Hà Nội ban hành nghị quyết về y tế, giáo dục: Những chính sách nhân văn

LNV - Trong bối cảnh đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, những nghị quyết vừa được HĐND TP Hà Nội thông qua về hỗ trợ các lĩnh vực y tế, giáo dục một lần nữa thể hiện tính nhân văn cao trong việc ban hành chính sách của TP Hà Nội.
Tại Kỳ họp thứ 9 mới đây, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã thông qua 3 nghị quyết về mức học phí tại cơ sở giáo dục công lập, cơ chế hỗ trợ học phí năm học 2022-2023 và mức hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng (CC, VC, LĐHĐ) lĩnh vực y tế. Trong bối cảnh đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, những nghị quyết này một lần nữa thể hiện tính nhân văn cao trong việc ban hành chính sách của TP Hà Nội.

Luôn ưu tiên cho giáo dục

Theo Thường trực HĐND TP, hiện cơ bản dịch Covid-19 đã được kiểm soát, kinh tế Hà Nội từng bước phục hồi, nhưng giá một số mặt hàng có xu hướng tăng gây ảnh hưởng đời sống Nhân dân, tác động lớn tới người dân khu vực khó khăn, miền núi, hộ nghèo, một số đối tượng yếu thế khác. Với mục tiêu bớt gánh nặng tài chính cho một số phụ huynh học sinh (HS), người dân, để có cơ sở pháp lý bố trí nguồn ngân sách triển khai thực hiện cơ chế hỗ trợ học phí trên địa bàn TP năm học 2022-2023, HĐND TP ban hành Nghị quyết số 18/2022/NQ-HĐND ngày 12/9/2022 quy định cơ chế hỗ trợ học phí đối với một số đối tượng trẻ em mầm non (MN) và HS phổ thông của TP Hà Nội năm học 2022-2023.

Theo đó, đối tượng áp dụng là trẻ em MN và HS phổ thông đang theo học cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông công lập của Hà Nội trên địa bàn các xã miền núi; trẻ em MN và HS phổ thông thuộc đối tượng được giảm học phí theo khoản 1, khoản 2 Điều 16 Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 đang theo học tại các cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông của Hà Nội; học viên thuộc đối tượng được giảm học phí theo khoản 1, khoản 2 Điều 16 Nghị định 81/2021/NĐ-CP đang theo học các trung tâm GDNN-GDTX theo chương trình giáo dục phổ thông của Hà Nội; cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX của Hà Nội có đối tượng theo học quy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 1 Nghị quyết này.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, chúc mừng thầy - trò Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (quận Thanh Xuân) trong ngày khai giảng năm học 2022-2023


Cùng đó, theo Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND ngày 12/9/2022 quy định mức học phí với cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023, cũng để đảm bảo an sinh xã hội, nhằm chia sẻ khó khăn, bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh, người dân, HĐND TP quyết nghị mức học phí thực tế HS phải nộp năm học này bằng mức thực tế HS đã nộp năm học 2021-2022 với từng cấp học, từng vùng; mức học phí theo hình thức học trực tuyến bằng 75% mức trên. Ngân sách TP sẽ thực hiện cấp phần chênh lệch giữa mức học phí quy định tại Điều 2 và mức thực tế HS phải nộp quy định tại Điều 3 của Nghị quyết này cho cơ sở giáo dục MN, giáo dục phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX công lập thực hiện chương trình giáo dục phổ thông chưa tự bảo đảm chi thường xuyên của TP.

Ước tổng ngân sách TP bù vào phần hỗ trợ học phí năm học 2022-2023 khoảng 1.133 tỷ đồng. Cơ chế miễn học phí cho các đối tượng theo quy định cũng có kinh phí ngân sách hơn 17 tỷ đồng. HĐND TP đã giao UBND TP chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết, nâng cao chất lượng dạy-học, không để lạm thu, dạy thêm, học thêm không đúng quy định; công tác thu-chi tài chính minh bạch, sử dụng đúng mục đích.

Với 2 nghị quyết này, đây là năm học thứ hai liên tiếp, Hà Nội không tăng học phí và hỗ trợ 50% mức thu học phí cho trẻ MN, HS phổ thông; đồng thời, mở rộng thành phần miễn giảm 100% học phí với HS diện yếu thế, gia đình chính sách, khó khăn. Điều này thể hiện tính nhân văn trong ban hành chính sách và một lần nữa khẳng định quan điểm của TP luôn ưu tiên cho giáo dục.

Trong năm học 2021-2022, để chia sẻ khó khăn với người dân do dịch Covid-19, TP cũng không tăng học phí và HĐND TP đã thông qua Nghị quyết 08/2021/NQ-HĐND quy định cơ chế hỗ trợ 50% mức học phí (theo mức quy định với trường công lập) cho trẻ MN và HS phổ thông, với số tiền 893 tỷ đồng. Lộ trình thông thường, tăng học phí năm học 2022-2023 là yêu cầu phải thực hiện theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP để từng bước nâng chất lượng giáo dục, nhưng trước thực tế đời sống người dân vẫn nhiều khó khăn sau 2 năm Covid-19, để đảm bảo an sinh xã hội HĐND TP tiếp tục thực hiện chính sách học phí năm học 2022-2023 như năm học trước (gồm cả hỗ trợ 50% học phí) và hỗ trợ 100% học phí cho HS khu vực miền núi, HS thuộc đối tượng được giảm học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

Kịp thời động viên lực lượng y tế

Theo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên đối với CC, VC, LĐHĐ lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc TP vừa được ban hành, HĐND TP đã quyết định dành ngân sách 250 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ, nhân viên ngành y tế TP. Trong đó, hỗ trợ 10 triệu đồng cho người làm trực tiếp chuyên môn y tế tại các bệnh viện (BV) và trung tâm (TT) y tế, TT kiểm soát bệnh tật, TT cứu 115, các TT kiểm nghiệm thuốc, dược phẩm, thực phẩm. Người không làm trực tiếp chuyên môn mà làm quản lý hoặc hành chính ở các đơn vị trên được hỗ trợ 7 triệu đồng. Mức hỗ trợ này cũng dành cho cá nhân làm trực tiếp chuyên môn tại TT giám định y khoa, TT pháp y, TT tư vấn DS-KHHGĐ, chi cục DS-KHHGĐ, chi cục ATVSTP. Người làm quản lý hoặc hành chính nhận mức 5 triệu đồng. Với VC, NLĐ thuộc các phòng nghiệp vụ y, kế hoạch tài chính, văn phòng trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, mức hỗ trợ dự kiến 10 triệu đồng. Cán bộ phòng nghiệp vụ dược, tổ chức cán bộ, quản lý hành nghề y dược tư nhân và Thanh tra Sở được hỗ trợ 7 triệu đồng. Nghị quyết cũng đưa ra mức hỗ trợ 7 triệu đồng cho nhân viên y tế thuộc phòng y tế cấp huyện.

Cán bộ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận


Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, TP ban hành Nghị quyết này đã kịp thời ghi nhận, động viên và thể hiện trân trọng của TP, Nhân dân trước sự đóng góp, cống hiến của CC, VC, LĐHĐ lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Việc ban hành Nghị quyết cũng phù hợp chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các chương trình, kế hoạch của TP về nâng cao chất lượng nhân lực lĩnh vực y tế. Ngoài những chế độ chính sách đã có, đây là chính sách mới, đặc thù của TP nhằm kịp thời thu hút và giữ chân CC, VC, LĐHĐ lĩnh vực y tế làm việc tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc TP...

Về nghị quyết này, Giám đốc BV Đa khoa Đống Đa Phạm Bá Hiền chia sẻ, cùng với những chính sách mang tính vĩ mô để tháo gỡ khó khăn cho ngành y tế, Hà Nội đã chủ động có chính sách đãi ngộ kịp thời, phù hợp cho cán bộ, nhân viên y tế, nhằm ghi nhận cống hiến của lực lượng này trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân nói chung và phòng chống dịch nói riêng, đặc biệt dịch Covid-19. Đây chính là nguồn khích lệ họ gắn bó, tiếp tục cống hiến cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Đồng quan điểm đó, theo lãnh đạo BV Đa khoa Đức Giang, anh chị em ngành y rất phấn khởi vì được TP động viên kịp thời trong giai đoạn chống dịch vừa qua. Đây là nguồn động viên lực lượng y tế sẵn sàng bước vào cuộc chiến mới trong giai đoạn chống dịch tiếp theo.

Các chuyên gia trong ngành cũng đánh giá, chính sách này cho thấy TP Hà Nội rất quan tâm cán bộ y tế ở thời điểm hiện nay và thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua, là cố gắng của TP, bởi số cán bộ, nhân viên y tế được hỗ trợ rất lớn.

Từ đó, nhiều chuyên gia và cán bộ, nhân viên ngành y bày tỏ, để thực sự có tác dụng khuyến khích nhân lực y tế, trước tình trạng đang thiếu nhân lực ở cơ sở, đòi hỏi Hà Nội có chính sách hỗ trợ lâu dài mới “kéo” được cán bộ y tế về tuyến cơ sở. Trong đó, cần hỗ trợ đào tạo, chi thù lao và có thể tăng lương, hỗ trợ phụ cấp hằng tháng. Mấu chốt nữa là có cơ chế riêng cho y tế dự phòng lâu dài, liên tục, với chính sách “mở” và nâng phụ cấp thường xuyên lên, vì đặc thù y tế dự phòng không được cấp chứng nhận hành nghề nên không có cơ hội làm thêm tăng thu nhập.

Theo đông đảo người dân, đại biểu HĐND TP và chuyên gia, cán bộ ngành giáo dục, y tế, việc ban hành các nghị quyết này một lần nữa thể hiện chính sách ưu việt và là đặc thù riêng của Hà Nội, sẽ giúp giảm gánh nặng cho người thu nhập thấp, người sống ở vùng điều kiện KT-XH khó khăn khi giá cả leo thang; càng thể hiện quan tâm của TP với các lĩnh vực giáo dục đào tạo và y tế, đã nhận được đồng tình cao của cả đại biểu và cử tri. Song để chính sách nhân văn đến đúng đối tượng thụ hưởng, rất cần được tổ chức thực hiện bài bản, minh bạch từ các cấp, ngành và vào cuộc giám sát của các đại biểu.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những nghị quyết vừa được HĐND TP thông qua, nhất là cơ chế, chính sách lĩnh vực y tế và giáo dục đào tạo mang ý nghĩa rất thiết thực, tác động sâu rộng đến phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và cuộc sống Nhân dân Thủ đô. Đây chính là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề an sinh, thúc đẩy KT-XH, đảm bảo AN-QP của TP. “Đề nghị UBND TP tập trung tổ chức thực hiện chính sách, tăng thanh, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo kịp thời, minh bạch, đúng đối tượng, quy định. Các cấp, ngành, địa phương tổ chức triển khai khẩn trương, đồng bộ các giải pháp đảm bảo nghị quyết vào cuộc sống đạt hiệu quả thiết thực. Thường trực, các ban, tổ đại biểu, đại biểu HĐND TP tăng cường giám sát”- Chủ tịch HĐND TP nêu rõ.

Linh Nguyễn/KTĐT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng. Đó là nhịp trống hội vang lên từ Đền làng, hòa cùng tiếng máy may, máy chần bông rộn ràng trong từng xưởng nhỏ. Một không gian vừa linh thiêng, vừa đời thường - nơi truyền thống và hiện đại cùng song hành trong một mạch chảy không ngừng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”, coi đây là chìa khóa để mở ra hướng đi mới, tạo đột phá cho tỉnh trong thời gian tới.
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động. 51 năm đã trôi qua kể từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, nhưng âm hưởng hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn còn vang vọng trong từng nếp nhà, từng làng quê, từng con người Việt Nam.
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Bản chất của tài chính xanh không chỉ thay đổi cách dòng tiền vận hành trong nền kinh tế, mà còn giảm tác động tiêu cực đến môi trường, tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội. Trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và bền vững, tài chính xanh được xác định là nguồn lực quan trọng.

Tin khác

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Ngày 29/4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975 - 2025), đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 và cờ truyền thống từ UBND TP. HCM.
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

LVN -Tối 28/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn thuộc Khu di tích Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt, phường Hoàng Mai, (28/4/1966 – 28/4/2026).
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

LVN - Bắt đầu từ ngày 7/5, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026 chính thức tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, nghệ thuật đường phố tại khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố. Lễ hội diễn ra nhằm ôn lại dấu mốc lịch sử 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2026), quảng bá hình ảnh thành phố cảng giàu truyền thống, năng động, sáng tạo.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

LNV - Ngày 28/4/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Thường vụ nhằm tổng kết công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, 6 năm 2026. Cuộc họp do ông Trịnh Quốc Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn và Văn phòng.
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

LNV - Học bơi là nhu cầu cần thiết để đảm bảo cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong môi trường nước.
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

LNV- Trong dòng chảy không ngừng của thời gian, mỗi làng quê Việt Nam luôn là nơi kết tinh những giá trị văn hóa bền vững – từ truyền thống gia đình, dòng họ đến những ký ức cộng đồng được gìn giữ qua bao thế hệ. Xuân Trạch, mảnh đất giàu truyền thống, cũng đang lưu giữ trong mình một kho tàng di sản quý báu, từ đình làng, lễ hội, gia phả cho đến những câu chuyện đời thường đầy ý nghĩa.
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

LNV - Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành thủy sản vẫn đang đối diện với các “nút thắt” về logistics, khoa học - công nghệ và môi trường, đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ, kịp thời để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

LNV - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 216/TB-VPCP ngày 26/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026.
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

LNV - Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm CSSK Cộng đồng Quân Dân Y Vĩnh Phúc, mở ra nhiều định hướng kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn tại Phú Thọ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

LNV - Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

LNV - Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững. Từ những tín hiệu tích cực ban đầu của các mô hình sản xuất hiện đại đến nhu cầu cấp bách trong việc tái tổ chức chuỗi giá trị, hội thảo kết nối sản xuất - tiêu thụ lúa gạo đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thúc đẩy ngành hàng chủ lực này phát triển hiệu quả và thích ứng tốt hơn với bối cảnh mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

LNV - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

LVN - Thành phố Hải Phòng kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua các chỉ số định lượng cụ thể.
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

LNV – Chiều ngày 25/4, Tỉnh Gia Lai đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku năm 1946 và gặp mặt biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

LNV - Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Bánh truyền thống năm 2026, thu hút đông đảo đại biểu, hội viên phụ nữ và người dân tham gia.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra,
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động....Xuân 1975
Giao diện di động