Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đoàn cựu chiến binh mặt trận Tây Nguyên
Cuộc gặp mặt diễn ra vào dịp kỷ niệm 43 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018); 54 năm thành lập Mặt trận Tây Nguyên (1/5/1964-1/5/2018) và 43 năm thành lập Quân đoàn 3 Anh hùng (26/3/1975-26/3/2018).
Phát biểu tại buổi gặp mặt, các tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh đều bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước; bày tỏ tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.

Các cựu chiến binh đều khẳng định tiếp tục phát huy những phẩm chất của bộ đội cụ Hồ, truyền thống kiên trung bất khuất của bộ đội Tây Nguyên, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tri ân và đánh giá cao những đóng góp, hy sinh to lớn của các chiến sĩ chiến đấu tại Mặt trận Tây Nguyên, Quân đoàn 3. Đây là công lao rất to lớn mà lịch sử mãi mãi ghi nhận.

Thủ tướng khẳng định, những người đang sống luôn luôn nhớ ơn sự hy sinh đóng góp to lớn ấy, từ đó trau dồi bản lĩnh cách mạng, giữ vững ý chí chiến đấu và lập trường trong công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Thủ tướng đánh giá cao nhiều đồng chí đã chiến đấu trước đây nay lại cùng sát cánh với các cấp ủy, chính quyền, là những người gương mẫu, tiếp tục lao động sản xuất kinh doanh, làm giàu cho quê hương đất nước, là niềm tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã thông tin đến các cựu chiến binh về tình hình kinh tế-xã hội thời gian qua với những kết quả tích cực, dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Ngoài những thành tựu ấn tượng về kinh tế, đối ngoại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, Thủ tướng cho biết, công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả. Đây là đòi hỏi của nhân dân, là trăn trở của các cựu chiến binh. Những người đương chức phải cố gắng thực hiện chủ trương của Đảng, làm trong sạch Đảng và bộ máy của Nhà nước, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Chính phủ đang thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt vì nhân dân, trong đó có việc lãnh đạo nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, chính trị xã hội ổn định, quyết tâm bảo vệ thành quả các thế hệ đi trước đã chiến đấu, hy sinh giành được.
Trong thời gian tới, Thủ tướng mong muốn Ban Liên lạc Mặt trận Tây Nguyên, Quân đoàn 3 tiếp tục quan tâm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ nói chung và con cháu trong gia đình, dòng họ nói riêng. Mỗi cựu chiến binh Mặt trận Tây Nguyên, Quân đoàn 3 là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Ban Liên lạc cũng cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề tồn đọng sau chiến tranh, tham gia quy tập hài cốt liệt sĩ. Cùng với đó, chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tri ân các gia đình chính sách, thương binh; thường xuyên giao lưu, thăm hỏi động viên các cựu chiến binh, nhất là các gia đình khó khăn, các gia đình thương binh liệt sĩ; chung tay hỗ trợ giảm nghèo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đề xuất bộ tiêu chí mới về hộ có mức sống trung bình ở nông thôn
15:51 | 25/06/2026 Nông thôn mới
Hải Phòng chuẩn bị công bố loạt mô hình kinh tế đột phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và kinh tế đêm
11:18 | 25/06/2026 Tin tức
Hà Nội tiếp nhận quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
17:03 | 24/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Sơn La xây dựng nền kinh tế bền vững từ nông, lâm nghiệp và dịch vụ
16:39 | 24/06/2026 Nông thôn mới
Sản phẩm OCOP, làng nghề Hà Nội tham gia Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2026
16:30 | 24/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Hệ sinh thái năng lượng xanh mở hướng phát triển bền vững cho Hà Nội
16:26 | 24/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tin khác
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Tiên phong vì sức khỏe nhân dân
07:00 | 24/06/2026 Văn hóa - Xã hội
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh sẽ có hiệu lực vào 1/7/2026
15:52 | 23/06/2026 Tin tức
Người trưởng thôn nhiệt huyết vì cộng đồng
23:51 | 22/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Tuyển sinh Cao đẳng năm 2026-2027 với 1.320 chỉ tiêu
23:36 | 22/06/2026 Thông tin quảng cáo
Người vợ trẻ giữ lửa tổ ấm gia đình của phóng viên
23:15 | 22/06/2026 Tin tức
Từ Bến Ninh Kiều đến Đất Sen hồng: Chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch hút khách mùa hè
15:54 | 22/06/2026 Tin tức
Đổi mới tư duy đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực an ninh cho kỷ nguyên mới
15:03 | 22/06/2026 Tin tức
Bế mạc diễn đàn báo chí toàn quốc 2026: Báo chí trong dòng chảy chuyển đổi
19:00 | 20/06/2026 Tin tức
Chạm bạc làng Chăm: Giữ nghề giữa nhịp sống hiện đại
11:36 | 20/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế
11:28 | 20/06/2026 Tin tức
Kết luận của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác sở hữu trí tuệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới
11:21 | 20/06/2026 Tin tức
Hội thảo khoa học: Ứng dụng AI trong chuỗi dịch vụ logistics nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh tại Hải Phòng
11:17 | 20/06/2026 Tin tức
Cây quế tạo sinh kế cho nông dân Nghĩa Đô
19:35 | 19/06/2026 Tin tức
Mai Hạ gọi nắng, bếp gọi men rừng
19:35 | 19/06/2026 Tin tức
Tạp Chí Làng Nghề Việt Nam: Gặp mặt kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
19:32 | 19/06/2026 Tin tức
Hà Nội: Nét đẹp văn hóa và giá trị lịch sử của đền Kim Liên
15:52 Văn hiến Hà Thành
Đề xuất bộ tiêu chí mới về hộ có mức sống trung bình ở nông thôn
15:51 Nông thôn mới
Hải Phòng chuẩn bị công bố loạt mô hình kinh tế đột phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và kinh tế đêm
11:18 Tin tức
Hà Nội tiếp nhận quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
17:03 Làng nghề, nghệ nhân
Sơn La xây dựng nền kinh tế bền vững từ nông, lâm nghiệp và dịch vụ
16:39 Nông thôn mới











