Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 37°C Thừa Thiên Huế

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

LNV - Trong những năm qua, nhiều thanh niên ở Hải Phòng đã mạnh dạn đứng ra thuê lại đất nông nghiệp không canh tác của nông dân để quy hoạch vùng sản xuất tập trung.

Giáo viên ngành điện đam mê làm nông nghiệp

Tại huyện Tiên Lãng, Giám đốc HTX Nông, lâm, thủy hải sản Nam Việt Phạm Văn Quyên cho biết: Trước đâym sản xuất nông nghiệp vất vả, manh mún, thu nhập thấp, trong khi sức hút từ các ngành nghề khác có thu nhập cao, khiến người dân không còn mặn mà với việc đồng áng. Một sào cấy lúa sau 3 tháng cho thu hoạch 2 tạ thóc, thu lại 1,6 triệu đồng, chi phí lãi chỉ khoảng 200.000 đồng. Bởi vậy, tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang ngày càng nhiều.

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã
Quả chuối là một trong những sản phẩm của HTX Nam Việt được công nhận đạt chất lượng OCOP.

Vốn là một giáo viên chuyên ngành điện của một trường cao nhưng với khát khao làm nông nghiệp, cung cấp thực phẩm sạch đến người tiêu dùng, năm 2016, anh xin vào Công ty Cổ phần nông sản Việt Nam VEG làm việc. Sau một thời gian học hỏi kinh nghiệm, năm 2018, anh chính thức về quê đứng ra tập hợp một số hộ dân thành lập HTX.

Với đam mê làm nông nghiệp, anh cùng HTX bắt tay ngay vào công cuộc thuê, mượn lại các diện tích bỏ không canh tác của người dân để đầu tư sản xuất nông nghiệp. Hiện nay, HTX đã thuê mượn được hơn 30 ha đất nông nghiệp bỏ không canh tác của bà con nông dân để triển khai các mô hình.

Cụ thể, tại huyện Tiên Lãng, HTX có khoảng 25 ha (không tính diện tính liên kết với nông dân) trồng rau màu các loại, chuối ăn quả, diện tích đầm nuôi trồng thủy sản. Còn tại xã An Thọ huyện An Lão, HTX thuê lại gần10 ha đất nông nghiệp bỏ không canh tác để trồng lúa, nuôi thả cá, tôm.

Tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, đầu năm 2023, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, HTX đã mượn lại hơn 6 ha đất nông nghiệp bỏ hoang không canh tác của bà con để trồng một số loại cây ăn quả như: Cam Đồng Dụ, vú sữa Hoàng Kim, nho sữa và một số sản phẩm rau màu...

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã
Khu vườn chuối nằm trong mô hình rộng lớn của HTX Nam Việt.

Để từng bước thuần hóa những mảnh đất bỏ hoang này, HTX đã bỏ ra nhiều công sức, kinh phí để dọn dẹp mặt bằng, đắp bờ vùng xung quanh, cải tạo đất, lựa chọn các giống cây thích hợp để canh tác, xây dựng hệ thống cung cấp nước cho cánh đồng...

Trong những năm đầu để có nguồn thu duy trì, bên cạnh việc trồng cây ăn quả theo hướng hữu cơ, HTX để lại một phần diện tích trồng các cây rau màu ngắn ngày, cấy lúa, thả cá... Sản phẩm thu được sẽ được cung cấp vào các bếp ăn tập thể mà HTX đã ký hợp đồng. Về lâu dài, khi các vùng trồng cây ăn quả cho thu trái, HTX sẽ kết hợp làm nông nghiệp với dịch vụ trải nghiệm du lịch đồng quê.

Hiện nay, chính những nông dân cho HTX mượn ruộng đang trở thành công nhân làm việc cho HTX. Công việc của những công nhân này là nhổ cỏ, chăm sóc cây, mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Mô hình du lịch trải nghiệm nông trại vui vẻ

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã
HTX Nông trại vui vẻ thu hút người tham gia bởi mô hình trải nghiệm độc đáo.

Không chỉ có những mô hình nông nghiệp, thanh niên Hải Phòng có ý tưởng khởi nghiệp với ngành du lịch trải nghiệm. Điển hình là mô hình của chị Quỳnh Vân tại HTX Nông trại vui vẻ (phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh), mô hình này hiện đang trở thành điểm đến trải nghiệm lý tưởng cho các gia đình, các cháu nhỏ trong thành phố vào mỗi dịp cuối tuần.

Chị Trần Thị Quỳnh Vân cho biết: Hiện nay, HTX có khoảng 3 ha đất nông nghiệp thuê, mượn lại của nông dân. Trước đó, những diện tích này đều là đất bỏ không canh tác. HTX đã đầu tư hệ thống nhà lưới, áp dụng công nghệ tưới nước tự động để trồng các sản phẩm rau ăn lá theo mùa như rau cải, rau muống, rau ngót...sản phẩm rau, củ, quả tại nông trại trồng theo phương thức hữu cơ.

Cụ thể không sử dụng phân bón hóa học như đạm, lân... mà sử dụng phân bò ủ hoai mục, phân trùn quế, đạm cá; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học mà sử dụng các chế phẩm sinh học. Bên cạnh diện tích trồng rau nhà lưới, HTX còn có các khu vực trồng cây ăn quả như 200 gốc nho hạ đen, trồng hoa, cây cảnh để phục vụ học sinh tới trải nghiệm.

Có thể thấy rằng, việc giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, thậm chí làm giàu tại khu vực nông thôn không phải là điều khó khăn, vấn đề là phải lựa chọn được hướng đi, cách làm một cách phù hợp. Và với việc xây dựng các mô hình khởi nghiệp gắn với HTX sẽ giúp kinh tế địa phương có thêm động lực tăng trưởng và phát triển./.

Thúy Vân

Tin liên quan

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp tuần hoàn trồng chà là

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp tuần hoàn trồng chà là

LNV - Từ thực tế biến đổi khí hậu và sản xuất nông nghiệp nhiều rủi ro, một đoàn viên trẻ tại xã Vĩnh Hựu (Đồng Tháp) đã mạnh dạn lựa chọn hướng đi mới với mô hình nông nghiệp tuần hoàn gắn với trồng chà là. Dù còn nhiều khó khăn, mô hình bước đầu cho thấy tiềm năng phát triển bền vững, thích ứng với điều kiện tự nhiên và mở ra hướng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn.
Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

LNV - Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, cử tri thành phố Hải Phòng đã tham gia Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong không khí trang trọng, dân chủ và phấn khởi. Ngay từ sáng sớm, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc, thu hút đông đảo cử tri tham gia.
Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

LNV - Sáng 12/2 Hội Nhà Báo Thành Phố Hải Phòng long trọng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2026. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo và dân vận thành ủy Hải Phòng, Sở văn hóa thể thao và du lịch thành phố, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố.

Tin mới hơn

Người phụ nữ xứ Nghệ “đánh thức hồn quê” qua món chả dam OCOP

Người phụ nữ xứ Nghệ “đánh thức hồn quê” qua món chả dam OCOP

LNV - Từ món ăn dân dã gắn với những năm tháng khó khăn, chị Trần Thị Hậu (xã Hưng Nguyên, Nghệ An) đã kiên trì khôi phục chả dam (cua đồng) và nâng tầm thành sản phẩm OCOP 3 sao. Hành trình ấy không chỉ đánh thức hương vị quê đang dần mai một, mà còn mở ra sinh kế bền vững, góp phần định hình thương hiệu ẩm thực địa phương.
Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương

Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương

LNV - Dự án “BESOP - Pleiku Beyond Starch Optimization / Sức trẻ Gia Lai - Kiến tạo giá trị nông sản Việt” của nhóm học sinh trường Trường THPT Pleiku (tỉnh Gia Lai) xuất sắc là một trong 135 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII. Không chỉ dừng lại ở một ý tưởng sáng tạo, dự án còn thể hiện rõ tư duy gắn kết giữa tri thức khoa học với thực tiễn sản xuất, góp phần mở ra hướng đi mới cho nông sản địa phương.
Nghệ An: Cá trích nướng Hải Châu thu hút du khách

Nghệ An: Cá trích nướng Hải Châu thu hút du khách

LNV - Món cá trích nướng tươi ngon, bình dân từ vùng biển Nghệ An trở thành điểm hẹn ẩm thực hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách và giới trẻ.
Phú Túc ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”

Phú Túc ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”

LNV- Mới đây, Hội Nông dân xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai) tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, mô hình liên kết nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững
Từ ao cá nhỏ hiệu quả đến điểm đến xanh giữa lòng quê

Từ ao cá nhỏ hiệu quả đến điểm đến xanh giữa lòng quê

LNV - Rời phố thị nhộn nhịp, anh Đoàn Thanh Điền trở về quê hương xã Mỹ Hòa Hưng (TP.HCM) để khởi nghiệp với mô hình vườn sinh thái kết hợp du lịch trải nghiệm. Từ mảnh đất kém hiệu quả, anh đã tạo nên điểm đến xanh hấp dẫn, mở ra hướng phát triển kinh tế mới gắn với du lịch nông nghiệp.
Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

LNV - Sáng 24/3, tại khuôn viên nhà rông làng Bồ (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai), UBND xã Ia Hrung đã tổ chức lễ khánh thành nhà rông mới.

Tin khác

Ống hút cỏ bàng và hành trình khởi nghiệp xanh từ trăn trở với rác thải nhựa

Ống hút cỏ bàng và hành trình khởi nghiệp xanh từ trăn trở với rác thải nhựa

LNV - Từ nỗi trăn trở trước ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, anh Trần Minh Tiến đã khởi nghiệp với sản phẩm ống hút làm từ cỏ bàng, vật liệu tự nhiên thân thiện với hệ sinh thái. Mô hình không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn lan tỏa thông điệp sống xanh, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hướng tới phát triển bền vững.
Chàng trai Quảng Ngãi khởi nghiệp với mật dừa nước

Chàng trai Quảng Ngãi khởi nghiệp với mật dừa nước

LNV - Từ một kỹ sư điện từng làm việc nhiều năm tại Nhật Bản, anh Nguyễn Thương (36 tuổi, thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, Quảng Ngãi) đã chọn trở về quê hương, bền bỉ theo đuổi con đường khởi nghiệp với mật dừa nước. Trải qua không ít thất bại, những giọt mật đầu tiên nhỏ xuống từ rừng dừa nước ven biển đã mở ra hướng đi mới, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn gợi mở tiềm năng phát triển du lịch sinh thái bền vững cho địa phương.
Gia Lai: Người phụ nữ khởi nghiệp với sản phẩm dầu sả Java

Gia Lai: Người phụ nữ khởi nghiệp với sản phẩm dầu sả Java

LNV - Với châm ngôn “Hương của thiên nhiên - lành, thật từ cái tâm”, Công ty TNHH Natural MAYNA ở thôn Phú Văn 2, xã Ân Tường, tỉnh Gia Lai phát triển sản phẩm từ tinh dầu sả ở địa phương theo hướng bền vững giữa làn sóng khởi nghiệp xanh đang lan tỏa mạnh mẽ.
Phụ nữ tích cực khởi nghiệp sáng tạo và làm giàu từ nông nghiệp bền vững

Phụ nữ tích cực khởi nghiệp sáng tạo và làm giàu từ nông nghiệp bền vững

LNV - Những năm gần đây, phong trào phụ nữ khởi nghiệp tại xã Cái Bè (tỉnh Đồng Tháp) phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong xây dựng kinh tế nông thôn. Với sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới tư duy, xây dựng các mô hình nông nghiệp sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế địa phương.
"Hồi sinh" đặc sản quê từ ký ức làng nghề

"Hồi sinh" đặc sản quê từ ký ức làng nghề

LNV - Tại vùng đất Quế Sơn (Đà Nẵng), hình ảnh xâu nem treo cạnh chai rượu quê từng là lễ vật quen thuộc trong những dịp tết, cưới hỏi, giỗ chạp. Nem không chỉ là món ăn, mà còn là ký ức gắn liền với nếp sống, phong tục và tình làng nghĩa xóm của bao thế hệ người dân địa phương. Thế nhưng, cùng với nhịp sống hiện đại, nghề làm nem truyền thống ở Quế Sơn đứng trước nguy cơ mai một khi lớp trẻ ít mặn mà nối nghiệp, thị trường ngày càng khắt khe.
Khởi nghiệp xanh từ nữ nông dân Gia Lai

Khởi nghiệp xanh từ nữ nông dân Gia Lai

LNV - Từ ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình sản xuất OCOP hiệu quả, kết hợp trồng trọt, chế biến và thương mại điện tử, mang lại lợi nhuận cao và tạo động lực khởi nghiệp cho nông dân địa phương.
Thanh niên Điện Biên khởi nghiệp từ nông nghiệp xanh

Thanh niên Điện Biên khởi nghiệp từ nông nghiệp xanh

LNV - Nhiều thanh niên dân tộc thiểu số ở Điện Biên đang viết nên câu chuyện khởi nghiệp đáng tự hào bằng chính đôi tay và khát vọng của mình. Từ mô hình trồng mận, nuôi ong đến nho hữu cơ, chăn nuôi sinh học…, họ đang khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm và lan tỏa phong trào “Thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp xanh” trên vùng cao Tây Bắc.
Khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở Thanh Hóa

Khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở Thanh Hóa

LNV - Từ mô hình nuôi tôm quảng canh truyền thống, ông Đỗ Xuân Ân ở xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư công nghệ cao, biến cánh đồng Xăm thành khu nuôi tôm hiện đại, cho doanh thu hàng tỉ đồng mỗi năm và trở thành điểm hình khởi nghiệp nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.
Cô gái H’Mông "dệt ước mơ" từ sợi lanh

Cô gái H’Mông "dệt ước mơ" từ sợi lanh

LNV - Sinh ra giữa vùng núi đá Đồng Văn (Tuyên Quang), trong tiếng guồng quay sợi và nhịp thoi dệt rộn ràng, Vàng Thị Dế lớn lên cùng tình yêu dành cho vải lanh – thứ chất liệu giản dị mà thiêng liêng của người H’Mông. Từ ký ức tuổi thơ, cô gái trẻ ấy đã khởi dựng dự án Hemp Hmong Vietnam, biến niềm đam mê văn hóa dân tộc thành hành trình hồi sinh nghề truyền thống, tạo sinh kế cho phụ nữ vùng cao và đưa vải lanh H’Mông ra thế giới.
Doanh nhân trẻ Vũ Hồng Quân hành trình của một “Thanh niên sống đẹp”

Doanh nhân trẻ Vũ Hồng Quân hành trình của một “Thanh niên sống đẹp”

LNV - Giữa những chuyển mình mạnh mẽ của quê hương, có một thanh niên trẻ âm thầm kiến tạo nên những giá trị bền vững, lan tỏa tinh thần sẻ chia và phụng sự. Anh là Vũ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 tại Hà Nội.
Từ nỗi trăn trở quê hương đến hành trình khởi nghiệp xanh nơi núi rừng Tam Đảo

Từ nỗi trăn trở quê hương đến hành trình khởi nghiệp xanh nơi núi rừng Tam Đảo

LNV - Từ bỏ công việc ổn định tại thành phố để trở về quê nhà khởi nghiệp, anh Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc HTX Nấm Tam Đảo (Phú Thọ) đã viết nên hành trình đáng ngưỡng mộ của người trẻ dám nghĩ, dám làm. Với khát vọng đổi mới nông nghiệp, anh đã đưa cây nấm nhỏ bé trở thành sản phẩm OCOP tiêu biểu, góp phần làm giàu cho quê hương và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xanh, bền vững.
Người phụ nữ hồi sinh nghề dâu tằm trở lại trên bãi bồi sông Lam

Người phụ nữ hồi sinh nghề dâu tằm trở lại trên bãi bồi sông Lam

LNV - Từng là nghề mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ dân ven sông Lam (xã Đô Lương, Nghệ An), nhưng sau một thời gian dài mai một, trồng dâu nuôi tằm dần bị lãng quên. Với tình yêu quê hương và sự quyết tâm, chị Mai Thị Loan – Chủ nhiệm HTX Dâu tằm tơ xã Đặng Sơn – đã cùng bà con khôi phục nghề truyền thống, mang lại sinh kế bền vững, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa làng nghề.
Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

LNV - Tận dụng sân thượng xây thành căn phòng chỉ vỏn vẹn 10 m2 để “ru” ốc ngủ, chị Đặng Thế Quỳnh Anh (34 tuổi, TP Cần Thơ) đã biến món ăn dân dã thành đặc sản có giá, thu về hơn chục triệu đồng mỗi tháng.
Lù Văn Niên – Thanh niên người Mông làm giàu từ mô hình chăn nuôi tuần hoàn

Lù Văn Niên – Thanh niên người Mông làm giàu từ mô hình chăn nuôi tuần hoàn

LNV - Từ hai bàn tay trắng, Lù Văn Niên – một thanh niên dân tộc Mông ở bản Cang Phiêng, xã Pi Toong, huyện Mường La (Sơn La) đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi tuần hoàn theo hướng hàng hóa. Nhờ sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh đã không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Nuôi con dúi sinh sản - mô hình khởi nghiệp thành công

Nuôi con dúi sinh sản - mô hình khởi nghiệp thành công

LNV - Từ bàn tay, khối óc, sự nhạy bén và sáng tạo, nhiều thanh niên đã khởi nghiệp thành công với các mô hình sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình và đóng góp xây dựng quê hương. Anh Huỳnh Văn Hiếu, ngụ ấp Thạnh Thới, xã An Thạnh Thủy, tỉnh Đồng Tháp) là một điển hình.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Sáng 04/04 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách và Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện giải trí và thể thao Pinktour xin được báo cáo quý Sở Văn hóa thể thao thành phố Hà Nội về việc tổ chức Giải “STour Pickleball Vietnam Masters 2026”, một trong những dự án văn hóa – du lịch – thể thao tiêu biểu nhằm lan tỏa hình ảnh Việt Nam năng động, hiện đại và gắn kết cộng đồng.
Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Hội Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Hội Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Sáng 7/4, tại xã Gia Lâm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội đền, chùa Bà Tấm trong không khí trang trọng và tưng bừng. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của Hoàng Thái hậu Ỷ Lan - người phụ nữ tài đức trong lịch sử dân tộc, gắn liền với nhiều dấu ấn trong đời sống chính trị, văn hóa thời Lý. Đây cũng là điểm nhấn trong việc thúc đẩy, phát triển và hình thành điểm du lịch tâm linh tại xã Gia Lâm.
Xã Hợp Tiến, Thanh Hóa: Hướng tới xây dựng xã nông thôn mới bền vững

Xã Hợp Tiến, Thanh Hóa: Hướng tới xây dựng xã nông thôn mới bền vững

Với các dự án phát triển kinh tế, hạ tầng và môi trường, Hợp Tiến đang từng bước hoàn thành tiêu chí nông thôn mới
Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty cổ phần nông sản Bắc Kạn (Phường Đức Xuân, tỉnh Thái Nguyên) là một trong những sản phẩm nổi bật của vùng phía bắc Thái Nguyên,
Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân

Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân

LNV - Hơn 120 hội viên nông dân tại phường Hội Phú và Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tham gia lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).
Giao diện di động