Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Phường Thượng Thanh (Hà Nội): Chăm lo gia đình chính sách, người có công từ những việc làm thiết thực

LNV - Là một phường thuộc quận Long Biên, Hà Nội, Thượng Thanh hiện có 369 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, người có công. Những năm qua, địa phương luôn làm tốt việc ‘Đền ơn đáp nghĩa’ bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đúng với tinh thần ‘uống nước nhớ nguồn’ của dân tộc.
Tôi đến phường Thượng Thanh vào một ngày trung tuần tháng 7/2021, ngay sau khi đoàn thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công của phường vừa về đến sân Ủy ban. Chị Trần Thị Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh chia sẻ: “Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nên tháng 7 này phường không tổ chức các hoạt động ‘Đền ơn đáp nghĩa’ quy mô lớn, nhưng hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình có công vẫn được thực hiện rất chu đáo,đúng với truyền thống của địa phương từ khi thành lập (năm 2003) đến nay”.

Tính đến thời điểm này, phường Thượng Thanh có 369 người có công, thân nhân người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ. Những năm qua, công tác thăm hỏi, động viên những gia đình chính sách kể trên đều được Thượng Thanh thực hiện đầy đủ, chu đáo vào các dịp lễ, Tết hay ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ… Vào các ngày Kỷ niệm Thương binh liệt sỹ hàng năm, Phường luôn tổ chức một buổi gặp mặt trang trọng để tri ân các cá nhân, gia đình người có công, gia đình liệt sỹ và chuyển đến tận tay họ những phần quà của trung ương, thành phố, quận và phường.


Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, người có công tại phường Thượng Thanh.


Riêng năm ngoái và năm nay, do yêu cầu phòng chống dịch bệnh không được tụ tập đông người, nên phường không tổ chức hoạt động gặp như mọi năm, thay vào đó là tổ chức các đoàn đến tận nhà thăm và tặng quà của các cấp tới các đối tượng chính sách. Năm nay, ngoài các phần quà, phường Thượng Thanh còn tặng sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng/suất cho 9 người có công, thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng nhưng ốm đau, già yếu, bệnh tật. Bên cạnh đó, tổ chức hoạt động chỉnh trang, thăm viếng khu đài tưởng niệm tại nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ của phường.

“Chúng tôi xác định, việc chăm sóc động viên những gia đình có công phải là công việc thường xuyên liên tục, vì đây là sự đền đáp công ơn những thế hệ cha anh đã hy sinh tuổi trẻ, hy sinh xương máu để đất nước có được như ngày hôm nay. Điều này không chỉ riêng Thượng Thanh, mà khắp mọi nơi trên đất nước mình, tinh thần đó cũng đều được thực hiện tốt”, chị Hồng khẳng định.

Cùng với các thông tin về hoạt động đền ơn đáp nghĩa của địa phương, Phó chủ tịch UBND phường Thượng Thanh còn chia sẻ thêm thông tin về chuyến thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách tại quận Long Biên, TP Hà Nội do đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH dẫn đầu doàn.

Tại phường Thượng Thanh, đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Phạm Đình Thi (sinh năm 1951) là Thương binh tỷ lệ 81%. Ông Thi sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, tham gia quân đội từ năm 1970, tham gia kháng chiến chống Mỹ trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Quá trình chiến đấu phục vụ quân đội ông luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3, huy chương chiến dịch Hồ Chí Minh, ông bị thương và hiện đang hưởng chế độ trợ cấp thương binh 81%.

Đoàn cũng đến thăm gia đình bà Đỗ Thị Hành (sinh năm 1943) là vợ Liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết - sinh năm 1941 (quê quán Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) hy sinh năm 1970 tại mặt trận phía Nam. Bà Hành hiện đã già yếu, đang hưởng trợ cấp tuất liệt sĩ, hiện sống cùng với người con trai duy nhất đã lập gia đình.

Theo Phó chủ tịch UBND phường Thượng Thanh, tất cả những hoạt động tri ân thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những gia đình có công với cách mạng… diễn ra tại phường Thượng Thanh thời gian qua nhằm động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

“Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương, tổ dân phố tại phường Thượng Thanh sẽ tiếp tục quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để họ được hưởng cuộc sống đầy đủ hơn, tốt đẹp hơn đúng với truyền thống quý báu uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta”, chị Trần Thanh Hồng nhấn mạnh.

Bài, ảnh: Thanh Nga

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội

Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội

LNV - Chiều 19/4, tại không gian cổ kính của Đình Hà Vĩ (11 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm, Hà Nội), tọa đàm “Dấu ấn Hà Vĩ – Ký ức phố cổ, hơi thở làng trong phố cổ” đã diễn ra trong không khí ấm cúng, mở ra một cuộc đối thoại giàu chiều sâu về lịch sử, văn hóa và tương lai của nghề sơn trong lòng đô thị Thăng Long – Hà Nội.
Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

LNV - Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026 với chủ đề “Đọc giữa đại ngàn - nhâm nhi vị bazan” để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.
Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

LNV - Sáng 19/4, tại Cụm di tích đình – đền – chùa Vũ Thạch (phường Cửa Nam, Hà Nội), lễ rước kiệu Mẫu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống trong ngày hội tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh (mùng 3/3 âm lịch), góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu trong nhịp sống đô thị hiện đại.
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch

Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch

LNV - Phố ẩm thực Diên Hồng không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực của người dân và du khách mà còn góp phần làm mới diện mạo du lịch, thúc đẩy kinh tế đêm của Gia Lai.
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

LNV - Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cấp thiết, nhiều doanh nghiệp Việt đang chủ động ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Trong đó, giải pháp nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới cho ngành xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.
Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

LNV - Tại Gia Lai, công tác kết nghĩa giữa cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang chuyển từ hỗ trợ ngắn hạn sang đồng hành lâu dài, có mục tiêu và cam kết cụ thể.

Tin khác

Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ

Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ

Dự án Trường nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đakrông tại thôn Ra Lây, xã Đakrông được khởi công từ tháng 11/2025, với tổng mức đầu tư hơn 220,9 tỷ đồng, nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục cho khu vực vùng cao.
80 năm Ngày truyền thống ngành Quân y: Điểm tựa tin cậy của bộ đội và nhân dân

80 năm Ngày truyền thống ngành Quân y: Điểm tựa tin cậy của bộ đội và nhân dân

Ngành Quân y từng bước viết nên những trang sử vinh quang và tự hào qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại, sát cánh cùng toàn quân, toàn dân thực hiện sứ mệnh xây dựng, phát triển đất nước hùng cường.
Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP

Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP

LNV - Xuất sắc lọt vào top 135 dự án vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII, nhóm học sinh đến từ Gia Lai đang tích cực hoàn thiện dự án, sẵn sàng tranh tài ở sân chơi cấp quốc gia diễn ra từ ngày 17/4 – 19/4.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt

Cứ vào tháng Ba âm lịch hằng năm, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài lại hướng về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, nơi hội tụ linh khí thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Ngày 13-4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đề xuất chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Lễ hội truyền thống Đền - Chùa  Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Sáng 7/4, tại xã Gia Lâm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội đền, chùa Bà Tấm trong không khí trang trọng và tưng bừng. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của Hoàng Thái hậu Ỷ Lan - người phụ nữ tài đức trong lịch sử dân tộc, gắn liền với nhiều dấu ấn trong đời sống chính trị, văn hóa thời Lý. Đây cũng là điểm nhấn trong việc thúc đẩy, phát triển và hình thành điểm du lịch tâm linh tại xã Gia Lâm.
Bổ ích “Phiên tòa giả định”   tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

Bổ ích “Phiên tòa giả định” tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

LNV - Ngày 3/4/2026, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phối hợp với Trường PTTH Mỹ Đưc C tổ chức tuyên truyền,. phổ biến pháp luật với mô hình “ Phiên tòa giả định” thiết thực và đầy ý nghĩa. Tham gia chương trình, về phía Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng Thư ký liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng hơn 10 Luật sư thành viên đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Về phía trường TTPT Mỹ Đức có cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra còn có Công ty ISTANBUL, đoàn Thiện Tâm ủng hộ quỹ khuyến học; Công ty xuất khẩu lao động và du học Bảo Anh, ủng hộ 30 suất quà cho học sinh xuất sắc và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống và trao giải thưởng vẽ tranh.
Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

LNV - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai không ngừng lan tỏa, trở thành điểm sáng trong các hoạt động vì cộng đồng. Với cách làm linh hoạt, đồng bộ và gắn với nhiều chương trình thiết thực, công tác vận động hiến máu đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị.
Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

LNV- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

LNV - Với uy tín và bề dày kinh nghiệm trong cộng đồng, đội ngũ già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang ngày càng phát huy rõ nét vai trò, trách nhiệm của mình. Không chỉ là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, họ còn tích cực tuyên truyền, vận động, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống.
Khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền: Tôn vinh đạo học và truyền thống hiếu học

Khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền: Tôn vinh đạo học và truyền thống hiếu học

LNV - Sáng ngày 5/4/2026, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn miếu Mao Điền xã Mao Điền (Hải Phòng), Lễ khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền năm 2026 đã được tổ chức trang trọng. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), đồng thời hưởng ứng các ngày lễ lớn của dân tộc và Lễ hội Hoa Phượng đỏ và Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2026
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LNV - Sáng ngày 02/4/2026, Đảng ủy xã Đại Xuyên tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Sáu, năm 2026 trên địa bàn xã Đại Xuyên. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Xuyên; đồng chí Vũ Quốc Anh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đại Xuyên; đồng chí Hoàng Tuân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên.
Bộ phim Ngược đường ngược nắng:  Câu chuyện  về hành trình giữ nghề hương truyền thống

Bộ phim Ngược đường ngược nắng: Câu chuyện về hành trình giữ nghề hương truyền thống

LNV - Bộ phim “Ngược đường ngược nắng” đang chiếu trên truyền hình VTV, khắc họa đời sống làng nghề hương, đan xen câu chuyện tình yêu và khát vọng gìn giữ, đổi mới nghề truyền thống trong bối cảnh hiện đại
DẠ KHÚC THÁNG TƯ 2026 - LIMINAL: LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

DẠ KHÚC THÁNG TƯ 2026 - LIMINAL: LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

LNV - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), chương trình Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL do Liên chi Đoàn Khoa Xuất bản tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra từ ngày 04/03/2026 đến 23/04/2026.
Đình Đồng Lạc - nếp nhà xưa giữa phố Hàng Đào

Đình Đồng Lạc - nếp nhà xưa giữa phố Hàng Đào

LNV - Giữa nhịp sống tấp nập của phố cổ Hà Nội, Đình Đồng Lạc hiện lên với vẻ đẹp hoài cổ. Không đồ sộ hay nổi bật, nhưng vẻ đẹp cổ kính ấy lại khiến nơi đây trở thành một không gian đặc biệt lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của Hà Nội xưa.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gỡ ‘nút thắt’ nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp

Gỡ ‘nút thắt’ nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp

Sáng 21/4, tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tại Kỳ họp thứ Nhất, các đại biểu Quốc hội đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ “nút thắt”
Tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công từ ngân sách trung ương cho địa phương giai đoạn 2026-2030

Tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công từ ngân sách trung ương cho địa phương giai đoạn 2026-2030

Quyết định số 18/2026/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết các tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung ương bổ sung cho địa phương.
Dự thảo quyết định mới về công nhận  xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Dự thảo quyết định mới về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Dự thảo quy định mới về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới phù hợp mô hình hai cấp, thúc đẩy phát triển nông thôn bền vững.​​​​​​​
Thanh Hóa: Thôn Quang Trung  xây dựng làng quê đáng sống

Thanh Hóa: Thôn Quang Trung xây dựng làng quê đáng sống

Với nhiều phong trào ý nghĩa và phát triển sản xuất, thôn Quang Trung, xã Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã đạt nhiều thành tựu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Cá đục và Cá bò nướng Thuận Huệ: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Cá đục và Cá bò nướng Thuận Huệ: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Giữa dòng chảy của thị trường thực phẩm tiện lợi, bộ sản phẩm Cá đục nướng và Cá bò nướng của Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Thuận Huệ...
Giao diện di động