Thứ hai, 13-01-2020 | 16:00GMT+7

Ni sư Thích Đàm Chính - tích cực làm từ thiện

TBV - Thế là một mùa xuân mới lại đang về trên khắp đất nước ta, mùa xuân - mùa của sự sống với vạn vật cỏ cây hoa lá đang thi nhau đâm chồi nẩy lộc, mùa xuân - mùa của tình yêu và tất cả những gì tốt đẹp nhất người ta thường hay gắn với mùa xuân.
Bởi vậy, khi mỗi độ Tết đến xuân về, chúng ta lại không khó nhận ra ở mỗi góc phố hay những con đường nhỏ tại làng quê yêu thương, nhà nhà- người người lại nô nức rủ nhau đi sắm Tết để chuẩn bị cho mình đón một mùa xuân trang hoàng, đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình.
 

Ni sư Thích Đàm Chính​ (người đứng thứ 5 từ phải qua) tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2018.
 
Vậy nhưng, lát cắt khác trong đời sống xã hội lại luôn có những con người mà ở trong họ, mùa xuân đến chính là những việc họ ban phước, ban lộc cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, những hoàn cảnh mà ở nơi đó còn nhiều người thiếu bát cơm để ăn hay manh áo để mặc; họ không chỉ là những doanh nhân có tài, có tâm, không chỉ là sự chung tay đóng góp của cộng đồng, họ còn là những nhà sư chân chính luôn “vì đạo quên thân - vì dân phục vụ”.
 

Ni sư Thích Đàm Chính​ tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, Hưng Yên nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2019.
 
Nhà sư với một tình yêu bao la mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Ni sư Thích Đàm Chính - Trụ trì chùa Linh Tiên, tọa lạc tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, (Hà Nội). Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, hay ngày lễ tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc thân mình để bảo vệ tổ quốc, Ni sư Thích Đàm Chính lại tổ chức trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, những mảnh đời còn nhiều bất hạnh đang rất cần sự giúp đỡ.

Việc làm ấy, tình yêu ấy, những túi quà mà Ni sư Thích Đàm Chính trao tặng ấy tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thật sự chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp; thật đáng được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận và phát huy hơn nữa với những nhân tố mới.
Bài và ảnh Thanh Mai