Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Cán bộ, chiến sĩ trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ: Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp

LNV - Qua nhiều phong trào, cuộc vận động, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Mà cụ thể là hành động hiến máu cứu người mang một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực…
Hai mươi năm hình thành và phát triển là hai mươi năm cán bộ, chiến sĩ ở Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ (CSCĐ) thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động không ngừng ra sức thi đua thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy CAND và di chúc thiêng liêng của Người. Thông qua nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động lớn như: “học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; Hội thi tìm hiểu Nghị quyết TW4-khóa XII; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”… bằng những chủ trương, biện pháp, hình thức cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế, sát với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị… Đảng ủy, BCH Trung đoàn đã tổ chức, phát động trong toàn đơn vị, được cán bộ, chiến sĩ đón nhận, tích cực hưởng ứng, đem lại kết quả khả quan trong công tác xây dựng lực lượng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội khu vực Tây Nam bộ mà Đảng, Nhà nước giao phó… Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Trong đó, nổi bật, tiêu biểu nhất là Đại úy Lâm Thành Trung cán bộ quản lý quân khí, hiện đang công tác tại Đội Đặc nhiệm thuộc Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ.

Đại úy Lâm Thành Trung sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có truyền thống cách mạng và lớn lên ở một vùng quê có truyền thống hiếu học thuộc xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Sau khi tốt nghiệp THPT, Trung đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự công an để tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình; sau được Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ tuyển chọn, huấn luyện và bố trí công tác tại Tiểu đoàn 1. Trong quá trình công tác, Trung luôn là đầu tàu gương mẫu, chấp hành nghiêm nội quy quy chế đơn vị, tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm cao đối với công việc…

Ngoài thời gian học tập trên thao trường, Trung luôn chủ động nghiên cứu tài liệu, sách báo và ôn lại kiến thức củ để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào các trường CAND. Công tác được 18 tháng, Trung được chỉ huy đơn vị tạo điều kiện cho tham gia kỳ thi tuyển sinh vào CAND năm 2009, ngay lần thi đầu tiên, Trung đã trúng tuyển vào Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, hệ chính quy. Kết thúc 02 năm học, Trung được điều động về công tác tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ cho đến nay.

Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Đến Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ, hỏi Đại úy Lâm Thành Trung cán bộ Đội Đặc nhiệm, ai cũng biết đó là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm trong công việc; trên môi lúc nào cũng nở nụ cười lạc quan yêu đời, thân thiện, đôi mắt sáng, hiền hòa, dễ mến, sống có trách nhiệm, nghĩa tình với đồng chí đồng đội…

Bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu tiên năm 2007 khi vừa mới vào thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ, đến nay Trung đã có 53 lần tham gia hiến máu tình nguyện (bình quân mỗi năm có 4.07 lần hiến máu), nhưng Trung vẫn chưa một lần được tuyên dương, khen thưởng (kể cả ở đơn vị và cấp phường, quận, thành phố...). Được biết, Trung đã từ chối tất cả mọi lời đề nghị của phường, quận, thành phố…biểu dương, khen thưởng cho mình. Đồng chí Trung, chia sẻ: “sau mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện xong, được cơ quan y tế cấp cho giấy chứng nhận và thư cảm ơn, cầm trên tay tôi cảm thấy tự hào, sung sướng vì đã làm được một việc có ích cho xã hội, cho mọi người…”. Các Bác sĩ ở Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ và Trung tâm y tế các quận Ninh Kiều, Bình Thủy… quá quen với gương mặt hiền hòa, thân thiện của Trung; cứ mỗi lần gặp Trung đến hiến máu, các Bác sĩ lại nói: “lần này làm đề nghị thành phố biểu dương, khen thưởng nghen Trung”? Nghe vậy, “miệng cười tươi, hai mắt nhắm tít vì sương sướng”, nhưng Trung vẫn kịp trả lời: “thôi Bác ạ, hãy để dành mà biểu dương, khen thưởng và động viên cho các anh chị em khác, phần cháu đã được Đảng, Nhà nước và Ngành quan tâm chăm lo cho học hành đàng hoàn như vậy là đủ lắm rồi”…

Đại úy Lâm Thành Trung


Ngân hàng máu sống trong lực lượng CSCĐ Tây Nam bộ

Ngoài việc tham gia hiến máu tình nguyện cho các Phường trên địa bàn quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Thành đoàn thành phố Cần Thơ tổ chức, phát động… Trung còn là thành viên ngân hàng máu sống tại Bệnh viện huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ. Mỗi khi có người bệnh cần máu đột xuất, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi bệnh viện gọi Trung đều lập tức đến ngay để truyền máu cho người bệnh. Trung tâm sự: có lần đang ngủ gần 02 giờ sáng, chuông điện thoại reo, nghe máy xong Trung vội vàng bật đèn sáng làm cả nhà thức giấc, vợ Trung hỏi: “anh làm gì mà nữa đêm bật đèn sáng vậy”? Trung trả lời: có người bệnh cần máu. Nói xong, Trung vội vàng mặc quần áo, mở cổng, dắt xe chạy thật nhanh đến bệnh viện để truyền máu cho bệnh nhân… Trung nói: “Em không thể nhớ hết những ai mình đã cho máu, nhưng số lần hiến tặng thì Em nhớ rất rõ và gìn giữ rất cẩn thận những tấm Giấy chứng nhận hiến máu như một kỹ vật, để minh chứng và làm bài học thực tiễn giáo dục con, cháu sau này gìn giữ và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình”, em sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện cho đến khi nào còn có thể…

Đại úy Lâm Thành Trung đang tham gia hiến máu tình nguyện


Ngoài giờ tham gia học tập, huấn luyện trên thao trường, tuy vất vả mệt mỏi nhưng hàng ngày Trung vẫn dành thời gian để kiểm tra, tỉ mỉ lau chùi sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, khoa học các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được trang cấp phục vụ tốt công tác chiến đấu thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Những năm tháng quản lý kho vũ khí, Trung đã có nhiều sáng kiến thay đổi cách thức, biện pháp quản lý…nhờ đó mà các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ luôn được bảo quản, bảo dưỡng tốt và sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, Trung còn là cán bộ trực tiếp giảng bài về lý thuyết binh khí và thực hành tháo lắp, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị; khi lên lớp Trung luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo giáo án, bài giảng; Trung có phương pháp và kỹ năng giảng bài tốt, dễ hiểu, dễ tiếp thu, hàng năm đều được các đoàn kiểm tra đánh giá cao và biểu dương…

Có thể nói, Đại úy Lâm Thành Trung là một trong số rất ít cán bộ của lực lượng CAND nói chung, Cảnh sát cơ động nói riêng có số lần hiến máu tình nguyện nhiều đến như vậy, đây là tấm gương sáng, xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ.

Mong rằng đồng chí Trung luôn luôn mạnh khỏe, để tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình, đóng góp tài trí, sức lực của mình vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa “dòng máu hồng truyền thống anh hùng của lực lượng CAND nói chung và Cảnh sát cơ động nói riêng” cho xã hội Việt Nam ngày thêm tươi đẹp…/.

Bài và ảnh: Thiếu tá, Thạc sĩ Phạm Hoàng Điểm, Phó Đội trưởng E21-K02

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2, huyện Nga Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

LNV - Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

LNV - Trong 5 ngày từ 27/4 đến hết ngày 01/5/2024 Hải Phòng đã đón 621.000 lượt khách du lịch đến thành phố, (tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023), lượng khách du lịch đến với thành phố đã tăng cao ngay từ những ngày đầu mùa du lịch là tín hiệu khả quan để Hải Phòng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 là thu hút 9,2 triệu lượt khách đến với thành phố.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.

Tin khác

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.
Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khá
Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn
Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

OVN - Hà Nội tiếp tục duy trì vị thế lá cờ đầu với số lượng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên lớn nhất cả nước. Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.
Mùa hoa sen đến làng cổ Đường Lâm thưởng thức cỗ sen ngày hạ

Mùa hoa sen đến làng cổ Đường Lâm thưởng thức cỗ sen ngày hạ

LNV – Từ những ao sen tự nhiên có trong làng, người dân ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đã chế biến thành những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt hấp dẫn khách du lịch.
Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La đang diễn ra nhộn nhịp ở Thành phố Hồ Chí Minh, người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ được mua sản phẩm mận hậu Sơn La với giá khuyến mãi hấp dẫn.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động