Thứ hai, 19-12-2022 | 15:43GMT+7

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Ngoài các đối tượng trọng tâm là các Hội viên Làng nghề Việt Nam, Nghệ nhân Làng nghề, thợ giỏi và các gia đình có công, gia đình chính sách. Trung tâm nhận tư vấn pháp luật cho các đối tượng trong xã hội, nhằm giúp các các tổ chức và cá nhân nói chung, Làng nghề nói riêng hoạt động tuân theo pháp luật và bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của các công dân trước pháp luật. 

Trung tâm mới đi vào hoạt động, số người cần tư vấn còn ít nhưng đã mang đến niềm tin và sự thiện cảm về tinh thần làm việc tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ cộng sự. Với đội ngũ các Luật sư, chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm trong các lĩnh vực như:Hình sự, Dân sự, Hành chính và Kinh doanh thương mại. Đặc biệt, tại Trung tâm có một số chuyên gia pháp có nhiều kinh nghiệm về giải quyết các tranh chấp về đất đai, đã tư vấn và giải quyết một số vụ việc phức tạp, khó khăn, được người dân tin tưởng. 

Một thuận lợi rất lớn là, đồng chí Tổng biên tập Tạp Chí Làng nghề Việt Nam kiêm Giám đốc TTTVPL nên đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, sự phối hợp hoạt động của Trung tâm với Tạp chí Làng nghề, trong tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến phát triển sản phẩm Làng nghề và xây dựng nông thôn mới.

Nhân kỷ niệm mười một năm Thời báo Làng nghề Việt Nam, nay là Tạp chí Làng nghề Việt nam ra số đầu tiên, đội ngũ những luật sư, chuyên gia pháp lý tại Trung tâm Tư vấn Pháp luật rất vui mừng về sự trưởng thành và phát triển của Tạp chí Làng nghề Việt Nam. Với Tạp chí Làng nghề Việt Nam không chỉ là người bạn của các làng nghề mà còn là người bạn của các sản phẩm OCOP - mỗi xã một sản phẩm nổi tiếng. Trung tâm TVPL mong muốn trong thời gian tới sẽ hoạt động tốt hơn và luôn nhận được sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo, các phòng ban và sự công tác chặt chẽ của đội ngũ phóng viên Tạp chí Làng nghề để TTTVPL trở thành địa chỉ tin cậy trong trợ giúp pháp lý và tuyên truyền chính sách pháp luật đến đông đảo nghệ nhân các Làng nghề cả nước.

Luật sư Phóng viên Nguyễn Duy Hoàn