Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Quảng Nam

TBV - Ngày 24/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2018) và dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Hội An.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Hội An, tối 24/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước sự thay đổi hàng ngày của đô thị cổ, thành phố du lịch nổi tiếng Hội An và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hội An đạt được trong 10 năm qua.

Năm 2017, hơn 3,2 triệu lượt du khách đến Hội An, tăng gần 200% so với 10 năm trước và ngành du lịch - dịch vụ - thương mại chiếm tỷ trọng 70% tổng giá trị sản xuất của thành phố. Hội An tiếp tục được bè bạn gần xa yêu mến, thương hiệu du lịch Hội An ngày càng được khẳng định trên bản đồ du lịch thế giới.


Với tình cảm dành cho Hội An, Thủ tướng tặng nhân dân Hội An hai câu thơ ứng khẩu: “Hôm nay về lại Hội An/Tình người, tình đất ngập tràn trong tim”. Nhân dịp này, Thủ tướng chia sẻ tầm nhìn về phát triển Hội An. Đó là Hội An phải phấn đấu trở thành đô thị cổ du lịch hàng đầu trong khu vực và thế giới.

Với tiềm năng, lợi thế và uy tín, thương hiệu Hội An, một điểm đến hấp dẫn trong tam giác di sản văn hóa thế giới Huế-Hội An-Mỹ Sơn, với sự thuận lợi về giao thông, cả đường bộ, đường sông, đường biển; cùng với truyền thống mở cửa và khả năng chủ động hội nhập sâu rộng được tích lũy, được kế thừa suốt chiều dài lịch sử, Hội An hoàn toàn có thể nắm bắt những cơ hội để bứt phá vươn lên mạnh mẽ hơn.


Thủ tướng cho rằng một yêu cầu đặt ra cho Hội An là vừa kế thừa có chọn lọc những tinh hoa, tri thức, tinh thần cách mạng, kinh nghiệm, thành quả của các thế hệ đi trước, đồng thời phải nắm được lợi thế, thời cơ, đề ra những phương hướng nhiệm vụ phát triển, xác định nguồn lực để thúc đẩy Hội An trở thành một đô thị sinh thái, văn hóa, du lịch, năng động, giàu bản sắc, hiện đại và bền vững trong thời kỳ mới.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu Hội An giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với gìn giữ bảo vệ môi trường, giữa phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa, giữa phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội. Trong cơ cấu kinh tế của Hội An, nhóm ngành du lịch dịch vụ, thương mại giữ vai trò chủ lực. Phát triển mạnh mẽ các loại hình du lịch, khai thác lợi thế các làng nghề, di tích phố cổ, sinh thái và cộng đồng để mọi người dân đều được hưởng lợi từ sự tăng trưởng này. Xây dựng văn hóa kinh doanh, dịch vụ trong mỗi gia đình, mỗi cá nhân, từng doanh nghiệp, vì sự phát triển bền vững, góp phần bảo vệ và vinh danh thương hiệu, uy tín Hội An trong cả nước và quốc tế.


Hội An cần chú trọng thế mạnh, tiềm lực của mối quan hệ liên vùng của toàn khu vực miền Trung để phát triển; phải tăng cường liên kết, hợp tác với các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nhất là khai thác tối đa lợi thế tam giác di sản văn hóa Huế-Hội An-Mỹ Sơn. Quyết tâm xây dựng Hội An thành thành phố sinh thái, văn hóa du lịch tầm cỡ quốc tế.

“Tôi đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các bộ, ngành của Trung ương, quan tâm hỗ trợ Hội An xây dựng và trình duyệt quy hoạch chung về phát triển Hội An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đề án về cơ chế chính sách đặc thù, bảo tồn phát triển, phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An, tạo cơ sở và động lực thúc đẩy cho thành phố phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian đến”, Thủ tướng nói.

Xây dựng Hội An phát triển bền vững và lấy văn hóa, con người làm nhân tố trung tâm quyết định trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Một thành công lớn của Hội An trong những năm qua là đặt con người vào vị trí trung tâm trong quá trình phát triển, xác lập vai trò chủ thể của người dân trong sáng tạo, tự nguyện tham gia và được hưởng lợi từ các hoạt động văn hóa du lịch mang lại. Chúng ta cần tiếp tục ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng, nâng cao hơn nữa lợi ích, trách nhiệm của người dân và xem đây là yếu tố hàng đầu trong phát triển bền vững của du lịch Hội An.

Trước mắt cũng như lâu dài, phải đặc biệt chú trọng, gìn giữ phát huy những bản sắc tốt đẹp của con người Hội An, xứng đáng là chủ nhân của di sản văn hóa thế giới, của thành phố anh hùng. Phố cổ thực sự chỉ có hồn, Hội An thực sự là điểm đến hấp dẫn khi chủ nhân của nó, những con người Hội An thực sự là con người văn hóa. Điều này thể hiện trước hết trong nhận thức và hành vi ứng xử tốt đẹp đối với Di sản văn hóa mà ông cha tạo dựng, đối với tài nguyên sinh thái nhân văn, đối với cộng đồng xã hội, đối với du khách và đối với bản thân mình. Mặt khác phải tạo môi trường thuận tiện, nuôi dưỡng và khích lệ, khai phóng tư duy, nâng tầm trí tuệ, khơi dậy tiềm năng của mỗi cá nhân, mỗi tập thể lao động và của cả cộng đồng.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết, hiện nay Hội An là địa phương đi đầu trong tỉnh Quảng Nam cơ bản xóa hết được hộ nghèo. Thành phố có nhiều cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa vùng đô thị và nông thôn, hải đảo, tạo điều kiện công bằng cho mọi thành viên trong cộng đồng được hưởng lợi từ du lịch.

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý rằng, trong thực tế, vẫn còn những phận đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn những gia đình cận nghèo và có nguy cơ tái nghèo, những hộ đang sống bằng bảo trợ xã hội cần được quan tâm, chung tay giúp đỡ.

Trước đó, chiều 24/3, tại TP. Tam Kỳ, dự cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thông tin phấn khởi là quý I/2018, tăng trưởng GDP có thể đạt 7,41% và với đà này, nếu “vững vàng tay lái” và không có sự cố lớn thì khả năng tăng trưởng cả năm có thể đạt 6,7% trở lên.


Thủ tướng cho biết Chính phủ không chỉ lo phát triển kinh tế mà lo cả vấn đề xã hội, lo an sinh xã hội, văn hóa… để đất nước phát triển bền vững. Bên cạnh đó, chúng ta cũng triển khai quyết liệt phòng chống tham nhũng, tiêu cực với việc xử lý một số cán bộ cấp cao thời gian qua, kể cả đã nghỉ hưu, để lấy lại niềm tin cho nhân dân.


Nhắc lại lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Chính phủ với địa phương vào cuối năm 2017 là “không ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, Thủ tướng cho rằng đây mới là kết quả bước đầu bởi đất nước còn khó khăn, khả năng chống chịu của nền kinh tế trước biến động của thế giới còn yếu. Do đó, không thể chủ quan.

Đối với Quảng Nam, Thủ tướng nhìn nhận tỉnh có bước phát triển toàn diện, vượt bậc. Năm 2017, Quảng Nam là tỉnh thứ 14 có đóng góp ngân sách cho Trung ương. Tỉnh đã tìm được trụ cột của sự phát triển và đã quyết tâm phát huy các lợi thế so sánh của mình như về công nghiệp cơ khí, du lịch, dịch vụ…


Gợi mở về tầm nhìn cho Quảng Nam đến năm 2025, Thủ tướng cho rằng tỉnh cần phấn đấu tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế trong vòng 5 năm tới, trở thành tỉnh khá giả về thu nhập vào năm 2025, cùng với tỉnh Quảng Ngãi, TP. Đà Nẵng tạo nên một cực tăng trưởng có sức lan tỏa về công nghiệp hiện đại, nông nghiệp thông minh, du lịch phát triển. Ba lĩnh vực này đóng vai trò dẫn dắt xu hướng phát triển có tính chất bao trùm, bền vững của khu vực.


“Chúng ta đặt vấn đề một cực tăng trưởng mới với 3 địa phương có đủ điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa: Có đường cao tốc, có đường ven biển, có cảng biển, có khu vực kinh tế, khu công nghiệp, có sân bay, bến cảng, con người cần cù”, Thủ tướng nói và cho rằng sự kết hợp giữa 3 địa phương tương đối tốt, đồng bộ.

Thủ tướng cũng cho rằng Quảng Nam cần xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh; giữ vững đường lối cách mạng, giữ vững lập trường giai cấp, không để chệch hướng, chạy theo đồng tiền; chống các nguy cơ tụt hậu, diễn biến hòa bình, tham nhũng, nguy cơ mất niềm tin, nhất là trong lớp trẻ.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Huỳnh Hoặc, đảng viên 55 tuổi đảng ở xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, Quảng Nam


Tỉnh cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư tốt hơn nữa, giải phóng sức sản xuất; tập trung vào các khâu đột phá về hạ tầng, nguồn nhân lực, thể chế chính sách, “cứ bình bình, không có gì mới mẻ thì khó phát triển”, Thủ tướng lưu ý.

“Cuối cùng, tôi muốn nói về đoàn kết, thống nhất trên tinh thần khát vọng phát triển. Anh làm cán bộ, lãnh đạo, dù là bí thư huyện ủy hay giám đốc sở thì phải có khát vọng đưa huyện anh, sở anh, thành phố của anh phát triển. Sáng cắp ô đi, tối cắp về, chẳng có gì thay đổi cả thì làm sao có thể phát triển tỉnh nhà”, Thủ tướng nhấn mạnh và mong muốn cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam phải gần dân, luôn hướng về người dân.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tặng và ông Huỳnh Hoặc, đảng viên 55 tuổi đảng ở xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, Quảng Nam./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia

Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia

LNV - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 vừa diễn ra sáng nay 4/4, Quyền Bộ trưởng Công thương Lê Mạnh Hùng khẳng định: Dù thị trường năng lượng thế giới biến động phức tạp, Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ tình hình nguồn cung xăng dầu nhờ những giải pháp điều hành linh hoạt, quyết liệt và có tầm nhìn chiến lược.
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt

Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt

LNV - Tối 3/4, tại xã Cửa Việt, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh Quảng Trị năm 2026, thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp và du khách tham gia.
Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi

Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi

LNV - Sau khi đến xem mô hình trồng chuối Nam Mỹ tại thôn Đăk Ke, xã Măng Đen, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đánh giá cao và khuyến khích mở rộng mô hình này.
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng

Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng

LNV - Từ một vùng quê ven biển Nghĩa Hưng (tỉnh Ninh Bình), nơi khí hậu từng bị xem là bất lợi cho việc nuôi chim yến, nhưng với sự kiên trì bền bỉ và tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hồng Ngân đã xây dựng thành công được mô hình nuôi yến. Cũng từ đây, thương hiệu sản phẩm của nhà yến Vượng Phát hiện nay đang dần được khẳng định như một sản phẩm dinh dưỡng cao cấp và đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP.
Hiệu quả từ mô hình kinh tế của thanh niên Bru-Vân Kiều

Hiệu quả từ mô hình kinh tế của thanh niên Bru-Vân Kiều

LNV- Từ những điều kiện sẵn có như đất đai, rừng đồi cùng với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, nhiều mô hình kinh tế của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã từng bước mang lại hiệu quả thiết thực. Tại xã Trường Sơn, mô hình chăn nuôi kết hợp trồng rừng của anh Hoàng Văn Nhan, ở bản Cây Cà là một trong những ví dụ điển hình.
Vãn cảnh “Danh sơn cố tự” gần 800 năm tuổi

Vãn cảnh “Danh sơn cố tự” gần 800 năm tuổi

LNV- Với gần 800 năm cùng trải qua những biến thiên thăng trầm của lịch sử dân tộc, chùa Phổ Minh (chùa Tháp) xứng đáng được coi là một nơi thuộc hàng “Danh sơn cổ tự” trong hệ thống chùa chiền của nước ta.

Tin khác

Cồn Cỏ: Đánh thức “viên ngọc xanh” theo hướng kinh tế biển bền vững

Cồn Cỏ: Đánh thức “viên ngọc xanh” theo hướng kinh tế biển bền vững

LNV - Hội thảo “Đặc khu Cồn Cỏ - Cơ hội, tiềm năng phát triển du lịch gắn với bảo tồn biển, sinh kế bền vững, OCOP miền biển” không chỉ là một diễn đàn chuyên môn, mà còn mở ra một cách tiếp cận phát triển mới: Phát triển phải đi cùng gìn giữ, tăng trưởng phải đặt trên nền tảng sinh thái và cộng đồng.
Về Tam Hải nghe gió kể chuyện làng chài

Về Tam Hải nghe gió kể chuyện làng chài

LNV- Giữa tháng Ba, chúng tôi có mặt tại xã đảo Tam Hải (TP. Đà Nẵng). Trưa nắng trải dài trên bãi cát vàng óng. Gió biển thổi nhẹ, luồn qua những rặng dừa xanh rì rào. Khung cảnh mở ra bình yên, mộc mạc. Một vùng đảo nhỏ nhưng mang vẻ đẹp riêng, khó trộn lẫn.
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LNV - Sáng ngày 02/4/2026, Đảng ủy xã Đại Xuyên tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Sáu, năm 2026 trên địa bàn xã Đại Xuyên. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Xuyên; đồng chí Vũ Quốc Anh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đại Xuyên; đồng chí Hoàng Tuân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên.
Hội Phú tạo động lực thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp

Hội Phú tạo động lực thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp

LNV - Ngày 3/4/2026, Ủy ban nhân dân phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị “Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp”. Hội nghị thu hút sự tham gia của các cơ quan chuyên môn cùng hơn 50 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.
Lan tỏa yêu thương từ mô hình “Mẹ đỡ đầu” ở xã Ia Chia

Lan tỏa yêu thương từ mô hình “Mẹ đỡ đầu” ở xã Ia Chia

LNV - Công an xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Cù Chính Lan đã tổ chức ra mắt mô hình dân vận khéo “Mẹ đỡ đầu” nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nông dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận đào tạo nghề thực chất, hiệu quả

Nông dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận đào tạo nghề thực chất, hiệu quả

Trong bối cảnh điều kiện địa lý khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở vùng sâu, vùng xa từng là bài toán nan giải. Tuy nhiên, từ những đổi mới linh hoạt trong phương pháp giảng dạy, nhiều địa phương tại Kon Tum (nay thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đã từng bước biến thách thức thành cơ hội, giúp người dân học nghề thực chất và ứng dụng hiệu quả vào sản xuất.
Đẩy nhanh tiến độ Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng

Đẩy nhanh tiến độ Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng

LNV - UBND xã Tây Phương (TP Hà Nội) tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 44 hộ dân chưa chấp hành, hoàn tất phần diện tích còn lại của dự án Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng. Việc triển khai đúng quy định pháp luật góp phần tạo quỹ đất sạch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Giữ hồn tương Bần Yên Nhân giữa nhịp sống hiện đại

Giữ hồn tương Bần Yên Nhân giữa nhịp sống hiện đại

LNV - Làng nghề tương Bần Yên Nhân (Hưng Yên) từ lâu đã nổi tiếng với thứ nước chấm dân dã, đậm đà hồn quê Bắc Bộ. Trải qua nhiều biến động, nghề làm tương vẫn được gìn giữ và phát triển, trở thành sản phẩm đặc trưng mang giá trị văn hóa và kinh tế, góp phần nâng cao đời sống người dân địa phương.
Bộ phim Ngược đường ngược nắng:  Câu chuyện  về hành trình giữ nghề hương truyền thống

Bộ phim Ngược đường ngược nắng: Câu chuyện về hành trình giữ nghề hương truyền thống

LNV - Bộ phim “Ngược đường ngược nắng” đang chiếu trên truyền hình VTV, khắc họa đời sống làng nghề hương, đan xen câu chuyện tình yêu và khát vọng gìn giữ, đổi mới nghề truyền thống trong bối cảnh hiện đại
Làng nghề Quốc Oai kết nối  du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm

Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm

Không chỉ giữ nghề truyền thống, xã Quốc Oai (TP. Hà Nội) đang từng bước nâng tầm sản phẩm địa phương thông qua chương trình OCOP và kết nối du lịch tại địa điểm du lịch văn hóa tâm linh chùa Thầy.
Nghề ươm cây giống cây ăn quả và cây cảnh tại Hưng Yên

Nghề ươm cây giống cây ăn quả và cây cảnh tại Hưng Yên

LNV - Người dân các xã như Châu Ninh, Tiên Hưng (tỉnh Hưng Yên) tận dụng đất trống, kỹ thuật cao để phát triển nghề ươm cây, đáp ứng thị trường trong và ngoài nước.
Sơn La khai thác dữ liệu nông nghiệp để phát triển nông thôn bền vững

Sơn La khai thác dữ liệu nông nghiệp để phát triển nông thôn bền vững

LNV - Dữ liệu từ Tổng điều tra nông thôn 2025 giúp Sơn La xác định điểm mạnh, điểm yếu, xây dựng chiến lược phát triển nông thôn hiện đại, bền vững
Nón lá Trường Văn Mạch ngầm văn hóa và khát vọng sinh kế bền vững

Nón lá Trường Văn Mạch ngầm văn hóa và khát vọng sinh kế bền vững

Giữa dòng chảy hối hả của nhịp sống hiện đại, làng nghề nón lá Trường Giang (nay là xã Trường Văn, Thanh Hóa) vẫn bền bỉ tồn tại. Thu nhập không cao, nhưng nghề thủ công đang níu giữ sinh kế cho hàng nghìn lao động nông thôn
Nghệ An: Cá trích nướng Hải Châu thu hút du khách

Nghệ An: Cá trích nướng Hải Châu thu hút du khách

LNV - Món cá trích nướng tươi ngon, bình dân từ vùng biển Nghệ An trở thành điểm hẹn ẩm thực hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách và giới trẻ.
Những người giữ lửa làng nghề truyền thống giữa cơn lốc đô thị hóa

Những người giữ lửa làng nghề truyền thống giữa cơn lốc đô thị hóa

LNV - Các nghệ nhân làng nghề truyền thống như dệt lụa tơ sen, guốc mộc, đàn đàn, rèn… đang nỗ lực truyền nghề để giữ gìn nét đẹp văn hóa xưa cũ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia

Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia

sáng nay 4/4, Quyền Bộ trưởng Công thương Lê Mạnh Hùng khẳng định: Dù thị trường năng lượng thế giới biến động phức tạp, Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ tình hình nguồn cung xăng dầu
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt

Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt

Tối 3/4, tại xã Cửa Việt, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh Quảng Trị năm 2026
Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi

Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi

Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi
Khi cà phê Robusta Gia Lai bước vào “sân chơi” cao cấp

Khi cà phê Robusta Gia Lai bước vào “sân chơi” cao cấp

LNV - Nhờ thay đổi tư duy sản xuất từ truyền thống sang chất lượng cao, những năm qua nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tạo ra sản phẩm cà phê Robusta đặc sản mang hương vị riêng biệt, ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ nông sản thế giới.
Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương

Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương

LNV - Dự án “BESOP - Pleiku Beyond Starch Optimization / Sức trẻ Gia Lai - Kiến tạo giá trị nông sản Việt” của nhóm học sinh trường Trường THPT Pleiku (tỉnh Gia Lai) xuất sắc là một trong 135 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với
Giao diện di động