Hà Nội: 20°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 20°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 6 của Tiểu ban Kinh tế-Xã hội

TBV - Sáng nay (16/1), Tiểu ban Kinh tế-Xã hội của Đại hội Đảng lần thứ XIII đã họp phiên toàn thể thứ 6 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban.
Phát biểu khai mạc phiên họp của Tiểu ban gồm 51 thành viên, Thủ tướng cho biết, Tiểu ban sẽ cho ý kiến hoàn thiện các dự thảo báo cáo sau Hội nghị Trung ương XI để báo cáo Bộ Chính trị, xin ý kiến Đại hội Đảng các cấp.

Hội nghị Trung ương XI vào tháng 10/2019 đã cho ý kiến hoàn thiện các dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược 10 năm 2021-2030 và Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2021-2025. Trung ương đánh giá cao chất lượng, cơ bản nhất trí các dự thảo báo cáo của Tiểu ban.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Từ khi được thành lập vào tháng 10/2018, Tiểu ban đã triển khai nghiêm túc quyết định của Trung ương, đã có 5 phiên họp toàn thể Tiểu ban, trong đó đã triển khai nghiên cứu 42 chuyên đề, tổ chức 6 buổi làm việc với tất cả các địa phương theo vùng trên cả nước, tổ chức nhiều hội thảo, khảo sát trong nước và quốc tế và đặc biệt là lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, có những cuộc thảo luận hết sức sôi nổi tại các viện, các trường.

Các Phó Thủ tướng, Thường trực Tiểu ban đã tổ chức các cuộc làm việc riêng để lắng nghe các ý kiến chuyên gia, nhà khoa học góp ý cho dự thảo báo cáo, “chứ không phải đưa ý chủ quan vào báo cáo, mà dựa trên tinh thần đổi mới, tiên tiến, cách mạng”.

Tổ biên tập cũng đã làm việc với các tổ chức quốc tế uy tín tại Việt Nam và nhận được nhiều ý kiến tốt cho báo cáo để phù hợp xu hướng thời đại, không lạc hậu với tình hình quốc tế, khu vực.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng cho biết, tại phiên họp hôm nay, Tiểu ban sẽ nghe Tổ biên tập báo cáo, tập trung thảo luận, cho ý kiến vào 3 nội dung trọng tâm: Nội dung 2 dự thảo báo cáo đã được Tổ biên tập tiếp thu, hoàn thiện, nhất là những nội dung mới so với báo cáo đã trình Trung ương. Thứ hai, thông qua nội dung chủ yếu của các báo cáo tóm tắt phục vụ Đại hội Đảng các cấp, cấp cơ sở để trình Bộ Chính trị cho ý kiến. Thứ ba là dự thảo kế hoạch hoạt động năm 2020 của Tiểu ban và Tổ biên tập.

Hai tháng qua, Tổ biên tập, các nhóm theo ngành, lĩnh vực, bộ phận thường trực Tiểu ban đã tập trung thời gian, dày công nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện báo cáo.

Về nội dung báo cáo, Tổ biên tập đã rà soát, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung nhiều điểm sát thực tế, đáp ứng yêu cầu đặt ra, phù hợp với nội dung báo cáo chính trị, nhất là đánh giá một cách khách quan những hạn chế, yếu kém, những nguyên nhân, bổ sung dự thảo báo cáo về bối cảnh quốc tế, trong nước và hoàn thiện quan điểm phát triển, mục tiêu phát triển, các đột phá chiến lược, một số phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới. Đặc biệt là khớp nối một cách căn bản giữa báo cáo văn kiện với báo cáo chiến lược 10 năm, báo cáo phương hướng 5 năm.

Thủ tướng đề nghị Tiểu ban tập trung thảo luận, cho ý kiến về các vấn đề gồm nhận định, đánh giá tình hình, trong đó có đánh giá tổng quát mà Tổ biên tập thống nhất là trong 10 năm qua, đất nước ta đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, trong đó có 5 năm 2016-2020 đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật.

Đề nghị thảo luận về hạn chế, yếu kém, Thủ tướng cho rằng, cần đánh giá sâu sắc hơn các lĩnh vực với tinh thần không tô hồng cũng không bôi đen, trong đó lưu ý đánh giá về kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ chức sản xuất, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển du lịch, kết cấu hạ tầng, tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, các vấn đề nổi lên về văn hóa xã hội. Cần tiếp tục rà soát kỹ, bảo đảm sát thực tiễn, không xa rời với điều kiện, bối cảnh đất nước. Bổ sung bối cảnh quốc tế, trong nước trong thời gian tới để thấy được tình hình thay đổi, những thách thức.

Về đột phá chiến lược, theo Thủ tướng, cần thảo luận nội hàm về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, yếu tố văn hóa con người, khát vọng dân tộc, ý chí phấn đấu vươn lên.

Về phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, Thủ tướng đề nghị thảo luận những vấn đề nào cần lưu tâm hơn như khơi thông, huy động sử dụng hiệu quả nguồn lực để phát triển hài hòa, bền vững các trụ cột kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, an ninh, quốc phòng, đối ngoại.

Theo kế hoạch tổng thể hoạt động của Tiểu ban trong năm 2020, Thủ tướng nêu rõ, còn rất nhiều việc phải làm, cần tiếp tục nghe thêm ý kiến của đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, một số nhà khoa học về dự thảo báo cáo của Tiểu ban, xây dựng báo cáo tóm tắt xin ý kiến Đại hội Đảng các cấp, cấp cơ sở, cấp huyện, tỉnh và nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Đại hội Đảng các cấp; xin ý kiến nhân dân về các báo cáo và tiếp thu, hoàn thiện trình Hội nghị Trung ương. Và cuối cùng là hoàn thiện báo cáo, trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kết luận phiên họp, Thủ tướng đánh giá không khí thảo luận sôi nổi, dân chủ, phân tích đánh giá sắc sảo, trách nhiệm, thậm chí có những vấn đề rất quan trọng với quốc kế dân sinh và những vấn đề đặt ra đối với đất nước trong 5 năm và 10 năm tới. Do thời gian có hạn, không thể tất cả các đại biểu phát biểu, Thủ tướng đề nghị các thành viên Tiểu ban cho ý kiến bằng văn bản gửi cho Tổ biên tập, đặc biệt là về những nội dung liên quan đến lĩnh vực từng đồng chí phụ trách để có dự thảo báo cáo có chất lượng cao nhất, được chuẩn bị tốt nhất, bảo đảm tinh thần “Đảng chấp nhận, dân phấn khởi, quốc tế đánh giá cao”. So sánh các dự thảo báo cáo như một công trình nghiên cứu khoa học, Thủ tướng nêu rõ, không phải viết cho nội bộ chúng ta mà viết cho người dân xem, cho quốc tế đánh giá định hướng phát triển của Việt Nam. Chúng ta phải tạo niềm tin mới, cách làm mới.

Thủ tướng bày tỏ cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo, nhất là các nội dung đã tiếp thu, chỉnh lý, thống nhất giữa hai Tổ biên tập về đánh giá tình hình, dự báo bối cảnh quốc tế, trong nước, quan điểm phát triển. Tinh thần chung là đánh giá đúng, sát tình hình; bàn tiến chứ không bàn lùi, nỗ lực phấn đấu xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, phát triển nhanh, bền vững.

Thủ tướng đề nghị rà soát, đánh giá kỹ hơn về một số vấn đề còn có ý khác nhau như kinh tế vùng, kinh tế biển, doanh nghiệp nhà nước, kinh tế tập thể, du lịch, kết cấu hạ tầng, văn hóa xã hội. “Vấn đề nào là biểu hiện của số ít, không phải là tình trạng chung, số đông thì phải nêu rõ, đánh giá đúng mức, khách quan, chính xác hơn”.

Tổ biên tập tiếp tục rà soát, thể hiện nổi bật được vai trò của yếu tố mới như khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, yếu tố văn hóa con người, khát vọng dân tộc, ý chí phấn đấu, vươn lên mạnh mẽ. Vấn đề phát triển hài hòa bền vững, nhất là phát triển mạnh mẽ văn hóa xã hội, cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân rất quan trọng.

Thủ tướng cũng cho rằng, cần nghiên cứu đúc rút kinh nghiệm của các nước, nhất là các nước trong khu vực có điều kiện tương đồng, gồm cả kinh nghiệm thành công và không thành công, để rút ra chúng ta phải làm gì để đưa đất nước vững bước tiến lên, phát triển nhanh và bền vững.

“Một số đại biểu có nói về yếu tố con người, quan hệ với nhân dân, nhân dân ủng hộ, nắm dân, sát cơ sở, làm cho dân giàu, nước mạnh rất quan trọng. Những vụ việc gần đây khiến chúng ta suy nghĩ rất nhiều về quan hệ với nhân dân, xử lý vấn đề trong nhân dân”, Thủ tướng bày tỏ. Đi liền với đó phải giữ kỷ luật, kỷ cương.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục rà lại, chỉnh lý văn phong, mạnh lạc dễ hiểu, dễ tiếp thu, vận dụng.

Đức Tuân
Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Những ngày cận Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí Xuân tại Gia Lai trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của cụm linh vật Bát mã tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai). Các linh vật ngựa được tạo hình sinh động, màu sắc rực rỡ, trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đón Xuân sớm.
TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

LNV - Ngày 7/2 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị, chủ đề “Gia đình Ngoại giao vui Tết Bính Ngọ 2026”. Thông qua hoạt động, Tổng Lãnh sự các quan ngoại giao nước ngoài trên địa bàn thành phố cùng nhau khoác lên mình trang phục Áo dài truyền thống, trải nghiệm nhiều hoạt động đậm chất Tết cổ truyền Việt.
Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 10/2, trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Đa Phúc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ – “Xuân Đoàn Viên” tại Khu sân thể thao Nhà văn hóa Đức Hậu, xã Đa Phúc (TP. Hà Nội). Chương trình diễn ra từ ngày 09/02 đến 13/02/2026, là hoạt động xúc tiến thương mại gắn với văn hóa – làng nghề mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo không khí đón Tết vui tươi, ấm áp cho Nhân dân.
Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

OVN - Ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch. Sự kiện không chỉ đánh dấu thêm một điểm nhấn trong phát triển kinh tế nông thôn của địa phương mà còn mở ra hướng đi mới trong việc kết nối sản phẩm làng nghề với hoạt động du lịch trải nghiệm bền vững.
Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

LNV - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.
Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 tại Gia Lai được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”, lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa - lịch sử vùng đất Bình Định - Gia Lai và không gian hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên.

Tin khác

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

LNV - Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh vừa ra mắt trong không khí trang trọng, với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hội nghề nghiệp, doanh nhân, lương y, thầy thuốc y học cổ truyền cùng đông đảo khách mời trong và ngoài tỉnh.
Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

LNV - Trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu, người tiêu dùng không còn lựa chọn thực phẩm chỉ vì sự tiện lợi. Thay vào đó, họ tìm kiếm những sản phẩm hội tụ đầy đủ giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc minh bạch, quy trình sản xuất an toàn và phù hợp với nhịp sống đô thị. Chính trong xu thế ấy, Cháo Yến Thượng Hoàng Yến nổi lên như một hướng đi mới, góp phần định hình phân khúc dinh dưỡng cao cấp tại thị trường Việt Nam.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

LNV - Ngày 9/2, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Thư Viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2026”.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

LNV - Trong không khí thân tình, ấm áp những ngày cuối năm, Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, cán bộ và hội viên gắn bó lâu năm. Buổi gặp mặt là dịp để cùng nhìn lại chặng đường hoạt động đã qua, tăng cường sự gắn kết và khơi dậy tinh thần trách nhiệm, kế thừa trong cộng đồng làng nghề Việt Nam.
Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

LNV - Sáng 24/1/2026, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ia Boòng (tỉnh Gia Lai) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

LNV - Sáng ngày 8/2, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Tết Việt – Tết Phố” 2026, các đoàn rước dâng lễ đã trang nghiêm cử hành những nghi thức truyền thống, tái hiện không gian Tết cổ truyền và khai mở mùa xuân mới của Thăng Long – Hà Nội.
Chủ tịch nước Lương Cường  và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng các đại biểu kiều bào tiêu biểu thực hiện nghi thức thả cá chép truyền thống vào ngày Tết ông Công, ông Táo.
Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Tối 7/2, tại xã Minh Châu, thành phố Hà Nội, không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn kết hội chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức khai mạc.
Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Sáng 6/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Sắm Tết rộn ràng - Đón Xuân vẹn ý”.
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động mua sắm, thưởng lãm hoa xuân và trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền, phục vụ người dân và du khách trong dịp giáp Tết.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chuyển biến quan trọng trong tư duy quản lý, tổ chức và khai thác giá trị di sản, hướng tới xây dựng Chùa Hương trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu, phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & Giám đốc điều hành, Tổ chức Nhãn hiệu Tơ lụa Ấn Độ, Uỷ ban Tơ lụa Trung ương, Bangalore làm Trưởng đoàn, cùng 9 thành viên.
Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.
Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đầu năm, góp phần kết nối tiêu dùng, quảng bá sản phẩm làng nghề Thủ đô và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khi nông sản Gia Lai khoác “áo mới” OCOP

Khi nông sản Gia Lai khoác “áo mới” OCOP

LNV - Những năm qua, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được xác định là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn tại tỉnh Gia Lai. Thông qua việc khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có của từng địa phương, nh
Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Những ngày cận Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí Xuân tại Gia Lai trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của cụm linh vật Bát mã tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai). Các linh vật ngựa được tạo hình sinh động, màu sắc rực
TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

LNV - Ngày 7/2 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị, chủ đề “Gia đình Ngoại giao vui Tết Bính Ngọ 2026”
Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 10/2, trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Đa Phúc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ – “Xuân Đoàn Viên” tại Khu sân thể thao Nhà văn hóa Đức Hậu
Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

OVN - Ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch. Sự kiện không chỉ đánh dấu thêm một điểm nhấn trong phát triển kinh tế nông thôn của địa
Giao diện di động