôn xóm của đồng bào Cơ tu bình yên ẩn hiện trong những rừng keo đang soi bóng xuống dòng nước trong xanh in bóng mây trời.
Phát triển làng quê từ du lịch nông nghiệp, nông thôn

Phát triển làng quê từ du lịch nông nghiệp, nông thôn

LNV - Hiện tại, cả nước có khoảng 500 mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn đang hoạt động, trải dài từ miền núi phía Bắc đến Đồng bằng sông Cửu Long…
Phát triển làng quê từ du lịch nông nghiệp, nông thôn

Phát triển làng quê từ du lịch nông nghiệp, nông thôn

LNV - Hiện tại, cả nước có khoảng 500 mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn đang hoạt động, trải dài từ miền núi phía Bắc đến Đồng bằng sông Cửu Long…
Lễ hội mùa hè - Khởi động chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Lễ hội mùa hè - Khởi động chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

LNV - Tối ngày (3/3), UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào hè và khởi động chuỗi sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.
Muối tôm - món đặc sản của ẩm thực Tây Ninh

Muối tôm - món đặc sản của ẩm thực Tây Ninh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam! Cơ quan Trung Ương Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam, Tiếng Nói Của Các Làng Nghề, Nghệ Nhân Cả Nước
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

LNV - Làng nghề rượu men lá ở bản Xiềng, xã Đôn Phục đã có từ lâu, tuy có những thăng trầm, nhưng được nhân dân nơi đây truyền từ bao thế hệ. Những năm gần đây nghề làm rượu men lá đang có chiều hướng phát triển mạnh. Rượu men lá bản Xiềng cho mọi người cảm nhận được cái thơm nồng, đậm hương vị núi rừng miền Tây, xứ Nghệ.
Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

LNV - Hà Nội vốn có ẩm thực đa dạng và độc đáo với nhiều món ăn nổi tiếng hút hồn du khách. Mới đây, vào đầu tháng 4/2022, có một nhà hàng đặc sản của Hà Nội vừa được Hội Di sản Việt Nam vinh danh là “Không gian Di sản văn hóa ẩm thực”, đó là nhà hàng “Bún Ốc Bà Ngoại” nằm trên đường Tô Ngọc Vân, ven Hồ Tây, với gần 50 món đặc sản chế biến từ ốc.
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

LNV - Chương trình phát động sự kiện khuyến mại tập trung năm 2023 có quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5,7,11 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100%. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung thu hút khoảng 20.000 công bố khuyến mại của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, xây dựng...
Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

LNV - Thời gian qua ghi dấu những thành công đáng kể của hoạt động khuyến công Hải Phòng công tác khuyến công đã trở thành một phần không thể thiếu, trở thành động lực khuyến khích ngành công nghiệp công thương của thành phố phát triển, góp phần cải thiện đáng kể công việc của nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động