Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Huyện Phước Long (Bạc Liêu): Đón nhận bằng chứng nhận nông thôn mới

TBV - Huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) long trọng tổ chức “Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn Nông thôn mới” vào sáng 29/01/2018. Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) các Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam đến dự và trao chứng nhận cho Đảng bộ/Chính quyền và nhân dân trong huyện.
Quyết định số 31/QĐ-TTg được Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng BCĐ các CT MTQG Vương Đình Huệ ký ngày 09/01/2018 công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn Nông thôn mới đánh dấu thành tựu chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng bộ/Chính quyền, nhân dân trong huyện; sự đồng lòng, đồng sức và chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Tỉnh Ủy/UBND và các ban, ngành, đơn vị tỉnh Bạc Liêu - cùng chung sức giúp Phước Long gỡ khó, hoàn thành - nâng cao các tiêu chí, xóa bỏ “nợ đọng”…; được Chính phủ và cả nước ghi nhận.

Là huyện được Bạc Liêu lựa chọn chỉ đạo điểm, phấn đấu xây dựng về đích huyện Nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 với thành tích khá nổi bật khi đến hết năm 2015, toàn huyện đã có 9/9 xã hoàn thành 19/19 tiêu chỉ, được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan - khách quan (so với 16 xã/toàn tỉnh đạt chuẩn tính đến cuối năm 2017), buộc tỉnh Bạc Liêu nói chung, Phước Long nói riêng phải xem xét, khắc phục và kêu gọi các ban/ngành/đơn vị cùng chung tay đưa huyện thực hiện NTM theo chuẩn mới, từng bước xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.


Chủ tịch huyện Phước Long - Phạm Thanh Hải báo cáo quá trình xây dựng NTM

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh: “…XD NTM đã trở thành phong trào rộng khắp trên cả nước, được cả hệ thống chính trị và đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia…”. Thay mặt Chính phủ, BCĐ các CT MTQG, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT, Thứ trưởng chúc mừng, đề cao sự nỗ lực của tỉnh Bạc Liêu nói chung, Phước Long nói riêng trong chú trọng phát triển nông nghiệp - nông thôn và tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới.


Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng dự và trao bằng chứng nhận huyện Nông thôn mới cho Phước Long.


Theo Thứ trưởng, Bạc Liêu dù là tỉnh còn nhiều khó khăn, song sự kiện này thể hiện rất rõ sự ghi nhận của Chính phủ với những nỗ lực trên, tỉnh cũng là địa phương có nhiều đột phá và tạo thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp như: tỉnh có vựa tôm lớn nhất cả nước với những mô hình thâm canh, siêu thâm canh cho thu nhập đến 700 triệu đ/ha; điển hình trong việc xây dựng cánh đồng lớn về trồng lúa;… từ đó, góp phần quan trọng nâng cao thu nhập - đời sống của nhân dân. Trong đó, phải kể đến sự quyết liệt trong định hướng chỉ đạo của người đứng đầu Đảng Bộ tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của tổ chức chính trị - kinh tế - xã hội trên toàn tỉnh…

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, huyện Phước Long đã đầu tư hơn 931 tỷ đồng phục vụ XD NTM; nhiều thành tựu nổi bật được ghi nhận như: mở rộng dự án mô hình sản xuất lúa tôm vùng chuyển đổi, nhân rộng các mô hình sản xuất kết hợp tôm + cua, tôm + cá, tôm + lúa, tôm + cua + cá,...; các mô hình sản xuất kết hợp này mang hiệu quả kinh tế cao, khá bền vững như mô hình tôm + lúa sản xuất hai vụ tôm chính và một vụ lúa. Trên thực tế các mô hình này đạt 120 triệu đồng/ha/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 42 triệu đồng/người/năm; kết quả thực tế triển khai thực hiện năm 2016 và năm 2017 giảm nghèo, công nhận 3.358 hộ thoát nghèo, hạ tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 3,67% (còn 1.058 hộ nghèo); toàn huyện 34/44 trường học các cấp có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, đạt 77,27%; có 23.931 hộ dân các xã sử dụng điện an toàn, đạt 99,5% tổng số hộ dân ở các xã… - Theo báo cáo kết quả XD NTM của huyện tại buổi lễ.


Tổng quan hội nghị


Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đại diện trao bằng chứng nhận cho Phước Long. Đồng thời mong muốn Phước Long nói riêng, Bạc Liêu nói chung cần phát huy những thành tựu đạt được tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những những hạn chế, khó khăn, chỉ đạo xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, cần tập trung một số nội dung chính như: (1) Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người dân trong xây dựng nông thôn mới gắn với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, trên cơ sở đó, phát huy dân chủ và vai trò làm chủ của các cộng đồng dân cư, với sự tham gia vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới; (2) Rà soát nâng cấp chất lượng từng tiêu chí, nhất là các tiêu chí liên quan đến chất lượng cuộc sống của cư dân nông thôn, sớm có giải pháp và lộ trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cấp xã ở những nơi có điều kiện. Từ đó, nhanh chóng đưa Phước Long trở thành huyện NTM kiểu mẫu đầu tiên của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; (3) Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng quan tâm nâng cao chất lượng và giá trị của các nông sản chủ lực ở địa phương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; (4) Ưu tiên áp dụng khoa học công nghệ, cơ giới hóa vào sản xuất; tiếp tục thúc đẩy việc liên doanh, liên kết hình thành chuỗi giá trị hàng hóa, gắn sản xuất với chế biến, tiêu thụ, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn nông thôn, đặc biệt chú ý xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao; chủ động triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” nhằm quảng bá nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh ra các địa phương trong và ngoài nước; (5) Tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng sản xuất nông nghiệp, chú ý đến công tác duy tu, bảo dưỡng và hoàn thiện các cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của địa phương, đảm bảo đồng bộ, kết nối với các vùng, các địa phương xung quanh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Ủy/UBND tỉnh Bạc Liêu và huyện Phước Long ghi nhận ý kiến chỉ đạo và thông qua Thứ trưởng gửi lời cám ơn và lời chúc mừng năm mới tới Lãnh đạo BCĐ, các Bộ/Ban/ngành Trung Ương đã chỉ đạo, hỗ trợ giúp Bạc Liêu nói chung, Phước Long nói riêng đạt những thành tựu như hôm nay./.

Bài và ảnh: Ngọc Lưu Ly

Tin liên quan

Tin mới hơn

Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

LNV - Sáng 12-4, Sở NN&PTNT Hà Nội công bố Quyết định, trao Bằng công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống cho 15 làng nghề Hà Nội.
Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

LNV - Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân năm 2024 diễn ra từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn). Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Thanh Hóa. Trải qua nhiều thế kỷ, lễ hội vẫn lưu giữ và tiếp tục phát huy những giá trị quý báu trong đời sống nhân dân.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn công tác đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô La Habana, Cuba, một biểu tượng tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba.

Tin khác

Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

LNV - Sáng ngày 14/03/2024, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2016 tổ chức Kỳ họp thứ mười bốn - Kỳ họp chuyên đề.
Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

LNV - Ngày 12/4/2024, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Chương trình khảo sát trải nghiệm và công bố tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức với chủ đề “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”. Với các điểm đến, đó là: Đình Đền Nội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai); Làng nghề tăm hương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa); Làng nghề dệt Phùng Xá (Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).
Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

LNV - Ngày 12/4/2024 Thường trực Thành ủy thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 300 trí thức khoa học và công nghệ, đại diện cho hơn 50.0000 trí thức và khoa học công nghệ của thành phố. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với một số trí thức của thành phố đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 12/04, TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023.
Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

LNV - Trong tháng 3/2024, nhóm mặt hàng lập kỷ lục cao nhất, đạt 85 triệu USD, tăng 79,9% so với tháng 2/2024 và tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

LNV - Diễn đàn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện nông hộ, chủ trang trại, hợp tác xã cùng đội ngũ cố vấn là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành.
Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

LNV- UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024 và Kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2024). Trong đó Chương trình Đêm hội “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” sẽ được tổ chức vào tối ngày 11/5/2024 tại Trung tâm Chính trị - Hành chính, Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, thuộc huyện Thuỷ Nguyên.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng ngày 9- 4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

OVN - Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 22-28/4/2024 do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức tại Showroom Xuất khẩu số 92-96, đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

LNV - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đồng ý đệ trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO) xem xét, đưa Di sản văn hóa phi vật thể "Mo Mường" vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Chèo” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Phát động tháng hành động vì hợp tác xã

Phát động tháng hành động vì hợp tác xã

LNV - Trong Tháng hành động vì Hợp tác xã (HTX) năm 2024, nhiều hoạt động thiết thực về xây dựng, phát triển tổ chức Liên minh HTX và củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX và phát triển thành viên; hoạt động hỗ trợ HTX... sẽ được triển khai trên diện rộng, quy mô cả nước, trong tất cả hệ thống Liên minh từ Trung ương xuống cơ sở.
Hà Nội: Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025

Hà Nội: Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025

LNV -Sáng 03/04/ 2024 tại xã miền núi Vân Hoà, huyện Ba Vì, UBND, UB-MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP năm 2024. Tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025, thực hiện kế hoạch liên tịch số 24 ngày 18/01/ 2024 của UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
Nâng tầm nông sản Việt thông qua các sàn thương mại điện tử đặc biệt TikTok

Nâng tầm nông sản Việt thông qua các sàn thương mại điện tử đặc biệt TikTok

OVN - Nhằm tổng kết những kết quả đạt được sau 1 năm hợp tác cùng với TikTok Việt Nam cùng với việc mở rộng các định hướng nhằm thực hiện quảng bá, xúc tiến thương mại nông sản, sản phẩm OCOP năm 2024, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với TikTok tổ chức chương trình kỷ niệm đánh dấu một năm hợp tác đồng thời tổ chức hoạt động kết nối, thương mại, trải nghiệm nông nghiệp xanh vào ngày 3/03 - 4/4/2024.
Hải Phòng: Thống nhất thời gian, nội dung tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI

Hải Phòng: Thống nhất thời gian, nội dung tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI

LNV - Chiều ngày 01/4/2024, Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng tổ chức họp thống nhất thời gian, nội dung tại Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến với địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến với địa phương

LNV - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.
Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

LNV - Sáng ngày 16.4 tại Bắc Ninh, doanh nghiệp tư nhân tranh dân gian Đông Hồ của NNƯT Nguyễn Đăng Chế đã tổ chức khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ của chính nghệ nhân. Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng Chế h
Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

LNV - Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) , Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên và xã Thạch Hải tổ chức ra quân vệ sinh môi trường bờ biển Thạch Hải với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên thanh niên.
Ấn tượng mùa thu hoạch nông sản tại Bangladesh

Ấn tượng mùa thu hoạch nông sản tại Bangladesh

LNV - Mùa thu hoạch nông sản tại Joypurhat, Bangladesh được nhiếp ảnh gia Rafid Yasar chụp lại gây ấn tượng với người xem bởi nụ cười hạnh phúc của người nông dân giữa những màu sắc rực rỡ của thiên nhiên.
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

OVN - Lợi thế của các loại đặc sản miền quê là tận dụng vùng nguyên liệu tự nhiên tạo nên nét đặc trưng riêng biệt, sản phẩm càng được nâng tầm giá trị khi tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động