Thứ sáu, 11-02-2022 | 14:42GMT+7

Tiếp tục tổ chức ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên. Thời gian tổ chức dự kiến trong hai ngày 26 và 27-3-2022, tại Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải (tỉnh Vĩnh Phúc).

Các nhà trường ngày càng có nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Ảnh minh họa

Ba nội dung chính của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên gồm: Trưng bày các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; tọa đàm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên - vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương đối với hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”.

Cũng tại sự kiện này, Ban tổ chức sẽ vinh danh, trao giải cho các dự án tiêu biểu và các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường có mô hình hỗ trợ khởi nghiệp hiệu quả.

Năm 2020, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên nhận được gần 600 dự án gửi dự thi (tăng gấp đôi số lượng dự án gửi dự thi so với năm 2019). Trong đó, có 72 dự án xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 và được duy trì hằng năm. Đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30-10-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Hoạt động này nhằm tiếp tục thúc đẩy, phát huy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; lựa chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao để hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đây cũng là dịp để Ban tổ chức kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp đưa ra những giải pháp, cách làm mới nhằm thúc đẩy phát triển khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên; đồng thời, tuyên dương các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu, ghi nhận những giải pháp sáng tạo, có đóng góp tích cực đối với hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.
Cẩm Giang/HNM