Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc với cộng đồng người Việt tại Malaysia.
![]() |
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Ảnh: UBNVNONN |
Tại cuộc làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Đại sứ Đinh Ngọc Linh và đại diện các cơ quan đã báo cáo về tình hình công tác và cộng đồng người Việt ở sở tại; cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia có khoảng 30.000 người gồm lao động, sinh viên, nghiên cứu sinh và một bộ phận cô dâu gia đình đa văn hóa.
Tại địa bàn, Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam có nhiều hoạt động xây dựng đoàn kết cộng đồng và đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác và hữu nghị hai nước, được chính quyền sở tại quan tâm tạo điều kiện.
Đại sứ quán coi công tác cộng đồng, bảo hộ công dân là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên quan tâm và hỗ trợ Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam, tích cực vận động để bà con có các hoạt động có ý nghĩa theo tinh thần đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia, sống và làm việc tuân thủ pháp luật sở tại, gắn bó với quê hương, đất nước.
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao công tác của Đại sứ quán, đặc biệt trong công tác bảo hộ quyền và lợi ích của cộng đồng cũng như công dân Việt Nam tại Malaysia, biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn thách thức của tập thể cơ quan đại diện và vai trò lãnh đạo, điều hành của Đại sứ Đinh Ngọc Linh.
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng đề nghị các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò và thành tích đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác NVNONN, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng.
Ngoài ra, kịp thời giúp hỗ trợ bà con; tăng cường hơn nữa các hoạt động gìn giữ văn hóa truyền thống, tiếng Việt trong cộng đồng, để thông qua đó đóng góp vào việc đẩy mạnh ngoại giao nhân dân và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước - một nội hàm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Malaysia.
Trong chuyến thăm, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng và Đoàn công tác đã gặp gỡ Ban lãnh đạo Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam, đại diện Ban liên lạc cộng đồng ở các Bang và nhiều bà con kiều bào tới từ các địa phương; thăm lớp học tiếng Việt; chúc Tết các gia đình kiều bào tiêu biểu và thăm một số cơ sở kinh doanh của kiều bào tại khu vực Kuala Lumpur và phụ cận.
Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng biểu dương những nỗ lực nhiều năm qua của cộng đồng, khẳng định vị thế của người Việt trong xã hội sở tại với kết quả là nhiều bà con đã vươn lên trở thành các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở kinh doanh thành đạt, có uy tín trong cộng đồng và xã hội sở tại; một số cá nhân tiêu biểu được chính quyền Malaysia ghi nhận, có những đóng góp tích cực, thường xuyên ở cả Malaysia và VN.
![]() |
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng chụp ảnh với Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. Ảnh: UBNVNONN |
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã tới thăm, chúc Tết bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam và một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của cộng đồng. Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng tích cực làm ăn trong đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề, ngày càng nâng cao đời sống, hòa nhập vào xã hội sở tại; đồng thời đưa các sản phẩm của Việt Nam, ẩm thực Việt Nam đến người tiêu dùng Malaysia; nhấn mạnh vai trò của kiều bào trong quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam cũng như làm cầu nối giữa Việt Nam và Malaysia.
Tin liên quan
Tin mới hơn

Bún bò Huế được công nhận Di sản quốc gia
14:34 | 08/07/2025 Tin tức

Tọa đàm “Pháp lý nền tảng bảo vệ thương hiệu nông sản, làng nghề xanh” lần I/2025
14:00 | 08/07/2025 Tin tức

Thanh Hóa: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cần được triển khai đồng bộ, phù hợp thực tế từng vùng, miền
13:58 | 08/07/2025 Tin tức

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy
08:50 | 08/07/2025 Tin tức

Phê duyệt Đề án tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân 80 năm Ngày Quốc khánh
08:47 | 08/07/2025 Tin tức

Sáng nay (8/7), khai mạc kỳ họp thứ 25 HĐND thành phố Hà Nội
08:41 | 08/07/2025 Tin tức
Tin khác

Vương quốc Anh và ASEAN khởi động Chương trình Hợp tác An ninh Y tế
08:32 | 08/07/2025 Tin tức

Hai làng nghề được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
09:19 | 07/07/2025 Tin tức

Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 từ ngày 1/7
09:18 | 07/07/2025 Tin tức

Hiến pháp sửa đổi năm 2025: Nền tảng pháp lý vững chắc cho sự phát triển bền vững của đất nước
11:12 | 05/07/2025 Tin tức

Trại hè kết nối kiều bào trẻ 2025: “Cùng nhau viết tiếp câu chuyện hòa bình”
09:18 | 04/07/2025 Tin tức

Chuẩn bị cho Festival Quốc tế 2025: Bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống
12:15 | 03/07/2025 Làng nghề, nghệ nhân

Thanh Hóa: Tập trung xây dựng mô hình khuyến nông trên các sản phẩm chủ lực
11:00 | 02/07/2025 Tin tức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ công bố Nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh cấp xã
14:33 | 01/07/2025 Tin tức

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm 2 làng nghề được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
14:00 | 01/07/2025 Tin tức

1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử
10:27 | 01/07/2025 Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn nghỉ hưu, dấu ấn trọn vẹn hành trình cống hiến
09:19 | 01/07/2025 Tin tức

TP. HCM: Chính thức sáp nhập đơn vị hành chính và công bố nhân sự mới
19:21 | 30/06/2025 Tin tức

Lễ công bố thành lập tỉnh Gia Lai mới, một khởi nguyên lịch sử, một sứ mệnh thiêng liêng
15:42 | 30/06/2025 Tin tức

TP. HCM: Khai mạc trưng bày chuyên đề và công bố quyết định công nhận Bảo vật Quốc gia
13:36 | 30/06/2025 Tin tức

Lễ công bố sắp xếp đơn vị hành chính tại Hà Nội
09:42 | 30/06/2025 Tin tức

Giữ hồn quê qua từng mối đan
14:36 Làng nghề, nghệ nhân

Đoài Phương hướng tới phát triển bền vững từ nông nghiệp, công nghiệp đến du lịch sinh thái
14:35 Nông thôn mới

Việt Nam sắp đón 14 Bộ trưởng châu Phi đến tìm hiểu chương trình OCOP
14:35 OCOP

Xây dựng các chi hội nông dân gắn với thế mạnh từng địa phương
14:35 Khuyến nông

Bún bò Huế được công nhận Di sản quốc gia
14:34 Tin tức