Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc với cộng đồng người Việt tại Malaysia.
![]() |
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Ảnh: UBNVNONN |
Tại cuộc làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Đại sứ Đinh Ngọc Linh và đại diện các cơ quan đã báo cáo về tình hình công tác và cộng đồng người Việt ở sở tại; cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia có khoảng 30.000 người gồm lao động, sinh viên, nghiên cứu sinh và một bộ phận cô dâu gia đình đa văn hóa.
Tại địa bàn, Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam có nhiều hoạt động xây dựng đoàn kết cộng đồng và đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác và hữu nghị hai nước, được chính quyền sở tại quan tâm tạo điều kiện.
Đại sứ quán coi công tác cộng đồng, bảo hộ công dân là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên quan tâm và hỗ trợ Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam, tích cực vận động để bà con có các hoạt động có ý nghĩa theo tinh thần đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia, sống và làm việc tuân thủ pháp luật sở tại, gắn bó với quê hương, đất nước.
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao công tác của Đại sứ quán, đặc biệt trong công tác bảo hộ quyền và lợi ích của cộng đồng cũng như công dân Việt Nam tại Malaysia, biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn thách thức của tập thể cơ quan đại diện và vai trò lãnh đạo, điều hành của Đại sứ Đinh Ngọc Linh.
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng đề nghị các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò và thành tích đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác NVNONN, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng.
Ngoài ra, kịp thời giúp hỗ trợ bà con; tăng cường hơn nữa các hoạt động gìn giữ văn hóa truyền thống, tiếng Việt trong cộng đồng, để thông qua đó đóng góp vào việc đẩy mạnh ngoại giao nhân dân và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước - một nội hàm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Malaysia.
Trong chuyến thăm, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng và Đoàn công tác đã gặp gỡ Ban lãnh đạo Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam, đại diện Ban liên lạc cộng đồng ở các Bang và nhiều bà con kiều bào tới từ các địa phương; thăm lớp học tiếng Việt; chúc Tết các gia đình kiều bào tiêu biểu và thăm một số cơ sở kinh doanh của kiều bào tại khu vực Kuala Lumpur và phụ cận.
Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng biểu dương những nỗ lực nhiều năm qua của cộng đồng, khẳng định vị thế của người Việt trong xã hội sở tại với kết quả là nhiều bà con đã vươn lên trở thành các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở kinh doanh thành đạt, có uy tín trong cộng đồng và xã hội sở tại; một số cá nhân tiêu biểu được chính quyền Malaysia ghi nhận, có những đóng góp tích cực, thường xuyên ở cả Malaysia và VN.
![]() |
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng chụp ảnh với Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. Ảnh: UBNVNONN |
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã tới thăm, chúc Tết bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam và một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của cộng đồng. Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng tích cực làm ăn trong đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề, ngày càng nâng cao đời sống, hòa nhập vào xã hội sở tại; đồng thời đưa các sản phẩm của Việt Nam, ẩm thực Việt Nam đến người tiêu dùng Malaysia; nhấn mạnh vai trò của kiều bào trong quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam cũng như làm cầu nối giữa Việt Nam và Malaysia.
Tin liên quan
Tin mới hơn

(Huyện Gia Lâm) Nô nức khai mạc lễ hội đền - chùa Bà Tấm năm 2025
18:11 | 20/03/2025 Tin tức

Phú Thọ: Phát triển làng nghề tạo động lực cho kinh tế nông thôn
11:29 | 20/03/2025 Tin tức

Làng nghề gỗ Thiết Úng được công nhận là Điểm du lịch
10:20 | 20/03/2025 Tin tức

Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
10:53 | 19/03/2025 Tin tức

Lễ công bố Nghề gốm Kim Lan là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
10:46 | 19/03/2025 Tin tức

Hướng nghiệp sớm - Xu hướng tất yếu của thế hệ trẻ trong kỷ nguyên vươn mình
10:26 | 18/03/2025 Tin tức
Tin khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị tại Bắc Từ liêm.
08:51 | 18/03/2025 Tin tức

Dấu ấn 95 năm lịch sử của Ðảng bộ thành phố Hà Nội
08:48 | 18/03/2025 Tin tức

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải biến thể chế từ điểm nghẽn trở thành lợi thế cạnh tranh
08:44 | 18/03/2025 Tin tức

Làng Hương Thủy Xuân – Vẻ đẹp truyền thống giữa lòng Huế
10:12 | 17/03/2025 Tin tức

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Bình Định phải đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá
09:00 | 14/03/2025 Tin tức

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 tổ chức tại Bình Định
08:58 | 14/03/2025 Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Phú Yên chọn người có đức có tài, đủ tâm, đủ tầm để sắp xếp
08:58 | 14/03/2025 Tin tức

Hà Nội: Công nhận Cốm làng Vòng là nghề truyền thống Hà Nội
09:49 | 13/03/2025 Tin tức

Festival Nghề muối Việt Nam – Bạc Liêu năm 2025
09:44 | 13/03/2025 Tin tức

Phấn đấu đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát
08:51 | 12/03/2025 Tin tức

Farm Chicken thương hiệu sạch từ làng quê
16:51 | 11/03/2025 Tin tức

Lễ hội Áo dài TP. HCM 2025 – Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và hiện đại
14:32 | 10/03/2025 Văn hóa - Xã hội

Giải chạy lớn bậc nhất miền Bắc sắp diễn ra
10:44 | 07/03/2025 Tin tức

Hai Thủ tướng Việt Nam, Kyrgzystan thăm Nhà sàn Bác Hồ, thưởng thức cà phê Việt Nam
10:00 | 07/03/2025 Tin tức

Khai mạc Festival nghề Muối Việt Nam – Bạc Liêu 2025
07:00 | 07/03/2025 Tin tức

(Huyện Gia Lâm) Nô nức khai mạc lễ hội đền - chùa Bà Tấm năm 2025
18:11 Tin tức

Linh thiêng nghi lễ rước nước Bạch Hạc
18:10 Văn hóa - Xã hội

Phú Thọ: Phát triển làng nghề tạo động lực cho kinh tế nông thôn
11:29 Tin tức

Phú Yên triển khai xây dựng nông thôn mới năm 2025
10:24 Nông thôn mới

Các làng nghề truyền thống nhộn nhịp thu gom nguyên liệu sản xuất
10:23 Làng nghề, nghệ nhân









