Thứ hai, 12-10-2020 | 09:59GMT+7

Khởi động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

LNV - Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST 2020 vừa khởi động, kết nối nhà đầu tư và doanh nghiệp.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa phối hợp với Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) và Startup World Cup chính thức phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2020.

Đây là cuộc thi tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập. Cuộc thi tập trung chủ yếu vào việc thúc đẩy tinh thần, tư duy đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối với các nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ, liên kết các nguồn lực, cũng như tiếp cận các chính sách, chương trình hỗ trợ thực tiễn cho doanh nghiệp khởi nghiệp.
 

Khởi động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Ảnh: báo quốc tế)

Cuộc thi là quyết tâm của Bộ KH&CN trong việc thúc đẩy chất lượng của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước đến sân chơi khởi nghiệp và công nghệ quốc tế. Đây được xem là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trên toàn cầu.

Đối tượng dự thi là các cá nhân người Việt Nam hoặc người gốc Việt sinh sống, làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, công nghệ đổi mới sáng tạo, đã đăng ký giấy phép kinh doanh và đã có sản phẩm mẫu. Cuộc thi đánh giá qua hai bảng thi: Bảng Công nghệ (Tech-driven) dành cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ cho khách hàng và thị trường; bảng Đổi mới sáng tạo (Innovative business model) dành cho doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo trong mô hình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ…

Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 24-11-2020 tại thành phố Hồ Chí Minh và ngày 29-11-2020 tại Thủ đô Hà Nội. Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021.
Minh Lý (TH)
qq