Người thầy tâm huyết, sáng tạo trong công tác quản lý giáo dục

Thầy giáo Nguyễn Chí Sang.
Từ thực tế công tác, hiệu trưởng Nguyễn Chí Sang đã nhận ra rằng, nếu không có bán trú và không dạy học 2 buổi một ngày thì nhà trường sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu công tác và sự mong muốn của phụ huynh học sinh, thế rồi với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chỉ sau một năm, bằng công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường tiểu học Tây Đằng B đã xây dựng được bếp ăn bán trú và duy trì tốt công tác bán trú cho đến nay đã được 9 năm.
Gần một thập kỷ trôi qua đối với quá trình xây dựng và phát triển của một nhà trường, là khoảng thời gian chưa dài, song với sự phát triển vượt bậc của nhà trường về mọi mặt, từ cơ sở vật chất tới sự trưởng thành của đội ngũ giáo viên và nhất là chất lượng giáo dục và đào tạo của trường ngày càng được nâng cao, thì quả là rất lớn và thật đáng trân trọng. Trên tổng diện tích mặt bằng 8000m2, Trường tiểu học Tây Đằng B được xây dựng khang trang với những ngôi nhà cao tầng kiên cố theo mô hình trường chuẩn quốc gia.
Những ngày đầu mới về làm Hiệu trưởng, Trường tiểu học Tây Đằng B chỉ có 29 thầy cô giáo và 324 học sinh. Đến nay, Trường đã phát triển với một đội ngũ giáo viên hùng hậu, gồm 46 thầy cô giáo, trong đó có 34 thầy cô là Đảng viên, quản lý giáo dục 1.025 học sinh trên địa bàn thị trấn Tây Đằng và vùng phụ cận.

Về chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, 9 năm liền, Trường tiểu học Tây Đằng B đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ Đảng của trường 8 năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường được Công đoàn giáo dục Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Liên đội nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu liên đội mạnh, xuất sắc cấp huyện, công tác xã hội hóa giáo dục đạt được nhiều thành tích nổi bật về trồng cây xanh, lắp điều hòa, lắp máy chiếu, bảng tương tác phục vụ giảng dạy. Năm 2015, nhà trường được công nhận đạt danh hiệu cơ quan văn hóa và đến năm 2017 được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ1. Hiệu trưởng Nguyễn Chí Sang, Bí thư Chi bộ, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được Đảng, chính quyền và ngành giáo dục, đào tạo các cấp khen thưởng.
Năm 2014, hiệu trưởng Nguyễn Chí Sang vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”, vì đã có công đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Khi nhắc đến những thành tích đã đạt được của nhà trường tiểu học Tây Đằng B và những đóng góp to lớn của thầy đối với sự phát triển của nhà trường, thầy Sang khiêm tốn nói, nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Chính quyền địa phương và Ngành giáo dục, sự đóng góp ủng hộ to lớn của cán bộ và nhân dân thị trấn Tây Đằng, nhất là đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tận tâm với nghề, “hết lòng vì học sinh thân yêu”, thì nhà trường sẽ không thể đạt được thành quả tốt đẹp như hiện nay.
Vào năm học mới 2020- 2021, thầy giáo Nguyễn Chí Sang lại được cấp trên điều động về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Phú Châu, Tin tưởng rằng, ở ngôi trường mới này, Hiệu trưởng Nguyễn Chí Sang tiếp tục nêu gương sáng trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cùng cán bộ giáo viên, nhân viên Trường tiểu học Phú Châu phấn đấu đưa nhà trường phát triển vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.
Bài và ảnh: Phạm Sơn
Tin liên quan
Tin mới hơn
Dáng mẹ nghiêng nghiêng trong chiều đan chổi
07:00 | 21/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”
08:00 | 20/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Hơn 400 tác phẩm điêu khắc gốm hội tụ tại Triển lãm "Kinh gốm - Thanh âm thế gian" trên đỉnh Núi Bà Đen
07:00 | 16/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Lễ hội làng biển Tân Thành 2026 - Văn hóa Cơ Tu, Ca Dong đến gần hơn với du khách
07:00 | 16/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ
17:24 | 15/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)
20:54 | 09/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Nhớ canh củ chuối nấu suông
07:00 | 09/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"
22:07 | 08/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Tự hào là cán bộ chiến sỹ Công an Nhân dân
07:00 | 07/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Đánh thức tiềm năng vùng Đất Tổ: Khởi dựng Trung tâm Văn hóa và Bảo tàng Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tại Phú Thọ
11:15 | 28/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Tri ân Lão thành cách mạng “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”
08:00 | 28/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Mẹ ơi, Con đã về rồi
15:55 | 27/07/2026 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
Tháng Bảy về gọi mãi tên anh
15:22 | 27/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk nâng tầm thương hiệu, kết nối vươn xa
08:00 | 26/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ
10:39 | 24/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Ca sĩ Hồng Gấm: Đứng trên sân khấu chính là sứ mệnh cuộc đời mình!
07:00 | 19/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"
11:33 | 18/07/2026 Văn hóa - Xã hội
190 cụm rạp toàn quốc sẽ chiếu phim miễn phí Tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
07:00 | 18/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Trạm Sao 2: Đêm nhạc 360 độ kéo dài 5 giờ tại Nhà thi đấu Phú Thọ
11:11 | 14/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô
08:55 | 14/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội!
08:00 | 10/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Bắc Ninh: Giữ gìn bản sắc làng nghề gắn với đổi mới sản phẩm
13:16 Làng nghề, nghệ nhân
Hàng vạn khán giả xếp hàng chờ “Tổ quốc trong tim” tại TP. HCM
12:30 Tin tức
Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo
12:06 Tin tức
TP.Huế: Kiểm soát chặt chẽ sản phẩm Ocop hết hạn để bảo vệ thương hiệu
07:00 OCOP
Chương trình khuyến công Quốc gia giúp doanh nghiệp Đắk Lắk đổi mới công nghệ
00:00 Khuyến công











