Chỉ đạo của Thủ tướng tại phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật của Chính Phủ

TBV - Ngày 5/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật.
Phiên họp thảo luận về các nội dung: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp chuẩn bị); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp (Bộ Tư pháp chuẩn bị); Dự án Luật thanh niên (sửa đổi) (Bộ Nội vụ chuẩn bị); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điều (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng (Bộ Xây dựng chuẩn bị); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị); Dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) (Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị); đề nghị xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (Bộ Công an chuẩn bị); dự thảo Báo cáo về sơ kết 5 năm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp


Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc xây dựng thể chế pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước pháp quyền XHCN. Tất cả các phiên họp Chính phủ thường kỳ đều dành nhiều thời gian cho nhiệm vụ này. Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ phát huy trí tuệ tập thể, đóng góp ý kiến vào các nội dung tờ trình, dự thảo do các bộ, cơ quan trình; phát biểu gọn, đi vào trọng tâm, trọng điểm những vấn đề liên quan.

Toàn cảnh phiên họp


Sau khi các thành viên Chính phủ, đại diện các cơ quan, tổ chức liên quan phát biểu, Thủ tướng Chính phủ kết luận về từng nội dung thảo luận.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật dự kiến sửa đổi, bổ sung 50/173 điều, nhằm nâng cao trách nhiệm, chất lượng công tác và sự phân công hợp lý, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức trong quá trình soạn thảo, thẩm định, thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý, thông qua các văn bản quy phạm pháp luật.

Thủ tướng nêu rõ đối với các chồng chéo, vướng mắc giữa các luật, giao Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan rà soát. Các Thành viên Chính phủ cần phải tập trung cho công tác xây dựng pháp luật, đây là nền tảng quan trọng cho chỉ đạo điều hành. Nâng cao trách nhiệm, chất lượng văn bản, phân công, phối hợp chặt chẽ hơn trong quá trình soạn thảo, thẩm định, thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luật.

Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của Chính phủ là cơ quan hoạch định chính sách quốc gia, có trách nhiệm xây dựng chính sách bảo đảm phù hợp với thực tiễn quản lý, điều hành, từ soạn thảo, tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện cho đến khi trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án luật. Từng Bộ trưởng, thành viên Chính phủ khi được giao chủ trì dự án luật phải đề cao trách nhiệm, theo sát đến cùng cho đến khi Quốc hội thông qua, bảo đảm tính hệ thống, thông suốt, không cắt khúc trong quá trình xây dựng luật.

Thủ tướng lấy ví dụ về việc Luật phòng chống tác hại rượu bia, cơ quan chủ trì là Bộ Y tế đã theo đến cùng, thuyết minh đầy đủ nên được các đại biểu Quốc hội ủng hộ, mặc dù trong quá trình thảo luận, còn có ý kiến khác nhau.

Đối với các ý kiến về việc dùng 1 luật sửa nhiều luật, áp dụng quy trình điện tử trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, vấn đề ủy quyền, về quy định áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn, vấn đề thời gian ban hành, có hiệu lực của thông tư…, Thủ tướng cho rằng, đây là những vấn đề thực tiễn phát sinh, đề nghị Bộ Tư pháp nghiên cứu, xử lý, hoàn thiện.

Về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Bộ Xây dựng xin ý kiến Chính phủ về một số dung như quản lý chi phí đầu tư xây dựng; cấp giấy phép xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ tại nông thôn; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực.

Đối với lĩnh vực này, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần phân cấp, giao quyền mạnh mẽ hơn, chống tư tưởng xin – cho; giao quyền gắn liền với trách nhiệm, chống tham ô, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.
Về các vấn đề cụ thể, Thủ tướng nhất trí cho rằng, việc các bộ, ngành có ít dự án đầu tư xây dựng nhưng vẫn phải thành lập ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, dự án đầu tư xây dựng khu vực là không cần thiết, không hiệu quả, tăng biên chế.

Về cấp phép xây dựng công trình, nhà ở tại nông thôn, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần quyết liệt cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm giấy phép, cần căn cứ quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt để thực hiện quản lý trật tự xây dựng.

Về chi phí quản lý đầu tư xây dựng, theo Thủ tướng, hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành bắt buộc áp dụng đối với dự án sử dụng vốn đầu tư công nhằm kiểm soát việc sử dụng hiệu quả vốn nhà nước, chống thất thoát. Đối với dự án sử dụng nguồn vốn khác thì để tham khảo áp dụng. Tuy nhiên, dự thảo Luật cần quy định cụ thể thời hạn định kỳ cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải cập nhật, điều chỉnh hệ thống định mức cho phù hợp với thực tế.

Về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp, đại diện cộng đồng doanh nghiệp hoan nghênh việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã lấy ý kiến rộng rãi của doanh nghiệp trong quá trình soạn thảo. Việc đưa vấn đề hộ kinh doanh vào dự thảo luật là bước đột phá. Đa số ý kiến nhất trí cho rằng, cần tách dự án Luật này thành 2 dự án luật: Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) do quy mô, nội dung sửa đổi lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo môi trường thông thoáng, mục tiêu quan trọng là huy động các nguồn lực xã hội cho phát triển đất nước; bên cạnh đó, không được chồng chéo, mâu thuẫn với các luật khác.

Về dự án Luật thanh niên (sửa đổi), Thủ tướng nêu rõ tinh thần là tất cả các bộ, cơ quan đều phải quan tâm đến thế hệ trẻ, tạo điều kiện tốt nhất về chính sách, bộ máy, gỡ bỏ những gì cản trở để thanh niên phát huy tốt nhất năng lực, nhưng bộ máy, biên chế cho công tác thanh niên phải gọn nhẹ. Biểu dương, phát huy các điển hình, bồi dưỡng thanh niên, có chính sách mới cho thanh niên khởi nghiệp, thanh niên tài năng nhưng phải chống bao cấp.

Báo cáo về dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) gồm 11 chương với 100 điều, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến thời điểm hiện tại có 336 dự án PPP đã ký kết hợp đồng, huy động được hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng quốc gia. Thực tiễn cho thấy quy định về PPP cần phải được hoàn thiện, nâng cấp hơn nữa, cần có khung pháp lý ổn định cho các hợp đồng PPP dài hạn, đầu tư quy mô lớn (hợp đồng PPP thường kéo dài 20-30 năm).

Đa số ý kiến cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu huy động vốn đầu tư từ khu vực tư ngày càng tăng, việc xây dựng Luật này là rất cần thiết, nhằm hình thành khung pháp lý để quản lý, điều hành thống nhất, ổn định hoạt động đầu tư theo phương thức PPP.

Với các dự án, tờ trình khác, Thủ tướng cũng giao các bộ, cơ quan tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, hoàn chỉnh, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

*Cũng tại phiên họp, trong phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của người dân do mưa lũ gây ra trong những ngày qua, đặc biệt là cơn lũ dữ ở Thanh Hóa, sạt lở nghiêm trọng đê biển Tây ở Cà Mau.

Trước tình hình trên, Chính phủ, các tỉnh đã có chỉ đạo xử lý. Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Quốc phòng cử các đơn vị có liên quan cùng với địa phương hỗ trợ xử lý, giải quyết các vấn đề đặt ra. Tại hiện trường, các lực lượng chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp ổn định cuộc sống nhân dân, khắc phục tình trạng “màn trời chiếu đất”. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang cử 2 đoàn công tác do lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp đến hai địa phương này để cùng đưa ra phương án khắc phục tốt nhất, kịp thời nhất.

Tin và ảnh: Nam Nguyễn/Theo VPCP

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng. Đó là nhịp trống hội vang lên từ Đền làng, hòa cùng tiếng máy may, máy chần bông rộn ràng trong từng xưởng nhỏ. Một không gian vừa linh thiêng, vừa đời thường - nơi truyền thống và hiện đại cùng song hành trong một mạch chảy không ngừng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”, coi đây là chìa khóa để mở ra hướng đi mới, tạo đột phá cho tỉnh trong thời gian tới.
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động. 51 năm đã trôi qua kể từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, nhưng âm hưởng hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn còn vang vọng trong từng nếp nhà, từng làng quê, từng con người Việt Nam.
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Bản chất của tài chính xanh không chỉ thay đổi cách dòng tiền vận hành trong nền kinh tế, mà còn giảm tác động tiêu cực đến môi trường, tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội. Trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và bền vững, tài chính xanh được xác định là nguồn lực quan trọng.

Tin khác

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Ngày 29/4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975 - 2025), đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 và cờ truyền thống từ UBND TP. HCM.
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

LVN -Tối 28/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn thuộc Khu di tích Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt, phường Hoàng Mai, (28/4/1966 – 28/4/2026).
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

LVN - Bắt đầu từ ngày 7/5, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026 chính thức tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, nghệ thuật đường phố tại khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố. Lễ hội diễn ra nhằm ôn lại dấu mốc lịch sử 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2026), quảng bá hình ảnh thành phố cảng giàu truyền thống, năng động, sáng tạo.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

LNV - Ngày 28/4/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Thường vụ nhằm tổng kết công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, 6 năm 2026. Cuộc họp do ông Trịnh Quốc Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn và Văn phòng.
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

LNV - Học bơi là nhu cầu cần thiết để đảm bảo cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong môi trường nước.
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

LNV- Trong dòng chảy không ngừng của thời gian, mỗi làng quê Việt Nam luôn là nơi kết tinh những giá trị văn hóa bền vững – từ truyền thống gia đình, dòng họ đến những ký ức cộng đồng được gìn giữ qua bao thế hệ. Xuân Trạch, mảnh đất giàu truyền thống, cũng đang lưu giữ trong mình một kho tàng di sản quý báu, từ đình làng, lễ hội, gia phả cho đến những câu chuyện đời thường đầy ý nghĩa.
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

LNV - Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành thủy sản vẫn đang đối diện với các “nút thắt” về logistics, khoa học - công nghệ và môi trường, đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ, kịp thời để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

LNV - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 216/TB-VPCP ngày 26/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026.
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

LNV - Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm CSSK Cộng đồng Quân Dân Y Vĩnh Phúc, mở ra nhiều định hướng kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn tại Phú Thọ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

LNV - Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

LNV - Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững. Từ những tín hiệu tích cực ban đầu của các mô hình sản xuất hiện đại đến nhu cầu cấp bách trong việc tái tổ chức chuỗi giá trị, hội thảo kết nối sản xuất - tiêu thụ lúa gạo đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thúc đẩy ngành hàng chủ lực này phát triển hiệu quả và thích ứng tốt hơn với bối cảnh mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

LNV - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

LVN - Thành phố Hải Phòng kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua các chỉ số định lượng cụ thể.
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

LNV – Chiều ngày 25/4, Tỉnh Gia Lai đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku năm 1946 và gặp mặt biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

LNV - Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Bánh truyền thống năm 2026, thu hút đông đảo đại biểu, hội viên phụ nữ và người dân tham gia.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra,
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động....Xuân 1975
Giao diện di động