Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Tình hình dịch Covid -19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

LNV - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết ngày 6/8/2020 đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới đều liên quan đến Đà Nẵng, trong đó tại Quảng Nam 3 ca, Hà Nội 1 ca. Việt Nam hiện có 717 bệnh nhân Covid-19. Đến thời điểm này cả nước đã có 381/717 ca bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 53,1% tổng số ca bệnh Covid-19 trong cả nước. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 33 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 295 bệnh nhân dương tính với virus gây Covid-19.
Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết: Căn cứ trên xét nghiệm các ca mắc và qua điều tra dịch tễ, có thể thấy số ca lây lan ra ngoài cộng đồng chưa nhiều. Về cơ bản, tất cả các ca đều liên quan đến 3 bệnh viện ở Đà Nẵng, các trường hợp lây nhiễm chủ yếu liên quan đến 3 bệnh viện này.

Qua xét nghiệm ở thành phố Hà Nội, TP.HCM và một số cơ sở y tế lớn cũng chưa phát hiện các ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, trừ các ca liên quan đến Đà Nẵng. Như vậy, chưa có bằng chứng để khẳng định dịch bệnh lây nhiễm rất mạnh ngoài cộng đồng.


Xe đặc chủng phun khử khuẩn ở Đà Nẵng.


GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, qua điều tra dịch tễ, căn cứ vào các mô hình dự đoán và tham khảo ý kiến các chuyên gia, ngay từ đầu Bộ Y tế đã dự báo dịch bắt đầu từ ngày 8-12/7;…

Trên cơ sở các kết quả xét nghiệm, phân tích dữ liệu đã thu thập được về các ca mắc Covid-19 thời gian qua càng có thêm sở cứ để khẳng định điều này.

Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân, có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra (3 bệnh viện ở Đà Nẵng),… Do virus lần này đã đột biến, dẫn tới tình trạng lây nhiễm trong gia đình, lây nhiễm chéo cao.

Theo Quyền Bộ trưởng Y tế, căn cứ những diễn biến mới về tình hình dịch bệnh ở Quảng Nam, tới đây, Bộ Y tế sẽ tập trung chỉ đạo, hỗ trợ chống dịch cho Quảng Nam như đã làm với Đà Nẵng.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục “tăng quân” vào khu vực này, để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ truy tìm các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng để kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch, nhanh chóng kiểm soát tình hình, giảm thiểu tối đa tử vong.


Dịch Covid -19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát.


Ban Chỉ đạo thống nhất nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát. Dự báo trong những ngày tới đây sẽ tiếp tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và nhiều khả năng sẽ còn các ca tử vong là những bệnh nhân nặng đang điều trị tại các khoa chạy thận nhân tạo, hồi sức cấp cứu, tim mạch.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh trên cả nước, Ban Chỉ đạo và các chuyên gia nhấn mạnh với gần 100 triệu dân, đường biên giới dài hơn 4.000 km nên nguy cơ có dịch luôn thường trực trong cộng đồng. Vì vậy, phải thiết lập trạng thái bình thường mới với từng người dân, gia đình, tổ chức và toàn xã hội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong thời gian tới, một mặt phải tập trung dập dịch nhanh nhất có thể. Mặt khác cũng phải siết chặt lại kỷ cương, “lên dây cót” cả hệ thống, trước hết trong ngành y tế.

“Cuộc chiến này còn dài đến khi nào có vaccine, thuốc đặc trị. Chúng ta mới thắng từng trận đánh, từng chiến dịch chứ chưa thắng cả cuộc chiến”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Trên thế giới, rất nhiều nước do nới lỏng, dịch bệnh đã quay lại, bùng phát thành làn sóng mới, đe dọa rất nghiêm trọng. Dịch bệnh ở Đà Nẵng thời gian qua là lời cảnh báo rất nghiêm khắc cho tất cả các bệnh viện, các địa phương, các ngành, các cấp.

Theo Phó Thủ tướng, giống như bảo vệ tuyến đê trong mùa lũ, điểm xung yếu nhất phải được canh giữ cẩn trọng nhất. Mọi rò rỉ, nhất là ở nơi xung yếu, phải được phát hiện ngay và bịt lại. Khu vực yếu nhất trong phòng, chống dịch là các bệnh viện, nhà dưỡng lão. Chỗ xung yếu của xung yếu là các khoa điều trị bệnh nhân nặng, bệnh nhân nguy kịch, bệnh nhân có các bệnh nền điều trị dài ngày như hồi sức cấp cứu, chạy thận nhân tạo. Các cấp chính quyền, ngành y tế phải tập trung vào các khâu xung yếu.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát lại toàn bộ các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch. Nếu thực hiện tốt, chúng ta hoàn toàn có lòng tin sẽ chống được dịch bệnh, có cuộc sống, sản xuất kinh doanh bình thường mới, phát triển được.

Trước diễn biến của dịch bệnh hiện nay, Bộ Y tế xây dựng khuyến cáo phòng chống, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới.

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

Tin và ảnh: Văn Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

LNV - Nhờ đẩy mạnh cơ giới hóa và ứng dụng công nghệ cao trong toàn bộ chuỗi sản xuất, từ canh tác đến chế biến, cây cao lương tại Lâm Đồng đang từng bước khẳng định tiềm năng kinh tế. Không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mô hình này còn mở ra cơ hội phát triển các nhóm sản phẩm giá trị gia tăng, góp phần đa dạng hóa cơ cấu cây trồng và nâng cao thu nhập cho người dân.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

LNV - Tại Quyết định số 198-QĐ/TW ngày 10/6/2026, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026). Sự kiện là dịp ghi nhận, biểu dương những đóng góp của báo chí cách mạng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của báo chí trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Theo Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, thành phố đặt mục tiêu phát triển khoảng 300 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, ít nhất 20 sản phẩm có tiềm năng đạt chuẩn 5 sao sẽ được hoàn thiện hồ sơ, trình Trung ương đánh giá, công nhận, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP Thủ đô trên thị trường.
Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

LNV - Ngày 13/6, tại Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall Royal City, “Chợ phiên kết duyên sáng tạo” dành cho các làng nghề truyền thống Việt Nam chính thức khai mạc. Sự kiện là cầu nối quảng bá tinh hoa nghề thủ công, khơi dậy sức sáng tạo của các làng nghề Hà Nội, đồng thời đưa sản phẩm làng nghề đến gần hơn với người tiêu dùng trong không gian trải nghiệm hiện đại.
Thủ tướng: Đồng Nai cam kết kết quả cao hơn, Chính phủ sẽ ưu tiên nguồn lực từ năm 2027

Thủ tướng: Đồng Nai cam kết kết quả cao hơn, Chính phủ sẽ ưu tiên nguồn lực từ năm 2027

LNV - Chiều 13/6, tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng hai con số và việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Cuộc làm việc tập trung vào thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, đồng thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo động lực phát triển cho địa phương.

Tin khác

Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

LNV - Sáng 13/6, tại TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số; giải ngân vốn đầu tư công; vận hành chính quyền địa phương hai cấp; thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị; phát triển nhà ở cho thuê; xây dựng dự án Luật Đô thị đặc biệt và xử lý những khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

LNV - Chiều ngày 12/6/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo để thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bảo đảm hạ tầng công nghệ thông tin cho việc chuẩn bị, công bố kết quả thi vào hồi 8h ngày 1/7. Triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bảo đảm đúng quy chế.
Anh thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam

Anh thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam

LNV - Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Anh - bà Seema Malhotra tái khẳng định cam kết tăng cường Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh.
Hơn 56.400 thí sinh Hải Phòng hoàn thành môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc trong ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Hơn 56.400 thí sinh Hải Phòng hoàn thành môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc trong ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

LNV - Sáng 11/6, cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 57.000 thí sinh thành phố Hải Phòng chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn Ngữ văn. Công tác tổ chức thi trên địa bàn thành phố được triển khai nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.
Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

LNV - Giữa không khí căng thẳng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, bên cạnh những sĩ tử đang nỗ lực chinh phục kỳ thi quan trọng của tuổi học trò là hình ảnh các bậc phụ huynh lặng lẽ đồng hành, tiếp thêm động lực cho con em mình từ phía sau cánh cổng trường.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

LNV - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kỳ thi được tổ chức tại 2.478 điểm thi với 54.409 phòng thi.
“Hội hè Nha Trang Xưa 2026” Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui

“Hội hè Nha Trang Xưa 2026” Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui

LNV -Giữa lòng đô thị biển Nha Trang, Làng nghề Nha Trang Xưa đang trở thành “bảo tàng sống”, lan tỏa các giá trị di sản văn hóa xứ Trầm Hương qua “Hội hè Nha Trang Xưa 2026”
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội ông dân Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội ông dân Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra trong hai ngày, 7 - 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với sự tham dự của 598/599 đại biểu (1 đại biểu vắng mặt do đi công tác ở nước ngoài). Thành phần đại biểu gồm: 66 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VIII; 503 đại biểu được phân bổ từ Hội Nông dân 34 tỉnh, thành phố; và 29 đại biểu chỉ định. Đặc biệt, đại hội có sự tham gia đầy đủ đại diện của nông dân thuộc 54 dân tộc trên cả nước
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

LNV - Tiếp nối thành công của Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2025, Hội chợ triển lãm năm 2026 tiếp tục được tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ số trong hoạt động trưng bày, quảng bá và kết nối giao thương. Năm nay Hội chợ được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm Vincom Mega Mall Royal City, (phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) từ ngày 10/6 đến ngày 14/6/2026.
Chương trình “Sức sống hàng Việt” giới thiệu đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội

Chương trình “Sức sống hàng Việt” giới thiệu đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội

LNV - Sáng 4/6, khai mạc Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 7 với chủ đề “Chợ phiên Kinh Bắc” tại 62 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), mở đầu chuỗi hoạt động kéo dài đến ngày 7/6 nhằm quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Ninh.
Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

LNV - Sáng ngày 10/6/2026, tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (số 19 Hàng Buồm, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

LNV - Sáng 9/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (Global Wind Energy Council - GWEC) do ông Ben Backwell, Giám đốc điều hành GWEC dẫn đầu.
Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chương trình phiên họp tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tư pháp, tài chính - ngân sách, công tác giám sát, dân nguyện và kiện toàn tổ chức bộ máy tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội.
Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

LNV - Chiều ngày 09/06/2026, tại Hội trường tầng 3 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), lễ trao giải Báo chí Phật giáo năm 2025 được tổ chức trong không khí trang nghiêm, ấm áp và niềm vui của các tác giả đạt giải. Nhà báo Đinh Văn Bình hiện đang công tác tại Tạp chí Làng nghề Việt Nam vinh dự đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

LNV - Bệnh viện đa khoa Vân Đình nằm trên địa bàn xã Vân Đình (Thành phố Hà Nội) là Bệnh viện có bề dày truyền thống, trên sáu thập kỷ xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến hôm nay trở thành Bệnh viện hạng II của Thành phố Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế giàu chuyên môn và y đức. Bệnh viện đã và đang viết nên một hành trình tự hào, dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tiêu biểu của khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tiếng thoi đưa trở lại: Giữ hồn thổ cẩm Mường ở vùng cao Phú Thọ

Tiếng thoi đưa trở lại: Giữ hồn thổ cẩm Mường ở vùng cao Phú Thọ

Từng có lúc tiếng thoi đưa ở xóm Cóm, xã Tân Lạc dần thưa vắng. Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Mường nơi đây đứng trước nguy cơ mai một. Từ mô hình hợp tác xã gắn với phát triển sản phẩm OCOP, những hoa văn cổ của đồng bào Mường nay đang được gìn giữ, tạo việc làm và mở ra hướng sinh kế bền vững cho người dân địa phương.
Ara - Tay Coffee - mang công nghệ đến bản cao

Ara - Tay Coffee - mang công nghệ đến bản cao

Từ sản xuất nhỏ lẻ, HTX Ara-Tay Coffee đã nâng tầm cà phê Arabica Mường Chanh thành sản phẩm OCOP mang đậm dấu ấn Tây Bắc.
Dinh thự họ Vương: Huyền thoại giữa cao nguyên đá

Dinh thự họ Vương: Huyền thoại giữa cao nguyên đá

Dinh thự họ Vương ở Sà Phìn (Tuyên Quang) hiện lên giữa cao nguyên đá Đồng Văn như một pháo đài cổ. Hơn một thế kỷ qua, nơi đây không chỉ gắn với “Vua Mèo” Vương Chính Đức mà còn là điểm đến văn hóa du lịch tiêu biểu vùng cực Bắc.
Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

LNV - Nhờ đẩy mạnh cơ giới hóa và ứng dụng công nghệ cao trong toàn bộ chuỗi sản xuất, từ canh tác đến chế biến, cây cao lương tại Lâm Đồng đang từng bước khẳng định tiềm năng kinh tế.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

LNV - Tại Quyết định số 198-QĐ/TW ngày 10/6/2026, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Giao diện di động