Hà Nội: 19°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ ở Quảng Nam

LNV - Sáng 17-7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại thôn Hương Quế Nam, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đồng thời tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại thôn Hương Quế Nam.



Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam sáng 17-7.

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng tại xã Quế Phú nói chung và thôn Hương Quế Nam nói riêng. Qua đây, thể hiện sự tri ân với những người đã mất; đồng thời giáo dục truyền thống anh hùng của dân tộc, của đất nước cho các thế hệ trẻ noi theo.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gia đình liệt sĩ ở thôn Hương Quế Nam sáng 17-7.

Nhằm tiếp mối truyền thống đó, Chủ tịch nước mong muốn con em ở địa phương sẽ cố gắng phấn đấu học tập trở thành người tốt đóng góp cho quê hương. Nhất là các gia đình thương binh, liệt sĩ phải làm gương trong xóm làng, trong xã hội; phải trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân. Đây là tiền đề rất quan trọng của những xã anh hùng như xã Quế Phú. Chính vì vậy, địa phương phải luôn giữ truyền thống anh hùng, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong phát triển kinh tế xã hội, trong công tác chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, người có có công với cách mạng.

Đặc biệt, xã Quế Phú phải đi đầu trong việc hoà nhịp cùng với sự phát triển của các địa phương lân cận, đưa xã nhà tiến bước, xứng đáng sự hy sinh xương máu của những người đã ngã xuống mảnh đất này.

Nhân dịp này, với tư cách cá nhân và đại diện gia đình, cụ Nguyễn Văn Hiền (107 tuổi) - thân sinh Chủ tịch nước - chuyển lời cảm ơn của cụ đến toàn thể bà con, cô bác đã giúp đỡ gia đình có được ngày hôm nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Theo Chủ tịch nước, toàn xã Quế Phú có 1205 liệt sĩ, 367 thương bệnh binh, 215 bà mẹ VNAH và hiện còn sống 9 mẹ, 338 người bị địch bắt tù đày, 224 đồng chí lão thành cách mạng hiện còn sống 5 người, 13 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và còn sống 3 đồng chí, 1657 người được tặng thưởng huân, huy chương các loại.

Địa phương cần duy trì tốt việc chi trả các chế độ như điều dưỡng, thăm viếng ốm đau đột xuất, mai táng, tang lễ đầy đủ; động viên chia sẻ kịp thời trong các dịp lễ, tết. Song song đó, vận động các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức chăm lo bà con.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, xã Quế Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân và các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng. Vận động bà con chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật.

Đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, không chia sẻ bình luận trên các trang mạng không chính thống; kịp thời phản bác các nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước để chia rẽ khối đoàn kết trong cộng đồng. Động viên bà con nòng cốt trong các phong trào thi đua phát triển sản xuất, ổn định đời sống, duy trì tiêu chí nông thôn mới, nâng cao phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hệ thống chính trị tại tỉnh Quảng Nam, huyện Quế Sơn, xã Quế Phú và thôn Hương Quế Nam phải quan tâm hơn nữa đến việc phát triển sản xuất để đời sống người dân ngày càng được nâng cao, kêu gọi các tầng lớp nhân dân giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi.

Dịp này, cá nhân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng 200 triệu đồng cho bà con xã Quế Phú.

Bài và ảnh Quốc Hùng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

LNV - Một phần tư thế kỷ XXI đã đi qua. Năm 2026 tiếp nối trong bối cảnh có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp. Sự kiện quan trọng này không chỉ đánh dấu một nhiệm kỳ mới, mà còn mang ý nghĩa sâu xa hơn: Xác lập rõ nét tầm nhìn vị thế và con đường phát triển trong kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc.
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

LNV - Trong cuộc đời hoạt động của mình, với 30 năm đi khắp thế giới tìm con đường cứu nước, Bác Hồ của chúng ta đã có biết bao những mùa Xuân đáng ghi nhớ. Bác đã từng đón rất nhiều cái Tết Nguyên đán Việt Nam ở xứ người. Những cái Tết đạm bạc nhiều khi chỉ là bát cháo và cái bánh mỳ rẻ tiền ở một quán ăn nhỏ. Những ngày Tết, Bác nhớ đất nước quê hương da diết cùng với bao những dự định lớn lao. Nhưng mùa Xuân năm 1930 có thể nói là mùa Xuân lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là mùa Xuân lịch sử của cách mạng Việt Nam.
Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

LNV - Những ngày đầu năm 2026, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương không gian trưng bày chuyên đề “Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi” chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước trong dịp đón xuân đầu năm.
Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

LNV - Khám phá ý nghĩa năm Ngọ qua hình ảnh ngựa tượng trưng cho tự do, bền bỉ và khát vọng chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.
Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

LNV - Tối 28/1, tại TP. Cebu (Philippines), Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Gia Lai tham dự lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Kao Kim Hourn - Tổng thư ký ASEAN và Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

LNV - Chiều 29/1, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), do đồng chí Souphap Thammahacksa - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết cổ truyền Việt Nam.

Tin khác

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026, dự kiến diễn ra vào ngày 29/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn. Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn của địa phương nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư và các chính sách ưu đãi, qua đó thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, hợp tác và triển khai dự án tại tỉnh.
Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường hoa kiểng tại nhiều địa phương vẫn chưa sôi động như những năm trước. Trước những biến động của sức mua và lo ngại rủi ro, không ít cửa hàng chọn cách “nghe ngóng” thị trường, cân đối nguồn hàng, trong khi các nhà vườn vẫn miệt mài chăm sóc từng chậu hoa, gửi gắm hy vọng về một mùa tết khởi sắc.
Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Nhân dịp chào Xuân Bính Ngọ 2026, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khuyến công (Cục Đổi mới sáng tạo và Khuyến công - Bộ Công Thương) đã ra mắt không gian trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Tết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất trong nước mở rộng thị trường, kết nối tiêu dùng dịp cao điểm cuối năm.
Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Hướng hoạt động về thực tiễn, đưa ra những đề xuất mang “hơi thở cuộc sống” là một trong những mục tiêu trọng tâm được Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam xác định trong năm 2026. Định hướng này được TS Hà Công Tuấn - Chủ tịch Hội, nhấn mạnh khi đề cập vai trò tư vấn, phản biện chính sách của Hội trong giai đoạn tới.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

LNV - Ngày 28/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hoạt động phục vụ xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần quảng bá giá trị làng nghề truyền thống, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng và đối tác trong nước, quốc tế.
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

LNV - Ngày 28/01, không khí tại Trường Mầm non Hoa Sữa trở nên sôi nổi và giàu cảm xúc hơn thường lệ. Thực hiện nhiệm vụ năm học và theo sự chỉ đạo của UBND xã Phù Đổng, nhà trường đã tổ chức thành công buổi kiến tập chuyên đề cấp xã với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục mầm non”, đồng thời lồng ghép hoạt động Mừng Xuân – đón Tết Bính Ngọ 2026 mang tên “Hương vị Tết xưa”.
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

LNV - Trong không khí rộn ràng đón xuân mới, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên, thành phố Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn văn hóa – kinh tế tiêu biểu của địa phương dịp Tết cổ truyền, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng những dấu mốc phát triển mới của Thủ đô.
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Năng suất sắn của Việt Nam hiện vẫn thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở mô hình sản xuất chưa phù hợp, việc luân canh và ổn định vùng trồng còn thiếu định hướng rõ ràng, đồng thời mối liên kết giữa nông dân và các nhà máy chế biến chưa chặt chẽ, chưa hình thành được chuỗi giá trị bền vững.
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

LNV - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026 do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 05–11/02/2026 tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội).
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

LNV - Tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND - Ngày hội của toàn dân” từ ngày 3/2 đến hết ngày 31/3/2026. Hoạt động trưng bày sẽ được khai mạc vào ngày 3/2/2026 tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Gia Lai, số 12 Mai Hắc Đế, phường Quy Nhơn Nam, trực thuộc Sở Nội vụ.
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

LNV - Ngày 27/1, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Púch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026.
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Người có công đưa cây đào Nhật Tân về xã Ô Diên, làm giàu đẹp cho quê hương

Người có công đưa cây đào Nhật Tân về xã Ô Diên, làm giàu đẹp cho quê hương

LNV - Đến Làng nghề trồng đào Hồng Hà, xã Ô Diên, Hà Nội vào thời điểm này không khí Tết như đến sớm hơn các địa phương khác, bởi cánh đồng HTX đã rực rỡ sắc đào, người và phương tiện ra vào mua bán đào tấp nập.
Ngựa trong tạo hình dân gian

Ngựa trong tạo hình dân gian

LNV - Tranh, tượng về ngựa rất phong phú, đa dạng, không chỉ giới hạn ở nơi thờ tự, trong cung đình mà còn phổ biến ra ngoài dân gian. Ngựa có mặt trên các phù điêu gỗ, đá ở các đền miếu và trên tranh Đông Hồ và Hà thành từ xa xưa, đặc biệt là trong các đ
Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

LNV - Một phần tư thế kỷ XXI đã đi qua. Năm 2026 tiếp nối trong bối cảnh có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp. Sự kiện quan trọng này không chỉ đánh dấu một nhiệm kỳ mới, mà còn mang ý nghĩa sâu xa hơn
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

LNV - Trong cuộc đời hoạt động của mình, với 30 năm đi khắp thế giới tìm con đường cứu nước, Bác Hồ của chúng ta đã có biết bao những mùa Xuân đáng ghi nhớ. Bác đã từng đón rất nhiều cái Tết Nguyên đán Việt Nam ở xứ người. Những cái Tết đạm bạc nhiều khi
Đồ gỗ Hiển Hường - Niềm tin của khách hàng

Đồ gỗ Hiển Hường - Niềm tin của khách hàng

LNV - Là con cả của một gia đình có 4 anh em trai, bố mẹ làm nghề sản xuất nông nghiệp, mặc dù học lực khá, song vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nên mới học hết lớp 9/12 Nguyễn Ngọc Hiển (SN 1981) ở khu 01, xã Thọ Văn, tỉnh Phú Thọ đã xin với bố mẹ cho ngh
Giao diện di động