Thủ tướng mong Hải Phòng làm nên một chiến thắng Bạch Đằng mới trong kinh tế

LNV - Thủ tướng đề nghị Hải Phòng, với quyết tâm mạnh mẽ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, hãy cùng nhau làm nên một chiến thắng Bạch Đằng mới trong kinh tế, trước hết, trong 3 quý còn lại của năm 2020, Hải Phòng phải mang trọng trách tiên phong, một cực tăng trưởng quan trọng cho phát triển đất nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong phát biểu kết luận tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều nay, 3/5, tại thành phố Hải Phòng - địa phương đầu tiên mà Thủ tướng đến thăm, làm việc sau khi các biện pháp "giãn cách xã hội" được nới lỏng; thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với đất cảng, một trung tâm kinh tế lớn, tốc độ tăng trưởng hàng đầu cả nước.

Đánh giá cao các báo cáo, ý kiến của lãnh đạo Thành phố cảng đã đề cập đến nguyên nhân của các kết quả đạt được với nhiều giải pháp quyết liệt, Thủ tướng nhìn nhận, Hải Phòng đã thực hiện tốt nhiệm vụ. Hai nhiệm vụ này được tiến hành đồng thời vừa quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch COVID-19, vừa nỗ lực phát triển kinh tế xã hội, trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, mang tính điển hình và bảo đảm an sinh xã hội.


Thủ tướng kết luận cuộc làm việc. Ảnh VGP/Quang Hiếu


Thành phố đã duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 4 tháng qua, ở mức cao (14,9%, gấp 3,92 lần mức trung bình cả nước). Sản xuất công nghiệp ổn định và tăng trưởng khá: Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) Quý I/2020 tăng 22,7%, gấp 3,91 lần cả nước là 5,8%. Kết cấu hạ tầng KTXH được tập trung đầu tư từ nhiều nguồn vốn; cơ sở vật chất kỹ thuật thành phố tiếp tục được tăng cường hiện đại. Trong tháng 5 này, Hải Phòng có 15 công trình được khởi công hoặc khánh thành.

Đánh giá cao tốc độ giải ngân vốn đầu tư công của thành phố hoa phượng đỏ, Thủ tướng cho rằng, nếu cả nước giải ngân 100% của 700.000 tỷ đồng thì đóng góp vào tăng trưởng rất tốt.

Tại sao Hải Phòng làm được điều này mà một số ngành, địa phương không làm được? Thủ tướng nêu vấn đề và nhấn mạnh: Các địa phương phải nghiên cứu những phương thức, cách làm của Hải Phòng trong vấn đề đầu tư xây dựng cơ bản. Thủ tướng lấy ví dụ, bãi cọc Bạch Đằng mới phát hiện tại Hải Phòng được khoảng 6 tháng thì hôm nay đã khởi công xây dựng khu bảo tồn.

Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện. Về chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2018 tiếp tục giữ vị trí tốp 5/63; chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAR) năm 2018, xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố với tỷ lệ hài lòng là 90.86% cao hơn 18 bậc so với năm 2017.

Thủ tướng cũng bày tỏ ấn tượng về chương trình xây dựng nông thôn mới của Hải Phòng. Năm 2020, 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố đặt kế hoạch xây dựng 8 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Về định hướng thời gian tới, Thủ tướng nhắc lại Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định vai trò, vị thế của Hải Phòng là trở thành thành phố đi đầu cả nước trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước; có công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững; kết cấu giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối thuận lợi với trong nước và quốc tế bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không; trọng điểm dịch vụ logistics; trung tâm quốc tế về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế biển; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao ngang tầm với các thành phố tiêu biểu ở châu Á; trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững.


Ảnh VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng nhấn mạnh, kinh tế biển, công nghiệp trình độ cao và du lịch phải là 3 trụ cột chiến lược của Hải Phòng từ nay đến 2045.

Hải Phòng được xác định là một trọng điểm phát triển của cả nước trên nền tảng kinh tế biển, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế đưa Hải Phòng trở thành địa phương mạnh về biển, giàu từ biển, là trọng điểm phát triển kinh tế biển cả nước.

Theo đó, Hải Phòng cần xác định hướng đi chính là công nghiệp trên nền tảng công nghệ cao, phát huy tối đa các khu công nghiệp với công nghệ cao hiện có, xây dựng chiến lược FDI có chọn lọc. Hải Phòng phải trở thành một đô thị thông minh, hiện đại gắn với sự phát triển của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, một thành phố đáng sống.

Do vậy, công tác quy hoạch phát triển không gian đô thị của Hải Phòng cần đi trước một bước trên cơ sở tích hợp các yêu cầu phát triển bền vững theo hướng tránh tập trung quá nhiều vào lõi đô thị, hoàn thành việc di chuyển trung tâm thành phố hành chính sang phía Bắc sông Cấm, phát triển đô thị vệ tinh có quy mô hợp lý, phù hợp với trình độ quản lý, khả năng huy động các nguồn lực xã hội tham gia với phương châm Nhà nước lập quy hoạch, doanh nghiệp thực hiện, người dân tham gia và thụ hưởng. Thực hiện cho được mong muốn của Bác Hồ, thành phố gương mẫu của nước ta là thành phố Hải Phòng.

Cho rằng Hải Phòng cần phân kỳ phát triển, Thủ tướng mong muốn, đến năm 2045, Hải Phòng phải có trình độ phát triển cao trong nhóm thành phố hàng đầu châu Á và thế giới.

Thủ tướng nhất trí cần có cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng cất cánh bay cao hơn, xa hơn.

Theo Thủ tướng, bây giờ nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với Hải Phòng là trong 3 quý còn lại của năm 2020, thành phố phải mang trọng trách tiên phong, một cực tăng trưởng quan trọng cho phát triển đất nước. Hải Phòng nêu gương, hoàn thành toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra năm 2020, chưa thay đổi chỉ tiêu. “Hải Phòng không được thỏa mãn với thành quả bước đầu quan trọng mà thấy được nhiệm vụ trước mắt và lâu dài rất nặng nề”.

Nhân việc khởi công xây dựng khu bảo tồn bãi cọc Bạch Đằng, Thủ tướng đề nghị Hải Phòng, với quyết tâm mạnh mẽ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, hãy cùng nhau làm nên một chiến thắng Bạch Đằng mới trong kinh tế.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định quyết tâm, không điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2020./.

Đức Tuân
Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Sáng 6/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Sắm Tết rộn ràng - Đón Xuân vẹn ý”.
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động mua sắm, thưởng lãm hoa xuân và trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền, phục vụ người dân và du khách trong dịp giáp Tết.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chuyển biến quan trọng trong tư duy quản lý, tổ chức và khai thác giá trị di sản, hướng tới xây dựng Chùa Hương trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu, phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & Giám đốc điều hành, Tổ chức Nhãn hiệu Tơ lụa Ấn Độ, Uỷ ban Tơ lụa Trung ương, Bangalore làm Trưởng đoàn, cùng 9 thành viên.
Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.

Tin khác

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đầu năm, góp phần kết nối tiêu dùng, quảng bá sản phẩm làng nghề Thủ đô và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

LNV - Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Không gian quảng bá “Tết Sum vầy” trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Xuân 2026 không chỉ là điểm đến mua sắm sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu các vùng miền, mà còn là không gian trải nghiệm đậm đà bản sắc Tết cổ truyền, kết nối thương mại với văn hóa trong không khí đón Xuân Bính Ngọ.
Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

LNV - Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam chủ động, toàn diện, thống nhất và hiệu quả trên trường quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, thương hiệu và sức mạnh mềm quốc gia.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

LNV - Trong không khí chuẩn bị cho Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 - sự kiện văn hóa, thương mại giàu bản sắc Việt Nam, câu chuyện về vai trò của hội chợ trong việc kết nối di sản thủ công với đời sống đương đại đang được đặt ra rõ nét hơn bao giờ hết.
Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

LNV - Chương trình Tết Việt - Tết Phố 2026 tại Hà Nội với nhiều hoạt động văn hóa, lễ nghi và trải nghiệm đặc sắc diễn ra tại các di tích trong khu phố cổ, tái hiện Tết cổ truyền đậm đà sắc xuân.
Phong tặng đặc cách danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam” cho 3 cá nhân làng nghề gốm Phù Lãng

Phong tặng đặc cách danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam” cho 3 cá nhân làng nghề gốm Phù Lãng

LNV - Chiều ngày 08/01/2026 tại Nhà văn hoá xã Phù Lãng (Bắc Ninh), UBND xã Phù Lãng phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị phong tặng Danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam”, xét đặc cách cho 03 nghệ nhân tiêu biểu, không chỉ là sự ghi nhận tài năng cá nhân mà còn khẳng định sức sống bền bỉ của một dòng gốm di sản vùng Kinh Bắc.
Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026

Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 4/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Phượng Dực tổ chức khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Phượng Dực, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn xúc tiến thương mại, đồng thời lan tỏa giá trị văn hóa làng nghề trong không khí rộn ràng trước thềm Tết cổ truyền của dân tộc.
Tọa đàm "Cổ vật Xứ Đông" - Gắn kết bảo tồn di sản với phát triển văn hóa

Tọa đàm "Cổ vật Xứ Đông" - Gắn kết bảo tồn di sản với phát triển văn hóa

LNV - Ngày 4/2, tại hội trường khách sạn Asean, số 168, đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Dương, TP Hải Phòng; Trung tâm thực hành Hán Nôm và Văn hóa Dân gian Hải Phòng đã long trọng tổ chức Tọa đàm “Cổ vật Xứ Đông”.
Kết nối tiêu dùng Tết qua không gian trưng bày “Xuân Đoàn Viên” tại Nội Bài

Kết nối tiêu dùng Tết qua không gian trưng bày “Xuân Đoàn Viên” tại Nội Bài

LNV - Sáng 4/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp UBND xã Nội Bài tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Xuân Đoàn Viên”. Sự kiện không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết của người dân mà còn trở thành điểm hẹn kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm làng nghề, OCOP và đặc sản địa phương ngay tại cơ sở.
Tổng Bí thư Tô Lâm vinh dự đón nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm vinh dự đón nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

LNV - Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), sáng 3/2/2026, Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đã được tổ chức trọng thể tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Nâng tầm hàng Việt trên bản đồ thương mại thế giới

Nâng tầm hàng Việt trên bản đồ thương mại thế giới

LNV - Ngày 3/2, diễn đàn “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam trong chuỗi thương mại toàn cầu” vừa được tổ chức tại Hà Nội, quy tụ các cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu, nhằm thảo luận những thách thức mới của thương mại quốc tế và đề xuất giải pháp giúp hàng Việt nâng cao giá trị, mở rộng thị trường.
Đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra trên toàn quốc

Đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra trên toàn quốc

LNV - Hưởng ứng thành công Đại hội XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức Đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026 với nhiều tác phẩm điện ảnh có giá trị tư tưởng, nhân văn, phục vụ miễn phí khán giả tại Hà Nội và thông qua hệ thống chiếu phim lưu động trên cả nước.
Đà Nẵng phê duyệt đề án bảo tồn gắn với phát triển du lịch

Đà Nẵng phê duyệt đề án bảo tồn gắn với phát triển du lịch

LNV - UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Đề án không chỉ hướng tới phục hồi kỹ thuật chế tác thủ công truyền thống đang có nguy cơ mai một, mà còn gắn bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với phát triển sản phẩm du lịch, từng bước đưa làng đá Non Nước trở thành điểm đến văn hóa – du lịch đặc sắc của thành phố.
Thủ tướng đôn đốc triển khai nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Bính Ngọ 2026

Thủ tướng đôn đốc triển khai nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
Tổ chức sự kiện "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2026

Tổ chức sự kiện "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2026

LNV - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Kế hoạch số 305/KH - BVHTTDL về việc Tổ chức sự kiện "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm của hơn 23 tỉnh, TP trong cả nước như: trà shan tuyết, giò chả Ước Lễ,
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chu
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & G
Giao diện di động