Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc tham dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng" tại Phú Yên
"Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng" năm 2025 là hoạt động thường niên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Chương trình nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự hưởng ứng, chung tay của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong những năm qua.
![]() |
| Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc phát biểu |
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên Đặng Ngọc Anh cho biết: Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng" là một trong những hoạt động mang lại ý nghĩa lớn lao, góp phần giúp đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền đầy đủ, phấn khởi và vui tươi. Chương trình nhận được sự ủng hộ của 27 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 969 suất quà, tổng số tiền 777 triệu đồng.
Thông qua Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng" năm 2025 và Chương trình "Đồng hành cùng người lao động trong đêm giao thừa", Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên có trách nhiệm cùng với các nhà tài trợ trân trọng chuyển những món quà đầy nghĩa tình trên đến đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo và người lao động trực tiếp làm việc trong đêm giao thừa, bảo đảm cho mọi nhà, mọi người được đón Tết với tinh thần vui tươi, đầm ấm, an lành. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên còn tổ chức thăm hỏi các đơn vị, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, ngành y tế, công nhân trực 24/24 để đảm bảo vui Xuân, đón Tết.
![]() |
| Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc tham dự chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” |
Tham dự chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc thăm hỏi và chúc mừng năm mới với lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, các gia đình chính sách, công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Phú Yên.
Theo Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, việc tổ chức các chương trình Tết sum vầy, tổ chức các cuộc thăm hỏi, động viên giúp đỡ các hộ nghèo là một truyền thống hết sức tốt đẹp và ngày một nâng cao, đảm bảo hiệu quả, bền vững. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái giúp đỡ, mọi người đều có cuộc sống vật chất và tinh thần tốt. Tỉ lệ hộ nghèo trong năm qua đã giảm từ 2,9% xuống còn 1,9%.
Trong năm 2025, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ sẽ trích ra khoảng 7.000 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước cùng với sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để xóa hết nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước và xây dựng những ngôi nhà khang trang để cho những hộ nghèo có nhà ở bền vững. Đồng thời, nâng mức sống, mức hỗ trợ, tạo công ăn việc làm và những gói hỗ trợ khác giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.
![]() |
| Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao các phần quà Tết cho người lao động và các hộ nghèo khó khăn |
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc mong muốn các cấp lãnh đạo tỉnh Phú Yên hết sức quan tâm đến người lao động, đặc biệt là các gia đình thương binh liệt sĩ, những người có công với nước, những người hộ nghèo, những công nhân có hoàn cảnh khó khăn để ai cũng có cái Tết sum vầy và trong cuộc sống mọi người đều ấm no, con em được học hành đầy đủ.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao tặng 223 suất quà trị giá 289,9 triệu đồng cho 200 công nhân lao động khó khăn và 23 hộ nghèo của tỉnh Phú Yên.
Tin liên quan
Từ kỹ nghệ cha ông đến khát vọng thế hệ trẻ ở làng mộc Phù Yên
09:58 | 24/09/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Phú Yên công nhận 11 nghề truyền thống năm 2025
15:44 | 13/06/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Hòn Yến – Tuyệt tác thiên nhiên giữa lòng biển Phú Yên
13:59 | 03/06/2025 Du lịch làng nghề
Tin mới hơn
Gia Lai bứt phá thu hút đầu tư, định hình mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số
09:42 | 30/03/2026 Tin tức
Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”
19:47 | 28/03/2026 Tin tức
Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ
13:53 | 27/03/2026 Tin tức
Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững
13:52 | 27/03/2026 Tin tức
Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân
13:52 | 27/03/2026 Tin tức
ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ
08:20 | 27/03/2026 Tin tức
Tin khác
Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu
08:17 | 27/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng
08:14 | 27/03/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore
15:34 | 25/03/2026 Tin tức
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính
14:40 | 25/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
09:21 | 25/03/2026 Tin tức
Sắp diễn ra sự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
09:20 | 25/03/2026 Tin tức
Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ
14:59 | 24/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái
10:08 | 24/03/2026 Tin tức
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV
13:14 | 23/03/2026 Tin tức
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm
13:14 | 23/03/2026 Tin tức
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu
09:50 | 23/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã
09:13 | 23/03/2026 Tin tức
Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026
09:08 | 23/03/2026 Tin tức
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC
11:17 | 22/03/2026 Tin tức
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa
22:25 | 20/03/2026 Tin tức
Đánh thức nghề dệt Cao Lan giữa nhịp sống hiện đại
09:45 Làng nghề, nghệ nhân
Hát Xoan – Di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của đất Tổ Phú Thọ
09:45 Làng nghề, nghệ nhân
Làng nghề xứ Thanh khẳng định vai trò trong phát triển nông thôn
09:44 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ nhân tiếp nối dòng tranh Đông Hồ giữa nhịp sống hiện đại
09:44 Làng nghề, nghệ nhân
Phát huy vai trò câu lạc bộ văn hóa dân gian trong bảo tồn bản sắc dân tộc Mường
09:43 Văn hóa - Xã hội



