Thứ tư, 14-08-2019 | 14:59GMT+7

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng 'kính' tử vong

TBV - Nguyễn Kim Hưng tức Hưng “kính” mắc bệnh gan, được đưa từ trại giam T16 vào bệnh viện ngày 13/8 nhưng tử vong sáng hôm sau.
Ngày 14/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết Nguyễn Kim Hưng (tức "Hưng kính", SN 1963) - người vừa bị TAND Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” đã tử vong vì bệnh gan.

Cụ thể, Hưng "kính" được xác định mắc bệnh xơ gan và được đưa từ trạm giam T16 của Bộ Công an vào bệnh viện Đa khoa Hà Đông lúc 23h ngày 13/8. Tuy nhiên, người này đã tử vong vào trưa 14/8.
 

Nguyễn Kim Hưng hầu tòa hôm 26-7. Ảnh: SGGP

Thi thể của phạm nhân Nguyễn Kim Hưng đang được bảo quản tại nhà xác bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm trước khi bàn giao cho gia đình.

Theo ghi nhận, tại phiên tòa ngày 26/7, bị cáo Nguyễn Kim Hưng đã khai sức khỏe rất yếu nên được Hội đồng xét xử cho ngồi khai báo.

Qua xét hỏi và tranh luận công khai, tòa án kết luận bị cáo Nguyễn Kim Hưng - Tổ trưởng bốc dỡ hàng hóa số 2 tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) cùng 4 đồng phạm khác đã chiếm đoạt từ hộ kinh doanh của vợ chồng anh Hoành Anh Hà, chị Nghiêm Thúy Nga hơn 28 triệu đồng.

Cụ thể, vợ chồng anh Hà có 10 ki ốt kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Họ không thuê nhóm Hưng “kính” bốc vác nhưng vẫn bị đối tượng này cho người đe dọa, chèn ép, sỉ nhục... với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Do sức khỏe yếu, ông Hưng được tòa án cho ngồi khai báo.

Cũng theo HĐXX, hành vi của Hưng “kính” và các đàn em đã vi phạm quyền sở hữu tài sản công dân, làm mất trật tự xã hội. Các bị cáo có đủ nhận thức để biết việc cưỡng đoạt tài sản là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện, gây ra hàng loạt khó khăn về kinh doanh cho hộ gia đình bị hại, buộc họ phải nộp tiền trong thời gian dài.

Vì vậy, hành vi của các bị cáo cần được xử lý nghiêm trước pháp luật để giáo dục, răn đe phòng ngừa chung. Từ đó, HĐXX tuyên phạt ông Nguyễn Kim Hưng án 48 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cùng tội danh, Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970) nhận 36 tháng tù; các bị cáo Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, SN 1962), Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, SN 1968) cùng lĩnh mức án 42 tháng tù.

Xuân Ân/Theo Tiền phong