Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đoàn cựu chiến binh mặt trận Tây Nguyên
Cuộc gặp mặt diễn ra vào dịp kỷ niệm 43 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018); 54 năm thành lập Mặt trận Tây Nguyên (1/5/1964-1/5/2018) và 43 năm thành lập Quân đoàn 3 Anh hùng (26/3/1975-26/3/2018).
Phát biểu tại buổi gặp mặt, các tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh đều bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước; bày tỏ tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.

Các cựu chiến binh đều khẳng định tiếp tục phát huy những phẩm chất của bộ đội cụ Hồ, truyền thống kiên trung bất khuất của bộ đội Tây Nguyên, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tri ân và đánh giá cao những đóng góp, hy sinh to lớn của các chiến sĩ chiến đấu tại Mặt trận Tây Nguyên, Quân đoàn 3. Đây là công lao rất to lớn mà lịch sử mãi mãi ghi nhận.

Thủ tướng khẳng định, những người đang sống luôn luôn nhớ ơn sự hy sinh đóng góp to lớn ấy, từ đó trau dồi bản lĩnh cách mạng, giữ vững ý chí chiến đấu và lập trường trong công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Thủ tướng đánh giá cao nhiều đồng chí đã chiến đấu trước đây nay lại cùng sát cánh với các cấp ủy, chính quyền, là những người gương mẫu, tiếp tục lao động sản xuất kinh doanh, làm giàu cho quê hương đất nước, là niềm tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã thông tin đến các cựu chiến binh về tình hình kinh tế-xã hội thời gian qua với những kết quả tích cực, dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Ngoài những thành tựu ấn tượng về kinh tế, đối ngoại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, Thủ tướng cho biết, công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả. Đây là đòi hỏi của nhân dân, là trăn trở của các cựu chiến binh. Những người đương chức phải cố gắng thực hiện chủ trương của Đảng, làm trong sạch Đảng và bộ máy của Nhà nước, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Chính phủ đang thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt vì nhân dân, trong đó có việc lãnh đạo nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, chính trị xã hội ổn định, quyết tâm bảo vệ thành quả các thế hệ đi trước đã chiến đấu, hy sinh giành được.
Trong thời gian tới, Thủ tướng mong muốn Ban Liên lạc Mặt trận Tây Nguyên, Quân đoàn 3 tiếp tục quan tâm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ nói chung và con cháu trong gia đình, dòng họ nói riêng. Mỗi cựu chiến binh Mặt trận Tây Nguyên, Quân đoàn 3 là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Ban Liên lạc cũng cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề tồn đọng sau chiến tranh, tham gia quy tập hài cốt liệt sĩ. Cùng với đó, chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tri ân các gia đình chính sách, thương binh; thường xuyên giao lưu, thăm hỏi động viên các cựu chiến binh, nhất là các gia đình khó khăn, các gia đình thương binh liệt sĩ; chung tay hỗ trợ giảm nghèo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026
11:00 | 26/01/2026 Tin tức
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026
18:44 | 25/01/2026 Tin tức
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số
18:43 | 25/01/2026 Tin tức
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống
13:58 | 24/01/2026 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Tin khác
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
08:44 | 24/01/2026 Tin tức
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 | 23/01/2026 Tin tức
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 | 23/01/2026 Tin tức
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
16:33 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
11:34 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục
10:59 | 21/01/2026 Tin tức
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm
10:00 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026
09:59 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc
09:17 | 20/01/2026 Tin tức
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
13:35 | 19/01/2026 Tin tức
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội
13:34 | 19/01/2026 Tin tức
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Nghệ An: Đột phá hạ tầng và nâng tầm nông thôn mới từ nội lực
09:54 Nông thôn mới
Thới Hưng vươn mình từ nông thôn mới đến nông thôn thông minh
09:54 Nông thôn mới
Vinh danh để giữ nghề: Câu chuyện từ làng gốm Kim Lan
01:46 Làng nghề, nghệ nhân
Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
11:01 Xúc tiến thương mại
Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại
11:00 Văn hóa - Xã hội
