Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Chủ động rà soát từng sản phẩm để bảo đảm tăng trưởng

TBV - Phát biểu tại phiên họp Chính phủ với các địa phương sáng 29/12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng các bộ, ngành, địa phương cần phát huy kinh nghiệm của năm 2017 trong việc chủ động rà soát kỹ tình hình sản xuất, thị trường của từng ngành, lĩnh vực, sản phẩm để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng chung.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng năm 2017 là năm rất thành công trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Theo Phó Thủ tướng, thành công 2017 là nền tảng rất quan trọng cho năm 2018 và các năm tiếp theo, nhưng sẽ là áp lực lớn bởi khi quy mô nền kinh tế lớn hơn, muốn bảo đảm tăng trưởng 6,7%, cần nhiều sản phẩm mới, cùng với đó là sự gia tăng của các sản phẩm truyền thống.

Về tiếp tục tái cơ cấu nền kinh tế và lựa chọn mô hình tăng trưởng hợp lý, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện các đề án tái cơ cấu các ngành, lĩnh vực, sản phẩm của mình trên cơ sở đánh giá nhu cầu của thị trường (nội địa, khu vực và thế giới) và tiềm năng lợi thế của mỗi vùng, ngành, lĩnh vực và địa phương gắn với ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường nhằm tạo ra những sản phẩm có khối lượng lớn, có chất lượng tốt và giá cả hợp lý và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và thế giới.

“Tránh tình trạng coi tái cấu trúc xong rồi là thôi, cần thường xuyên rà soát, cập nhật, điều chỉnh cho phù hợp. Tránh tình trạng tái cấu trúc theo phong trào, phát triển theo phong trào, dẫn đến khủng hoảng”, Phó Thủ tướng nói.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện các đề án tái cơ cấu các ngành, lĩnh vực, sản phẩm của mình. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Trên cơ sở tái cơ cấu, các bộ, ngành, địa phương tổ chức rà soát, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung, lập mới các quy hoạch ngành, lĩnh vực, sản phẩm, các quy hoạch vùng, địa phương. Từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch trong đó xác định rõ lộ trình thực hiện, các ưu tiên trước mắt, trung hạn, dài hạn phù hợp với nhu cầu thị trường và khả năng đáp ứng.

Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ NN&PTNT một mặt tập trung tái cấu trúc ngành, mặt khác triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu mà Chính phủ đã ra Nghị quyết. Đề nghị các bộ, ngành, địa phương sớm xây dựng kế hoạch thực hiện, bởi còn rất nhiều việc phải làm.

Về phát triển sản xuất, theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2018 khoảng 6,7%, yêu cầu các bộ, ngành cùng các địa phương phải theo dõi sát diễn biến sản xuất, thị trường của từng sản phẩm, để có giải pháp điều chỉnh, đặc biệt là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.

“Kinh nghiệm thành công của năm 2017 là ngay từ giữa năm đã bắt đầu rà soát kỹ từng ngành, lĩnh vực để điều chỉnh cho phù hợp”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Việt Nam đang có cơ hội để phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT). “Việt Nam đã có những “đầu tàu”, các cơ sở sản xuất, lắp ráp lớn ở các lĩnh vực (như LG, Samsung các dự án lớn về ô tô, ngành xây dựng, dệt may, da giày…). Đây chính là những động lực để phát triển các ngành CNHT”.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương một mặt nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, chính sách tạo điều kiện phát triển CNHT. Bộ Tài chính nghiên cứu các ưu đãi về thuế… Mặt khác, cần nhanh chóng lựa chọn các doanh nghiệp có đủ năng lực, kinh nghiệm, tâm huyết để ưu tiên phát triển, tham gia sâu vào chuỗi giá trị của các “đầu tàu”, từ đó lan tỏa tạo thuận lợi để phát triển các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực.

“Phải có những doanh nghiệp đi trước, từ đó lan tỏa, tạo điều kiện để kéo các doanh nghiệp khác cùng phát triển CNHT. Các địa phương cũng cần có chính sách thu hút, tạo điều kiện phát triển CNHT”, Phó Thủ tướng nói.

Về phát triển thương mại, dịch vụ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng cần coi trọng thị trường nội địa, tổ chức lại thị trường bán lẻ để trước hết, sản phẩm chất lượng của Việt Nam phải đến được với người Việt Nam. Ở đây có vai trò quan trọng của các địa phương trong việc tạo điều kiện thuận lợi về quỹ đất, vị trí để phát triển các trung tâm bán lẻ.

Cùng với đó, phải giữ vững thị trường truyền thống, từng bước phát triển thị trường mới trên cơ sở các hiệp định thương mại tự do đã ký kết và đang đàm phán.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng lưu ý ngành chăn nuôi phải kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc kháng sinh. Các địa phương kiểm soát chặt chẽ việc đánh bắt cá trái phép của ngư dân tại các vùng biển quốc tế.

“Hiện tại, EU đã rút thẻ vàng, nếu không cải thiện được tình trạng này, Việt Nam sẽ bị thẻ đỏ, khi đó Việt Nam sẽ không thể xuất khẩu thủy sản vào EU, vốn chiếm khoảng 25% thị phần xuất khẩu và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, xuất khẩu”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Về phát triển kết cấu hạ tầng và các dự án trọng điểm, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GTVT rà soát lại để báo cáo tổng hợp các giải pháp phát triển các dự án BOT; báo cáo quy hoạch tổng thể, kế hoạch huy động nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng GTVT bằng các nguồn lực xã hội hóa.

Đối với tuyến cao tốc Bắc-Nam, yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo tập trung thực hiện tốt khâu chuẩn bị đầu tư, đề nghị các địa phương có tuyến đường đi qua phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để sớm giải phóng mặt bằng với mục tiêu có thể đưa vào sử dụng khoảng 2020-2021.

Đề nghị Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai sớm hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành; hoàn thiện phương án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất; đẩy nhanh nghiên cứu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam; triển khai đúng tiến độ các dự án đường sắt đô thị đang triển khai…

Bộ Công Thương sớm rà soát lại Quy hoạch điện 7 điều chỉnh, bổ sung các nguồn năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời…). Từ đó có cơ sở khoa học để cấp phép các dự án bảo đảm phát triển bền vững hệ thống năng lượng cho nền kinh tế.

Bộ Công Thương phối hợp với Bộ TN&MT rà soát, điều chỉnh lại các quy hoạch khoáng sản vốn đang rất chồng chéo hiện nay. Chẳng hạn như quy hoạch titan tại Bình Thuận, có thời gian khai thác đến 200 năm, do đó hoàn toàn có thể kết hợp phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời…; cần có các giải pháp điều chỉnh quy hoạch tại các khu vực phát triển điện hạt nhân; tính toán lại nhu cầu các dự án thủy điện tích năng (trong đó có thủy điện tích năng Bác Ái) để có cơ sở đưa vào quy hoạch và triển khai đầu tư; sớm báo cáo các cơ chế đặc thù để phát triển các nhà máy điện đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh năng lượng.

Bộ Xây dựng sớm hoàn thành việc xây dựng mới hệ thống định mức đơn giá trong xây dựng, sớm công bố kết quả nghiên cứu việc xử lý tro xỉ của các nhà máy điện vào việc sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu san nền… Mỗi năm hiện có khoảng 10 triệu tấn tro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện, do đó phải được tái sử dụng một cách hiệu quả.

Bộ TN&MT kiểm soát chặt chẽ các nguồn gây ô nhiễm (rác thải, nước thải, khí thải…), đặc biệt là tại các khu công nghiệp.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải kiểm soát chặt chẽ quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch, kiểm soát quá trình phát triển của thị trường bất động sản, trong đó chú ý phối hợp với các địa phương để phát triển nhà ở thương mại.

“Đây là vấn đề đã được Thủ tướng nói rất nhiều lần, đã có Luật, nhưng việc phát triển nhà ở xã hội cho người dân ở các khu đô thị, khu công nghiệp còn rất chậm so với nhu cầu”, Phó Thủ tướng nói.

Về hoàn thiện thể chế, theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, hiện chúng ta đã rất quyết liệt trong việc sửa đổi những quy định của pháp luật, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc, ách tắc. Do đó, Bộ KH&ĐT cùng với các bộ, ngành cần tiếp tục rà soát những nội dung còn vướng mắc, thiếu, chồng chéo trong các luật, nghị định.. để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân trong sản xuất kinh doanh.

Xuân Tuyến

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

LNV - Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

LNV - Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”
Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024

Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024

OVN - Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024” được tổ chức từ ngày 26/4 đến hết ngày 1/5 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ngày 18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

LNV - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Nhiều chương trình đặc sắc diễn ra tại lễ hội Khèn Mông lần thứ IX huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Nhiều chương trình đặc sắc diễn ra tại lễ hội Khèn Mông lần thứ IX huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

LNV - Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.

Tin khác

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

LNV - Sáng 12-4, Sở NN&PTNT Hà Nội công bố Quyết định, trao Bằng công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống cho 15 làng nghề Hà Nội.
Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

LNV - Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân năm 2024 diễn ra từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn). Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Thanh Hóa. Trải qua nhiều thế kỷ, lễ hội vẫn lưu giữ và tiếp tục phát huy những giá trị quý báu trong đời sống nhân dân.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn công tác đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô La Habana, Cuba, một biểu tượng tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba.
Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

LNV - Sáng ngày 14/03/2024, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2016 tổ chức Kỳ họp thứ mười bốn - Kỳ họp chuyên đề.
Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

LNV - Ngày 12/4/2024, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Chương trình khảo sát trải nghiệm và công bố tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức với chủ đề “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”. Với các điểm đến, đó là: Đình Đền Nội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai); Làng nghề tăm hương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa); Làng nghề dệt Phùng Xá (Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).
Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

LNV - Ngày 12/4/2024 Thường trực Thành ủy thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 300 trí thức khoa học và công nghệ, đại diện cho hơn 50.0000 trí thức và khoa học công nghệ của thành phố. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với một số trí thức của thành phố đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 12/04, TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023.
Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

LNV - Trong tháng 3/2024, nhóm mặt hàng lập kỷ lục cao nhất, đạt 85 triệu USD, tăng 79,9% so với tháng 2/2024 và tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

LNV - Diễn đàn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện nông hộ, chủ trang trại, hợp tác xã cùng đội ngũ cố vấn là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành.
Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

LNV- UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024 và Kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2024). Trong đó Chương trình Đêm hội “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” sẽ được tổ chức vào tối ngày 11/5/2024 tại Trung tâm Chính trị - Hành chính, Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, thuộc huyện Thuỷ Nguyên.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng ngày 9- 4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

OVN - Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 22-28/4/2024 do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức tại Showroom Xuất khẩu số 92-96, đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

LNV - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đồng ý đệ trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO) xem xét, đưa Di sản văn hóa phi vật thể "Mo Mường" vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Chèo” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

LNV - Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

LNV - Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”
Quảng Ngãi: Nhiều lợi thế phát triển du lịch làng nghề

Quảng Ngãi: Nhiều lợi thế phát triển du lịch làng nghề

LNV - Tỉnh Quảng Ngãi không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà còn là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, với sự đa dạng của các làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm.
Đoàn kiều bào từ hơn 20 quốc gia dâng hương  Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Đoàn kiều bào từ hơn 20 quốc gia dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Ngày 20/4 (tức 12/3 Âm lịch), nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Thìn 2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức Đoàn kiều bào gồm gần 70 đại biểu trở về từ hơn 20 quốc gia trên thế giới hành hương về Đền Hùng – Phú Thọ.
Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển phố nghề Lãn Ông trong khu  Phố cổ Hà Nội

Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển phố nghề Lãn Ông trong khu Phố cổ Hà Nội

Sáng ngày 20/4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm - gắn với phố nghề Lãn Ông” do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội kết hợp với Hội Đông y quận Hoàn Kiếm tổ chức.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động